Nguyễn Ngọc Nam Phong: Khi sự mất dạy lên tới đỉnh điểm

Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

73 nhận xét:

 1. Không thể nương tay cho Nguyễn Ngọc Nam Phong. Thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một kẻ như hắn ta rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và phương Tây đang hết sức lợi dụng đạo thiên chúa để tuyên truyền, chống phá nước ta, khi mà người dân có đức tin họ sẵn sàng làm theo sự chỉ đạo của những linh mục xấu, kể cả làm những việc chống lại chính quyền, thật sự quá nguy hiểm. Nhân dân đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang xuyên tạc, phí bảng lịch sử

   Xóa
  2. Linh mục Nguyễn Văn Toản trong buổi thánh lễ còn đề cập đến Biển Đông. Lẽ ra ông phải kêu gọi giáo dân hãy hành động để giữ biển đảo nước Việt Nam như chăm chỉ, cần cù học hỏi, nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra những thiết bị hiện đại để có thể đối đầu với những hành động gây hấn của Trung Quốc nhưng ông lại đi chê bai Việt Nam, khen ngợi Trung QUốc là sao?

   Xóa
  3. Từ xưa đến giờ, Công giáo luôn gắn liền với sự chống phá của các thế lực thù địch. Từ đế quốc Mỹ hay Thực dân Pháp chúng luôn lợi dụng để can thiệp, xâm lược nước ta. Những kẻ linh mục này đã và đang chống phá nước ta chúng làm những việc bán rẻ lương tâm.ĐI chửi chế độ, chửi chính quyền, chống lại cả dân tộc

   Xóa
  4. Sao cứ luôn là mấy linh mục tham gia vào chuyện chính trị khi không hiểu chuyện thế nhỉ. Khi tuyên truyền, xuyên tạc sai trái các luận điệu của Đảng như thế thì mấy linh mục nhận được gì từ bọn phản động không mà lên tiếng như một thằng phản động thế. Chưa kể còn xuyên tạc thiếu logic như một người không có học thế.

   Xóa
 2. Tôi thấy rằng, câu nói của Chủ tịch Quốc hội chẳng có gì sai, việc xây dựng và ban hành luật đặc khu là rất cần thiết khi chúng ta đã có chủ trương thành lập các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng và ban hành luật đặc khu với những quy định cụ thể để điều chỉnh. Chủ tịch Quốc hội nói rằng, Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật. Đúng vậy, kết luận của Bộ Chính trị là ý kiến của tập thể, dự thảo hoàn toàn không trái Hiến pháp. Điều quan trọng lúc này là phải thảo luận để xây dựng luật làm sao cho phù hợp nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng nếu nhà thờ Thái Hà thực sự cầu nguyện cho "Công lý" và "Hòa bình" thì chẳng nói làm gì. Đằng này lại đòi hỏi "công lý" cho những người phạm tội, đòi hỏi "hòa bình" sau khi ngang nhiên kích động biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng...Miệng lẩm bẩm cầu nguyện hai chữ "công lý", "hòa bình" nhưng trong tâm lại nghĩ đến điều ngược lại. Đó người ta gọi là không thành tâm.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng hai cụm từ "Công lý" và "Hòa bình" là hai cụm từ luôn được nhắc đến trong nhiều thánh lễ cầu nguyện tại nhà thờ Thái Hà và một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh. Thế nhưng trong nội dung những bài giảng của những linh mục trên nào thấy công lý hay hòa bình nào đâu chỉ thấy những lời xuyên tạc, nói xấu chính quyền, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền mà thôi

   Xóa
  3. Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng là một người Việt, huống hồ là một linh mục rao giảng trước giáo dân. Ý đồ chống Nhà nước của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thể hiện rất rõ qua những lời rao giảng chống Nhà nước, lợi dụng đội tuyển U23 để tuyên truyền chống phá. Đáng chú ý là những lời rao giảng này được Nguyễn Ngọc Nam Phong nói trước hàng trăm giáo dân đang nghe Phong giảng nên tính chất nghiêm trọng của vấn đề càng tăng lên. Bản chất xấu xa của Nguyễn Ngọc Nam Phong ngày càng thể hiện rõ hơn.

   Xóa
 3. Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng chính ngay hình ảnh của Đức Chúa đang bị đóng đinh trên cây Thánh giá để xuyên tạc về thực tiễn Việt Nam, cho rằng hình ảnh Chúa bị đóng đinh cung giống như đất nước đang rơi vào thảm cảnh. Bỉ ổi đến thế là cùng chứ còn gì nữa. Sẵn sàng đưa cả hình ảnh của cha mình, ông mình ra để xuyên tạc, để phục vụ mưu đồ chính trị thì đúng là không còn ngôn từ nào để nói nữa. Giáo xứ Thái Hà thật khổ khi có một linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong làm linh mục quản xứ. Một linh mục chuyên đi tuyên truyền cái xấu, một linh mục lợi dụng việc mình làm linh mục mà có những phát ngôn không đúng, mà y lại mang cái tư tưởng này đi tuyên truyền cho giáo dân. Thực sự rất nguy hại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng tên linh mục chống đối, cực đoan luôn dùng cái dùng cái mác “ cha “ của mình để thực hiện những mục đích chống chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội . Liệu những tên linh mục có xứng đáng gọi là “cha “ không. Khi những hành động của “cha “ luôn có những sai trái, dẫn dắt các con chiên của mình vào con đường lầm lỗi.

   Xóa
  2. Thấy rằng thời gian qua, nhà thờ Thái Hà toàn cầu nguyện hiệp thông cho những kẻ phạm tội sao không cầu nguyện cho đất nước cho dân tộc không hiểu những linh mục này có ý nghĩa gì đâu? Những buổi cầu nguyện đáng lẽ không nên có, nhũng linh mục xấu xa này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người công giáo, chẳng được ích gì ngoài làm cớ cho bọn dân chủ

   Xóa
 4. Để thiết lập lại trật tự thường thấy thì đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những kẻ như thế này chỉ khiến dư luận bất bình và cho rằng chính quyền bạc nhược, không dám làm gì những kẻ như thế này mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng, thời gian qua linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục của dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng lại “nổi lên” bằng những chiêu trò đánh bóng tên tuổi hết sức rẻ mạt như tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, ủng hộ, cổ súy cho những thành phần có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam...

   Xóa
  2. Những vị linh mục cực đoan, chống đối đang âm mưu biếnnhà thờ- một địa điểm sinh hoạt tôn giáo, nơi gửi gắm niềm tin, cầu mong sự an lành thành một “lô cốt” để hậu thuẫn cho những hoạt động chống phá nhà nước. Những hành động sai trái của Nguyễn Ngọc Nam Phong là mối nguy hại đối với hình ảnh, uy tín tốt đẹp của cộng đồng Công giáo.

   Xóa
  3. Nguyễn Ngọc Nam Phong cái tên này không đáng làm linh mục loại người này chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch mà bất chấp mọi thủ đoạn để chống phá xuyên tạc nhà nước ta. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

   Xóa
  4. Đúng là không thể chấp nhận được với con người này, phát ngôn điên cuồng, dám xúc phạm bác của mình nữa chứ, uhm mày ngon, mày có được bằng cái lông chân của bác không mà mày mở miệng nói những câu hàm hồ như vậy, đúng là không biết trên dưới, không biết trời cao đất dày là gì nữa, tao chỉ nói ngay thời điểm này thôi, mày đã là cái gì chưa, cái tuổi của mày cũng không nhỏ, mày đã làm được gì cho làng xóm chưa, chứ đừng nói là cho đất nước, mày nhìn mai mình đi, thật không biết ngượng

   Xóa
 5. Bắt và bắt ngay kẻ phản động đội lốt linh mục này là nguyện vọng tha thiết của nhiều người dân vào lúc này. Chính quyền cần phải mạnh tay để trừng trị những kẻ khốn nạn và mất dạy như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa công giáo đẹp là thế, nhiều giá trị tốt đẹp như vậy. Thế mà giờ đây chính những kẻ này lại đang làm cho công gíao xấu đi, lợi dụng nó để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc chống phá Nhà nước.,lợi dụng nó để biểu tình kích động. Những hành động phát ngôn đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. hạng cha xứ phản động này không xứng đáng làm người rao giảng đức tin của chúa.

   Xóa
  2. Thử hỏi linh mục kiểu gì mà suốt ngày nước, bóp méo lịch sử dân tộc thế này. Rồi là kích động bà con, lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống đối. Đối với những kẻ linh mục đội lốt này, cần phải có biện pháp xử lý thật mạnh tay. Không thể để cho những kẻ này tiếp tục hoạt động, làm tổn hại đến chính trị nhà nước được

   Xóa
  3. Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

   Xóa
  4. Qua đây, chúng ta thấy rõ các nội dung trên facebook của Nguyễn Hữu Vinh là hoàn toàn bịa đặt. Đây là trò bẩn nhằm bôi xấu hình ảnh công an thành phố Hà Nội, đồng thời, cổ suý cho hành động chống chính quyền của Nguyễn Ngọc Nam Phong. chúng ta cần lên án những hành vi bẩn thỉu của tên linh mục này.

   Xóa
 6. Một điều chắc chắn rằng, Giáo hội Thiên chúa sẽ không bao giờ đào tạo ra những con người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi đường hướng hoạt động của những người Công giáo Việt Nam là “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống “tốt đời đẹp đạo” và “người công giáo tốt cũng phải là người công dân tốt”. Thế nhưng, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực hiện đúng đường hướng hoạt động của Giáo hội, đã thực hiện đúng lời răn của Chúa là không được nói chứng dối?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam là một trong những linh mục đạo đức suy đồi, ko kính đạo mà lợi dụng đạo để vụ lợi ích của cá nhân, và đi ngược lại với những lòng mong đợi của các giáo dân trong giáo xứ.Hết linh mục này chống đối lại đến giáo xứ nọ loạn lạc. Mà đâu phải bản chất công giáo nó như vậy đâu? Cần phải có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ xuyên tạc, phá hoại.

   Xóa
  2. Giáo hội CÔng giáo cần nên xem lại cách làm việc của các linh mục cũng như Nhà thờ thái hà, xem họ đã làm đúng chức trách và nhiệm vụ chưa, đã hợp lòng nhân dân chưa. Thật sự thất vọng, tại sao trong một buổi cầu nguyện linh thiêng , lại có sự góp mặt của những tên trong tổ chức tội phạm , mà lại được ngồi hàng ghế đầu oai phong lẫm liệt cơ chứ

   Xóa
  3. Đúng là khi nhắc đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của dòng Chúa cứu thế Thái Hà là người ta nghĩ ngay đến một vị thầy tu biến thái cả về tâm hồn lẫn lương tâm, nhiều người còn cho rằng ông ta la một con quỷ đội lốt thầy tu với khả năng xuyên tạc và chém gió đến méo cả miệng với cái giọng nửa nam nửa nữ…

   Xóa
 7. Thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một kẻ như hắn ta rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như Nhà thờ Thái Hà đang lợi dụng những tù nhân lương tâm để thể hiện ý đồ chống chế độ của mình, không đường hoàng lắm đâu vì đám tù nhân đó, lắm kẻ chẳng ra gì hết đâu. Mong các cha nhà thờ Thái Hà đừng tổ chức cầu nguyện đánh đồng nạn nhân khốn khó với đám tù nhân chính trị ấy nữa, trái với giáo lý và gây hấn với chính quyền, bức xúc với dân chúng, bất lợi cho giáo hội

   Xóa
  2. Đó là quy định của phía Mỹ, và thông thường những người đi máy bay đều biết về quy định này. Vậy mà tại sao vợ chồng nhà này lại cố tình không hiểu. Phải chăng việc họ cố tình đổ lỗi cho sân bay tân sơn nhất là có ý của bọn này. Đã được giải thích rồi mà chúng cố tình lu loa là chúng có ý đồ cả thôi

   Xóa
 8. ad nói thế là không đúng, đúng là nó được dạy nhưng nó quên mất được dạy như thế nào, việc dạy dỗ công đầu phải dành cho dòng chúa cứu thế thái hà khi nhồi nhét tư tưởng chống cộng vào những kẻ như nguyễn ngọc nam phong.

  Trả lờiXóa
 9. những kẻ như nguyễn ngọc nam phong có ăn mà chẳng có học, não trạng chúng chỉ toàn chứa những thứ chống đối thì mới chấp nhận được, tồn tại trong một dân tộc nhưng nó chẳng coi dân tộc đó ra là cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng linh cẩu này xứng đáng phải cho dựa cột.

  Trả lờiXóa
 11. Thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một người như y rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một kẻ như hắn ta rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa chẳng bao giờ răn dạy các con chiên của mình làm điều ác. Đức Jesus luôn thừa nhận vai trò của chính quyền và răn dạy những người con của Chúa phải phân biệt rạch ròi giữa chính trị và tôn giáo. Tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”. Đáng tiếc là một số linh mục, giáo dân vì lợi ích riêng mà làm trái lời Chúa dạy.

   Xóa
 13. Nhưng tên linh mục chống đối, cực đoan luôn dùng cái dùng cái mác “ cha “ của mình để thực hiện những mục đích chống chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội . Liệu những tên linh mục có xứng đáng gọi là “cha “ không. Khi những hành động của “cha “ luôn có những sai trái, dẫn dắt các con chiên của mình vào con đường lầm lỗi.

  Trả lờiXóa
 14. Những bản chất sự việc không thực sự như vậy vì việc cán bộ công an có mặt làm nhiệm vụ tại địa bàn là hoạt động bình thường nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Hơn nữa khi số quá khích bao vây,tấn công thì tổ công tác đang ở nhà anh Đậu Văn Sơn – chỉ huy trưởng xã Nghi Phương và với số ít cán bộ như vậy (8 người) thì làm sao cso thể cản trợ được hàng trăm giáo dân làm lễ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ “áo choàng không làm nên thầy tu”, Linh mục Ngọc Nam Phong của Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cần tỉnh ngộ sớm để làm những điều có ích cho đất nước hơn là liên tục có hành động chống phá lại nhân dân, buôn thần bán thánh, lừa gạt giáo dân nhằm trục lợi cho riêng cá nhân mình. Hãy làm tròn bổn phận của mình và thực hiện những điều Chúa và Giáo hoàng răn dạy.

   Xóa
 15. việc một số chức sắc tôn giáo dung túng cho giáo dân quá khích hành xử bất chấp pháp luật, bắt giữ và ép buộc 3 cán bộ ký vào biên bản có nội dung “Công an ngăn cản không cho giáo dân làm lễ” thì mới cho về, phải chăng là che đậy cho hành vi sai trái? Chắc chắn rằng không có ai và không có lời lẽ nào có thể biện minh cho những hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại phương hướng hoạt động của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 16. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động. Khi Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam (1975), viên Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn – Polga – nói rằng: “Sau khi Mỹ rút khỏi miền Nam Việt Nam thì lực lượng đấu tranh với cộng sản, chủ yếu là tôn giáo…”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đang làm quá đà so với chưc trách, nhiệm vụ của một linh mục rồi, ở cái Thái Hà này người dân đều muốn ai cũng được tự do tín nghưỡng nhưng phải tuân thủ pháp luật nhưng tôi thấy tình hình như thế này thì trước sau gì công an cũng vào cuộc, khi đã vào cuộc thì giáo dân sẽ là những người bị tác động nhiều nhất.

   Xóa
 17. Các thế lực thù địch đã chỉ đạo cho một số đối tượng cực đoan, núp dưới danh nghĩa những nhà truyền đạo, như “mục sư”, “tình nguyện viên”,… để đi sâu vào nội bộ quần chúng các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, nhằm lừa phỉnh, dụ dỗ, xúi giục, kích động các tín đồ bỏ lao động sản xuất để tham gia hoạt động biểu tình chống đối chính quyền. Được chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch hậu thuẫn, bọn phản động trong các tôn giáo ở Tây Nguyên ra sức lợi dụng việc Đảng và Nhà nước ra thực hiện chủ trương xoá các tổ chức Tin Lành trái phép để vu cáo chính quyền Nhà nước Việt Nam “Vi phạm tự do tôn giáo”, kêu gọi “cầu nguyện cho Tin Lành Tây Nguyên”, đồng thời kích động các hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. Đảng và nhà nước luôn tôn trọng và bảo vệ tự do tôn giáo, nhưng ngày nay các thế lực thù địch càng ngày càng lợi dụng việc tự do tôn giáo để chống phá đất nước. Chúng dùng tiền mua chuộc, dụ dỗ con chiên, cha sứ tuyên truyền những điều xấu, nổi dậy làm loạn, chống phá đất nước, quấy rối an ninh quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 19. Các tôn giáo ở Việt Nam có mối quan hệ ôn hòa, đoàn kết với nhau, đoàn kết với toàn dân trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong giai đoạn hiện nay, số lượng tín đồ, số lượng cơ sở thờ tự ngày càng tăng lên, cùng với sự tạo điều kiện từ phía nhà nước Việt Nam đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Các vị linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 21. Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ hy vọng rằng qua những cuộc biểu tình như thế này, “tiếng vang” mà họ tạo ra qua mạng xã hội và truyền thông nước ngoài sẽ đến tai các tổ chức nhân quyền, tôn giáo quốc tế. Và từ đó phương Tây sẽ có cớ can thiệp, tác động vào Việt Nam. Dường như đối với họ “Tổ quốc” là một khái niệm không hề tồn tại.

   Xóa
 22. Tôn giáo trước sau cũng chỉ phục vụ lợi ích cho con người, họ đến với tôn giáo vì niềm tin, sự yếu đuối của bản thân để được một sự an lành cuộc sống. Nhưng câu chuyện biểu tình vừa qua tại Formosa thì ngược lại, họ lại phải đi biểu tình, loạn cả cuộc sống và thêm vào đó là việc quyên góp, ủng hộ cho cái gọi là kiện cáo chứ không phải cho hoàn cảnh khó khăn. Thật ngược đời

  Trả lờiXóa
 23. Cái kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, “ngậm máu phun người” này của mấy “anh rận chủ, chị tù nhân lương tâm” có thể coi là những kịch bản quá ôi là cũ rích. Nhưng với các tôn giáo thì lại khác. Đời sống tinh thần của con người ta không phải la chủ đề để “đám rận chủ” muốn nói gì thì thì nói, xuyên tạc thế nào cũng được. Bới điều đó đôi khi không thỏa mãn được âm mưu của các anh chị ấy mà nó lại khiến cho những người là tín đồ chân chính cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ với những xô xát giữa những tín đồ đồng của đạo Cao Đài mà ngay lập tức đã trở thành tiêu điểm cho trò lừa bịp của những “ông rận chủ, bà tù nhân lương tâm” có cái để tiếp tục công việc bôi nhọ theo kiểu vu oan là đạo Cao Đài bị nhà nước tấn công và hành hung. Những kẻ này chúng không cần biết đâu là đúng là sai nữa mà chỉ cần làm sao để chia rẽ nội bộ, đất nước, dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Chuyện gì thì cũng có giới hạn của nó thôi chứ , cứ quá lên là không được rồi , quá lên là nó lại thành chuyện khác , tôn giáo cũng vậy , tự do thì cũng có tự do của nó thôi , ai cho đặt tôn giáo lên trên pháp luật , hay như an toàn của xã hội , không thể cứ tôn gaiso là cứ thích làm gì thì làm được!

  Trả lờiXóa
 26. Xưa kia ông cha ta ví “thủy .hỏa.đạo.tặc” là bốn thứ hại dân.bất đồng tôn giáo gây.chia rẽ đoàn kết dân tộc vậy nên bọn người này (gọi là người cho lịch sự)mới lấy tên giáo mà gây hiềm khích.mượn tín ngưỡng chia rẽ dân tộc.dòng máu trong người họ nào phải dòng máu lạc hồng.

  Trả lờiXóa
 27. để cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia được các nước tôn trọng nhưng thực chất là lên án chế độ cộng sản, chống phá Nhà nước Cộng hòa xá hội Chủ nghĩa Việt Nam bằng sự xuyên tạc rằng xã hội Việt Nam hiện tại như xã hội Israel xưa; dẫn chứng chính quyền "đàn áp" những vi phạm pháp luật thông qua các phương tiện truyền thông một chiều; đổi trắng thay đen các cơ sở tôn giáo lấn chiếm đất trái phép.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận thức đúng vai trò của các tôn giáo và các tín đồ tôn giáo, Đảng và Nhà nước ta luôn có quan điểm, chính sách đúng đắn về vấn đề này và khẳng định: “Tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân. Đạo đức tôn giáo có nhiều điều phù hợp với công cuộc xây dựng xã hội mới”; trên cơ sở đó, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hệ thống giáo lý, giáo luật và quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng./.

  Trả lờiXóa
 30. việc một số chức sắc tôn giáo dung túng cho giáo dân quá khích hành xử bất chấp pháp luật, bắt giữ và ép buộc 3 cán bộ ký vào biên bản có nội dung “Công an ngăn cản không cho giáo dân làm lễ” thì mới cho về, phải chăng là che đậy cho hành vi sai trái? Chắc chắn rằng không có ai và không có lời lẽ nào có thể biện minh cho những hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại phương hướng hoạt động của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 31. Có lẽ “áo choàng không làm nên thầy tu”, Linh mục Ngọc Nam Phong của Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cần tỉnh ngộ sớm để làm những điều có ích cho đất nước hơn là liên tục có hành động chống phá lại nhân dân, buôn thần bán thánh, lừa gạt giáo dân nhằm trục lợi cho riêng cá nhân mình. Hãy làm tròn bổn phận của mình và thực hiện những điều Chúa và Giáo hoàng răn dạy.

  Trả lờiXóa
 32. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng luật đặc khu. Bởi vậy, việc xây dựng luật đặc khu với những quy định cụ thể như thế nào cho phù hợp là trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, của cơ quan lập pháp. Việc xây dựng luật là cần thiết và dự thảo luật không trái với Hiến Pháp đó là điều chúng ta đã nhận thấy. Tuy nhiên, xây dựng luật thế nào với những quy định cụ thể gì thì rõ ràng phải có sự thảo luận để đi đến thống nhất. Vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong gọi đó là “bán nước đúng quy trình”.

  Trả lờiXóa
 33. Xung quanh việc Quốc hội thảo luận Luật về Đơn vị hành chính đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) đang gây ra nhiều bàn cãi. Mấy hôm nay người ta nói đến chuyện LÒNG DÂN. Và cũng khá nhiều người hoan hỉ khi nói ra rằng: Cảm thấy vui vì được thấy rõ lòng dân; Người dân phản ứng bởi vì họ lo cho chủ quyền, vận mệnh của quốc gia dân tộc. Người dân Việt Nam sau những thăng trầm của quá khứ đã, đang hết sức cảnh giác trước âm mưu của “bạn vàng” “bốn tốt”. Những người này cũng cho đó là “Hồng phúc của dân tộc là chúng dân đang lo cho vận mệnh quốc gia, lo về mối an nguy bờ cõi”.

  Trả lờiXóa
 34. Thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một kẻ như hắn ta rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
 35. mấy bố này cứ kiểu cậy chức cậy quyền mình đây là cha đạo thích làm gì thì làm cần thiết nghĩ rằng pháp luật VN cần phải có quy định rõ ràng không để cho bè lũ này muốn làm gì thì làm cần phải trừng trị nhưng thằng đầu xỏ này mới được

  Trả lờiXóa
 36. thay vì tập trung vào hành đạo, sinh hoạt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại luôn đưa ra những phát ngôn, lời rao giảng bàn luận về chính trị đi ngược lại với đất nước và dân tộc. Một kẻ như hắn ta rõ ràng không thể cứ mãi nương tay, không thể để một tên phản động đội lốt linh mục như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. Trong "bạn" có "thù", trong "thù" có "bạn". Hai chủ thể này không nhất nhất mà có sự thay đổi linh hoạt, tùy thực tế từng thời điểm để kết luận đâu là "đối tượng", đâu là "đối tác". Vậy nên xin chốt lại một câu: kẻ cầm bảng "chống giặc" chưa hẳn đã "chống giặc", thậm chí có trường hợp đó chính là "giặc

  Trả lờiXóa
 38. Tôi thấy rằng, câu nói của Chủ tịch Quốc hội chẳng có gì sai, việc xây dựng và ban hành luật đặc khu là rất cần thiết khi chúng ta đã có chủ trương thành lập các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng và ban hành luật đặc khu với những quy định cụ thể để điều chỉnh. Chủ tịch Quốc hội nói rằng, Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật. Đúng vậy, kết luận của Bộ Chính trị là ý kiến của tập thể, dự thảo hoàn toàn không trái Hiến pháp. Điều quan trọng lúc này là phải thảo luận để xây dựng luật làm sao cho phù hợp nhất.

  Trả lờiXóa
 39. Có thể nói, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động. Khi Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam (1975), viên Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn – Polga – nói rằng: “Sau khi Mỹ rút khỏi miền Nam Việt Nam thì lực lượng đấu tranh với cộng sản, chủ yếu là tôn giáo…”. Do đó, đây chính là âm mưu của các thế lực xấu đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc nhiều bình luận phản ứng kịch liệt ngay trên chính buổi livestream bài giảng của các linh mục Thái Hà, thấy rất nhiều fbker than vãn, các cha cứ giảng bài kiểu này sẽ làm mất uy tín giáo hội, làm dân chúng thêm ác cảm với công giáo, và thắc mắc sao chính quyền không xử lý, sao chính quyền nhu nhược để một nhà thờ ngày ngày công khai bịa đặt, dựng chuyện xuyên tạc để kích động dân chúng chống Nhà nước như vậy. Gieo nhân nào ắt gặt quả đó, là lời tâm huyết muốn gửi đến các ông linh mục quản xứ nhà thờ này.

   Xóa
 40. Không thể phủ nhận một điều là các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng và ban hành luật đặc khu với những quy định cụ thể để điều chỉnh. Chủ tịch Quốc hội nói rằng, Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật. Đúng vậy, kết luận của Bộ Chính trị là ý kiến của tập thể, dự thảo hoàn toàn không trái Hiến pháp. Điều quan trọng lúc này là phải thảo luận để xây dựng luật làm sao cho phù hợp nhất.

  Trả lờiXóa
 42. mấy linh mục Thái Hà là “định kỳ”phải có bài giảng “liên hệ thực tiễn” bằng việc “tích góp các luận điệu chống cộng” để thông não cho giáo dân, để livestream lên mạng, để hệ thống các trang mạng chống cộng lan truyền và phải cổ vũ và làm điểm tựa, chỗ dựa, pháo đài cho “phong trào đấu tranh dân chủ”. Thế nên cứ mỗi bận, có “nhà dân chủ”, “dân oan” nào bị bắt là nhà thờ Thái Hà phải tổ chức “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm”, “đòi công lý cho họ”, ca tụng họ như “anh hùng”, “người yêu nước dũng cảm”… Mỗi bận, “phong trào chống cộng” làm được hay có ý định làm cái gì đình đám thì nhà thờ Thái Hà phải “hưởng ứng”, “cổ vũ” bằng các bài giảng tương tự.

  Trả lờiXóa
 43. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự

  Trả lờiXóa
 44. Nguyễn Ngọc Nam Phong hay Đặng Hữu Nam dù có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì chúng vẫn là một công dân, là người mang trong mình dòng máu đỏ da vàng. Thế nhưng, những con người này lại ngang nhiên chà đạp, phỉ báng lên lịch sử dân tộc để tuyên truyền những quan điểm, luận điệu sai trái, phản động. Chẳng biết, khi nghe những lời nói này từ những “con của Chúa” Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ nghĩ gì? Liệu họ có chấp nhận được rằng, đây chính là những con người đang thay mặt Chúa để gieo rắc đức tin cho Thiên chúa?

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục gì loài người không biết nhận thức đúng sai này, linh mục phải hiểu con chiên đang cần gì đằng này lại cho con chiên mình khổ thêm thế làm gì phải linh mục đâu. Cha chúa đâu có dạy cho những linh mục những điều này, vậy mà những linh mục này lại dạy toàn những điều chống lại đất nước, đưa con chiên mình đi vào khổ cực.

  Trả lờiXóa
 46. Thiết nghĩ, nếu tôi là giáo dân giáo xứ Thái Hà thì tôi sẽ chẳng bao giờ nghe một bài rao giảng nào, hay cần sự quan tâm của một con người không xứng đáng là thầy tu, một kẻ đạo đức giả như Nam Phong. Rất mong giáo hội Công giáo hãy sớm thanh trừ kẻ phản Chúa thời @ này và rất mong chính quyền hãy mạnh tay chấn chỉnh không để cho một kẻ thần kinh chính trị phát ngôn bừa bãi, đầu độc tín đồ bằng những luận điều hết sức phi lý như vậy.

  Trả lờiXóa