Mesut Ozil: “Tôi là người Đức khi chúng tôi thắng, nhưng tôi là một người nhập cư khi chúng tôi thua”

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

18 nhận xét:

 1. Nước Đức vốn được xem là một quốc gia có nền văn minh nhất thế giới, ấy thế nhưng qua câu chuyện này cho thấy, rõ ràng sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giữa người bản địa và người nhập cư vẫn còn rất sâu sắc ở nước Đức. "Lái gió" Bùi Thanh Hiếu - người luôn ca ngợi nền dân chủ của nước Đức liệu có lên tiếng sau câu chuyện này?

  Trả lờiXóa
 2. thứ văn minh mà chúng nó vẫn ca ngợi đó, chưa bao giờ đám tây lông chúng nó tôn trọng người da màu, chúng vẫn luôn tự cho mình là thượng đẳng và cao hơn những màu da khác, vậyn mà nhiều kẻ vẫn đi tôn sùng chúng nó.

  Trả lờiXóa
 3. Sau một kỳ World cup thât bại thì việc Ozil giải nghệ là điều đã được dự báo trước khi anh bị chính các cổ động viện, giới chuyên gia chỉ trích nặng nề, thậm chí sau khi Đức thua Hàn Quốc, một số cổ đông viên đã có hành động, lời nói quá khích nhằm vào anh. Đúng là giữa người hùng và tội đồ rất mong manh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái nghề cầu thủ nó cũng bạc mà, lúc vinh quang người ta tung hô không ngớt, lên tận mây xanh nhưng khi thất bại người ta quay lưng nhanh lắm, thậm chí còn bị chửi rủa và mạt sát thôi, nhìn ozil lại nhớ đến công phượng của việt nam.

   Xóa
 4. Nói gì thì nói, một quốc gia có nền văn minh nhất thế giới nhưng vẫn còn sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giữa người bản địa và người nhập cư. Ozil là người nổi tiếng, một tài năng bóng đá đã phục vụ cho đội tuyển quốc gia nhưng đến khi thất bại, anh vẫn là người chị nhiều chỉ trích nhất, có lẽ chính vì điều đó khiến anh từ giã đội tuyển quốc gia

  Trả lờiXóa
 5. Ozil có cái lý của anh khi đưa ra quyết định này. Thi đấu thành công sẽ được đưa lên tận mây xanh nhưng khi bạn thất bại, tất cả những chỉ trích sẽ giáng lên đầu mà bạn. Có lẽ anh đấy cảm thấy mệt mỏi và bị phân biệt khi có quá nhiều người phê phán và tảy chay nhằm vào a

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian phục vụ đội tuyển quốc gia, Mesut Ozil đã có được 1 chức vô địch World Cup vào năm 2014 và giành được huy chương đồng tại World Cup 2010. Bên cạnh đó, tiền vệ 29 tuổi này còn liên tục giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức vào năm 2011, 2012, 2013, 2015 và 2016. Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đội tuyển Đức. Nhưng đây là cách hành xử Liên đoàn bóng đá Đức vậy sao.

  Trả lờiXóa
 7. đáng xấu hổ cho cách đối xử của những thằng cha phương tây mang tiếng mang cái mác dân chủ ra để đi hiềm khích nước khác và rồi chính bản thân hắn ta cũng mang một nỗi nhục cảm ơn anh đã viết lên những lời tâm sự này có như vậy chúng tôi mới biết được trong lòng nước ĐỨC họ như thế nào chính trị ĐỨC tệ bạc ra sao

  Trả lờiXóa
 8. Ngay sau khi Mesut Ozil tuyên bố chia tay đội tuyển Đức cùng với bức tâm thư trên đã nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng và dư luận. Rất nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ với quyết định trên của cầu thủ Mesut Ozil và hướng sự chỉ trích sang Liên đoàn bóng đá Đức

  Trả lờiXóa
 9. Nước Đức vốn được xem là một quốc gia có nền văn minh nhất thế giới, ấy thế nhưng qua câu chuyện này cho thấy, rõ ràng sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giữa người bản địa và người nhập cư vẫn còn rất sâu sắc ở nước Đức.

  Trả lờiXóa
 10. Nước Đức vốn được xem là một quốc gia có nền văn minh nhất thế giới, ấy thế nhưng qua câu chuyện này cho thấy, rõ ràng sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giữa người bản địa và người nhập cư vẫn còn rất sâu sắc ở nước Đức.

  Trả lờiXóa
 11. Bóng đá mà, chuyện thường tình thôi. Nhất là mấy nước như Đức, bóng đá của họ mạnh, đó là một niềm tự hào và khi họ thua, cầu thủ và hlv tất nhiên bị ăn chửi đầu tiên rồi. Ở Việt nam cũng đâu có khác gì. Chẳng qua Đức thua một cách quá bất ngờ khiến cổ động viên thất vọng tràn trề và họ đổ hết sự tức giận lên đầu các cầu thủ nhưng đôi khi sự việc ấy đi quá đà. Còn cách hành xử của Chủ tịch LĐBĐ Đức thì chán rồi, còn chán hơn cả LĐBĐ VN.

  Trả lờiXóa
 12. Cái này thì Việt Nam có khác gì đâu, bóng đá mà thua thì cầu thủ và HLV bị tế liền. Có điều với nước Đức, một đất nước mạnh bóng đá thì việc thua nhục nhã ở world cup thế kia với người dân là không thể chấp nhận được, cầu thủ bị ăn chửi, quá đáng thật nhưng không phải là chuyện hiếm.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng qua Đức thua một cách quá bất ngờ khiến cổ động viên thất vọng tràn trề và họ đổ hết sự tức giận lên đầu các cầu thủ nhưng đôi khi sự việc ấy đi quá đà. Còn cách hành xử của Chủ tịch LĐBĐ Đức thì chán rồi, còn chán hơn cả LĐBĐ VN.

  Trả lờiXóa
 14. Anh cầu thủ đừng buồn vì nhìn Hàn Quốc kìa, đội bóng đã khiến Đức ngồi chơi sớm mà cũng vẫn bị ném trứng khi trở về quê hương. Thế nên như anh chỉ là do đội bóng Đức nói chung đá không thành công, gây thất vọng, và người hâm mộ khi thất vọng thì họ độc mồm độc miệng lắm, cái gì cũng bắt bẻ được.

  Trả lờiXóa
 15. ngay cả những người cống hiến cho tổ quốc như vậy vẫn bị phân biệt chủng tộc ngay trên đất nước văn minh như đức thì có lẽ điều này còn tồn tại lâu dài và dai dẳng trên toàn bộ hành tinh này.

  Trả lờiXóa
 16. Nước Đức vốn được xem là một quốc gia có nền văn minh nhất thế giới, ấy thế nhưng qua câu chuyện này cho thấy, rõ ràng sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giữa người bản địa và người nhập cư vẫn còn rất sâu sắc ở nước Đức. Hãy nhìn vào tình hình Việt Nam, nhà nước ta đang thực hiện rất tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 17. Không nên có sự phân biệt chủng tộc, vì họ đều là con người cả.

  Trả lờiXóa