Yêu nước hay phá hoại?

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018
Tags: , , , ,

38 nhận xét:

 1. Những gì đang xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong mấy ngày qua cho thấy, lòng yêu nước của người dân đã và đang bị một số kẻ xấu lợi dụng. Lòng yêu nước đã bị đặt không đúng chỗ và thể hiện không đúng cách. Không ít người dân vì sự nhẹ dạ cả tin và lòng yêu nước mù quáng đã bị những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ phá hoại đất nước, gây bất ổn chính trị, xã hội, gây mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn người Việt yêu nước chân chính không ai không rơi nước mắt khi nhìn thấy cảnh này. Nếu được điều động tôi sẵn sàng đến ngay điểm nóng. Những ai đang và có ý định phản động thì bỏ đi nếu các bạn làm như vậy chỉ có khổ cho gia đình cho bản thân mình và con cháu về sau các bạn cứ nhìn những nước châu phi mà nghĩ giờ người ta quá khổ rồi .

   Xóa
 2. đây không còn là biể tình ôn hòa hay là lòng yêu nước gì đấy mà đây thật chất là biểu tình công khai danh nghĩa biểu tình nhưng bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân mang cái mác biểu tình ra để phô diễn trò hề phô diễn cái trò bạo loạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giặc chưa đến quân minh đánh quân ta, các anh vì nhiệm vụ bảo vệ, phải đứng đây hỏi ai có người thân hay con em mình nhìn sao ko sót, giặc đâu không thấy toàn là dân ta đánh con em chúng ta, yêu nước hay lm lũng loạn cướp bóc hôi của, thiệt hại là ai chịu, dân chí ai, tất cả tài sản là của dân đóng góp, đập lại xây thì sao không nghèo

   Xóa
  2. Người dân đánh bằng cây cờ việt nam cứ tưởng chừng như yêu nước thì hóa ra làm hỏng bét một đất nước, uổng công các thế hệ đi trước đã phải ngã xuống để giành được độc lập, tự do. Không hiểu được tại sao yêu nước kiểu đó thì sớm muộn cũng mất nước thôi. Xem mà ức chế đéo tả nổi, nhà nước chưa bao giờ nhu nhược với kẻ thù nhưng pháp luật thì quá nhu nhược với bọn ngu dân này

   Xóa
 3. Không phải nói thì ai cũng biết 2 ngày vừa qua là những ngày cuối tuần không yên ả đối với nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có cả Hà Nội. Lợi dụng những bức xúc, những thắc mắc của người dân xoay quanh dự thảo Luật Đặc khu kinh tế của Quốc hội, những phần tử phản động cơ hội đã không từ thủ đoạn để xuyên tạc, tuyên truyền, kích động thực hiện những hành vi chống phá, tiêu biểu là trò kêu gọi biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi nhìn thấy cảnh này tôi rất buồn cho đất nước của mình. Nếu chúng ta biểu tình thì cũng phải ra hàng ra lối. Mọi người đừng nghe bọn phản động xúi bậy rồi đi biểu tình và chính phủ họ có nói là sẽ cho Trung Quốc hay bất cứ nước nào thuê đâu. Những kẻ xấu đang lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để phá hoại đất nước ta đó.

   Xóa
  2. Những ai thiếu thông tin ít hiểu biết vào đọc làm cảm nang để khỏi bị cái đám phản động và ba sỏ lá dắt mũi. Đấy là nguyên nhân và là sự cần thiết phải có luật an ninh mạng, xây dựng một không gian trong sạch, lũ mồm chó vó ngựa phản động phen này chắc run lẩy bẩy, sợ cứ sủa là khóa mõm ngay.

   Xóa
 4. Hành động trên là không thể nào chấp nhận được. Bày tỏ lòng yêu nước là điều đáng trân trọng và không ai bị ngăn cấm. Tuy nhiên, bày tỏ lòng yêu nước thế nào, ở đâu và vào lúc nào, bày tỏ ra sao lại là vấn đề mà chúng ta cần phải phân biệt. Hồng phúc của mọi quốc gia dân tộc là luôn được người dân quan tâm, dõi theo và bày tỏ tình cảm trong những thời điểm quan trọng. Người dân có yêu đất nước mình thì mới dõi theo và đồng hành cùng đất nước. Tuy nhiên, yêu nước thế nào cho đúng, thể hiện lòng yêu nước thế nào cho đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách lại là vấn đề không phải ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn phát triển kinh tế nhanh mạnh thì bắt buộc phải có chính sách đột phá. Nếu cứ mãi ôm cái lạc hậu lỗi thời thì khi nào mới đi lên được. Người dân yêu nước nhưng hãy tìm hiểu kĩ thông tin nhé, tránh để những kẻ xấu lợi dụng, lan truyền những thông tin không đúng sự thật về các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

   Xóa
  2. Ở Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Muốn đất nước phát triển như Hàn, Nhật, Sing thì hãy chăm chỉ làm việc chứ đừng mong ngồi đó anh hùng bàn phím và mơ mộng hóa rồng. Mọi người cần phải tỉnh táo trước những hành động xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu

   Xóa
 5. Họ nói rằng, họ yêu nước, họ phản đối một dự luật “bán nước”, ấy thế nhưng những gì họ đang làm lại chính là những hành vi và việc làm phá hoại đất nước. Yêu nước là được phép đập phá? Yêu nước là được phép tấn công lại lực lượng chức năng, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự? Yêu nước là được phép bao vậy, đập phá trụ sở chính quyền? Yêu nước là được phép phá hoại, hủy hoại tài sản của quốc gia?...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có vì vài cái đồng bạc lẻ ấy, mà đi bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách của mình thế chứ. Đất nước chúng ta, chúng ta không giữ, thì để ai giữ cho hả. Đừng để bọn xấu lôi vào các hoạt động biểu tình chống đối. Gây mất trật tự, an ninh, môi trường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng đó có phải yêu nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia trong đó có rất nhiều người dân đó có phải là yêu nước.

   Xóa
  2. Giờ thì mất việc, hại gia đình, khổ chưa, đó lũ phản động có nghĩ cho bạn cái này không, nó có giúp bạn giải quyết hậu quả khi rơi vào vòng lao lí không, suy cho cùng chỉ có Đảng, nhìn nhận cái gì cũng từ 2 phía, giờ xử mạnh những người kém hiểu biết có được gì đâu, nên cần giáo dục răn đe để họ nâng cao hiểu biết chứ không phải chính quyền đàn áp dân, chính quyền cũng từ dân mà ra, vì nhân dân và phục vụ.

   Xóa
 6. Những gì đang xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong mấy ngày qua cho thấy, lòng yêu nước của người dân đã và đang bị một số kẻ xấu lợi dụng. Lòng yêu nước đã bị đặt không đúng chỗ và thể hiện không đúng cách. Không ít người dân vì sự nhẹ dạ cả tin và lòng yêu nước mù quáng đã bị những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ phá hoại đất nước, gây bất ổn chính trị, xã hội, gây mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền.Những gì đang xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong mấy ngày qua cho thấy, lòng yêu nước của người dân đã và đang bị một số kẻ xấu lợi dụng. Lòng yêu nước đã bị đặt không đúng chỗ và thể hiện không đúng cách. Không ít người dân vì sự nhẹ dạ cả tin và lòng yêu nước mù quáng đã bị những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ phá hoại đất nước, gây bất ổn chính trị, xã hội, gây mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì được mấy đồng tiền , giờ thì vào tù ra tội, khổ chưa, ảnh hưởng đến bản thân mà còn gia đình nữa, đúng là thiếu hiểu biết thì dễ bị lợi dụng, không lường trước được hậu quả xảy ra đây mà, đó vậy nên đừng bao giờ tin lời lũ phản động, chúng giúp bạn 1 mà hại bạn 9 rồi, chưa kể ảnh hưởng đến gia đình. Tóm lại tin bọn phản động thì bạn chỉ có thể sống ở hải ngoại thôi còn những người yêu nước đang ngày đêm cống hiến cho sự phát triển của Tổ Quốc, không ai dại gì làm những việc gây phương hại cho lợi ích quốc gia dân tộc

   Xóa
 7. Khởi tố đi, rồi bắt hết những kẻ phá hoại lại cho chúng nó bóc lịch để biết như thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật, để chúng thấy rằng hậu quả của phá hoại đất nước sẽ lớn như thế nào. Thử hỏi rằng nếu cơ quan chức năng mà không khởi tố, không làm cho vụ này ra ngô ra khoai thì chắc chắn bọn khác nó lại vin cớ, rồi nó lại gây ra thêm các vụ tương tự nữa mà xem. Thế nên cần phải xử lý thẳng tay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về mặt luật pháp, dù có hay không Luật Biểu tình thì bạo động vẫn là phạm pháp. khi nhóm bạo động ở Bình Thuận chặn đường Quốc lộ, tấn công người thi hành công vụ, đập phá các trụ sở nhà nước, phá hoại tài sản công…, họ đã có dấu hiệu vi phạm nhiều điều khoản trong Bộ Luật Hình sự 2015. Số này bao gồm “Tội cản trở giao thông đường bộ” (theo Điều 261), “Tội chống người thi hành công vụ” (theo Điều 330), "Tội gây rối trật tự công cộng" (theo Điều 318), "Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" (theo Điều 178). Như vậy, nếu người biểu tình chấp hành nghiêm chỉnh Bộ Luật Hình sự, thì hành vi bạo động không thể diễn ra. Không thể nói rằng vì thiếu Luật Biểu tình nên có bạo động.

   Xóa
 8. Đi biểu tình nói là yêu nước nhưng lại nhận những đồng tiền của bọn chống phá, thế có khác gì là bán nước đâu, lòng yêu nước mà chúng nó bán rẻ như vậy có khác gì bán nước. Vài ba trăm ngàn là cái giá để đổi lấy sự đói kém, tụt hậu, mất công ăn việc làm, đánh mất thương hiệu du lịch và môi trường đầu tư mà nhiều nơi khác đáng mơ ước.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu thực sự có năng lực thì hãy đứng ra giúp dân giúp nước bằng những hành động thực tế, bằng việc làm cụ thể. Có 300k mà sẵn sàng đi biểu tình để khiến đất nước phải thiệt hại hàng nghìn tỷ, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng do kẹt xe, các cơ quan hành chính bị ảnh hưởng không thể xử lý các yêu cầu của người dân. Phải nghiêm trị những kẻ cầm đầu kích động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà đầu tư đến Việt Nam để sản xuất - kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người Việt. Vậy thì tại sao chúng ta khi chưa hiểu hết cặn kẽ vấn đề lại tự ý ngừng việc để tụ tập gây rối? Nếu mỗi người chúng ta tỉnh táo trong nhận thức, chắc chắn các thế lực thù địch không có cơ hội xúi giục, kích động gây rối, vừa làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư vừa mất đi việc làm và thu nhập.

   Xóa
 10. Việc khích động lòng yêu nước cực đoan, bài ngoại gây khó khăn cho tiên trình hỏa giải và cuối cùng “gậy ông đập lưng ông” giống như “phù thủy lụy âm binh”. Khi mà hằng trăm ngàn thanh niên thiếu nữ xuống đường hò hét những khẩu hiệu hiếu chiến, sắt máu mà sau đó chính quyền không làm được thì sẽ bị tố cáo là ươn hèn.

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài đối tượng cầm đầu kích động, người tham gia gây rối sau khi lực lượng công an tạm giữ sẽ được phân loại. Nếu xét thấy việc tham gia gây hậu quả không lớn, chỉ vì nhẹ dạ cả tin thì có thể giao về gia đình giáo dục, như một số thanh thiếu niên vừa qua. Ngoài trách nhiệm giáo dục của gia đình còn cần đoàn thể, quần chúng có biện pháp tập hợp, hướng dẫn các cháu có những hành vi có lợi cho xã hội, cho bản thân

  Trả lờiXóa
 12. Tôi không dám đưa ra lời khuyên cho các bạn lúc này, với những cái đầu nóng thì khó có thể làm nguội ngay được. Nhưng tôi hi vọng các bạn có thể yêu đất nước, yêu quê hương bằng trái tim nồng nàn, và với khối óc tỉnh táo, không bị các phần tử xấu, cực đoan lợi dụng phục vụ mục đích của bọn chúng. Để rồi đất nước có thể hóa rồng, sánh vai với các cường quốc, năm châu

  Trả lờiXóa
 13. Không ít chuyên gia nghiên cứu đã cảnh báo phải cảnh giác với việc các thế lực thù địch đang thực hiện mưu đồ tập dượt để hòng thực hiện âm mưu bạo loạn lật đổ theo mô hình “cách mạng màu”, “mùa xuân Ả-rập” từng xảy ra ở nhiều nước. Sau sự kiện “mùa xuân Ả-rập”, nhiều nhà nghiên cứu đã đúc kết 4 bước tiến hành của các cuộc “cách mạng màu”, trong đó bước cuối cùng là khi sự bức xúc có dấu hiệu lan rộng thì tìm cớ hoặc tạo cớ tổ chức biểu tình đòi dân chủ, nhanh chóng chuyển từ biểu tình ôn hòa thành bạo động, lật đổ, tiến công, cướp bóc, đập phá tài sản nhà nước…

  Trả lờiXóa
 14. Đặc biệt nguy hiểm khi chúng sử dụng để phát động các chiến dịch gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước” nhằm mục đích chống phá chế độ đã làm không ít những người nhẹ dạ cả tin, bức xúc với đời sống xã hội lầm tưởng rằng đó là lời kêu gọi của “lòng yêu nước” để rồi theo lời kích động tham gia tụ tập đông người, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Thời gian gần đây, đi liền với sự phát triển của phương tiện thông tin truyền thông, nhất là các trang mạng xã hội, còn có sự ra đời của nhiều hình thái vận động dân chủ, nhân quyền, yêu nước mới

  Trả lờiXóa
 15. Dân tộc ta luôn tự hào là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất chống ngoại xâm. Ấy thế nhưng, nếu chúng ta cứ như thế này thì kẻ thù chưa tấn công thì chúng ta đã suy yếu nếu lòng yêu nước vẫn bị đặt không đúng chỗ. Chúng ta như thế này, những người khổ nhất vẫn chỉ là nhân dân và Nhà nước, còn những kẻ thù của chúng ta thì họ lại đang đứng ngoài cười khẩy.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động gây rối, phá hoại nói trên không chỉ gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Cần xác minh, làm rõ các đối tượng cầm đầu, có hành vi dụ dỗ, lợi dụng tình hình để kích động nhiều người cùng tham gia gây rối an ninh trật tự.
  ất nước, mà còn có những tác động xấu đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người dân và môi trường đầu tư của tỉnh.

  Trả lờiXóa
 17. Để bảo vệ con em chúng ta, cần khoan hồng với người nhẹ dạ song tuyệt đối không thể khoan hồng những kẻ kích động đốt phá tài sản công, biến con cháu chúng ta thành tội phạm. Sự kiện diễn ra những ngày qua tại một số địa phương cho thấy pháp luật của chúng ta dường như chưa theo kịp đòi hỏi của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu Luật Biểu tình được ban bố, nếu trong đó có quy định hình thức, thời gian, địa điểm biểu tình thì ta có cơ sở để khẳng định những kẻ chuẩn bị chất cháy, gạch, đá,… trà trộn trong dòng người biểu tình là vi phạm hay không vi phạm pháp luật một cách rõ ràng nhất.
  Nếu địa điểm biểu tình được quy định thì sẽ không có chuyện những người biểu tình xông vào đốt phá phương tiện cứu hỏa ngay tại trụ sở cơ quan,…

  Trả lờiXóa
 19. Nguyên tắc mà bất kỳ quốc gia văn minh nào cũng phải tôn trọng là “Dân được phép làm những gì pháp luật không cấm, người thực thi công vụ chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép”.
  Người dân bất an, doanh nghiệp lo lắng. Nhiều công ty phải trưng bảng trước cổng, ghi rõ họ không phải là nhà đầu tư Trung Quốc. Nếu không có sự ngăn chặn kịp thời, sẽ rất dễ lây lan ra nhiều địa phương khác. Đó là một hệ quả vô cùng xấu

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ xúi giục công nhân làm điều sai trái chính là những kẻ bán nước, không chừng đã bị mua chuộc để thực hiện hành động phá hoại. Anh chị em công nhân phải hết sức cảnh giác và bình tĩnh đối phó. Công nhân không thể dễ dàng bị kích động, bỏ sản xuất, tham gia phá hoại tài sản doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình đốn thì chính người lao động sẽ mất việc làm. Doanh nghiệp bị thiệt hại sẽ ảnh hưởng đến toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Pháp luật là tối thượng, người dân có vấn đề gì cần tuân theo quy định của pháp luật. Vấn đề tổ chức, lợi dụng những quyền đó để gây ra tình trạng kích động nhân dân, đập phá trụ sở công quyền, thậm chí tấn công cả lực lượng chức năng là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 22. Trong sự việc tụ tập đông người, chính Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhận định, có những kẻ cố tình lợi dụng để phá hoại chính quyền, phá hoại đời sống xã hội thì phải nghiêm trị, xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật, không thể dung thứ.Đó cũng là điều mà chúng ta mong muốn.

  Trả lờiXóa
 23. Yêu nước là mong đất nước được yên bình, phát triển và giàu có chứ đừng để kẻ xấu lợi dụng, kích động phá hoại đất nước. Ai có tấm lòng yêu nước thì phải làm thế nào để đất nước được ổn định, yên bình, an toàn chứ không phải đập phá cơ quan, trụ sở chính quyền

  Trả lờiXóa
 24. Những người không tỉnh táo, để bị kích động, lôi kéo cũng có phần lỗi. Họ phải hiểu rằng, ngày mai khi ổn định những người phá hoại đó sẽ bị xử lý bởi pháp luật. Do đó, nếu nghe đối tượng chống đối, những phần tử xấu để đưa mình vào tù tội là cực kỳ nguy hiểm. Không nên phá hoại đất nước và phá hoại hạnh phúc của bản thân mình

  Trả lờiXóa
 25. Trong chiến lược “diễn biến hòa bình” hiện nay, các thế lực thù địch đặc biệt triệt để lợi dụng các sự kiện phức tạp, nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội, “đụng chạm” tới lòng yêu nước của nhân dân để lừa mỵ, lôi kéo, kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền, xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH), gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, của công dân. Đừng để chính chúng ta giết chết chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói, các trường hợp vi phạm pháp luật trong vụ này cần phải trừng trị nghiêm khắc

   Xóa