Vụ Vũ “nhôm”: Xử kín vì Bộ Công an sợ mất mặt và uy tín?

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

43 nhận xét:

 1. Ấy thế nhưng, Phạm Chí Dũng lại sử dụng chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” bằng cách “nghi ngờ” rằng, Bộ Công an không muốn đưa vụ án ra xét xử công khai vì “sợ dư luận”, “sợ Vũ nhôm sẽ khai ra những nhân vật ngầm của Bộ Công an”... để đánh lừa dư luận. Đúng là các cụ nói không sai “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Phạm Chí Dũng đã ngu dốt, không hiểu biết luật pháp lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Âu đó cũng là bản tính của gã mà bản tính thì khó dời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi bạn bản chất của những kẻ này là muốn đánh đồng tất cả hơn thế nữa chúng còn phao các tin như sợ VŨ NHÔM khai ra kẻ đứng sau nhưng bọn chúng nào đâu biết được những vụ án kiểu này nếu được xét xử công khai thì sẽ lộ lọt bao nhiêu bí mật nhà nước chứ

   Xóa
 2. Có lẽ Phạm Chí Dũng không học Luật nên không hề hiểu biết rõ về Luật rồi. Theo Luật thì xét xử kín được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước hoặc giữ gìn đạo đức xã hội nhưng phải tuyên án công khai. Với Vũ Nhôm cũng vậy, có nhiều điều cần phải thực hiện xét xử kín. Tuy nhiên, xử kín vẫn có người được tham gia, chứ không phải xử kín là chỉ có Công an và bị can và người nhà của bị can. Do đó, Phạm Chí Dũng không hiểu thì không nên nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu mấy bố mồm mép cứ bô bô là thế này thế kia nhưng mà thật chất ra có hiểu biết gì về Luật đâu cơ chứ ở đâu lúc nào cũng kêu lên kêu xuống lúc nào cũng cho là chế độ này xấu nhưng mình thì cũng chả cao siêu một chút nào

   Xóa
 3. Xét xử kín có nghĩa là không phải mọi người đều có quyền tham dự như trong trường hợp công khai; trừ Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng cần thiết khác, không một ai được ở lại phòng xét xử để dự thính, theo dõi diễn biến phiên tòa trong thời gian xét xử kín mà chỉ có thể trở lại phòng xét xử để nghe tuyên án công khai nếu là xét xử kín toàn bộ vụ án, hoặc được trở lại phòng xét xử sau khi kết thúc phần xét xử kín của vụ án để tiếp tục dự thính, theo dõi việc xét xử công khai. Đặc biệt là vụ Vũ Nhôm liên quan trực tiếp tới việc làm lộ bí mật nhà nước, và đơn giản dễ hiểu thôi, lộ bí mật Nhà nước thì không thể công khai được vì đó là những bí mật quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Chí Dũng thật bỉ ối và mất dạy. Phạm Chí Dũng lại sử dụng chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” bằng cách “nghi ngờ” rằng, Bộ Công an không muốn đưa vụ án ra xét xử công khai vì “sợ dư luận”, “sợ Vũ nhôm sẽ khai ra những nhân vật ngầm của Bộ Công an”... để đánh lừa dư luận. Đúng là các cụ nói không sai “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Phạm Chí Dũng đã ngu dốt, không hiểu biết luật pháp lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Âu đó cũng là bản tính của gã mà bản tính thì khó dời.

  Trả lờiXóa
 5. Theo Luật thì có thể xét xử kín trong những trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước, giữ gìn đạo đức xã hội và phải tuyên án công khai. Trong trường hợp này Bộ Công an đã chọn xét xử kín là có lý do của họ. Nhưng Phạm Chí Dũng lại sử dụng những từ ngữ hướng người ta suy nghĩ nghi ngờ về mục đích xét xử kín. Đúng là sợ người ta không biết mình không hiểu gì về luật đây mà.

  Trả lờiXóa
 6. Qua việc này chúng ta thấy rõ được bản chất thật sự của Phạm Chí Dũng. Anh ta chẳng có mục đích tốt đẹp gì khi đăng những bài viết mập mờ như vậy. Pháp luật cho phép xét xử kín trong trường hợp cần thiết. Bộ Công an đang làm đúng luật, tất cả chỉ để xử lý sự việc một cách tốt nhất, hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thiết nghĩ tất cả đều xấu trong mắt của Phạm Chí Dũng tất cả đều chả đáng gì trong mắt của Y có lẽ chế độ này là xấu đường đường có ăn có học được học luật hẳn hoi thế mà suy xét lại toàn đi nói xấu chế độ

   Xóa
 7. Có lẽ Phạm Chí Dũng không học Luật nên không hề hiểu biết rõ về Luật rồi. Theo Luật thì xét xử kín được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước hoặc giữ gìn đạo đức xã hội nhưng phải tuyên án công khai. Với Vũ Nhôm cũng vậy, có nhiều điều cần phải thực hiện xét xử kín. Tuy nhiên, xử kín vẫn có người được tham gia, chứ không phải xử kín là chỉ có Công an và bị can và người nhà của bị can. Do đó, Phạm Chí Dũng không hiểu thì không nên nói.

  Trả lờiXóa
 8. Theo Luật thì có thể xét xử kín trong những trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước, giữ gìn đạo đức xã hội và phải tuyên án công khai. Trong trường hợp này Bộ Công an đã chọn xét xử kín là có lý do của họ. Nhưng Phạm Chí Dũng lại sử dụng những từ ngữ hướng người ta suy nghĩ nghi ngờ về mục đích xét xử kín. Đúng là sợ người ta không biết mình không hiểu gì về luật đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mục đích của tên này là muốn hướng lái dư luận đi theo một chiều khác một khía cạnh khác để bôi bác và nói xấu những người cán bộ để dân chúng mất dần niềm tin vào Đảng vào Nhà Nước

   Xóa
 9. Biết đâu được lúc xử lão ta còn tìm ta vài kẻ tay chân đứng đằng sau nữa thì sao chứ theo mình nghĩ việc gì phải xử kín cứ công khai mà xử cho bọn phản động hết đường chối cãi hết đường xuyên tạc chúng ta

  Trả lờiXóa
 10. Nói chung việc mà Bộ Công an xử lí kín Vũ Nhôm là điều hoàn toàn nên làm. Những gì liên quan tới bí mật Nhà nước không được phép công khai, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bí mật quốc gia, và bọn TLTĐ sẽ nhảy vào xuyên tạc và kích động cũng như ăn cắp bí mật. Do đó, vụ việc trên những kẻ TLTĐ đang rất làm lớn lên và kêu tại sao phải xử kín hay xử kín là có lí do. Do đó, nhân dân cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của bọn thù địch, không để mắc mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là hoạt động tôi thấy rất đúng và rất ủng hộ. Những bí mật Nhà nước mà Vũ Nhôm nắm giữ là quá nhiều, nếu để lộ nó ra sẽ gây ra nhiều hâu quả nặng nề, liên quan tới sự tồn vong của an ninh quốc gia. Do đó, việc xử lí kín là điều rất nên làm. Cần hiểu rõ vấn đề trước khi có những suy nghĩ hay phát biểu về nó.

  Trả lờiXóa
 12. Rất cần thiết phải xử kín vụ này. Những bí mật mà Vũ Nhôm nắm giữ hoàn toàn là những bí mật Nhà nước rất quan trọng, liên quan trực tiếp tới An ninh quốc gia và sự an toàn bền vững của nhà nước. Do đó, việc xử Vũ Nhôm không thể công khai được. Đây là điều rõ ràng, không thể tin lời bọn thù địch để chúng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 13. Bản mặt xấu xa của Phạm Chí Dũng lại càng bộc lộ rõ hơn, hắn chẳng có mục đích tốt đẹp gì khi đăng những bài viết mập mờ như vậy. Pháp luật cho phép xét xử kín trong trường hợp cần thiết, với một bị can đặc biệt là Phan Văn Anh Vũ, Bộ Công an đang làm đúng luật, tất cả chỉ để xử lý sự việc một cách tốt nhất, hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị can Phan Văn Anh Vũ là rất đặc biệt, vụ việc có liên quan đến bí mật Nhà nước thì việc lựa chọn xét xử kín của Bộ Công an là hoàn toàn hợp lý và đúng theo luật pháp. Phạm Chí Dũng chẳng có mục đích tốt đẹp gì cả.

   Xóa
  2. Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến bí mật Nhà nước, Bộ Công an lựa chọn xét xử kín là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Bản mặt xấu xa của Phạm Chí Dũng lại càng bộc lộ rõ hơn, hắn chẳng có mục đích tốt đẹp gì khi đăng những bài viết mập mờ như vậy.

   Xóa
 14. Rõ ràng vụ việc có liên quan đến bí mật nhà nước nên phải xử như vậy chứ sao nhỉ. heo Luật thì có thể xét xử kín trong những trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước, giữ gìn đạo đức xã hội và phải tuyên án công khai. Đối với trường hợp này thì hợp lí mà!

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt của Phạm Chí Dũng quá xấu xa, hắn có mục đích xấu nên mới đăng những bài viết mập mờ như vậy. Bị can của phiên sơ thẩm là Phan Văn Anh Vũ, một đối tượng rất đặc biệt, vụ việc lại có liên quan đến bí mật Nhà nước thì việc lựa chọn xét xử kín của Bộ Công an là hoàn toàn đúng theo luật pháp và đây cũng là phương án giải quyết tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Do tính nhạy cảm chính trị của vụ án Vũ Nhôm nên tôi nghĩ tòa phải xử kín, liên quan đến bí mật nhà nước thì xử công khai làm sao được. Tuy nhiên với những tội liên quan đến tham nhũng như trốn thuế, lợi dụng chức vụ quyền hạn vẫn xét xử công khai, người dân vẫn có thể theo dõi vụ việc, như vậy là ổn, vừa không lộ bí mật nhà nước vừa đảm bảo quyền của người dân được tiếp cận các thông tin vụ xét xử.

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Chí Dũng lại sử dụng chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” bằng cách “nghi ngờ” rằng, Bộ Công an không muốn đưa vụ án ra xét xử công khai vì “sợ dư luận”, “sợ Vũ nhôm sẽ khai ra những nhân vật ngầm của Bộ Công an”... để đánh lừa dư luận. Đúng là các cụ nói không sai “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Phạm Chí Dũng đã ngu dốt, không hiểu biết luật pháp lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Âu đó cũng là bản tính của gã mà bản tính thì khó dời.

  Trả lờiXóa
 18. nói thật nếu như bộ công an sợ mất mặt thì đã không bắt và không xử lí rồi, chứ tự nhiên khui ra làm gì để rồi mang tiếng như vậy, những kẻ chống phá chúng nó đang muốn tấn công vào tấm khiên bảo vệ đảng đó là quân đội và công an.

  Trả lờiXóa
 19. lộ bí mật nhà nước thì phải xử kín là đúng rồi, bí mật nhà nước thì làm sao có thể công khai ra ngoài rộng rãi, nếu như công khai thì khác gì nhà nước tự làm lộ bí mật nhà nước, nhiều kẻ chằng biết gì cũng cứ oang oang cái mỏ theo đám dân chủ, đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 20. Chiếu theo quy định luật pháp thì đương nhiên phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" với bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và các đồng phạm đương nhiên sẽ được tổ chức xét xử kín với lí do để đảm bảo bí mật nhà nước. Vì vậy, những gì mà Phạm chí Dũng đưa ra đều là xuyên tạc, bóp méo vấn đề.

  Trả lờiXóa
 21. Liên quan đến bí mật quốc gia thì đương nhiên là phải xử kín rồi chẳng lẽ phải bô bô cả bí mật quốc gia ra cho mọi người cùng biết. Tuy nhiên với những tội liên quan đến tham nhũng như trốn thuế, lợi dụng chức vụ quyền hạn vẫn xét xử công khai, người dân vẫn có thể theo dõi vụ xét xử với thông tin công khai đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả những vụ án đặc biệt nghiêm trọng và kiểu có dính líu đến quan chức nhà nước cấp cao này nếu trong điều kiện cần thiết có thể xử lý bí mật kín đáo trước tiên nhằm mục đích bảo vệ bí mật nhà nước thứ 2 là có thê phục vụ công tác điều tra sau này

  Trả lờiXóa
 23. Xử kín là phù hợp với quy định pháp luật rồi, liên quan đến bí mật quốc gia mà. Vụ này mà ở nước khác thì dám chắc họ cũng chả dám xử công khai đâu, chẳng lẽ lại bô bô ra anh đã tiết lộ những bí mật quân sự, nhà nước abc…này à. Còn những tội như trốn thuế, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản kia vẫn được xử công khai mà, và tôi nghĩ công chúng sẽ quan tâm đến vụ tham nhũng hơn là vụ tiết lộ bí mật quốc gia.

  Trả lờiXóa
 24. Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt các bị cáo Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù, Phan Hữu Tuấn 7 năm tù, Nguyễn Hữu Bách 6 năm tù về cùng tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” theo quy định tại Điều 337, khoản 3, điểm b và điểm c – Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Trả lờiXóa
 25. Pháp luật nghiêm minh, bất cứ kẻ nào vi phạm pháp luật sớm muộn sẽ bị xử lí, đó là điều tất yếu, mới thấy lò của bác TRọng nóng như thế nào rồi đấy , lũ tham nhũng bây giờ chắc run cầm cập, rồi cũng sẽ đến lượt chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là một vụ án mà bị can bị truy tố về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, đã là bí mật nhà nước thì làm sao có thể công khai?Còn những tội như trốn thuế, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản kia vẫn được xử công khai mà.

  Trả lờiXóa
 27. thật chỉ có ở việt nam khi cái gì càng bí mật thì càng cố tìm cho ra, không ra được thì tìm lấy vài chủ thuyết âm mưu để ngụy biện, đã là cố ý làm lộ bí mật nhà nước mà xử công khai ra thì còn gì là bí mật nữa, chỉ có đứa ngắn não mới có thể chấp nhận cái tư duy đó.

  Trả lờiXóa
 28. chỉ có những thành phần ăn không ngồi rồi mới có thể nghĩ ra những cách để hạ uy tín lãnh đạo như vậy, chúng ta nên tuân thủ quy định của pháp luật và dùng cái tư duy để nhìn nhận vấn đề đi.

  Trả lờiXóa
 29. Tại sao lại xử kín Vũ nhôm mà không xử công khai. Câu trả lời nằm ngay ở hành vi của Vũ nhôm và tính chất phiên tòa. Phiên tòa xét xử hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước” thế nên sẽ có nhiều tài liệu thuộc bí mật nghiệp của Ngành Công an hoặc tài liệu khác là bí mật Nhà nước cần phải giữ bí mật, không được phép phổ biến công khai, rộng rãi. Đó là lý do chính phải xử kín Vũ nhôm.

  Trả lờiXóa
 30. Tính chất bí mật tuyệt đối trên của Bộ Công an lại lồng trong cảnh nạn bộ này đang xì tóe quá nhiều vụ bê bối tham nhũng, đấu đá nội bộ và cả vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’, đã khiến dư luận không thể không liên tưởng chế độ bí mật và cơ chế xử kín vụ Vũ ‘Nhôm’ đó là nhằm bưng bít và che giấu cho những bí mật động trời khác thuộc về nội bộ Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 31. Vũ “nhôm” cho dù đã trốn sang Singapore những cuối cùng cũng không thể thoát được trách nhiệm. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm. Không hề có ngoại lệ, cho dù kẻ đó là người nào đi chăng nữa, thì hễ có hành vi phạm tội thì cũng thể trốn tránh được trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. chả có gì mà người ta ợ mất mặt đâu vì nếu sợ mất mặt thì người ta đã không khởi tố vụ án,khởi tố bị can rồi.cái người ta xử kín vì người ta cũng có bí mật của lực lượng người ta chứ ai phơi phơi ra cho thiên ha xem được

  Trả lờiXóa
 33. kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật.nhưng cũng cần bảo vệ những gì thuộc về bí mật nhà nước nữa chứ có phải là vạch áo cho người ta xem hết lưng mình đâu.lí lẽ đó ai chả hiểu

  Trả lờiXóa
 34. Một xã hội văn minh là xã hội đề cao hiến pháp, pháp luật, Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh chống những kẻ cố tình vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan Văn Anh VŨ ( Vũ Nhôm) là tội phạm gây ra vụ trọng án trong những năm gân đây gây tổn thất hàng ngàn tỉ đồng của Nhà nước Việt Nam, hắn đã bị kết rất nhiều tội và điển hình nhất là tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, và tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. CHính vì những tội danh trên nên Bộ CÔng an đã đề xuất xử lý kín tránh lộ bí mật Nhà nước, chú không như Phan chí DŨng vu khống rằng BCA sợ làm mất mặt

   Xóa
 35. Tội của Phan Văn Anh Vũ liên quan đến làm lộ bí mật Nhà nước; do đó mới xử kín; vậy mà bọn phản động cũng xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa