Vài suy nghĩ về việc ông Chủ tịch Hà Nội chia sẻ clip “Tàu cát tặc hoạt động ngay tàu cảnh sát”

Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018
Tags: , , , ,

13 nhận xét:

 1. Liệu có tiêu cực, có sự “bảo kê” của lực của lực lượng cảnh sát đường thủy đối với hoạt động khai thác cát trái phép trong trường hợp này chúng ta chưa thể trả lời mà phải chờ các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, với hành động nhỏ này cho thấy, ông Nguyễn Đức Chung đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc đấu tranh với nạn “cát tặc” trên các tuyến đường sông của Thành phố, cũng như đấu tranh với nạn tiêu cực, “bảo kê” từ các lực lượng chức năng với hoạt động bất hợp pháp này.

  Trả lờiXóa
 2. càng ngày đám khai thác trái phép chúng càng manh động và liều lĩnh hơn, chúng nó còn móc nối mua chuộc cả những cán bộ có chức trách quản lý để hoạt động, hà nội cần thanh tra kiểm tra ngay, nếu có vi phạm phải xử lý triệt để và quyết liệt để làm gương.

  Trả lờiXóa
 3. Lưu ý các bác: Người dân không hề mất phí khi hệ thống này được triển khai, mấy anh doanh nghiệp như ngân hàng mới phải trả phí. Mà phí thu về ngân sách nhà nước chứa bỏ túi cá nhân đâu mà mấy bác ầm lên thế .

  Trả lờiXóa
 4. với hành động nhỏ này cho thấy, ông Nguyễn Đức Chung đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc đấu tranh với nạn “cát tặc” trên các tuyến đường sông của Thành phố, cũng như đấu tranh với nạn tiêu cực, “bảo kê” từ các lực lượng chức năng với hoạt động bất hợp pháp này.

  Trả lờiXóa
 5. cát tặc lộng hành giữa ban ngày nhưng mà chính quyền vẫn cứ làm ngơ, đó là do bị lót tay và lợi ích giằng xé chứ chẳng phải vấn đề cấp bách. Cho nên cần phải thắt chắt quản lý và hạn chế các hoạt động của cát tặc.

  Trả lờiXóa
 6. Các đơn vị như phòng công chứng, ngân hàng khi làm các dịch vụ liên quan cho người dân chỉ cần truy xuất thông tin trên mạng để tiến hành. Và như vậy người dân sẽ không phải lúc nào cũng kè kè bên mình chứng minh thư hoặc các giấy tờ khác có liên quan nữa mà khi đến làm việc chỉ cần cung cấp mã số cá nhân để các đơn vị liên quan truy xuất là xong.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy thuận tiện mà, ví dụ một công dân ra phòng công chứng A để công chứng sổ đỏ, hoặc bằng lái xe, họ chỉ cần đọc cái mã cá nhân lên là phòng công chứng có thể tra cứu ra thông tin chứng minh thư. Thông tin trên mạng dữ liệu dùng chung này chính xác 100%, không làm giả được. Điều này vô cùng tiện lợi cho người dân, đỡ phải làm nhiều thủ tục, đỡ phải mang theo nhiều giấy tờ

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế hiện nay, việc quản lý dân cư do nhiều bộ, ngành cùng thực hiện, công dân cùng lúc sở hữu nhiều loại giấy tờ: Khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân... Thông tin trong các giấy tờ trên có nhiều nội dung trùng lặp, nhưng khi tham gia các giao dịch, công dân lại không sử dụng một trong số các giấy tờ đó để xác định tình trạng nhân thân của mình. Việc nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu chủ yếu tập trung vào mục tiêu quản lý nhà nước từng ngành, từng lĩnh vực mà chưa có sự kết nối, chia sẻ thông tin, chưa thống nhất thông tin, gây lãng phí nguồn nhân lực và tài chính.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin chia sẻ là thông tin trong chứng minh thư chứ không phải là thông tin cá nhân. Mọi người hiện nay đang bình luận sai ở chỗ đó. Việc chia sẻ như vậy để lấy tiền trả cho việc mình viết phần mềm, trả cho việc thuê đường truyền, thuê datacenter…

  Trả lờiXóa
 10. Các dữ liệu cá nhân được cung cấp hoàn toàn không phải là bí mật đời tư của cá nhân đó, mà là thông tin công khai giống như trên thẻ căn cước, và cùng nhiều lợi ích mà nó mang lại, nên việc chia sẻ dữ liệu công dân nên triển khai trên thực tiễn càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 11. việc làm này của ông Nguyễn Đức Chung cho thấy, ông muốn các cơ quan báo chí vào cuộc để thông tin đầy đủ và khách quan về vụ việc, đồng thời cùng với các cơ quan chức năng của UBND Thành phố đấu tranh với hoạt động phạm pháp này.

  Trả lờiXóa
 12. Liệu có tiêu cực, có sự “bảo kê” của lực của lực lượng cảnh sát đường thủy đối với hoạt động khai thác cát trái phép trong trường hợp này chúng ta chưa thể trả lời mà phải chờ các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, với hành động nhỏ này cho thấy, ông Nguyễn Đức Chung đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc đấu tranh với nạn “cát tặc” trên các tuyến đường sông của Thành phố, cũng như đấu tranh với nạn tiêu cực, “bảo kê” từ các lực lượng chức năng với hoạt động bất hợp pháp này

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy có thể nói ông Nguyễn Đức Chung rất cương quyết với các sai phạm xảy ra trong địa bàn TP Hà Nội

  Trả lờiXóa