Vụ điểm thi cao bất thường tại Hà Giang: Cần xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , , ,

24 nhận xét:

 1. Không ngờ ông Vũ Trọng Lương lại dám làm điều hồ đồ như vậy, đúng là không thể ngờ tới thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu không có vụ việc như năm nay ở hà giang, không biết bao nhiêu siêu nhân rởm sẽ lọt vào các trường top đầu của cả nước nữa, không biết bao nhiêu thí sinh sẽ đánh mất ước mơ của mình nữa

   Xóa
 2. Giật mình với điểm thực tế của các thí sinh, ông Lương đúng là tội đồ.

  Trả lờiXóa
 3. Với việc làm của ông Lương thì cái giá mà ông phải trả sẽ rất đắt đấy, sau khi phát hiện ra sai phạm bất thường này đúng là không thể tin nổi.

  Trả lờiXóa
 4. vụ việc này đang là tâm điểm trên cả nước, và được rất nhiều người quan tâm chú ý, vì thế cần phải làm rõ và xử lý đối với những người đã có hành vi sai trái, và những người có liên quan.

  Trả lờiXóa
 5. Từ câu chuyện xảy ra ở Hà Giang lần này cũng cho thấy, dù Bộ GD-ĐT đã có những đổi mới trong kỳ thi THPT, tuy nhiên vẫn còn đó không ít nỗi lo và những câu hỏi chưa được giải quyết. Vẫn còn đó những sơ hở trong quá trình coi thi và chấm thi. Nên hay không việc tiếp tục giao quyền tự chủ quá lớn cho các địa phương ở một kỳ thi mang tầm quốc gia như kỳ thi THPT quốc gia?

  Trả lờiXóa
 6. Có thể khẳng định, hành vi nâng điểm của ông Vũ Trọng Lương là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ làm sai lệch kết quả thi mà còn làm suy giảm niềm tin của người dân vào quá trình tổ chức thi và đánh giá thi THPT quốc gia. Liệu có còn ai khác tiếp tay và phối hợp với ông Vũ Trọng Lương thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này? Ngoài Hà Giang liệu còn địa phương nào nữa hay không? Dư luận rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm để trả lại sự công bằng cho các thí sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lương và những người đã nhờ vả ông Lương sẽ phải nhận những bản án của lương tâm, của dư luận.

   Xóa
 7. Sự việc lần này là không thể chấp nhận được luôn, quy trình mà Bộ đặt ra và tự hào giờ đã xuất hiện lỗ hổng, đó là việc để một người như ông Lương có thể dễ dàng cầm được 330 thi đi mà không ai kiểm soát. Rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm để trả lại sự công bằng cho các thí sinh.

  Trả lờiXóa
 8. Việc xử lý có lẽ chỉ là giải pháp tình thế vì vốn dĩ bản chất của phương pháp tuyển sinh này đã tồn tại trong nó những hạn chế, rất dễ dẫn đến tiêu cực, điều mà nhiều người đã nói đến nhưng Bộ Giáo dục luôn khẳng định là có đủ khả năng để tổ chức thực hiện nghiêm túc. Va giờ đât, chỉ sau 3 kỳ thi thì cái đuổi trong bọc cũng có ngày lòi ra. Xử phát, đương là phải làm vậy thậm chí là truy tố hình sự nhưng thủ hỏi niềm tin của phụ huynh hay các em tân sinh viên thế nao và họ nghĩ sao về kỳ thi này.

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc vừa qua khiến tôi suy nghĩ, liệu những kỳ thi trước có xảy ra những sự việc như thế này không? Những kì thi trước điểm mặt bằng chung đều rất cao nên có nâng điểm như Hà Giang cũng không ai phát hiện. Tôi nghĩ Bộ GD-ĐT bên cạnh việc làm rõ sai phạm còn cần phải có hướng giải quyết cho các kỳ thi sau này, liệu có nên để các địa phương tự chủ nữa không hay cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ năm nay, rất có thể từ những năm trước khi bắt đầu áp dụng hình thức thi này đã có tiêu cực. Có lễ Bộ Giáo dục nên đổi mới hình thức thi, không nên cho thi ở địa phương sẽ khắc phục được tâm lý cục bộ. Năm nay cần phải rà soát lại tất cả các hội đồng thi không chỉ riêng ở Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, phải xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức đứng đằng sau những vụ gian lận kiểu này, nhất là những vị quan chức.

  Trả lờiXóa
 11. Để cho một cá nhân dễ dàng tiếp cận bài thi, dễ dàng sửa bài thi, không chỉ một mà đến 330 bài, đây là lỗ hổng của quy trình hay là do có cá nhân khác giúp đỡ, thông đồng. Rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm để trả lại sự công bằng cho các thí sinh.

  Trả lờiXóa
 12. Liệu những kỳ thi trước có xảy ra những sự việc như thế này không? Những kì thi trước điểm mặt bằng chung đều rất cao nên có nâng điểm như Hà Giang cũng không ai phát hiện. Tôi nghĩ Bộ GD-ĐT bên cạnh việc làm rõ sai phạm còn cần phải có hướng giải quyết cho các kỳ thi sau này, liệu có nên để các địa phương tự chủ nữa không hay cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế,cái chúng ta cần là giải pháp và phòng ngừa lâu dài chứ không phải để xảy ra sự việc rồi chúng ta lại lục đục đi thanh tra, giải quyết, có chăng nên quay lại hình thức thi đại học và thi tốt nghiệp như cũ?

   Xóa
 13. Không nên giao cho các Sở tự ra soát chẳng khác nào cho phép họ hợp thức hóa bằng chứng.... Đây là bài học đắc giá để Bộ có cái nhìn vĩ mô cho năm tới.

  Trả lờiXóa
 14. vụ việc này cần phải xử lý xứng đáng những kẻ cố tình sửa điểm bởi thành công của trẻ em giờ đang bị người lớn can thiệp vào để tạo nên một tương lai u tối hơn cho các thế hệ ở việt nam, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Từ câu chuyện xảy ra ở Hà Giang lần này cũng cho thấy, dù Bộ GD-ĐT đã có những đổi mới trong kỳ thi THPT, tuy nhiên vẫn còn đó không ít nỗi lo và những câu hỏi chưa được giải quyết. Vẫn còn đó những sơ hở trong quá trình coi thi và chấm thi. Nên hay không việc tiếp tục giao quyền tự chủ quá lớn cho các địa phương ở một kỳ thi mang tầm quốc gia như kỳ thi THPT quốc gia?

  Trả lờiXóa
 16. vẫn có nhiều địa phưogn trắng án trong vụ việc này, điều này cũng chứng tỏ chỉ một số rất ít sai phạm được phát hiện tại sơn la và hà giang chứ các địa phương khác đều chấp hành nghiêm túc tất cả.

  Trả lờiXóa
 17. đã phát hiện sai phạm thì phải xử lý đến nơi đến chốn những sai phạm đó, tránh những nơi khác cũng có những điều tương tự, điều cần làm là bộ phải xử lý rốt ráo đừng đánh trống bỏ dùi.

  Trả lờiXóa
 18. Một công đoạn bắt buộc các ban chấm thi phải thực hiện là chụp ảnh dữ liệu (phiếu trả lời trắc nghiệm của TS), sau đó mới cho máy chấm thi. Hình ảnh được quét này được sao ra đĩa CD để gửi về Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, trước khi tiến hành quét, phiếu trả lời trắc nghiệm của TS đã bị thay thế. Đây là lý do khiến việc chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm của tỉnh Sơn La là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 19. Vẫn còn đó những sơ hở trong quá trình coi thi và chấm thi. Nên hay không việc tiếp tục giao quyền tự chủ quá lớn cho các địa phương ở một kỳ thi mang tầm quốc gia như kỳ thi THPT quốc gia? Đó là câu hỏi cho năm sau còn trước hết cần sử dụng mọi biện pháp để trả lại sự trong sạch cho kỳ thi quan trọng này cũng như công bằng cho tất cả các em học sinh

  Trả lờiXóa
 20. CẦN PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ NÀY
  ĐỂ MANG LẠI NIỀM TIN VỀ SỰ CÔNG BẰNG CHO CÁC EM HỌC SINH KHÁC
  Máy lạnh âm trần Midea inverter
  Máy lạnh âm trần Midea 4 ngựa

  Trả lờiXóa