Vài lời với 4 tân linh mục Dòng chúa cứu thế

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

14 nhận xét:


 1. Những điều mới mẻ luôn khiến chúng ta hy vọng vào điều gì đó. 4 tân linh mục là những sự mới mở đó. Hy vọng các vị hãy mang hết trí tuệ, kiến thức, niềm tin và tình thương của mình để phụng sự Thiên Chúa, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật. Chúng tôi mong rằng, các vị sẽ không tiếp bước những vị linh mục tiền bối của mình ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên, Lưu Ngọc Quỳnh... để làm những điều tổn thương đến Thiên Chúa, Giáo hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. mong những con người này sẽ sống tốt đời đẹp đạo, tuân thủ pháp luật và xây dựng tôn giáo mình phát triểm, hòa hợp với sự phát triển của đất nước và quê hương chứ đừng dẫm vào vết xe đổ của một số linh mục đi trước.

  Trả lờiXóa
 3. Mong muốn nhất là các vị tân linh mục này sẽ giáo dục và dạy dỗ con chiên điều hay lẽ phải xây dựng hình đoàn kết lương giáo chứ đừng đi theo những tay linh mục phản loạn trước đây, chăn dắt đàn chiên chống chính quyền, làm những điều trái với những lời răn dạy của chúa.

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng 4 tân linh mục hãy mang hết trí tuệ, kiến thức, niềm tin và tình thương của mình để phụng sự Thiên Chúa, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật.Đó là điều mang lại phúc đức cho mọi người và cho cả những con chiên nữa.

  Trả lờiXóa
 5. cái ổ nhóm ở thái hà là phải xem xét xử lý chứ không thể để tái diễn cảnh một ông linh mục vớ vẩn dám đi xúc phạm cả một chế độ, cả một vị lãnh tụ vì dân vì nước, ông linh mục như nguyễn ngọc nam phong có làm được gì cho dân hay không hay là chỉ thích đi công kích chê bai và kích động.

  Trả lờiXóa
 6. Với chúng tôi, điều mong muốn lớn nhất từ 4 tân linh mục (linh mục Giuse Phạm Thanh Hân, linh mục Giuse Nguyễn Đức Hạnh, linh mục Phanxicô A. Lê Thanh An và linh mục Giuse Trần Văn Tài) là các vị hãy mang hết trí tuệ, kiến thức, niềm tin và tình thương của mình để phụng sự Thiên Chúa, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật. Chúng tôi mong rằng, các vị sẽ không tiếp bước những vị linh mục tiền bối của mình ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên, Lưu Ngọc Quỳnh... để làm những điều tổn thương đến Thiên Chúa, Giáo hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Những điều mới mẻ luôn mang đến những kỳ vọng, mong rằng 4 tân linh mục sẽ mang hết trí tuệ, kiến thức, niềm tin và tình thương của mình để phụng sự Thiên Chúa, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật. Chúng tôi mong rằng, các vị sẽ không tiếp bước những vị linh mục tiền bối của mình ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên, Lưu Ngọc Quỳnh... để làm những điều tổn thương đến Thiên Chúa, Giáo hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy. Mong muốn nhất là 4 vị tân linh mục này sẽ giáo dục và dạy dỗ con chiên những điều hay lẽ phải, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật, xây dựng tình đoàn kết lương giáo. Chứ mà còn đi theo những tay linh mục phản loạn tiền bối, chăn dắt đàn chiên chống chính quyền, làm những điều trái với những lời răn dạy của chúa thì chẳng còn điều gì để nói nữa.

   Xóa
 8. Hy vọng, mong muốn rằng 4 tân linh mục: Giuse Phạm Thanh Hân, Giuse Nguyễn Đức Hạnh, Phanxicô A. Lê Thanh An, Giuse Trần Văn Tài sẽ dạy dỗ con chiên những điều hay lẽ phải, những điều theo lời răn dạy của chúa, xây dựng tình đoàn kết lương giáo, không nối gót theo những linh mục phản loạn tiền bối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng và mong muốn điều này sẽ là sự thực, chứ không 4 tân linh mục lại nối gót đàn anh chống phá đất nước thì thật sự chẳng còn chút niềm tin nào ở Công giáo nữa cả.

   Xóa
 9. dòng chúa cứu thế luôn tự nhận là mình thờ chúa, hỗ trợ các cá nhân yếu thế trong xã hội, nhưng thay vào đó thì toàn là cổ súy cho những cá nhân chống phá chính quyền nhân dân thay vì giúp đỡ bằng việc làm thiết thực.

  Trả lờiXóa
 10. có lẽ giáo dân đã thấy được bản chất của trò "cầu nguyện" này nên đều tránh xa, chỉ trơ đám biểu tình chuyên nghiệp trung thành với nhà thờ là Cấn Thị Thêu và đội "zân oan" chuyên nghiệp khởi phát từ nhà thờ đi đến phiên toà.

  Trả lờiXóa
 11. Hi vọng rằng trên cương vị mới các vị hãy mang hết trí tuệ, kiến thức, niềm tin và tình thương của mình để phụng sự Thiên Chúa, phụng sự chúng sinh, phục vụ đất nước và thượng tôn pháp luật, đồng thời không tiếp bước những vị linh mục tiền bối của mình ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên, Lưu Ngọc Quỳnh... để làm những điều tổn thương đến Thiên Chúa, Giáo hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn

   Xóa