Hãy dạy cho con cái về lòng trung thực đừng trang bị cho chúng sự gian dối trước khi vào đời

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

19 nhận xét:

 1. Chúng ta vẫn luôn duy trì một nền giáo dục “con ngoan, trò giỏi”, ấy thế nhưng không ít trong chúng ta lại đang làm những điều ngược lại, đang reo rắc trong đầu con cái mình về một sự giả dối, thiếu trung thực. Thay vì dạy cho con cái mình về lòng trung thực thì không ít người lại đang trang bị cho chúng sự giả dối trước khi vào đời. Họ không thể nào nghĩ và lường trước được rằng, chính sự giả dối mà con cái họ được chính họ trang bị sẽ giết chết mọi giấc mơ, hoài bão, nghị lực và khát vọng, thậm chí giết chết cả sinh mạng của con cái mình.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng để thành tích làm lu mờ đi chính cái mà chúng ta đang phấn đấu! Những cá nhân đã có ý nhờ vả ông Vũ Trọng Lương để nâng điểm là có lỗi rất lớn. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là ông lương đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình, đổi trắng thay đen. Mong rằng cơ quan thanh tra sẽ làm sáng tỏ vụ việc này ở nhiều địa phương khác nữa!!!

  Trả lờiXóa
 3. Hỏi sao khi nhiều em ra trường rồi áp dụng với công việc thực tế thì chẳng biết một chút gì, đầu óc sáo rỗng. Cứ đà này thì nguy thật.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu ông Lương nghĩ gì mà dám hành động như vậy nhỉ? Đây là một kiểu ăn cắp trắng trợn luôn ấy. Mà như thế này bảo sao các con e luôn có tính ỷ lại, không thể lớn lên được.

  Trả lờiXóa
 5. Người lớn làm như thế này có phải đang phá hoại tương lai của con e chúng ta hay không, đúng là có lớn mà không có khôn.

  Trả lờiXóa
 6. Một sự dối trá, đổi trắng thay đen kinh tởm đang diễn ra ở kỳ thi Trung học phổ thông năm nay. Lỗi không phải do các e mà chính là các bậc phụ huynh học sinh. Họ không hiểu hoặc cố tình bỏ qua ý nghĩa lớn nhất về nghĩa vụ làm cha làm mẹ của mình khi chỉ vì cái lợi nhưng đầy bản thỉu trước mắt. Vô tình họ đã dạy cho con mình "chỉ cần tiền có thể mua được tất cả"

  Trả lờiXóa
 7. các bậc phụ huynh đang dậy cho con họ một sự dối trá ghê gớm, đó là có tiền có thể mua được tất cả. Dạy con không phải chỉ là dạy tri thức và còn là dạy cách làm người nhưng cách cư xử như trong vụ Hà Giang vừa rồi lại đi ngược lại những gì các bâc phụ huynh đấy đã dạy cho con cái họ. Làm bố, mẹ không gương mẫu thì đưng hy vọng con cái có thể nghe theo

  Trả lờiXóa
 8. muốn đất nước phát triển văn minh tươi đẹp, nhưng lại dạy cho con cái mình cái chiêu trò bẩn, hối lộ, chạy điểm như thế thì khác nào dạy chúng nó sau này trở thành những con người như thế, đúng là không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu không phát hiện thì những bạn này đậu những trường đại học có tiếng cả nước. Thật không công bằng với những bạn học sạch, thi sạch, những bậc phụ huynh kia không hiểu họ nghĩ gì mà lại dạy cho con cái mình những thói hư tật xấu để vào đời như vậy, rồi mai sau ra đời chúng nó sẽ làm được gì cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. đó là cái cách mà ông trọng lương đã dạy cho học sinh và gia đình họ cái cách sửa điểm vô lối và cả một số cá nhân khác ở hà giang và sơn la đã làm, lợi dụng chức vụ quyền hạn những kẻ đó đã làm trầm trọng thêm căn bệnh nan y của giáo dục.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta vẫn luôn duy trì một nền giáo dục “con ngoan, trò giỏi”, ấy thế nhưng không ít trong chúng ta lại đang làm những điều ngược lại, đang reo rắc trong đầu con cái mình về một sự giả dối, thiếu trung thực. Thay vì dạy cho con cái mình về lòng trung thực thì không ít người lại đang trang bị cho chúng sự giả dối trước khi vào đời. Họ không thể nào nghĩ và lường trước được rằng, chính sự giả dối mà con cái họ được chính họ trang bị sẽ giết chết mọi giấc mơ, hoài bão, nghị lực và khát vọng, thậm chí giết chết cả sinh mạng của con cái mình.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc gian lận điểm trong kỳ thi thật khiến người ta thất vọng. Thất vọng vì một bộ phận phụ huynh chỉ vì lợi ích, cậy có quyền có tiền mà làm hư con cái ngay từ ngưỡng cửa đầu tiên vào đời, reo rắc trong đầu con cái mình về một sự giả dối, thiếu trung thực. Thất vọng vì một số cá nhân chỉ vì đồng tiền mà làm ảnh hưởng đến biết bao nhiêu thí sinh khác, công bằng của cuộc thi bị lấy mất.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự chẳng dám nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng về sau nếu như vụ việc gian lận này chót lọt. Những bậc phụ huynh kia đang reo rắc trong đầu con cái mình về một sự giả dối, thiếu trung thực chứ chẳng phải điều tốt đẹp gì. Chẳng còn câu nào có thể hợp hơn trong vụ việc này "Tham thì thâm".

  Trả lờiXóa
 14. Nếu sự vụ này mà không bị phát hiện thì hậu quả nó đem đến thật chẳng thể nào tưởng tượng nổi. Những kẻ chẳng có gì trong đầu lại, còn chẳng đủ điểm đỗ tốt nghiệp lại là thủ khoa của cả nước, tính công bằng của kỳ thi THPT quốc gia những năm sau lại bị những cá nhân sai phạm này đe dọa, ... ôi, chẳng dám nghĩ thêm nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May rằng đã phát hiện kịp thời, cơ quan chức năng vào cuộc, điểm chấm thẩm định sẽ thay thế kết quả thi đã công bố trước đó, những cá nhân sai phạm liên quan đều sẽ bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật, công bằng của cuộc thi sẽ được lấy lại.

   Xóa
 15. hãy để trẻ em đi bằng đôi chân của mình, dù con quan hay có sự chống lưng của bất cứ ai đi chăng nữa là đang tàn phá thế hệ tương lai trẻ con của đất nước, cho nên hãy dạy trẻ trung thực trước khi dạy tri thức.

  Trả lờiXóa
 16. Trước đây mấy ngày ở Hà Giang đã cho khởi tố hình sự vụ án bây giờ tiếp tục đến Sơn La cũng ra quyết định khởi tố. điều này thể hiện sự kiên quyết của các cấp lãnh đạo trong việc xử lý các sai phạm trong kỳ thi lần này.

  Trả lờiXóa
 17. Một học sinh kém có lẽ không thể nào trở thành “thủ khoa”, trở thành niềm tự hào của cả tỉnh chỉ sau một kỳ thi. Ông Lương có thể phù phép cho những thí sinh kém trở thành thủ khoa, nhưng không thể nào che giấu được một sự thật rằng, các em học kém hay học giỏi thì bạn bè của các em và chính những em thí sinh đó là những người hiểu rõ nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Dạy con dối trá, sau này con sẽ dối trá với chính cha mẹ của chúng.

  Trả lờiXóa