Những thành tựu nổi bật của Hà Nội sau 10 năm mở rộng

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

28 nhận xét:

 1. Những thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được sau 10 năm, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội một lần nữa cho thấy, Nghị quyết của Quốc hội khóa XII về điều chỉnh địa giới Hà Nội là một quyết định đúng đắn và mang tầm chiến lược và đặt một dấu mốc lịch sử, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, không gian để Thủ đô phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn còn có những vấn đề còn tồn tại, những khuyết điểm, hạn chế, những dự định chưa thực hiện được nhưng chúng ta có thể thấy được rất nhiều thành tựu đáng nể: đầu tư cho trường học, tỉ lệ hộ nghèo giảm, kinh tế phát triển, dịch vụ y tế nâng cao, khoảng cách chênh lệch phát triển giữa các vùng đang dần thu hẹp.

   Xóa
  2. Với những thành tích trên khi ai nhìn vào cũng phải trầm trồ khen ngợi. Biết rằng bên cạnh đó còn những sự chênh lệch, khuyết điểm chưa kịp khắc phục, nhưng Nhà nước ta vẫn đang tích cực phát triển điều đó, do đó, nhân dân cần đặt niềm tin cao nhất tới Đảng và chính quyền.

   Xóa
 2. Có thể nói, việc triển khai Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16-12-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP Hà Nội” đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ ổn định an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 3. Dự kiến tới dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Đảng Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Trung ương. Và đại biểu lãnh đạo các thành phố trực thuộc Trung ương, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ… Tổng số đại biểu tham dự khoảng 2.500 người.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện xã đã xây dựng được khu chợ tập trung ngay trục giao thông chính của huyện dẫn vào Khu di tích thắng cảnh chùa Hương. Chợ được đầu tư xây dựng với hệ thống quản lý, phân khu, chia các gian hàng rất bài bản.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng trong dịp này, thành phố Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Trong đó có Triển lãm ảnh Hà Nội đổi mới và phát triển đã khai mạc ngày 26/7 tại bảo tàng Hà Nội và Lễ hội đường phố tinh hoa Hà Nội hội tụ và tỏa sáng tổ chức vào 29/7 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội có thể tự tin, chủ động trong hội nhập kinh tế, vượt qua những thách thức của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và sẽ làm biến đổi nhanh chóng cấu trúc kinh tế và cấu trúc của thị trường lao động.

  Trả lờiXóa
 7. Để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đầu tư trong lĩnh vực đất đai, thành phố đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, Sở đã tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về lĩnh vực tài nguyên và môi trường theo hướng cải cách quy trình, thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, Hà Nội có gần 800.000 người có công, bằng gần 10% tổng số người có công của cả nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội đã ban hành, thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công với đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, đời sống của người dân Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó có đóng góp của kinh tế tập thể.

  Trả lờiXóa
 10. kinh tế tập thể Hà Nội sau 10 năm đã chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, triển khai Luật Hợp tác xã năm 2012, Hà Nội có 1.550 hợp tác xã đang hoạt động, đến nay đã chuyển đổi được 1.452 hợp tác xã, chiếm khoảng 95%.

  Trả lờiXóa
 11. Những thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được sau 10 năm, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội một lần nữa cho thấy, Nghị quyết của Quốc hội khóa XII về điều chỉnh địa giới Hà Nội là một quyết định đúng đắn và mang tầm chiến lược và đặt một dấu mốc lịch sử, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, không gian để Thủ đô phát triển.

  Trả lờiXóa
 12. đây là những kết quả đáng mừng của thủ đô, những con số cho thấy sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân hà nội trong suốt mười năm qua, chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn và đáng ghi nhận, đưa thành phố phát triển lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 13. chúc mừng những thành tựu của hà nội, mong rằng sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy được những thành tựu đó, và hơn hết chúng ta không được ngủ quên trên chiến thắng và không được chủ quan, có như vậy chúng ta mới phát triển lâu dài được.

  Trả lờiXóa
 14. Văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, phát triển sự nghiệp văn hóa; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ; phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát triển thể thao thành tích cao; bảo đảm an sinh xã hội, nhất là giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc các đối tượng chính sách xã hội, trước hết là người có công với cách mạng... có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô được cải thiện rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 16. Việc mở rộng địa giới thế này không chỉ giúp người dân dễ dàng trong các thủ tục hành chính mà còn để cán bộ lãnh đạo dễ định hình chiến lược phát triển trên các lĩnh vực. Chúc mừng những thành tựu của hà nội, mong rằng sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy được những thành tựu đó

  Trả lờiXóa
 17. thành tựu nhất có lẽ kể đến hàng cây xanh đã xuất hiện trở lại ở hà nội, thế nhưng vẫn có một điều bất biến đó là hà nội quá bụi bẩn và khi mưa thì dân trở thành những người đi bởi giỏi nhất hành tinh.

  Trả lờiXóa
 18. Sau 10 năm thành phố đã đạt được những kết quả đáng tự hào, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Kinh tế Thủ đô tăng trưởng nhanh, đạt trung bình 7,41% mỗi năm, là một trong 2 đầu tầu kinh tế của cả nước. Quy mô GRDP năm 2017 gấp 1,9 lần so với năm 2008.

  Trả lờiXóa
 19. Môi trường đầu tư, kinh doanh từng bước được cải thiện. Niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước được nâng lên. Hà Nội được xếp trong top 10 thành phố năng động nhất thế giới. Thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển khu vực nông thôn. Bộ mặt nông thôn đổi mới một cách rõ rệt. Đến nay, Hà Nội đã có 4 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 294/386 xã (chiếm 76,17%) đạt chuẩn nông thôn mới.

  Trả lờiXóa
 20. Những thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được sau 10 năm, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội một lần nữa cho thấy chủ trương của Đảng, Nhà nước, thành phố về điều chỉnh địa giới Hà Nội là một quyết định đúng đắn và mang tầm chiến lược và đặt một dấu mốc lịch sử, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, không gian để Thủ đô phát triển.

  Trả lờiXóa
 21. Hà Nội tự tin, tự chủ bước vào hôi nhập và tự hào giữ vững là lá cờ đầu, thủ đô ngàn năm văn hiến

  Trả lờiXóa
 22. vì sao các nước phương tây luôn dùng chiến lược Diễn biến hòa bình để âm thầm lật độ chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta bởi vì những thành quả mà XHCN đạt được đã được chứng minh, điển hình như thủ đô Hà nội trong 10 năm qua đã có những bước tăng trưởng vượt bậc, bên cạnh đó tiếp tục vươn lên tầm cao thế giới

  Trả lờiXóa
 23. Hà Nội đã có những chuyển biến vượt bậc trong những năm gần đây; xứng danh là Thủ đô của cả nước.

  Trả lờiXóa
 24. Những thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được sau 10 năm, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội một lần nữa cho thấy, Nghị quyết của Quốc hội khóa XII về điều chỉnh địa giới Hà Nội là một quyết định đúng đắn và mang tầm chiến lược và đặt một dấu mốc lịch sử, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, không gian để Thủ đô phát triển.

  Trả lờiXóa
 25. sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, với sự nỗ lực, đoàn kết của lãnh đạo, chính quyền Thành phố và toàn thể nhân dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào. Những thành tựu đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước, tạo niềm tin nơi quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa