Hai nữ sinh tử vong ở Hưng Yên và những hành vi đáng bị lên án trong một xã hội văn minh

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

20 nhận xét:

 1. Nguyên nhân cái chết của hai nữ sinh đã được làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói sau câu chuyện này đó là vẫn còn một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáng lẽ ra gia đình cần phải đồng ý với kết luận đã được công bố của bên CA chứ đừng lấy cái phiến diện chủ quan không có căn cứ khoa học suy đoan cá nhân của mình mà làm mấy cái trò này đúng là người chết cũng không được yên

   Xóa
 2. như vậy cái chết của hai nữa sinh là đã rõ, chúng ta cần phải tỉnh táo trước những thông tin bẩn thỉu của lũ người muốn kích động dân.Sự việc có lẽ đã không khiến dư luận hết sức quan tâm, nếu như sau cái chết của hai em, gia đình đưa các em về lo hậu sự sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Đằng này, vì nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, gia đình hai nữ sinh trên đã đưa xe tang chở thi thể con em mình đến cổng Công an huyện Yên Mỹ và quốc lộ 5 nhằm gây sức ép với chính quyền, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của hai nữ sinh.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên nhân chết đã rõ hà cớ gì dư luận và gia đình lại đòi hỏi cái gì nữa cơ quan CA họ đã làm việc hết mình và chuyên sâu như thế rồi các vị còn muốn gì nữa định khênh quan tài đi khắp cả nước à.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là sự việc thật đáng buồn và đáng lên án. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 5. trong cái thế giới ảo như fb, zalo mỗi người dùng biến thành quan tòa, không cần công an kết luận họ tự điều tra, suy diễn và kết luận, nếu công an ra kết luận giống họ thì họ hoan hỉ, còn ra kết luận trái chiều là họ nói bao che này nọ.

  Trả lờiXóa
 6. Cá nhân tôi thấy rằng, ở đây có 3 điểm: bản chất của vụ việc đã làm rõ như trên (tôi không đề cập lại), nhưng ở đây có 2 điểm: (1) sự xuống cấp của xã hội, sự thiếu hiểu biết của người dân khi động đến vấn đề gì cũng đem quan tài diễu phố lên các cơ quan chức năng để giải thích... - Vẫn đề này phả bị lên án thậm chí nếu vượt quá ngưỡng cho phải thì phải xử lý; (2) niềm tin của người dân với cơ quan chức năng cần đem ra bàn, trong vụ việc này có thể cách giải quyết, giải thích của CA Hưng Yên chưa thỏa đáng, thiếu hợp lý dẫn đến sự bức xúc của gia đình nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 7. C54 họ đã về tận nơi, khám nghiệm và đưa ra kết luận vậy mà gia đình vẫn cố chấp không chịu tin, đúng là khó hiểu. Nếu như có dấu hiện của tội phạm chắc chắn họ sẽ phát hiện ra, gia đình không nên cố chấp ,làm đau lòng thêm người sống, làm khổ cả người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên nhân cái chết của hai nữ sinh đã được làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói sau câu chuyện này đó là vẫn còn một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 9. Cái chết của hai nữ sinh thật sự rất đáng buồn. Nhưng đáng buồn hơn nữa từ phía gia đình các em, Cơ quan chức năng đã vào cuộc, khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường, chỉ còn chờ kết luận của cơ quan điều tra, nhưng gia đình lại nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu có hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, chỉ duy còn chờ kết luận điều tra. Tuy nhiên, một số người vì nhẹ dạ cả tin, vì kém hiểu biết mà vẫn thường nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu để làm những chuyện ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và không phù hợp với nếp sống văn hóa.

   Xóa
 10. Tổ chức sinh nhật ăn chơi đến mức uống cả bia rượu, với tình trạng say xỉn mà lại còn lái xe thì tai nạn là cái chắc, vậy mà gia đình lại còn không hiểu chuyển cho rằng các em bị hại chết sao, để làm gì vậy? Rõ ràng là gia đình không quản lý các em, mới học sinh đã để nó uống bia rượu giờ hậu quả xảy ra lại nghĩ là có người hại nó, có quá buồn cười không?

  Trả lờiXóa
 11. Trong câu chuyện này, đáng lẽ gia đình hai nữ sinh cần bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì họ lại nghe theo những lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, hành động thiếu kiểm soát, gây rối an ninh, trật tự. Đó thực sự là những việc làm đáng bị lên án trong bối cảnh luật pháp phải được coi trọng và nếp sống văn minh của xã hội ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 12. Rượu bia rồi tai nạn giao thông là chuyện không hiếm nữa, nhưng nó lại xảy ra với những em học sinh cấp 3 có lẽ là chuyện khó chấp nhận với bố mẹ các em. Tuy nhiên đó cũng không phải lý do để làm ầm ỹ lên, có điều tra lại nữa thì nó cũng vẫn ra kết quả như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 13. với tình trạng say xỉn mà lại còn lái xe thì tai nạn là cái chắc, vậy mà gia đình lại còn không hiểu chuyển cho rằng các em bị hại chết sao, để làm gì vậy? Rõ ràng là gia đình không quản lý các em, mới học sinh đã để nó uống bia rượu giờ hậu quả xảy ra lại nghĩ là có khuất tất, bí ẩn

  Trả lờiXóa
 14. cách hành xử của một số người trong vụ việc này là kém văn hóa khi cứ cho rằng những tai nạn là do những âm mưu hay do con người gây ra, trước khi kết luận một điều gì hãy bình tĩnh và chờ đợi kết luận điều tra chính thức của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc đã được sáng tỏ. Dẫu biết rằng tang gia bối rối nhưng thiết nghĩ gia đình cũng nên lắng nghe sự giải thích từ cơ quan công an. hi vọng rằng những việc đáng tiếc tương tự sẽ không xảy ra nữa

  Trả lờiXóa
 16. Tuệ Minh có bằng chứng nào cho thấy gia đình nạn nhân đã nghe theo kẻ xấu không?

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ lối sống một bộ phận trẻ rất lệch chuẩn, xã hội ta cần phải lên án

  Trả lờiXóa
 18. Không nên nhẹ dạ cả tin vào kẻ xấu để làm mất trật tự an ninh, hãy tự trách cách giáo dục con cái của bậc cha mẹ có con hư hỏng.

  Trả lờiXóa