Nguyen William Anh là ai?

Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018
Tags: , , , ,

26 nhận xét:

 1. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Dù có báo cáo với ai đi chăng nữa thì các dân biểu Mỹ trên phải nhớ rằng, bất kỳ ai khi đặt chân đến một quốc gia đều phải tuân thủ pháp luật của quốc gia sở tại, dù người đó là công dân của nước nào, kể cả công dân Mỹ. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Hành vi của Nguyen William Anh cần phải được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. cậy cớ quốc tịch nước ngoài muốn đến VIỆT NAM quậy như thế nào cũng được ấy hả? xin lỗi đi đây là VIỆT NAM chứ không phải MỸ nhé chúng tao cho chúng mày ngồi tù mọt gông hết ở đó mà kích động hơn thế đừng có lấy áp lực ngoại giao ra mà hù bọn tao

  Trả lờiXóa
 4. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Đúng là đáng tiếc cho một kẻ ăn học đàng hoàng, nay chưa đóng góp được gì để đất nước phát triển mà lại về để tham gia biểu tình gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 5. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Dù có báo cáo với ai đi chăng nữa thì các dân biểu Mỹ trên phải nhớ rằng, bất kỳ ai khi đặt chân đến một quốc gia đều phải tuân thủ pháp luật của quốc gia sở tại, dù người đó là công dân của nước nào, kể cả công dân Mỹ. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Hành vi của Nguyen William Anh cần phải được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. hành động của Nguyễn William Anh là vi phạm pháp luật Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Tuổi trẻ có diễn giải lại quá trình vi phạm pháp luật của Will Nguyễn. Tuy nhiên qua cách tường thuật của báo Tuổi trẻ, người đọc dường như chỉ thấy hiện ra một Will Nguyễn vô tội, vô tình về Việt Nam để tham gia biểu tình, vô tình gây ra các hành vi gây rối trật tự công cộng để rồi phải đối mặt với án phạt của pháp luật. Điều này khiến người khác hiểu lầm về đối tượng Will Nguyễn, tôi không biết người viết bài báo này có chủ đích gì nhưng tôi thật sự thấy không hài lòng về cách viết của tờ bào này.

   Xóa
 9. Nước nào cũng phải trấn áp bạo động nhưng biểu tình theo hiến pháp và pháp luật thì cần được bảo vệ . Cái thiếu của ta là luật biểu tình vì với một xã hội thì không thể k quản lý điều hành các vấn đề liên quan bằng luật được. cho nên cần phải có cơ chế rõ ràng ở việc này.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người dân đang lúc hoang mang, chưa đủ thông tin chính thống, chính xác, lại bị đầu độc bởi các thông tin sai trái lan truyền trên mạng, bị kẻ xấu xúi giục, kích động, lôi kéo nên rất dễ có hành vi sai trái. Những kẻ có mưu đồ chính trị xấu luôn muốn chia rẽ dân tộc Việt Nam, muốn lôi kéo người dân ra đường, càng đông càng tốt với mục đích ban đầu là thể hiện một quan điểm, rồi từ đó chúng lợi dụng hiệu ứng tâm lý đám đông, kích động bạo động, dẫn tới một trạng thái hỗn loạn, mất kiểm soát, rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 11. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Có một thực tế đáng suy nghĩ là ngay cả khi trang web của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đăng tải các bài viết thiếu thiện chí, thiếu khách quan về sự việc trên thì đã xuất hiện không ít bình luận phê phán hành vi sai trái của Nguyen William Anh. Một bạn đọc viết: “Nhập cuộc tham gia biểu tình ở Mỹ là chuyện bình thường, nhưng nhảy lên xe cảnh sát ở Mỹ là “ăn kẹo đồng”, nhẹ lắm là dùi cui ngay và bị bắt nhốt, ra tòa! Công dân Việt Nam sang Mỹ đi du lịch nhưng lại tham gia biểu tình, rồi phá hoại tài sản của người Mỹ xem cảnh sát Mỹ sẽ làm gì, người dân Mỹ sẽ làm gì?

  Trả lờiXóa
 13. Anh này chắc bị kẻ xấu xúi giục, không hiểu luật pháp do còn trẻ, đang đi học; hành vi cũng chưa gây thiệt hại lớn về tài sản, chưa xâm hại đến thân thể người khác và đã công khai nhận lỗi, cam kết không tái phạm nên chắc nếu Việt Nam không kết tội thì cơ hội kiếm việc làm ở Mỹ còn đỡ, nếu bị Việt Nam kết tội thì khó kiếm được việc làm ở Mỹ đấy, người Mỹ không thích những người như thế. Âu cũng là bài học cho lớp trẻ, khi sang nước khác tuyệt đối tuân thủ luật pháp nước đó

  Trả lờiXóa
 14. Theo quy định của pháp luật, hành vi của các đối tượng đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” thuộc trường hợp “dùng hung khí” và "hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng", là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt được quy định tại Điểm b và Điểm đ, Khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, khung hình phạt sẽ là từ 2 đến 7 năm tù nhưng TAND TP Phan Thiết chỉ tuyên phạt các bị cáo mức từ 18 tháng tù treo (với đối tượng vị thành niên) đến 30 tháng tù giam. Như vậy, mức xử phạt này là đã khoan hồng, nhẹ hơn so với khung hình phạt. Vậy thì căn cứ vào đâu để các tổ chức, cá nhân “lên tiếng” họ bị đàn áp dã man?

  Trả lờiXóa
 15. Một tờ báo mang danh là tiếng nói của Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, mang tiếng là báo chí cách mạng mà viết về Will Nguyễn ngây thơ như vậy, phải chăng là vì thiếu thông tin, thiếu nhạy bén chính trị hay là sự ngây thơ có chủ đích giống như một số lần trước đây

  Trả lờiXóa
 16. "Tôi đã sai và biết mình vi phạm luật pháp Việt Nam" và “tôi hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường… mình đã cản trở giao thông. Và cũng đã gây chuyện ra cho gia đình và bạn bè... tôi sẽ không tham gia đến những hoạt động mà sẽ chống phá chính quyền Việt Nam nữa". Đây là lời sám hối của Nguyen William, tôi cho rằng anh ta nhận thức được ra vấn đề như vậy là tốt. Tuy nhiên, với những hành động gây ra như trên thì vẫn phải xử lí nghiêm, không thể gây tội mà có thể bỏ qua dễ dàng như vậy được!

  Trả lờiXóa
 17. Việc xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật nêu trên là điều bình thường và hết sức cần thiết để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế. Thế nhưng, cách nhìn thiếu thiện chí, áp đặt của một số kênh truyền thông, báo chí hải ngoại đã biến những việc bình thường thành những sự việc không bình thường, cần sự “can thiệp” của các tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nhưng ngay sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Đúng thật là trơ tráo và đáng hổ thẹn. Nhưng với đám phản động, đám rân chủ thì sự sỉ nhục đã không còn từ lâu nếu muốn kiếm tiền từ nghề này.

  Trả lờiXóa
 19. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Chính bản thân Nguyen William Anh đã nhận tôi gì chẳng có cớ gì để mấy thằng Mỹ kia xem xét cả. Đừng có lợi dụng cái tự do nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của bất cứ đất nước nào nữa. Hãy nhìn lại xem khi nước Mỹ can thiệp vào bất cứ nước nào với cái cớ là vì quyền con người, tự do dân quyền thì số phận đất nước đó sẽ trở nên như thế nào. Đất nước thì loạn lạc, rất nhiều người phải bỏ mạng, hi sinh,... điều đó là những gì để bảo vệ tự do dân quyền hay sao

  Trả lờiXóa
 22. Phải cho thằng này đi tu mọt gông đi chứ còn chờ gì nữa. Kể cũng liều thật, về hẳng Việt Nam để tuyên truyền kích động người dân giữa ban ngày ban mặt như vậy. Giờ thì chuẩn bị tinh thần bóc lịch đi là vừa bởi sẽ chẳng có ai có thể bao che, bảo vệ được cho tên phản động này đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Thằng Will Nguyễn này chính là thành viên của tổ chức phản động, khủng bố ở hải ngoại. Nhận sự chỉ đạo của tổ chức Will Nguyễn đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch để thực hiện nhiệm vụ tổ chức, kích động người dân đi biểu tình, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể khẳng định, hành vi của Nguyen William Anh đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam.Việt kiều Mỹ này cũng biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, kêu gọi mọi người có hành vi bạo động, nên xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa