Xét xử vụ gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận: Bản án nghiêm khắc, nhân văn

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2018
Tags: , , ,

37 nhận xét:

 1. bên cạnh sự nghiêm khắc, tính nghiêm minh của luật pháp, điều đọng lại đằng sau bản án này với rất nhiều người đó còn là một sự nhân văn, nhân đạo của luật pháp với những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, ăn năn hối cải. Các bản án từ 24 đến 30 tháng tù giam có thể chưa tương xứng với hành vi mà các đối tượng đã gây ra, nhưng đó được xem là phù hợp, thể hiện sự nhân đạo của pháp luật, luật pháp luôn khoan hồng với những người biết nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 2. Bây giờ thì đã sáng mắt chưa, đã thấy bọn nào mới là bọn chó má chưa? Đúng là một lũ ngu, chưa biết rõ bản chất vụ việc như thế nào đã nghe theo sự kích động của bọn dân chủ, nhận được vài đồng bạc lẻ để đổi lấy những năm tháng rũ xương trong tù. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và bắt những kẻ đứng sau phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của lũ dân chủ thì mọi người bây giờ chắc hẳn đều đã thấy nhưng quá muộn mất rồi. Tội đã gây ra thì phải chịu, không có gì khác hơn được. Hy vọng vào tù rồi thì mọi người hãy cố gắng rèn luyện thật tốt để sau này ra tù có thể làm lại cuộc đời. Mong rằng đây sẽ là bài học cho những người khác không phạm phải sai lầm này, không bị những tên dân chủ xấu lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là, nếu đối chiếu những hành vi của các đối tượng với quy định của pháp luật thì bản án trên vẫn còn “nhẹ” so với những gì mà các đối tượng đã gây ra. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam luôn có tính nhân đạo và khoan hồng đối với những người ăn năn hối hận, thừa nhận hành vi phạm tội và mong muốn lập công chuộc tội.

  Trả lờiXóa
 5. Qua xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội, hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án 7 bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại điều 318 Bộ Luật hình sự với mức án 30 tháng tù đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông; mức án 24 tháng tù đối với bị cáo Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ. Riêng bị cáo Nguyễn Minh Hải bị tuyên phạt mức án 18 tháng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 36 tháng. Đây rõ ràng là một bản án nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là một bản án nghiêm khắc nhưng rất phù hợp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những ý kiến đóng góp của người dân trong nước và quốc tế Quốc hội đã lắng nghe và thống nhất lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Việc lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho thấy Quốc hội luôn luôn coi trọng ý kiến của nhân dân, lắng nghe ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; cân nhắc để hài hòa giữa phát triển kinh tế, an ninh quốc gia và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của dân tộc

   Xóa
 7. Đây là một bản án nghiêm khắc nhưng rất phù hợp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ việc lần này thì người dân chúng ta mới có thể thấy rõ được bộ mặt thực sự của lũ dân chủ! Chính bọn chúng là người đứng sau mọi chuyện, xuyên tạc và kích động người dân xuống đường biểu tình và đập phá. Cuối cùng thì hậu quả chính người dân chúng ta phải gánh chịu và bọn chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!

  Trả lờiXóa
 9. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một bản án nghiêm khắc nhưng rất phù hợp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người cần phải thấy rõ được bản chất của lũ dân chủ đã và đang hoạt động chống đối Đảng và nhân dân ta. Điển hình như vụ việc ở Bình Thuận là một minh chứng rõ nét nhất cho sự chống đối và mức độ thâm độc của bọn chúng. Cuối cùng thì người dân chúng ta được gì chứ. Chẳng được cái gì ngoài những bản án tù!

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người hãy nhìn vào đó mà làm gương, tránh những việc làm sai trái trái pháp luật ra không đến lúc hối hận thì không kịp đâu. Đây là những bản án hết sức khoan hồng của nhà nước ta và cũng được người dân rất là đồng tình.

  Trả lờiXóa
 13. Vũ có hành vi mang bình ga loại 12kg đến khu vực giữa cầu Trần Hưng Đạo rồi mở van ga chuẩn bị châm lửa đốt thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Ngọc tuy không trực tiếp cầm gạch đá hay bom xăng ném vào lực lượng công an nhưng có vai trò giúp sức tích cực tham gia đổ xăng vào các vỏ chai bia để tạo bom xăng và đưa đá cho các thanh niên khác ném vào lực lượng công an đêm 11/6.

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước này đáng yên bình thế mà chúng nó lại chống đối quyết liệt thế này thử hỏi bọn này có đáng cho sống tiếp hay không. xét trên khía cạnh pháp luật những kẻ đánh bom khủng bố này chúng ta cần phải cho nó tử hình hết không có nhân đạo gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. Mọi người hãy nhìn vào đó mà làm gương, tránh những việc làm sai trái trái pháp luật ra không đến lúc hối hận thì không kịp đâu. Đây là những bản án hết sức khoan hồng của nhà nước ta và cũng được người dân rất là đồng tình.

  Trả lờiXóa
 16. Sau vụ việc lần này thì người dân chúng ta mới có thể thấy rõ được bộ mặt thực sự của lũ dân chủ! Chính bọn chúng là người đứng sau mọi chuyện, xuyên tạc và kích động người dân xuống đường biểu tình và đập phá. Cuối cùng thì hậu quả chính người dân chúng ta phải gánh chịu và bọn chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông qua các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, chúng ta dễ dàng nhận diện thực chất thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội, chống đối chính trị lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, suy diễn một số nội dung của dự thảo luật, làm cho nhân dân hiểu sai chủ trương cho thuê đất thành bán đất, việc bình đẳng đối với mọi nhà đầu tư thành giành ưu tiên cho một nhà đầu tư Trung Quốc... qua đó kích động nhân dân biểu tình chống đối chính quyền, phản đối dự thảo Luật, chia rẽ mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

   Xóa
 17. xử như vậy là nhẹ đó, nếu để chúng kích động đám người biểu tình đó thành công thì chắc chắn nước ta sẽ trở thành ucraina thứ 2 mất, may còn dập tắt kịp thời, cần phải nghiêm trị những kẻ này mới được

  Trả lờiXóa
 18. có lẽ bản án này đang còn quá nhẹ nhàng đối với các hành vi phá hoại này của bọn chúng chúng ta cần phải trừng trị những kẻ này theo đúng cáo trạng và trừng phạt thật nghiêm khắc để pháp luật có thể thể hiện đúng quyền uy của mình

  Trả lờiXóa
 19. bên cạnh sự nghiêm khắc, tính nghiêm minh của luật pháp, điều đọng lại đằng sau bản án này với rất nhiều người đó còn là một sự nhân văn, nhân đạo của luật pháp với những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, ăn năn hối cải. Các bản án từ 24 đến 30 tháng tù giam có thể chưa tương xứng với hành vi mà các đối tượng đã gây ra, nhưng đó được xem là phù hợp, thể hiện sự nhân đạo của pháp luật, luật pháp luôn khoan hồng với những người biết nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 20. Đây là một bản án nghiêm khắc nhưng rất phù hợp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 21. Hùng, Mạnh, Minh, Đông, Hải có hành vi ném vỏ chai bia, gạch đá, bom xăng tự chế vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự công cộng trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào đêm 11/6. Vũ có hành vi mang bình ga loại 12kg đến khu vực giữa cầu Trần Hưng Đạo rồi mở van ga chuẩn bị châm lửa đốt thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ

  Trả lờiXóa
 22. Đây rõ ràng là một bản án nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác.

  Trả lờiXóa
 23. bên cạnh sự nghiêm khắc, tính nghiêm minh của luật pháp, điều đọng lại đằng sau bản án này với rất nhiều người đó còn là một sự nhân văn, nhân đạo của luật pháp với những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, ăn năn hối cải. Các bản án từ 24 đến 30 tháng tù giam có thể chưa tương xứng với hành vi mà các đối tượng đã gây ra, nhưng đó được xem là phù hợp, thể hiện sự nhân đạo của pháp luật, luật pháp luôn khoan hồng với những người biết nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 24. xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội, hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án 7 bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại điều 318 Bộ Luật hình sự với mức án 30 tháng tù đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông; mức án 24 tháng tù đối với bị cáo Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ. Riêng bị cáo Nguyễn Minh Hải bị tuyên phạt mức án 18 tháng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 36 tháng.

  Trả lờiXóa
 25. Theo quy định của pháp luật, hành vi của các đối tượng đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” thuộc trường hợp “dùng hung khí” và "hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng", là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt được quy định tại Điểm b và Điểm đ, Khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, khung hình phạt sẽ là từ 2 đến 7 năm tù nhưng TAND TP Phan Thiết chỉ tuyên phạt các bị cáo mức từ 18 tháng tù treo (với đối tượng vị thành niên) đến 30 tháng tù giam. Như vậy, mức xử phạt này là đã khoan hồng, nhẹ hơn so với khung hình phạt. Vậy thì căn cứ vào đâu để các tổ chức, cá nhân “lên tiếng” họ bị đàn áp dã man?

  Trả lờiXóa
 26. Điều đáng buồn nhất là, phần lớn số bị cáo trong hai vụ án này đều có trình độ học vấn và nhận thức pháp luật rất thấp, họ cơ bản chẳng biết gì về cái gọi là Luật An ninh mạng, Luật đặc khu, một số trong đó là đối tượng hình sự nghiện hút. Thấy có người cho tiền, thấy có biểu tình thì với bản tính côn đồ sẵn có nên tham gia biểu tình và có các hành vi quá khích như trên.Tất cả hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm minh để đảm bảo kỉ cương phép nước.

  Trả lờiXóa
 27. Sau bản án này, dư luận còn mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, những kẻ đã đứng sau giật dây, kích động, cho tiền để xúi giục người dân gây rối an ninh, trật tự tại UBND tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 28. bản án này nhận được sự đồng tình của nhân dân bởi một số kẻ quá khích coi thường pháp luật tấn công cơ quan chức năng đã khiến cho dư luận xã hội lên án gay gắt, nhưng cũng là cách giáo dục cho người dân biết hành động sai trái của những người này.

  Trả lờiXóa
 29. bản án này dành cho những kẻ quá khích chống phá manh động, còn những người dân hiếu kỳ tham gia vào vụ việc cũng cần giáo dục lại để họ thấy sai trái của việc đã làm và cam kết không tham gia các vụ việc tương tự.

  Trả lờiXóa
 30. một số trang mạng đăng tải theo hướng kích động, báo chí cần thông tin kịp thời theo hướng cảnh báo, giúp người dân hiểu bản chất của sự việc. Các hành vi kích động phá hoại sẽ bị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. đây là bản án dành cho những kẻ có hành động quá khích trong thời gian qua tại bình thuận, cũng là bài học đắt giá cho những kẻ khác nếu cứ tiếp tục có hành động phá hoại hơn là dùng tài năng để phấn đấu.

  Trả lờiXóa
 32. Vụ việc Will Nguyễn bị trục xuất, các dân chủ Việt cũng lần lượt nhập khám và ra nước ngoài định cư cho thấy một thực tế hiện nay ở Việt Nam nghề chống phá chính quyền luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng của cơ quan công vụ, dư luận xã hội phản đối hành động của những cá nhân này càng làm cho hoạt động chống phá của chúng trở thành đơn điệu, lạc lõng.

  Trả lờiXóa
 33. Điều đáng buồn nhất là, phần lớn số bị cáo trong hai vụ án này đều có trình độ học vấn và nhận thức pháp luật rất thấp, họ cơ bản chẳng biết gì về cái gọi là Luật An ninh mạng, Luật đặc khu, một số trong đó là đối tượng hình sự nghiện hút. Thấy có người cho tiền, thấy có biểu tình thì với bản tính côn đồ sẵn có nên tham gia biểu tình và có các hành vi quá khích

  Trả lờiXóa
 34. Đây rõ ràng là một bản án nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng. Bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đa phần người dân địa phương đều cho rằng, các bản án là thích đáng với hành vi coi thường luật pháp của các đối tượng và làm gương cho những trường hợp khác.

  Trả lờiXóa
 35. Mong cho các bị can nhận ra lỗi lầm và sửa chữa

  Trả lờiXóa