XU HƯỚNG BIỂU TÌNH THÀNH BẠO ĐỘNG

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Vấn đề xây dựng đặc khu tại Việt Nam đang trong quá trình lấy ý kiến từ người dân và sẽ thông qua khi có sự đóng góp từ quần chúng nhân dân. “Khi đưa ra dự án luật như vậy, rất nhiều bà con nhân dân, trí thức, Việt kiều đưa ra ý kiến. Tinh thần yêu nước như thế chúng ta rất hoan nghênh. Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, thể hiện qua câu chuyện này”.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một trong những bài học vỡ lòng và sơ đẳng nhất về đối nhân xử thế. Nó không chỉ có ý nghĩa trong việc đối nội, ứng xử với người nhà mà còn có ý nghĩa quan trọng trong đối sách với người ngoài, trong bang giao giữa các quốc gia, nhất là các quốc gia láng giềng với nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Tại Việt Nam do sớm nhận ra tham vọng của Trung Quốc, cũng như dã tâm của các thế lực đang trông chờ xung đột Việt - Trung bùng nổ. Bất chấp sự khiêu khích và áp lực từ ngoại xâm, cũng như nội thù, Nhà nước Việt Nam vẫn kiên định chính sách vừa hợp tác vừa đấu tranh, cố gắng câng bằng giữa các thế lực, tránh Trung Quốc có cớ, gây hấn phát động chiến tranh, cũng như các thế lực đầu sỏ chính trị quốc tế có cơ hội lợi dụng mâu thuẫn Việt - Trung trục lợi trên xương máu Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Tuy nhiên, với dã tâm biến Việt Nam thành chư hầu phục vụ chiến lược kìm chế Trung Quốc, đám lưu manh chính trị và con buôn dân chủ không từ bất kỳ thủ đoạn nào khiêu khích nước này. Mọi thói hư, tật xấu của Trung Quốc được tô đậm và khuếch đại tối đa. Các kênh truyền thông chính thống(theo nghĩa đã được cấp phép) đồng lõa với các thành phần lưu manh chính trị và con buôn dân chủ từ mạng xã hội tiêm nhiễm vào đầu dân chúng não trạng bài Trung một cách cực đoan đến mức bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa
 5. Sự mù quáng về thông tin, sự kém hiểu biết, cánh nhận diện sự việc cũng như lòng yêu nước dễ bị lợi dụng của một số bộ phận người dân vô hình dung đã trở thành “ngòi nổ” cho những âm mưu xấu xa tính toán của các tổ chức phản động. Còn với những kẻ nhận thức được những hành động mình làm, nhưng vì những lợi ích cá nhân mà có những hành động vi phạm pháp luật thì chắc rằng pháp luật sẽ không tha thứ cho những hành vi biến mình thành “giặc” như thế.

  Trả lờiXóa
 6. đây cũng là điều dễ hiểu bởi dân mang trong mình nhiều mâu thuẫn bức xúc, khi bọn phản động bên ngoài trà trộn vào cho mấy thằng xăm trổ ít tiền nó liều mình ném đá, bom xăng vào cảnh sát, nhưng cứ thử làm lần nữa xem với lần này khi dư luận đạt được đồng thuận thì chúng đi nghỉ mát nơi nhà đá hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tinh thần yêu nước luôn cháy bỏng trong mỗi người dân Việt nhưng chúng ta, nhất là anh em CN phải biết cách thể hiện một cách ý nghĩa. Trong các vụ tụ tập đông người, rất nhiều kẻ xấu trà trộn vào để lôi kéo, xúi giục CN làm theo những ý đồ của họ nhằm làm rối ren thêm tình hình, do vậy các anh chị em CN cần tỉnh táo. Hãy sáng suốt trong suy nghĩ lẫn hành động, bày tỏ lòng yêu nước bằng trái tim nóng nhưng với cái đầu lạnh, tuyệt đối không nghe lời xúc giục, kích động của kẻ xấu.

   Xóa
 7. kiểu đám người biểu tình này càng ngày càng ngu nói thật ra là dốt như con bò chính mình tự bán đứng bản thân mình chính mình lại đi đốt phá đi tiền thuế của chính bản thân mình mà thôi dm biểu tình mà ngu bị bọn phản động dắt mũi

  Trả lờiXóa
 8. Chính vì một số người dân không hiểu đúng bản chất sự việc, thể hiện thái độ nóng vội nên vô tình bị lợi dụng, lôi kéo bởi những phần tử xấu dẫn đến vi phạm pháp luật. Có nhiều kênh để người dân đóng góp ý kiến, không nhất thiết phải tụ tập đông người, bị lôi kéo gây ra những sự việc vô cùng đáng tiếc vừa qua. "Những hành động lôi kéo, kích động, quá khích của một bộ phận không phải là hành động thể hiện lòng yêu nước mà chính là phản bội Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 9. với những ý ở trên thì hoàn toàn không có cái gọi là biểu tình yêu nước hay biểu tình phản đối Luật đặc khu ở đây.Chỉ có những âm mưu biểu tình, bạo loạn của các tổ chức phản động, khủng bố.Chúng ta vẫn phải không ngừng cảnh giác với những âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 10. Chiêu trò lợi dụng để chống phá nhân các sự kiện lớn, các vấn đề nhạy cảm đã được các thế lực thù địch triệt để sử dụng từ rất lâu. Ngay từ khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa non trẻ mới ra đời, trước chủ trương Tổng tuyển cử vào ngày 6-1-1946, các báo phản động từng kêu gọi tẩy chay Tổng tuyển cử với thủ đoạn rất mị dân, chúng cũng nhân danh lòng yêu nước nói rằng lúc này phải tập trung đánh Pháp, dân trí ta còn thấp kém, trên 90% dân số mù chữ nên không cần tổng tuyển cử.

  Trả lờiXóa
 11. Nhưng, dù có nhào nặn và dựng chuyện đến mấy, những kẻ đội lốt “yêu nước” thời nay vẫn không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo của Đảng, lừa gạt được nhân dân, chia rẽ nhân dân với Đảng. Bởi, nhân dân ta rất tinh tường. Họ hiểu ai mới là người mang lại lợi ích cho mình; ai là người đã mang lại tự do, độc lập cho dân tộc; ai là người đã mang lại hòa bình, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho muôn dân. Không ai khác, đó chính là Đảng Cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 12. Với đám chống đối chính quyền khoác vỏ bọc 'đấu tranh dân chủ' thì không bàn đến. Chúng như đám kền kền chầu trực mọi sự bức xúc, bất mãn của xã hội để 'đục nước béo cò". Tuy nhiên, đánh bàn đến là một người mang danh Đại biểu Quốc hội cũng chực chờ lợi dụng bức xúc của dân để tuyên truyền chính trị, nhằm phục vụ cho mục đích riêng của mình, thì không có tư cách làm đại biểu nhân dân. Một người thiếu hiểu biết về pháp luật không đủ tư cách tham gia cơ quan lập pháp. Dư luận đang hy vọng: Đây nên là nhiệm kỳ cuối cùng của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Câu hỏi đặt ra là những đối tượng (đa số là thanh niên) đốt phá tài sản công có biết đó chính là tiền thuế của dân, là công sức lao động mà cha ông đóng góp để mua, để xây không?
  Những người phung phí mồ hôi, thậm chí là cả nước mắt của cha ông mình có phải chỉ là nông nổi, hùa theo bạn bè hay còn lý do nào khác cần được làm rõ?.

  Trả lờiXóa
 14. Một số đối tượng cố tình hiểu theo hướng khác để cản trở việc hình thành đặc khu, cản trở việc phát triển kinh tế của đất nước. Về thời gian cho thuê đất tại các Đặc khu kinh tế trong dự thảo luật, đang được Quốc hội vừa thảo luận. Bà con đừng để mình bị chúng lợi dụng, chúng ta đừng phá bỏ đi những gì mình đang có, máu của cha anh sẽ trở thành vô ích.

  Trả lờiXóa
 15. Quốc hội đang lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và chắc chắn rằng khi thông qua Luật Đặc khu sẽ phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng. Bà con đừng để mình bị các đối tượng thù địch lợi dụng, chúng chỉ muốn máu của chúng ta đổ mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc bày tỏ thái độ không đồng tình với dự thảo Luật Đặc khu kinh tế đặc biệt với việc cho thuê 99 năm của một số người dân diễn ra vào ngày 10-6 đã dẫn đến hành động quá khích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoạt tài sản nhà nước ở tỉnh Bình Thuận khiến cho nhiều người dân bày tỏ thái độ bất bình, đáng phê phán.

  Trả lờiXóa
 17. Thực sự người dân không nên nhận tiền, quà của những người khác khi họ cố thuyết phục mình tham gia biểu tình. Đa số các trường hợp như vậy đều do tổ chức xấu ở nước ngoài xúi giục. Khi cho tiền, quà thường họ kèm theo các điều kiện mà khi thực hiện sẽ làm hại cho đất nước mình. Cho nên người dân cần hết sức bình tĩnh để tránh những hậu quả đáng tiếc cho thể xảy ra, không chỉ gây hại cho mình mà còn liên lụy đến người thân, bạn bè”.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là một hành động hết sức thâm độc của các thế lực thù địch. Còn nhớ, năm 2014, từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, lợi dụng tinh thần yêu nước, chúng đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
 19. Trước hết, cần khẳng định chủ trương của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế là vì lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 20. KHi nói về môi trường đầu tư, một đất nước luôn ổn định về chính trị, trật tự xã hội là điều vô cùng quan trọng. Như vậy, liệu các nhà đầu tư có dám chi hàng chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ USD để đầu tư vào một quốc gia, mà ở đó người dân bị các thế lực thù địch xuyên tạc, kích động một chút là xuống đường diễu hành, biểu tình phản đối chống phá Ðảng, Nhà nước, gây rối trật tự xã hội?

  Trả lờiXóa
 21. Cần hiểu thêm rằng, các thế lực thù địch, tổ chức phản động trong nước luôn có sự câu kết, móc nối với các thế lực thù địch, tổ chức phản động ở nước ngoài để phát triển lực lượng và phối hợp hành động, tạo thanh thế, viện trợ tài chính và bảo vệ lẫn nhau. Nên chúng ta phải luôn cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta cần kiên quyết đấu tranh, vạch trần âm mưu kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự để chống phá Ðảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần làm thất bại âm mưu "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi người dân hãy cảnh giác trước lời kêu gọi biểu tình, tuyệt đối không tham gia, tuyên truyền cho bạn bè, người thân không tham gia, không chia sẻ những nội dung kích động biểu tình và tuyên truyền cho mọi người biết được âm mưu của các thế lực thù địch để phòng tránh.

  Trả lờiXóa