Bỏ mặc lời Chúa, nhà thờ Thái Hà lại tiếp tục cầu nguyện cho tội phạm

Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018
Tags: , , , , , ,

34 nhận xét:

 1. giờ đây ở trên thiên đàng có khi Người đang phải lắc đầu ngao ngán vì những người kế tục sự nghiệp của Thiên Chúa đang chọn sai các tông đồ. Những tông đồ của Chúa tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội thay vì đi rao giảng Tin Mừng lại đang thường xuyên biến các buổi cầu nguyện thành nơi tôn vinh cho những kẻ phạm tội. Xót xa lắm thay!

  Trả lờiXóa
 2. hời điểm được chọn trước ngày 10/8, thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm những kẻ vi phạm nêu trên. Qua đây có thể thấy các linh mục ở đây đang chạy ngược xuôi để tìm cách cổ súy, ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật bằng việc tổ chức thánh lễ này có thể sẽ là hành động cho việc kích động tín đồ tại Thái Hà tuần hành, biểu tình bao vây trụ sở Tòa án như cách mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm trong phiên xét xử đối với Cù Huy Hà Vũ trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chẳng xa lạ gì với nhà thờ Thái Hà cùng với Nguyễn Ngọc Nam Phong hay Ngô Văn Kha. Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Ngô Văn Kha làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống lại chính quyền Hà Nội.

   Xóa
 3. Với cách làm này có thể thấy các linh mục tại Thái Hà đang ngày càng ráo riết lấy các thánh lễ, sinh hoạt tôn giáo để làm vỏ bọc cho những dấn thân vào hoạt động chống đối. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ bị lòi ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao cái nhà thờ Thái Hà này không chịu làm đúng bổn phận trách nhiệm của mình đi, cứ thích ủng hộ mấy kẻ trái pháp luật nhỉ. Thật đáng buồn vì hành động của cổ súy cho kẻ phạm tội của các vị linh mục ở đây.

   Xóa
 4. Chúa Giê-su không muốn một mình rao giảng Tin Mừng mà muốn có các cộng sự viên cùng hợp tác với mình. Để làm điều này, Chúa Giê-su đã tìm mọi cách chọn các tông đồ để cùng cầu nguyện. Chẳng những vì thế mà Chúa đã cầu nguyện suốt đêm trước ngày chọn các tông đồ. Thế nhưng, giờ đây ở trên thiên đàng có khi Người đang phải lắc đầu ngao ngán vì những người kế tục sự nghiệp của Thiên Chúa đang chọn sai các tông đồ. Những tông đồ của Chúa tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội thay vì đi rao giảng Tin Mừng lại đang thường xuyên biến các buổi cầu nguyện thành nơi tôn vinh cho những kẻ phạm tội. Xót xa lắm thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là những tên tội phạm đã bị bản án của Tòa án, ấy thế nhưng với các linh mục của nhà thờ Thái Hà thì đó là là những người cần được bảo vệ, được nguyện cầu. Thế mới thấy sự lưu manh, giả danh tôn giáo để làm những điều bậy bạ của các linh mục nhà thờ Thái Hà là rõ như thế nào.

   Xóa
 5. hời điểm được chọn trước ngày 10/8, thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm những kẻ vi phạm nêu trên. Qua đây có thể thấy các linh mục ở đây đang chạy ngược xuôi để tìm cách cổ súy, ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật bằng việc tổ chức thánh lễ này có thể sẽ là hành động cho việc kích động tín đồ tại Thái Hà tuần hành, biểu tình bao vây trụ sở Tòa án như cách mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm trong phiên xét xử đối với Cù Huy Hà Vũ trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong điều kiện nhận thức của nhiều tầng lớp nhân dân chưa đầy đủ, kẻ địch sẽ lợi dụng, lấy cớ chống phá đất nước. Do đó, phải nắm rõ âm mưu, ý đồ, phân loại số đối tượng để vừa đấu tranh, vừa tiếp tục tuyên truyền vận động. Cùng đó, cơ quan Công an phải khẩn trương tham mưu các cấp ủy, chính quyền, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, an dân....

   Xóa
  2. Đã rất nhiều lần Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành vi chống phá nhà nước, nhưng vì sự nhân đạo, vì coi trọng và quan tâm đến đời sống tôn giáo, tinh thần của một bộ quần chúng giáo dân mà Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn có thể đứng đó để rao giảng. Tuy nhiên, đúng là như lời các cụ “càng nhân nhượng thì giặc càng lấn tới” và Nguyễn Ngọc Nam Phong là một điển hình.

   Xóa
 6. Chúa Giê-su không muốn một mình rao giảng Tin Mừng mà muốn có các cộng sự viên cùng hợp tác với mình. Để làm điều này, Chúa Giê-su đã tìm mọi cách chọn các tông đồ để cùng cầu nguyện. Chẳng những vì thế mà Chúa đã cầu nguyện suốt đêm trước ngày chọn các tông đồ. Thế nhưng, giờ đây ở trên thiên đàng có khi Người đang phải lắc đầu ngao ngán vì những người kế tục sự nghiệp của Thiên Chúa đang chọn sai các tông đồ. Những tông đồ của Chúa tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội thay vì đi rao giảng Tin Mừng lại đang thường xuyên biến các buổi cầu nguyện thành nơi tôn vinh cho những kẻ phạm tội. Xót xa lắm thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng chú ý, quá trình điều tra cũng đủ căn cứ kết luận đây là vụ án khung bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tức có mục đích chống chính quyền rất rõ ràng ở đây. Theo đó, qua lời khai của hai bố con Nguyễn Khanh và Nguyễn Trấn Thành thì Nguyễn Khanh đã được đối tượng Ngô Hùng, tổng tư lệnh của tổ chức phản động, khủng bố lưu vong có tên Triều đại Việt (tại Mỹ) liên hệ, mua chuộc để thực hiện vụ khủng bố.

   Xóa
  2. Đây không phải lần đầu tiên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có những lời nói và hành động sai trái, xuyên tạc chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phủ nhận lịch sử, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể thấy rằng, những lời lẽ và hành vi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của đất nước, của giáo dân, trái với những lời dạy của Đức Chúa, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo.

   Xóa
 7. Nhà thờ Thái Hà dường như vẫn bỏ mặc những lời răn dạy, giáo huấn của Thiên Chúa, liên tiếp tổ chức cầu nguyện cho những tên tội phạm. Sau Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Xuân, Lê Quốc Quân, Bạch Hồng Quyền... và giờ là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Công an Lâm Đồng và các ngành chức năng địa phương kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn hiệu quả các nhóm, cá nhân tổ chức kích động biểu tình, gây rối, không để lây lan trên địa bàn và các địa phương khác; không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân địa phương và đông đảo du khách đến TP.Đà Lạt trong những ngày hè du lịch qua là minh chứng đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an ninh trên địa bàn của lực lượng chức năng địa phương.

   Xóa
  2. ào thời điểm đó, Thuận cũng khẳng định rằng ông sắp công bố "50 chương trình toàn cầu", mà ông viết khi đang ở trong viện tâm thần, như chương trình “cải cách Liên Hợp Quốc”, “thành lập chính phủ chung thế giới”, “thành lập quân đội chung thế giới”, “thành lập đồng tiền chung thế giới”… Sau lần Thuận vác một cây thập giá lớn đi biểu tình, rồi cướp diễn đàn của nhóm No-U Hà Nội, nhóm này cũng phải than rằng Thuận là một thành phần “hoang tưởng chính trị”.

   Xóa
 8. Chúa Giê-su không muốn một mình rao giảng Tin Mừng mà muốn có các cộng sự viên cùng hợp tác với mình. Để làm điều này, Chúa Giê-su đã tìm mọi cách chọn các tông đồ để cùng cầu nguyện. Chẳng những vì thế mà Chúa đã cầu nguyện suốt đêm trước ngày chọn các tông đồ. Thế nhưng, giờ đây ở trên thiên đàng có khi Người đang phải lắc đầu ngao ngán vì những người kế tục sự nghiệp của Thiên Chúa đang chọn sai các tông đồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải lần đầu tiên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có những lời nói và hành động sai trái, xuyên tạc chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phủ nhận lịch sử, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể thấy rằng, những lời lẽ và hành vi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của đất nước, của giáo dân, trái với những lời dạy của Đức Chúa, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo.

   Xóa
 9. Mặc dù, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã bị Tòa án tuyên phạt những bản án thích đáng và nghiêm khắc, đúng người đúng tội. Ấy thế nhưng, nhà thờ Thái Hà dường như lại đang cố tình phớt lờ đi sự thật, tiếp tục kêu gọi tổ chức cầu nguyện cho những tên tội phạm, những kẻ chống phá nhà nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hài hước là ở chỗ một số tờ báo mạng rẻ tiền như Zing.vn nó lại nhai cái điệp khúc cha con nó ở nhà ngoan lắm. Tôi thực sự quan ngại về cái nền báo chí Việt Nam bây giờ, vai trò của bộ 4T ở đâu lúc này, vai trò của Ban Tuyên giáo Trung ương lại ở đâu lúc này; nếu không sớm dẹp, thì chúng nó sẽ bẻ cong ngòi bút một cách trắng trợn để cắn chúng ta đấy.

   Xóa
 10. Đéo hiểu sao cái lũ lu mờ nhận thức này còn đi theo được cái gọi là tôn giáo là công giáo tôn giáo nên hướng người khác theo điều hay lẽ phải còn nhìn chúng mày xem chúng mày đang chống phá cái đất nước tươi đẹp này đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên thực tế thì việc làm của giám mục Nguyễn Thái Hợp không những không đem lại hiệu quả thiết thực mà còn tạo điều kiện cho linh mục phản động Đặng Hữu Nam thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại giáo xứ Mỹ Khánh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
 11. Cứ thằng linh mục nào nói xấu xuyên tạc.tuyên truyền bôi nhọ đất nước thì bắn bỏ ngay.chúng nó không có quyền. bởi cha ông chúng nó có đổ xương máu công sức để giữ gìn bảo vệ tổ quốc đâu.trong lúc cha ông chúng ta hi sinh xương máu để mang lại hòa bình ấm no cho dân tộc thì cha ông chúng nó vì miếng ăn mà hèn hạ bán nước theo giặc.theo luôn cái đạo ngoại lai đấy h còn to họng sủa hai tiếng đồng bào

  Trả lờiXóa
 12. Mình k hiểu sao dân theo đạo vẫn nghe lời những thằng này nhỉ. Sùng bái chúa. Nghe lời chúa là tốt. Nhưng lời chúa dạy trong kinh thánh khác với lời mấy thằng cha mất dạy này sao vẫn nghe theo
  Cuối cùng bọn nó tin chúa hay tin mấy lời thằng cha này?

  Trả lờiXóa
 13. Cùng với câu chuyện chuyển biến mối quan hệ giữa Mỹ-Triều Tiên và Hàn Quốc, điều này cho một lần nữa cho thấy, tình hình thế giới ngày càng diễn biến phức tạp. Các mối quan hệ đồng minh chiến lược, truyền thống đã không còn được duy trì theo lối suy nghĩ trước đây. Giờ đây, các nước đều cân nhắc và đặt các mối quan hệ trên cơ sở lợi ích quốc gia của mình. Nếu tăng sản lượng sản xuất dầu mỗi ngày lên con số 2 triệu thùng, Ả Rập Saudi sẽ phải đối mặt với những thiệt hại rất lớn từ hai nguyên nhân chính tăng chi phí cho sản xuất và thiệt hại vì giá dầu giảm. Điều này sẽ làm đất nước Trung Đông này thâm hụt một nguồn ngoại tệ lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy thành một hoạt động có màu sắc chính trị. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này

   Xóa
 14. tên Thuận ,Điển,Phúc bởi nhà thờ là lợi dụng đạo luật là thần quyền đối với giáo dân là tử vì đao thì chúng chẳng điều gì mà chúng khong làm chỉ khổ những giáo dân ngoan đạo mà mu muội thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế Vũ Quang Thuận, kẻ cầm đầu vụ án từng bị kết án khủng bố ở Malaysia, bị trục xuất về Việt Nam nhưng không phải chấp hành án vì "được" kết luận tâm thần,phải điều trị 3 năm trong bệnh viện tâm thần. Sau khi xuất viện, đầu năm 2015, Thuận tự xưng là “doanh nhân yêu nước Vũ Quang Thuận, bí danh Võ Phù Đổng, lãnh đạo Phong trào Chấn hưng Nước Việt”, cùng Lê Thăng Long lập ra hàng loạt diễn đàn "tổng thống tương lai", tuyên bố sẽ làm thay đổi đất nước thành cường quốc nếu trở thành lãnh đạo, xây dựng thế giới hòa bình..

   Xóa
  2. Linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, bằng lập luận quen thuộc của những kẻ thù xâm lược, linh mục này không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược.

   Xóa
 15. Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là số đối tượng vi phạm pháp luật với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền bị nhà nước đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 31/1/2018. Tiến tới sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm ngày 10/7/2018. Nhà thờ Thái Hà đang cố súy cho cái xấu như vậy là rất đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 16. Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã bị Tòa án tuyên phạt những bản án thích đáng và nghiêm khắc, đúng người đúng tội. Ấy thế nhưng, nhà thờ Thái Hà dường như lại đang cố tình phớt lờ đi sự thật, tiếp tục kêu gọi tổ chức cầu nguyện cho những tên tội phạm, những kẻ chống phá nhà nước này

  Trả lờiXóa
 17. “Chấn Hưng Nước Việt TV” là một phong trào chính trị đối lập ở Việt Nam, do Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển phát động từ khoảng tháng 10 năm 2016. Những người tham gia phong trào này có tham vọng xây dựng một “đài truyền hình” theo khuynh hướng chính trị đối lập, phát sóng trực tiếp trên Facebook và Youtube, để cạnh tranh với đài truyền hình VTV của nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Đây cũng là ngày Đức Kito đã sống lại từ cõi chết, khai mở cuộc sáng tạo mới. Ngày Chúa Nhật đi dự lễ là hình thức tuyên xưng Ðức tin và rao truyền Chúa Phục Sinh bằng gương sống đạo nhiệt thành. Dự lễ ngày Chúa Nhật còn tỏ ra mình là con cái hợp nhất với Giáo Hội, biết thực hành giởi răn Chúa trong việc thờ phượng và kính mến Ngài nữa. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo.

  Trả lờiXóa
 19. khi Phong trào Chấn hưng Nước Việt nằm dưới quyền Vũ Quang Thuận, các clip của phong trào này có rất nhiều yếu tố vi phạm luật pháp hiện hành của Việt Nam. Chẳng hạn, trong phần 37 của chuyên đề “Giải quyết hậu quả Formosa bằng cách nào”, Vũ Quang Thuận đã kêu gọi “vứt bỏ điều 4 Hiến pháp”, “tổng biểu tình trên toàn quốc” để đòi thay đổi chế độ bầu cử và thể chế chính trị ở Việt Nam; “dùng bạo lực của nhân dân đứng lên đập” chính quyền; “mời Mỹ vào chế tài các vi phạm nhân quyền Việt Nam bằng giải pháp quân sự”…

  Trả lờiXóa