Vài ý kiến về đề xuất chia sẻ dữ liệu dân cư của ông Nguyễn Đức Chung

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018
Tags: , , , ,

13 nhận xét:

 1. Các dự án BT nêu trên đều là các công trình xây dựng đường giao thông nội đô, kinh phí bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng rất lớn (có khi đến 80% chi phí); chi phí xây lắp chỉ 20% và phải đảm bảo đúng định mức, đơn giá Nhà nước quy định. Vì vậy, nếu chỉ nêu thông tin về độ dài của tuyến đường để so sánh đắt - rẻ sẽ không phản ánh khách quan chi phí đầu tư của dự án BT đô thị.

  Trả lờiXóa
 2. thời đại Công nghệ 4.0, các quốc gia tiên tiến trên thế giới đã ứng dụng mô hình này nhiều năm nay, vậy tại sao Việt Nam mình không thể ? hơn nữa Hà Nội đã hoàn thành “Cơ sở dữ liệu dân cư” thì việc share thông tin là điều cần thiết trong công tác quản lý.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Hà NỘi áp dụng giải pháp này thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Mọi người nên xác định rõ rằng chỉ có các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị xa hội được pháp luật quy định mới có thể tiếp cận các dữ liệu này chứ khong phỉa là "bán cho bất kỳ ai muốn có" như một số người đã xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 4. đề xuất chia sẻ dữ liệu dân cư của ông Nguyễn Đức Chung là một ý tưởng táo bạo, cần thiết và đáng được trân trọng. Việc chia sẻ dữ liệu dân cư vừa có lợi cho người dân (đỡ phiền hà cho người dân), vừa có lợi cho nhà nước (có thêm nguồn thu), vừa đảm bảo các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện đại. Vậy thì đề xuất trên có xứng đáng bị “ném đá”?

  Trả lờiXóa
 5. cũng là cách quản lý của cơ quan chức năng thôi, chỉ có những kẻ thấy bị sờ gáy mới lấy làm khó chịu và tìm cách chống phá chính sách của nhà nước thôi, suy cho cùng cũng vì lợi ích của những kẻ bị đụng tới.

  Trả lờiXóa
 6. những thông tin cá nhân này cũng có tính bảo mật rất cao khi các cơ quan chức năng xây dựng hệ thống mạng dữ liệu theo nguyên tắc mỗi người dân được cung cấp một mã số liên quan tới thông tin cá nhân của mình. Không phải ai muốn truy xuất thông tin cá nhân người khác cũng được mà phải được có mã số đúng của thông tin cần truy xuất giống như thẻ ngân hàng vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu các ngành như ngân hàng, công chứng có thể truy xuất dữ liệu này, người dân khi tham gia các dịch vụ này sẽ không phải đem theo chứng minh thư, giấy tờ liên quan như đang làm mà chỉ cần cung cấp mã số cá nhân để các đơn vị này truy xuất trên mạng thì sẽ ra các thông tin cần thiết. lợi ích như vậy sao phản đối, mà đó đâu phải là bí mật đời tư gì

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta không cần phải lo lắng các dữ liệu như vậy sẽ không được bảo mật, bị khai thác vào mục đích khác, bởi những nơi được cấp quyền tra thông tin phải là nơi được quản lý về máy tính, bảo mật… Hệ thống mạng dữ liệu sẽ kiểm soát được ngày nào, ai mở xem và mở cái đó nhằm mục đích gì. Công nghệ hoàn toàn kiểm soát được, truy dấu vết được. Có thể kiểm tra ai truy cập dữ liệu đó và ai tiết lộ bí mật.

  Trả lờiXóa
 9. sẽ không bao giờ lộ lọt và hoàn toàn có thể kiểm soát được. Ví dụ như cấp cho một đơn vị làm công chứng thì chỉ có đơn vị đó mở được. Việc chia sẻ như vậy có phần mềm kiểm soát lưu hết ngày giờ truy cập, truy cập ở đâu và ai mở.

  Trả lờiXóa
 10. hiện nay, việc người dân muốn có được những thông tin thông thường nhất về đất đai, địa chính, khu dân cư… để phục vụ cho công việc chính đáng của mình còn phải chầu chực xin xỏ mất nhiều thời gian, bị hẹn lần hẹn lữa, thậm chí còn nảy sinh tình trạng nhũng nhiễu. Vậy thì hãy tháo gỡ nút thắt này trước. Nếu được việc, người dân cũng sẵn sàng trả phí/giá dịch vụ để đóng góp lại cho ngân sách. Hiện nay, không hẳn người dân cứ sẵn sàng trả phí/giá dịch vụ là đã nhận được sự phục vụ thuận tiện

  Trả lờiXóa
 11. đề xuất chia sẻ dữ liệu dân cư của ông Nguyễn Đức Chung là một ý tưởng táo bạo, cần thiết và đáng được trân trọng. Việc chia sẻ dữ liệu dân cư vừa có lợi cho người dân (đỡ phiền hà cho người dân), vừa có lợi cho nhà nước (có thêm nguồn thu), vừa đảm bảo các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện đại. Vậy thì đề xuất trên có xứng đáng bị “ném đá”?

  Trả lờiXóa
 12. việc chia sẻ dữ liệu của ông Nguyễn Đức Chung là một ý tưởng đầy táo bạo sáng tạo và không chỉ đơn thuần là chia sẻ những dữ liệu cá nhân này một cách công khai hoàn toàn mà có hẳn đội ngũ quản lý riềng để đảm bảo cho công dân. Bên cạnh đó những nước khác đều đã ứng dụng việc làm này rồi nên không có việc gì mà Việt Nam không thể

  Trả lờiXóa
 13. Việc đề xuất chia sẻ dữ liệu dân cư của TP Hà Nội là rất cần thiết

  Trả lờiXóa