 |
Người nhà nạn nhân đưa quan tài diễu phố |
Ngày 20/7, Công an huyện Yên
Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã thông báo kết luận điều tra vụ việc hai nữ sinh tử vong tại
xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ xảy ra tối 19/6/2018. Tại buổi thông báo kết quả điều
tra, cơ quan chức năng khẳng định: Các chứng cứ thu thập, kết quả khám nghiệm
pháp y và trích xuất camera giám sát cho thấy đây là vụ tai nạn giao thông khiến
2 nữ sinh tử vong tại chỗ.
Cũng theo bản kết luận điều
tra, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là tối 19/6 em N. (SN 2003, trú ở thôn Đại
Hạnh, xã Hoàn Long) tổ chức sinh nhật tại nhà và mời khoảng 20 người bạn đến
tham dự, trong đó có 2 nạn nhân N. và T.
Trong quá trình liên hoan cả
nhóm đã uống hết 4 két bia hơi Hà Nội loại 2 lít và 1 chai lavi rượu trắng có
dung tích khoảng 500ml. Liên hoan xong, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke tại Từ Hồ,
xã Yên Phú. Tại đây, nhóm tiếp tục sử dụng bia rượu.
Đến 21 giờ 30 phút, cả nhóm dừng
hát và thanh toán tiền ra về. N. điều khiển mô tô BKS: 36M1-019.15 chở theo T.
ngồi sau đi về hướng ngã ba Từ Hồ, Đồng Than để lấy chìa khóa xe đạp điện.
Trong quá trình tham gia giao thông, N. và T. gặp tai nạn trên khu vực cầu vượt
Yên Phú.
Hậu quả, N. và T. văng ra, va
đập vào dải tôn hộ lan rồi ngã xuống đường. Sau đó xe môtô tiếp tục di chuyển tự
do và va chạm vào thành cầu bên phải làm rơi đèn pha phía trước rồi đổ nghiêng
dựa vào thành cầu.
Kết quả điều tra được công bố
căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám
nghiệm các dấu vết phương tiện, khám nghiệm tử thi, kết quả giám định dấu vết tại
hiện trường, dấu vết phương tiện và dấu vết, mẫu vật thu giữ khi khám nghiệm tử
thi.
Tại bản kết luận giám định số
3376 và 3386 ngày 24/6/2018 của Viện Khoa học Hình sự Bộ - Công an nêu rõ, Nguyễn
Thị T. và Lê Thị N. chết là do chấn thương ngực, chấn thương sọ, hàm mặt, vỡ
rách cuống tim, trên người đa chấn thương, mất máu cấp.
Trong mẫu máu của 2 nạn nhân
tìm thấy chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol có nồng độ vượt ngưỡng cho
phép. Tuy nhiên, trong mẫu máu, phủ tạng và chất chứa trong dạ dày của N. và T.
không có chất độc.
Như vậy, nguyên nhân cái chết
của 2 nữ sinh đã được làm rõ, đó là do tai nạn giao thông. Điều đáng nói hơn,
trước khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, hai nữ sinh trên ngoài sử dụng rượu,
bia còn sử dụng cả chất ma túy.
Sự việc có lẽ đã không khiến
dư luận hết sức quan tâm, nếu như sau cái chết của hai em, gia đình đưa các em
về lo hậu sự sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và
khám nghiệm tử thi. Đằng này, vì nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu,
gia đình hai nữ sinh trên đã đưa xe tang chở thi thể con em mình đến cổng Công
an huyện Yên Mỹ và quốc lộ 5 nhằm gây sức ép với chính quyền, yêu cầu làm rõ nguyên
nhân cái chết của hai nữ sinh. Việc làm trên của gia đình 2 nữ sinh đã gây ách
tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5, cũng như gây mất an ninh, trật tự tại
địa phương vào ngày 20/6.
Mặc dù khi đó chính quyền địa
phương và các lực lượng chức năng đã ra sức khuyên bảo, tuy nhiên gia đình nạn
nhân vẫn không nghe theo, càng về chiều và tối ngày 20/6, số lượng người tụ tập
càng đông. Sự việc khiến cán bộ, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, huyện Yên Mỹ, Công an
tỉnh Hưng Yên phải trắng đêm vận động gia đình hai cô gái xấu số mang quan tài
về nhà và đảm bảo trật tự.
Nguyên nhân cái chết của hai
nữ sinh đã được làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói sau câu chuyện này đó là vẫn
còn một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những
lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh,
trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa. Trong câu chuyện này, đáng lẽ
gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại
nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát,
gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối
cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được
nâng cao.
Tuệ Minh
Nguyên nhân cái chết của hai nữ sinh đã được làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói sau câu chuyện này đó là vẫn còn một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.
Trả lờiXóađáng lẽ ra gia đình cần phải đồng ý với kết luận đã được công bố của bên CA chứ đừng lấy cái phiến diện chủ quan không có căn cứ khoa học suy đoan cá nhân của mình mà làm mấy cái trò này đúng là người chết cũng không được yên
Xóanhư vậy cái chết của hai nữa sinh là đã rõ, chúng ta cần phải tỉnh táo trước những thông tin bẩn thỉu của lũ người muốn kích động dân.Sự việc có lẽ đã không khiến dư luận hết sức quan tâm, nếu như sau cái chết của hai em, gia đình đưa các em về lo hậu sự sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Đằng này, vì nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, gia đình hai nữ sinh trên đã đưa xe tang chở thi thể con em mình đến cổng Công an huyện Yên Mỹ và quốc lộ 5 nhằm gây sức ép với chính quyền, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của hai nữ sinh.
Trả lờiXóaNguyên nhân chết đã rõ hà cớ gì dư luận và gia đình lại đòi hỏi cái gì nữa cơ quan CA họ đã làm việc hết mình và chuyên sâu như thế rồi các vị còn muốn gì nữa định khênh quan tài đi khắp cả nước à.
Trả lờiXóaĐây là sự việc thật đáng buồn và đáng lên án. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.
Trả lờiXóatrong cái thế giới ảo như fb, zalo mỗi người dùng biến thành quan tòa, không cần công an kết luận họ tự điều tra, suy diễn và kết luận, nếu công an ra kết luận giống họ thì họ hoan hỉ, còn ra kết luận trái chiều là họ nói bao che này nọ.
Trả lờiXóaCá nhân tôi thấy rằng, ở đây có 3 điểm: bản chất của vụ việc đã làm rõ như trên (tôi không đề cập lại), nhưng ở đây có 2 điểm: (1) sự xuống cấp của xã hội, sự thiếu hiểu biết của người dân khi động đến vấn đề gì cũng đem quan tài diễu phố lên các cơ quan chức năng để giải thích... - Vẫn đề này phả bị lên án thậm chí nếu vượt quá ngưỡng cho phải thì phải xử lý; (2) niềm tin của người dân với cơ quan chức năng cần đem ra bàn, trong vụ việc này có thể cách giải quyết, giải thích của CA Hưng Yên chưa thỏa đáng, thiếu hợp lý dẫn đến sự bức xúc của gia đình nạn nhân.
Trả lờiXóaC54 họ đã về tận nơi, khám nghiệm và đưa ra kết luận vậy mà gia đình vẫn cố chấp không chịu tin, đúng là khó hiểu. Nếu như có dấu hiện của tội phạm chắc chắn họ sẽ phát hiện ra, gia đình không nên cố chấp ,làm đau lòng thêm người sống, làm khổ cả người đã khuất.
Trả lờiXóaNguyên nhân cái chết của hai nữ sinh đã được làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói sau câu chuyện này đó là vẫn còn một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.
Trả lờiXóaCái chết của hai nữ sinh thật sự rất đáng buồn. Nhưng đáng buồn hơn nữa từ phía gia đình các em, Cơ quan chức năng đã vào cuộc, khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường, chỉ còn chờ kết luận của cơ quan điều tra, nhưng gia đình lại nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu có hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự.
Trả lờiXóaCơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, chỉ duy còn chờ kết luận điều tra. Tuy nhiên, một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa.
XóaTổ chức sinh nhật ăn chơi đến mức uống cả bia rượu, với tình trạng say xỉn mà lại còn lái xe thì tai nạn là cái chắc, vậy mà gia đình lại còn không hiểu chuyển cho rằng các em bị hại chết sao, để làm gì vậy? Rõ ràng là gia đình không quản lý các em, mới học sinh đã để nó uống bia rượu giờ hậu quả xảy ra lại nghĩ là có người hại nó, có quá buồn cười không?
Trả lờiXóaTrong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.
Trả lờiXóaRượu bia rồi tai nạn giao thông là chuyện không hiếm nữa, nhưng nó lại xảy ra với những em học sinh cấp 3 có lẽ là chuyện khó chấp nhận với bố mẹ các em. Tuy nhiên đó cũng không phải lý do để làm ầm ỹ lên, có điều tra lại nữa thì nó cũng vẫn ra kết quả như vậy thôi.
Trả lờiXóavới tình trạng say xỉn mà lại còn lái xe thì tai nạn là cái chắc, vậy mà gia đình lại còn không hiểu chuyển cho rằng các em bị hại chết sao, để làm gì vậy? Rõ ràng là gia đình không quản lý các em, mới học sinh đã để nó uống bia rượu giờ hậu quả xảy ra lại nghĩ là có khuất tất, bí ẩn
Trả lờiXóacách hành xử của một số người trong vụ việc này là kém văn hóa khi cứ cho rằng những tai nạn là do những âm mưu hay do con người gây ra, trước khi kết luận một điều gì hãy bình tĩnh và chờ đợi kết luận điều tra chính thức của lực lượng công an.
Trả lờiXóaSự việc đã được sáng tỏ. Dẫu biết rằng tang gia bối rối nhưng thiết nghĩ gia đình cũng nên lắng nghe sự giải thích từ cơ quan công an. hi vọng rằng những việc đáng tiếc tương tự sẽ không xảy ra nữa
Trả lờiXóaTuệ Minh có bằng chứng nào cho thấy gia đình nạn nhân đã nghe theo kẻ xấu không?
Trả lờiXóaBây giờ lối sống một bộ phận trẻ rất lệch chuẩn, xã hội ta cần phải lên án
Trả lờiXóaKhông nên nhẹ dạ cả tin vào kẻ xấu để làm mất trật tự an ninh, hãy tự trách cách giáo dục con cái của bậc cha mẹ có con hư hỏng.
Trả lờiXóa