Thanh Hóa ơi! Quê ta còn nghèo

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018
Tags: , , ,

11 nhận xét:

 1. Không nên phung phí quá nhiều tài sản, cần có sự tính toán và căn chỉnh sao cho vừa phù hợp với quy mô tuy nhiên cũng cần tiết kiệm và dùng hết sức cẩn thận chi phí tiền bạc. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm ra đời danh xưng Thanh Hóa với một chuỗi các hoạt động là cần thiết, bởi lẽ nó không chỉ là dịp chúng ta tri ân, giáo dục truyền thống lịch sử mà còn tuyên truyền về con người, văn hóa xứ Thanh. Tuy nhiên, tổ chức thế nào, tổ chức làm sao để vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả, tránh xa hoa, lãng phí lại là điều mà những người lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nên tính toán, cân nhắc kỹ càng.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh Hóa vẫn còn là một tỉnh nghèo, một tỉnh vẫn thường xuyên phải đi xin Trung ương cứu trợ, đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, những con đường gồ gề, những ngôi trường chanh tre nứa lá vẫn còn rất nhiều. Bởi vậy, hãy làm gì thực sự có ý nghĩa để “an dân” sẽ tốt hơn, bởi đó là kế “sâu rễ bền gốc”. Trong “Bình Ngô Đại cáo”, danh nhân Nguyễn Trãi đã viết rằng “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Hãy đừng làm gì đó quá đà để người dân oán thán, có thế mới lâu bền. Do đó, số tiền để chuẩn bị cho hoạt động sắp tới cần phù hợp và tiết kiệm.

  Trả lờiXóa
 3. đúng thôi mặc dù thanh hóa còn nghèo nhưng mà mấy vị ở tỉnh chi hơi mạnh tay vào mấy cái vớ vẩn trong khi dân còn đói còn nghèo vẫn đi cứu trợ ở Trung Uong mạnh tay quá các bác nên nén nén lại cho chúng em với ạ

  Trả lờiXóa
 4. Thanh Hóa vẫn còn là một tỉnh nghèo, một tỉnh vẫn thường xuyên phải đi xin Trung ương cứu trợ, đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, những con đường gồ gề, những ngôi trường chanh tre nứa lá vẫn còn rất nhiều. Bởi vậy, hãy làm gì thực sự có ý nghĩa để “an dân” sẽ tốt hơn, bởi đó là kế “sâu rễ bền gốc”. Trong “Bình Ngô Đại cáo”, danh nhân Nguyễn Trãi đã viết rằng “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Hãy đừng làm gì đó quá đà để người dân oán thán, có thế mới lâu bền.

  Trả lờiXóa
 5. Không có hòa bình, ổn định thì sẽ không phát triển được kinh tế, xã hội của đất nước. Chẳng có đất nước nào loạn lạc mà có thể phát triển được, những người yêu nước chân chính sẽ không bao giờ muốn đất nước mình loạn lạc và chìm trong khói lửa.

  Trả lờiXóa
 6. Thanh Hóa vẫn còn là một tỉnh nghèo, một tỉnh vẫn thường xuyên phải đi xin Trung ương cứu trợ, đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, những con đường gồ gề, những ngôi trường chanh tre nứa lá vẫn còn rất nhiều. Bởi vậy, hãy làm gì thực sự có ý nghĩa để “an dân” sẽ tốt hơn, bởi đó là kế “sâu rễ bền gốc”. Trong “Bình Ngô Đại cáo”, danh nhân Nguyễn Trãi đã viết rằng “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Hãy đừng làm gì đó quá đà để người dân oán thán, có thế mới lâu bền.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tỉnh Thanh Hóa dự tính tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm ra đời danh xưng Thanh Hóa, với tổng kinh phí là hơn 104 tỉ đồng đã gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân khi tỉnh Thanh Hóa vẫn là một tỉnh nghèo, hàng năm vẫn phải xin viện trợ từ Trung ương

  Trả lờiXóa
 8. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần xem xét, tính toán lại xem việc chi hơn 104 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm ra đời danh xưng Thanh Hóa có đáng hay không, hay là để số tiền đó để đầu tư phát triển địa phương.

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm ra đời danh xưng Thanh Hóa với kinh phí dự tính hơn 104 tỷ đồng thì cần phải xem xét lại vì tổ chức kỷ niệm thôi mà không nhất thiết tiêu tốn quá nhiều kinh phí đặc biệt Thanh Hóa hiện đang là tỉnh nghèo.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh Hóa vẫn còn là một tỉnh nghèo, vẫn cần sự cứu trợ của Trung ương, đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, những con đường gồ gề, những ngôi trường bằng tre nứa lá... do vậy lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần cân nhắc việc tổ chức lễ kỷ niệm với kinh phí lớn như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động văn hóa là rát hữu ích, tuy nhiên phải phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của địa phương

  Trả lờiXóa