Nóng: Phó Giám đốc Sở và 4 cán bộ liên quan đến sai phạm chấm thi ở Sơn La

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , , , ,

52 nhận xét:

 1. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai phạm ở tỉnh Sơn La chắc chắn là phải chịu sử lý của pháp luật rồi. Đúng là có tiền thì mua gì cũng được mà, nhưng cuối cùng vẫn không mua được pháp luật đâu.

   Xóa
  2. Cũng là nhờ sự vào cuộc của các cấp các ngành thì vụ này mới bị phanh phui ra thôi chứ mấy vị mà không vào cuộc thì chỉ có yên lặng và rồi Hà Giang, Sơn La sẽ là địa chỉ hot nhất cả nước.

   Xóa
 3. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn đâu sự công bằng cho các thí sinh nữa, còn đâu sự trông chờ vào một kì thi cấp quốc gia đánh giá đúng năng lực của thí sinh nữa khi có những con người như thế này đây.

   Xóa
 4. đây là một sự việc đáng tiếc ở hà giang, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai sau này của cả một thế hệ. hy vọn g rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm những người cố tình làm sai trong vụ việc ở hà giang để làm một bài học đắt gia cho những kỳ thi sau này.

  Trả lờiXóa
 5. thực trạng quá là đáng buồn, động đến chỗ nào là thấy sai phạm ở đó, thế này làm sao bảo đảm được chất lượng giáo dục đào tạo, làm sao cho các thí sinh có năng lực thật sự tự tin và tin tưởng vào bộ giáo dục đây, cần phải xử lí nghiêm để chấn chỉnh và lấy lại danh dự cho nền giáo dục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở đâu chả có những tiêu cực đáng phải lên án, quan trọng là cách xử lí sao cho phù hợp và nghiêm minh nhất, chả qua là dư luận nơi đó phản ứng như nào hay là cứ chằm chằm vì sự việc này mà lại lên tiếng đổ lỗi nói xấu đất nước

   Xóa
 6. Lại thêm một nhân vật nữa bị đưa ra ánh sáng, lần này là Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo. Những người làm công tác quản lý mà sử dụng quyền lực, vị trí, địa vị của mình để thực hiện các mục đích cá nhân là điều không thể chấp nhận được, đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh bằng pháp luật để đem lại một môi trường giáo dục lành mạnh, trong sạch

  Trả lờiXóa
 7. thế này có khi phải thanh tra lại hết các địa phương thôi,động đến đâu cũng dính sai phạm thế này thì làm sao yên tâm về chất lượng đào tạo nguồn lực để xây dựng và phát triển đất nước nữa, có chăng chúng ta nên quay lại thi như thời 2014.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm những vụ việc như thế này thì rất khó lấy lại được lòng tin từ học sinh và phụ huynh. Vốn dĩ, giáo dục Việt Nam từ trước đến nay đều có những điểm tối, do đó, những vụ việc tiêu cực trong thi cử hay bệnh thành tích trong giáo dục cần phải được loại bỏ, nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yêu cầu thanh tra lại cả nước chất lượng giáo dục tính đến giờ này có thể là không tốt nhưng cũng không thể đánh đồng tất cả được không thể để có thêm một Hà Giang hay một Sơn La thứ 2 rồi thứ 3 được

   Xóa
 9. Lại thêm một hội đồng thi có gian lận trong thi cử. Tôi nghĩ rằng không chỉ có Sơn La mà còn nhiều hội đồng khác có thể sẽ có tiêu cực như vậy. Việc tổ chức thi ở địa phương sẽ chịu rất nhiều áp lực khi bệnh thành tích, chủ quan và ý chí của các tỉnh. THậm chí không chỉ có năm nay và cả năm ngoái cũng có thể đã xảy ra những hiện tượng như thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy hôm nay, dư luận xôn xao, kèm theo sự bức xúc khi thấy trên mạng xã hội xuất hiện clip thanh niên hổ báo, xăm xổ đầy mình chẳng khác gì dân giang hồ cộm cán, vi phạm luật giao thông, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị công an tuýt còi, đã Không biết lỗi lại còn giở thói côn đồ, của kẻ lưu manh, nổi máu Chí phèo cào đời vu vạ cho công an đánh người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải sử lý thật nghiêm những con người này, đúng là một vài con sâu mà làm ảnh hưởng đến cả kì thi quốc gia. Mong là sẽ có bản án thật nặng cho những kẻ này.

   Xóa
 11. Cơ quan công an đã bước đầu xác định thủ đoạn của các cá nhân như sau: Ông Lương nhận số báo danh cần chỉnh điểm qua điện thoại (quá trình điều tra cho thấy rất nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh vào máy điện thoại của ông Lương).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện gian lận thi cử thì ở đâu cũng có, nhưng không vì thế mà chúng ta theo kiểu nước ngoài nó thế mình thế cũng có sao, mà chúng ta phải nhận lỗi, nhận trách nhiệm để mà sửa chữa, khắc phục

   Xóa
 12. Ngày 20/7/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ban hành công văn số 3060/BGDĐT-QLCL về việc rà soát đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 gửi tới Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần xử lí nghiêm các cán bộ sai phạm , có như vậy mới mang tính răn đe, làm gương cho kẻ khác, năm nay thực sự rất bê bối vụ Hà Giang, mong rằng năm sau Bộ giáo dục có những biáp quản lí tốt hơn mang lại sự trong sạch và công bằng cho tất cả các thi sính

   Xóa
 13. Bộ GD-ĐT cũng đã tỏ ra cầu thị trước dư luận xã hội. Tuy nhiên, sự chậm trễ của Bộ GD-ĐT đã khiến dư luận cho rằng đấy chỉ là biện pháp chữa cháy.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù sự việc tại Hà Giang vẫn đang được tiếp tục điều tra tuy nhiên, bằng ấy những thông tin được cung cấp cho thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 15. dư luận cũng hết sức quan tâm trên cơ sở sai phạm ở Hà Giang liệu những năm sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo có tiếp tục thi trắc nghiệm theo hình thức 02 chung tại địa phương hay quay về mô hình thi như trước đây hay một giải pháp mới.

  Trả lờiXóa
 16. cần tiếp tục điều tra thật kỹ lưỡng làm rõ thủ đoạn, phương thức và trách nhiệm của những người có liên quan trong quá trình xảy ra sự việc; công khai với dư luận quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cứ ngỡ như chúng ta đang ở đất nước tiêu cực về học hành như ở ẤN ĐỘ những làn sóng phản đối việc mấy vị quan chức chạy điểm cho con em mình ngày càng cao rồi đúng thật sự là có tiền có quyền làm gì cũng được

   Xóa
 17. hành vi sửa điểm của vị phó phòng, nếu đủ dấu hiệu xử lý hình sự, có thể bị truy cứu về tội Giả mạo trong công tác, theo Điều 359 Bộ luật Hình sự năm 2015

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. về trách nhiệm thì rõ ràng rồi cơ quan điều tra đã và đang thu thập tài liệu chứng cứ và chuẩn bị truy cứu mấy vị đây theo quy định của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự rồi đây mà

   Xóa
 18. cơ quan chức năng phát hiện và xác minh ông Vũ Trọng Lương - Phó Trưởng phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp kết quả thi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên phương diện quản lý ngành, tất cả các vấn đề xảy ra trong lĩnh vực giáo dục đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT thì Bộ phải có trách nhiệm xem xét, chỉ đạo giải quyết và xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

   Xóa
 19. chả có cái ngu nào bằng cái ngu nào đúng là mấy thằng già rồi kn đú toàn mấy bác phó chết chả thấy thằng trưởng nào chết ở đây cả các vị cứ ở đó mà kiếm tiền cho nhiều vào tiêu cực cho lắm vào rồi chết cả nút hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn bao nhiêu tỉnh thành nữa, đó sẽ là thắc mắc của rất nhiều người và cũng khó lòng có được lời giải đáp. Đây coi như là một bài học để chúng ta nhìn vào thực tế công cuộc giáo dục của chúng ta.

   Xóa
 20. Đây là sự việc rất nghiêm trọng và mang tính chất nguy hiểm. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chăng giáo dục đang theo một cái vòng luẩn quẩn, cải cách đi cải cách lại rồi có khi chúng ta lại quay về điểm xuất phát, có khi lại tách riêng hai kì thì như cũ thôi.

   Xóa
 21. Quá nghiêm trọng, quá nhiều điều sơ hở trong kì thi này. Đây là những sự việc rất nghiêm trọng xảy ra, và chắc chắn không chỉ Hà Giang với Sơn La, và không chỉ những kẻ phạm tội bị phát hiện mà bên cạnh đó còn rất nhiều đối tượng khác chưa bị làm rõ và bị lộ diện. Do đó, phải tìm hiểu và điều tra ngay để đòi lại công bằng cho những thí sinh, và không thể đưa những sinh viên kiến thức kém, trình độ thấp vào những vị trí không phù hợp được.

  Trả lờiXóa
 22. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ việc này cũng là một bài học cho người dân các tỉnh thành trên cả nước. Chúng ta cần hết sức bình tĩnh để giải quyết các vấn đề. Tuy vậy, trước hết là cần có sự minh bạch, sáng suốt của các cán bộ lãnh đạo các cấp đã.

  Trả lờiXóa
 24. những con sâu như thế này đang dần dần đực rỗng nền giáo dục Việt nam. bọn họ đã vi phạm và không thực hiện chủ trương chính sách cua Đảng và nhà nước về chống tiêu cực trong thi cử

  Trả lờiXóa
 25. chuẩn bị bước chân vào con đường tù tội đi thôi còn chờ đợi gì nữa chứ ở đây chúng ta không được phép dung tha cho bất kì kẻ nào có những hành động thiếu đạo đức xem thường pháp luật thi cử xem thường hệ thống giáo dục của nên giáo dục nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Như vậy, những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La đã bước đầu được xác định và làm rõ. Cụ thể mức sai phạm như thế nào, tính chất, mức độ đến đâu? Ai là những người liên quan và liên quan như thế nào? Các biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan tiến hành ra sao...? sẽ được các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 27. Ngoài Hà Giang, Sơn La ra còn biết bao nhiêu địa phương tiêu cực nữa, và sau lần này mong bộ giáo dục nghĩ ra cách để tổ chức thi hiệu quả hơn đi, chứ nếu không hiền tài không thấy đâu chỉ thấy bọn ngu dốt đi học thôi, mong bộ xem xét lại cách tổ chức kì thi.

  Trả lờiXóa
 28. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 29. Việc rà soát lại điểm thi được tiến hành trên cả nước là điều cần thiết. Từ đó phát hiện ra những sai phạm, những cán bộ có hành vi tiêu cực nhằm tư lợi cho bản thân để kịp thời xử lý. Đây không phải là một sự việc nhỏ, rối loạn từ dưới lên mới là điều nguy hiểm vô cùng. Vì vậy hi vọng rằng các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước thật sự quan tâm và giải quyết triệt để sai phạm lần này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở đâu cũng có những con sâu làm rầu nồi canh thôi, cái chính là phải biết nhìn vào sự việc, khắc phục hậu quả xảy ra và đừng để nó xảy ra thêm lần nào nữa

   Xóa
 30. Cần có biện pháp xử lí trong vụ bê bối ở Hà Giang và Sơn La lần này mới thể hiện cái uy của pháp luật cũng như mang lại công bằng cho tất cả thí sinh, sự thật là chính phụ huynh các em đang mang lại tương lai tối mịt cho con em bởi trò gian lận trong thi cử

  Trả lờiXóa
 31. Với trường hợp Hà Giang và Sơn La, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi THPT quốc gia, tôi cùng lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh, đồng thời thành lập ngay tổ công tác về địa phương để làm rõ các dấu hiệu sai phạm.

  Trả lờiXóa
 32. Học sinh không phải là chuột bạch nhưng cứ bị người lớn đem ra thí nghiệm mãi. Thực trạng buồn này chưa biết kéo dài tới bao giờ. Sự ì ạch bao năm qua cùng với xì-căng-đan mới nhất ở Hà Giang, dứt khoát Bộ GD-ĐT phải có người chịu trách nhiệm thích đáng!

  Trả lờiXóa
 33. Những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La đã bước đầu được xác định và làm rõ. Còn cụ thể như thế nào thì còn phải chờ thông tin thêm. Thực sự là một dấu lặng cho giáo dục nước nhà nhưng thôi biết để còn mà kịp thời sữa chữa.

  Trả lờiXóa
 34. Những sai phạm gần đây sẽ là bài học nhớ đời cho bộ giáo dục Việt Nam có lẽ chúng ta cần phải xem xét lại xu thế và từ đây mong rằng các năm sau cụm thi sẽ không tổ chức ở tỉnh nữa mà sẽ do các trường đại học đảm nhiệm và coi thi

  Trả lờiXóa
 35. Sai phạm lớn như thế này cần xử lý nghiêm và triệt để để các kỳ thi sau sẽ không còn tái hiện nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Đây là vụ án rất nghiêm trọng, gây ảnh ưởng xấu đến công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Dư luận xã hội rất quan tâm và búc xúc vì việc tẩy xóa, nâng điểm bài thi có tổ chưc, có sự tính toán chặt chẽ do người có chức vụ quyền hạn thực hiện.

  Trả lờiXóa
 37. Cần lắm những sự nỗ lực và biện pháp mạnh tới từ Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an để trả lại sự công bằng cho các thí sinh và lòng tin từ dư luận đối với một kỳ thi lớn và mang tính quyết định đối với tương lai của không ít con người như kỳ thi THPH Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 38. Trọng vụ việc này, các trường hợp sai phạm phải bị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa