Vụ 17 dân biểu Mỹ kêu gọi chống Luật An ninh mạng và câu trả lời thích đáng của Việt Nam

Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

26 nhận xét:

 1. Việc người dân thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm đến đại sự quốc gia là điều đáng trân trọng. Nhưng cần thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật; biết tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khác, của xã hội; biết kết hợp hài hòa lòng yêu nước với hành động thiết thực vì lợi ích của đất nước, của bản thân, gia đình.

  Trả lờiXóa
 2. Với an ninh mạng, một đạo luật điều chỉnh, tác động trực tiếp tới không gian mạng – nơi mà các thế lực, các tổ chức, cá nhân như viện dẫn trên sử dụng làm công cụ đắc lực chống phá Việt Nam thì như đỉa phải vôi, họ phản ứng dữ dội.Vấn đề đặt ra là chúng ta – những người sống và bảo vệ chế độ này, đất nước này, dân tộc này phải hiểu cho ra nhẽ, phải biết phân định đúng sai, biết rõ bụng dạ lòng người mà phân phải trái. Chứ nếu cứ thấy người ta phán trên mạng, chửi trên mạng, nói rằng luật này không ra gì, luật này trù úm chế độ, kéo lùi lịch sử, luật này là củng cố độc tài, là toàn trị... rồi cũng chả rõ đầu cua tai nheo, cứ thế hùa vào, ấy là nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 3. Facebook và Google là những doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên không gian mạng tại Việt Nam, do đó họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và Luật An ninh mạng. Đó là điều không phải bàn cãi. Nếu họ không chấp hành thì tùy theo mức độ để xử lý trách nhiệm, thậm chí không cho phép hoạt động tại Việt Nam. 17 nghị sĩ Mỹ chắc chắn biết rõ điều này. Thế nhưng, điều đáng lên án đó là thay vì kêu gọi các công ty này tuân thủ luật pháp của quốc gia sở tại thì họ lại đi xúi giục, kêu gọi các công ty cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam như Facebook và Google chống lại Luật An ninh mạng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Việc người dân thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm đến đại sự quốc gia là điều đáng trân trọng. Nhưng cần thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật; biết tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khác, của xã hội; biết kết hợp hài hòa lòng yêu nước với hành động thiết thực vì lợi ích của đất nước, của bản thân, gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. việc ban hành Luật An ninh mạng xuất phát từ yêu cầu cấp thiết bảo vệ ANCT-TTATXH và an toàn cho người dân trên môi trường mạng; phù hợp với Hiến pháp và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Hiện nay, đã có hàng trăm quốc gia trên thế giới ban hành đạo luật này. Trước khi trình Quốc hội, các dự luật này được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, được thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và Hiến pháp năm 2013, đã được đăng công khai trên nhiều phương tiện truyền thông để lấy ý kiến rộng rãi quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết lập các nguyên tắc minh bạch liên quan đến việc xóa nội dung. Mặc dù chúng tôi hiểu sự cần thiết phải có các tiêu chuẩn cộng đồng rõ ràng, nhưng chúng tôi không chấp nhận việc xóa những phát biểu chính trị hoặc nội dung của những nhà báo công dân, chỉ vì nhà nước Việt Nam hoặc đội quân dư luận viên yêu cầu các ông làm như vậy

  Trả lờiXóa
 7. 17 vị này nên lo và suy nghĩ cho công việc nước nhà chứ đừng quan tâm đến công chuyện của nước khác, liên quan gì đến đất nước của các ông mà cứ phải lên tiếng phát biểu thật nực cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo dự kiến, chi phí của Facebook sẽ tăng khoảng 45-60% trong năm 2018. Gần đây nhất, Liên minh Châu Âu phạt Google 4,3 tỷ Euro với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành Android, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi cạnh tranh không lành mạnh này trong vòng 90 ngày hoặc sẽ chịu thêm án phạt khác. Theo Luật của Liên minh Châu Âu, số tiền phạt tối đa của các án phạt bổ sung có thể lên 5% tổng doanh thu của Google.

   Xóa
 8. Giọng điệu này quả thực quá quen thuộc từ khi Luật An ninh mạng được thông qua cho đến nay. Luật này có khiến Việt Nam vi phạm nhân quyền không thì câu trả lời đã rõ. Tuy nhiên điều nực cười nhất là 4 nội dung mà 17 ông nghị sỹ này xúi Google và Facebook. Cụ thể là:

  Trả lờiXóa
 9. Quan điểm nhất quán của Việt Nam không cấm sự phát triển của mạng internet, mà chỉ nghiêm cấm mặt trái do internet gây ra, trái với bản sắc văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, cản trở sự phát triển xã hội, xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận là chính sách nhất quán của nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế. "Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyền tự do, dân chủ của công dân nhưng cũng kiên quyết đấu tranh với việc lợi dụng các quyền đó để có các hành vi vi phạm pháp luật"

  Trả lờiXóa
 11. Việc thông qua Luật An ninh mạng là nhằm tạo dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, bảo đảm an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội. Luật An ninh mạng đã được thông qua với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch, tội phạm mạng ngày càng gia tăng hoạt động tấn công mạng, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, tung lên mạng các tin thất thiệt, lừa đảo qua mạng, nhất là đăng các bài viết có nội dung xấu, độc hại trên các trang mạng, blog; gây ra tâm lý hoang mang, nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào chế độ xã hội chủ nghĩa và sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

   Xóa
 12. Facebook và Google là những doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên không gian mạng tại Việt Nam, do đó họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và Luật An ninh mạng. Đó là điều không phải bàn cãi. Nếu họ không chấp hành thì tùy theo mức độ để xử lý trách nhiệm, thậm chí không cho phép hoạt động tại Việt Nam. 17 nghị sĩ Mỹ chắc chắn biết rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 13. Nực cười khi các nhà lập pháp Mỹ cũng gây áp lực buộc Facebook phải xóa nhiều trang khác, mà hầu hết đều có liên quan đến quan điểm chính trị tại nước này. Đáp lại, không chỉ riêng Facebook, các đại diện của Google, Twitter cho biết họ có quan điểm trung lập về chính trị, và mục tiêu cao nhất của các hãng là làm sao tạo ra môi trường dân chủ cho mọi người dân có thể lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 14. Facebook và Google là những doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên không gian mạng tại Việt Nam, do đó họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và Luật An ninh mạng. Đó là điều không phải bàn cãi. Nếu họ không chấp hành thì tùy theo mức độ để xử lý trách nhiệm, thậm chí không cho phép hoạt động tại Việt Nam. 17 nghị sĩ Mỹ chắc chắn biết rõ điều này. Thế nhưng, điều đáng lên án đó là thay vì kêu gọi các công ty này tuân thủ luật pháp của quốc gia sở tại thì họ lại đi xúi giục, kêu gọi các công ty cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam như Facebook và Google chống lại Luật An ninh mạng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 15. Thực chất lực lượng chống đối sự ra đời của Luật An ninh mạng là những tổ chức phản động, chống cộng cực đoan, phần tử cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước cấu kết chặt chẽ với nhau để chống phá. Về tổ chức, điển hình là: “Tổ chức Ân xá Quốc tế - AI”, “Tổ chức Phóng viên không biên giới - RSF”, “Ủy ban Bảo vệ ký giả”, “Ngôi nhà tự do”, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Ủy ban Cứu trợ thuyền nhân Việt Nam”, Việt Tân, “Hội nhà báo độc lập”, “Văn đoàn độc lập”, “Hội Anh em Dân chủ”, “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, v.v. Về cá nhân, điển hình là một số cá nhân chống cộng cực đoan ở nước ngoài và số ít cá nhân ở trong nước suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, hám danh, hám lợi, bị các tổ chức phản động mua chuộc, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 16. Faceboob, Goolge hoạt động kinh doạnh trên lãnh thổ Việt Nam, họ chấp hành pháp luật của Việt Nam là điều hiển nhiên. Hơn nữa người sử dụng dịch vụ cũng là người mang quốc tịch Việt Nam, có lý do gì mà mấy ông dân biểu Mẽo đưa ra được yêu cầu vô lý kia, nghĩ mình là ai mà đòi can thiệp vào nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Facebook và Google là những doanh nghiệp nước ngoài hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ trên không gian mạng tại Việt Nam, do đó họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam trong đó có Luật An ninh mạng. Đó là điều không phải bàn cãi. Nếu họ không chấp hành thì tùy theo mức độ để xử lý trách nhiệm, thậm chí không cho phép hoạt động tại Việt Nam.

   Xóa
  2. 17 vị nghị sĩ Mỹ không biết đã lo toan, suy nghĩ, làm được gì cho đất nước Mỹ của mình hay chưa mà còn đòi chõ mõm, can thiệp vào nước khác nữa. Đây cũng rất cảm ơn vì sự quan tâm này nhưng cái sự vô lý của nó thì chẳng ai có thể chấp nhận được.

   Xóa
  3. Facebook và Google là những doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên không gian mạng tại Việt Nam, do đó họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam trong đó có Luật An ninh mạng. Đó là điều không phải bàn cãi. Nếu họ không chấp hành thì tùy theo mức độ để xử lý trách nhiệm, thậm chí không cho phép hoạt động tại Việt Nam.

   Xóa
 17. dân biểu mỹ rát thích kêu gọi chống phá nước khác bằng các điều luật và gây sức ép chính trị bằng các vỏ bọc mỹ miều dân chủ nhân quyền các thứ, trong khi đó ở Mỹ vẫn quản lý bằng luật, mạng cũng bị xoi mói thông tin thế mà dân Mỹ cũng phải chấp nhận đó thôi sao.

  Trả lờiXóa
 18. trong những năm qua nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật, triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. lấy quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Tất cả các nước đều phải tôn trọng lẫn nhau. Những hành động của Nghị sĩ Mỹ là vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế và Việt Nam. Là những người xây dựng luật pháp thế nhưng 17 nghị sĩ Mỹ lại đi làm những chuyện đáng bị lên án là kêu gọi doanh nghiệp chống lại luật pháp của một quốc gia có chủ quyền. Không xấu mặt hả ?

  Trả lờiXóa
 20. Việc 17 dân biểu Mỹ kêu gọi chống Luật An ninh mạng rõ ràng không phù hợp với những người đang làm việc trong Hạ viện của một quốc gia có nền tư pháp tiên tiến như Mỹ. Là những người xây dựng luật pháp thế nhưng 17 nghị sĩ Mỹ lại đi làm những chuyện đáng bị lên án là kêu gọi doanh nghiệp chống lại luật pháp của một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa