Chẳng phải dân biểu Mỹ đang “xúi” Facebook và Google bất tuân luật pháp?

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018
Tags: , , , , ,

31 nhận xét:

 1. Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, bởi nghiên cứu tại hiệp định TPP và các hiệp định khác, không có quy định nào ngăn chặn áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hòa bình, an ninh quốc tế hay bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng theo như chúng ta biết thì luật an ninh mạng góp phần sàng lọc thông tin đầy đủ đúng định hướng từ đó loại bỏ các thông tin độc hại các thông tin xấu rồi sau đó loại trừ một số yếu tố có hại đe dọa đến ANQG Việt Nam

   Xóa
 2. Facebook và Google là những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet tại Việt Nam có nghĩa vụ phải chấp hành. Hà cớ gì, các thượng nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ kia lại yêu cầu họ không thực hiện và bất tuân luật pháp? Nếu không thực hiện các quy định trên thì Facebook và Google phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật Việt Nam, thậm chí không được hoạt động tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kiểu như các bác các vị ở đây muốn can thiệp sâu sắc vào các quyết định của chính quốc gia Việt Nam nên trong lòng của các vị rất phản đối đạo luật này vì có đạo luật này các bác bên Mỹ sẽ không tiến hành chống đối chúng ta được nữa không phá hoại đất nước ta được

   Xóa
 3. xin phép mấy vị dân biểu Mỹ nhé. Việt Nam là việt nam mỹ là mỹ chúng mày không thể áp dụng mấy cái chính sách của nước Mỹ nhà mày rồi áp đặt cho Việt Nam chúng tao được đừng tưởng thế là hay đừng tưởng nước lớn thích làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 4. Các vị dân biểu Mỹ và các nghị sỹ có vẻ rất quan tâm tới đạo luận an ninh mạng của nước mình nhỉ phải chăng các công ty như facebook và Google cũng phải làm theo như những gì mà các vị yêu cầu chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Các vị là những người làm luật, nhưng hành động của các vị chẳng khác nào là một sự chà đạp lên luật pháp của một quốc gia có chủ quyền. Thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, bởi nghiên cứu tại hiệp định TPP và các hiệp định khác, không có quy định nào ngăn chặn áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hòa bình, an ninh quốc tế hay bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Hoa Kỳ thật nực cười khi xúi giục Facebook và Google không tuân thủ pháp luật. Về lý mà nói, Luật An ninh mạng đã được Quốc hội (cơ quan lập pháp tối cao nhất của Nhà nước Việt Nam) thông qua và được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (nguyên thủ quốc gia) ký lệnh công bố Luật thì đạo luật đó đã có giá trị và hiệu lực pháp lý. Do đó, tất cả những đối tượng chịu sự điều chỉnh của đạo luật này đều phải tuân theo, tức là thượng tôn pháp luật. Do đó, đây là pháp luật Việt Nam, Mỹ không có tư cách để can thiệp hay đề nghị để sửa đổi hay can dự với những lí do xuyên tạc khác.

  Trả lờiXóa
 8. Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, bởi nghiên cứu tại hiệp định TPP và các hiệp định khác, không có quy định nào ngăn chặn áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hòa bình, an ninh quốc tế hay bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Các vị là những người làm luật, nhưng hành động của các vị chẳng khác nào là một sự chà đạp lên luật pháp của một quốc gia có chủ quyền. Thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Hoa Kỳ luôn được mệnh danh là một quốc gia có nền pháp luật tiên tiến, một quốc gia mà luật pháp luôn được đặt lên hàng đầu, mọi người đều phải thượng tôn pháp luật, thế nhưng những vị đang ngồi ở cơ quan lập pháp Hoa Kỳ này lại đi làm những điều ngược lại. Thử hỏi, Hoa Kỳ vừa thông qua một đạo luật được Thượng viện và Hạ viện phê chuẩn, thế nhưng thượng nghị sĩ, dân biểu của một quốc gia nào đó lại gửi thư đề nghị các cá nhân, tổ chức ở Hoa Kỳ chịu sự điều chỉnh của đạo luật này không tuân theo những quy định trong đạo luật đó, liệu Hoa Kỳ có chấp thuận? Do đó, việc mà Hoa Kỳ đòi can dự vào Việt Nam như vậy là quá hài hước. Bởi, Luật An ninh mạng được thông qua người dân cũng rất ủng hộ, thực chất chỉ có một bộ phận những kẻ chống đối đứng lên dưới sự tiếp tay của thế lực ngầm.

  Trả lờiXóa
 10. Đây chắc chắn có dính đến sự thao túng của bọn Việt Tân. Chính bọn chúng đã mua chuộc những nghị sĩ này và những người dân. Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ hơn để tránh những thông tin như thế này làm tác động tiêu cực đến suy nghĩ của mọi người!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một lũ dân biểu ngạo mạn và ngu xuẩn. Những gì chúng kêu gào chả khác nào những cái tát tự vả vào mặt mình. Bản thân luật pháp nước Mỹ cũng có những điều quy định bảo vệ như vậy, hà cớ gì Việt Nam lại không thể? Một điều nực cười nữa là dân biểu Mỹ lấy tư cách gì mà có thể can thiệp vào việc làm luật tại Việt Nam vậy?

  Trả lờiXóa
 12. Dân biểu, thượng nghị sỹ ở Mỹ là được công nhận dựa vào tiêu chí nào vậy? Do nhiều tiền hay do đo chỉ số "ngu xuẩn" vậy? Can thiệp thô bạo vào công việc của nước khác. Toàn những lời lẽ phi lý, ỷ mình là nước lớn mà chèn ép Việt Nam. Có giỏi thì sang mà phản đối Đức, với bao nhiêu nước khác kia kìa. Hoặc tự soi lại chính cái luật và cách hành pháp của nước mình trước đi?

  Trả lờiXóa
 13. Đơn giản thôi. Các công ty ấy đặt trụ sở ở Việt Nam, khai thác người dùng là công dân Việt Nam thì việc tuân thủ pháp luật Việt Nam là điều tất yếu khách quan. Ấy là chưa nói tới những công ty đó thu được những lợi nhuận khổng lồ từ quốc gia có lượng người sử dụng Internet đứng ở top 10 thế giới. Bởi vậy họ hoàn toàn đủ tỉnh táo để biết làm thế nào là đúng nên Mỹ đừng nghĩ xúi mà được.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam thông qua luật an ninh mạng liên quan bùi gì đến mấy thằng bên kia bán cầu. Ơ đkm lúc chúng mày thông qua các dự luật dự thảo chúng mày hỏi ý kiến bố chưa .bố lũ tâm thần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cuộc cách mạng gắn liền với sự phát triển của không gian mạng. Sự kết nối và tương tác thông qua Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới thúc đẩy tiến trình phát triển xã hội của nhân loại. Không gian mạng đã trở thành một bộ phận cấu thành và đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức

   Xóa
 15. Đúng là quá nực cười ,đó là quy định luật pháp ở Việt Nam đã được Quốc hội thông qua, facebook và google hoạt động ở Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam, đây là để bảo vệ đất nước, bảo vệ quyền lợi người dùng ở việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Theo Luật An ninh mạng mới được Quốc hội thông qua, các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: Đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; thông tin có nội dung làm nhục, vu khống người khác; thông tin có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; Chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng internet,.

  Trả lờiXóa
 17. các “ông nghị” này phản ứng tức thời với một bộ Luật ở quốc gia khác có chủ quyền ở bên kia bán cầu, nơi mà internet và các ứng dụng mạng xã hội được công khai sử dụng. Chứng tỏ các ông này ngạo mạn, tự cho mình cái quyền phán xét mọi vấn đề của quốc gia khác. một bộ phận giới chức chính trị nước này thể hiện quan điểm chống nhà nước xã hội chủ nghĩa một khi có cơ hội. Đây chính là chỗ bấu víu của các tổ chức chống phá cách mạng Việt Nam lưu vong.

  Trả lờiXóa
 18. Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, bởi nghiên cứu tại hiệp định TPP và các hiệp định khác, không có quy định nào ngăn chặn áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hòa bình, an ninh quốc tế hay bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Nhà nước ta xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng là nhằm: “Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, an ninh mạng”3. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hành tốt phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, không tin, không nghe, không làm theo những luận điệu xuyên tạc, xúi giục của kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 20. Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý và cơ sở khoa học xử lý những kẻ lợi dụng internet, mạng xã hội để chống phá chế độ xã hội, Nhà nước và làm tổn hại đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam. Căn cứ vào luật này, các cơ quan chức năng có quyền yêu cầu các nhà mạng phải cung cấp đầy đủ thông tin của những tài khoản tán phát thông tin độc hại… và đây là nỗi lo lớn của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 21. Thật quá ngạo mạn và vô lý. Mấy dân biểu Mỹ lấy tư cách gì mà có thể can thiệp vào việc làm luật tại Việt Nam? Facebook và Google là những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet tại Việt Nam có nghĩa vụ phải chấp hành luật pháp Việt Nam. Hà cớ gì, các thượng nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ kia lại yêu cầu họ không thực hiện và bất tuân luật pháp?

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng có một tư cách gì để mấy ông dân biểu kia đòi can thiệp vào việc điều chỉnh hay áp đặt pháp luật nước khác cả. Hơn nữa Facebook và Google là doanh nghiệp nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, những can thiệp kia là quá vô lý và ngạo mạn.

  Trả lờiXóa
 23. Thật quá hay, Việt Nam thông qua luật An ninh mạng, hơn nữa Luật An ninh mạng hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, nó chẳng có liên quan gì đến mấy ông Mẽo kia cả. Việc kinh doanh trên đất Việt Nam của Facebook và google lại càng không, chả hiểu lấy cái cớ khỉ gió gì mà can thiệp vô lý vào nước khác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là quá nực cười, đó là quy định luật pháp ở Việt Nam đã được Quốc hội thông qua, nó cũng hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, facebook và google hoạt động ở Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam, đây là để bảo vệ đất nước, bảo vệ quyền lợi người dùng ở Việt Nam. Không có chút gì liên quan đến mấy kẻ ngạo mạn kia cả.

   Xóa
 24. có thể mỹ và dân biểu mỹ lại tiếp tục dùng cái quyền bậc trên để kêu gọi các công ty rút ra khỏi việt nam vì lý do bị thắt chặt quản lý, thế mới thấy mỹ hay các nước lớn luôn trịch trượng và không có chuyện bình đẳng trong quan hệ ở đây.

  Trả lờiXóa
 25. dân biểu mỹ đại diện cho lợi ích của mỹ cho nên việc mỹ tìm cách tác động các công ty đó cũng là điều dễ hiểu, kinh tế vẫn là bài tính mà các dân biểu mỹ lấy để vây ép các nước khác, đến nga còn bị dính nói gì đến việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Luật An ninh mạng Việt Nam hoàn toàn không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã và đang tham gia, bởi nghiên cứu tại hiệp định TPP và các hiệp định khác, không có quy định nào ngăn chặn áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hòa bình, an ninh quốc tế hay bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tôi nhất trí ý kiến của bạn

   Xóa