Lời sám hối của Nguyen William Anh

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018
Tags: , , , ,

34 nhận xét:

 1. William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Kích động người dân biểu tình gây cản trở giao thông và nhiều hậu quả xấu khác. Đã rõ ràng như vậy rồi mà các nhà dân chủ Hoa Kỳ lại dám gửi thư đòi tự do cho William thật là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 2. Các nhà dân chủ Hoa Kỳ thật là thiếu suy nghĩ khi có những hành động như vậy. Sự thật đã bày ra trước mắt, William Anh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bức thư này nên được rút lại để tránh làm trò cười cho thiên hạ. Thừa nhận sai lầm của bản thân cũng là một hành động đáng khen cho William.

  Trả lờiXóa
 3. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ. Hãy hạ giọng và tiếp tục khuyên Nguyen William Anh hợp tác. Đó là cách tốt nhất vào lúc này để phía Việt Nam cân nhắc và xem xét giảm nhẹ hình phạt với Nguyen William Anh.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyen William đã nhận ra hành vi sai trái của mình, một kẻ chân ướt chân ráo vừa ở Việt Nam mà đã dám làm loạn, phải có hình phạt nghiêm để cho hắn tỉnh ngộ ra.

  Trả lờiXóa
 6. đệt mẹ thằng chó đệt má mày tưởng mang danh nghĩa là người nước ngoài mà xâm phạm vào lợi ích hợp pháp của quốc gia tao sao, lợi ích An Ninh Quốc Gia của chính Việt Nam hay sao chứ đm bỏ tù cmm là đúng rồi đéo có cái ddisss gì phải xàm hối cả nhé

  Trả lờiXóa
 7. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Do đó, công an đã mời người này lên làm việc. Tuy nhiên Nguyen William Anh không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe, Nguyen William Anh vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm TP.HCM. Do đó, những hành vi này cùng với những tài liệu cơ quan An ninh thu được thì phải xử lí nghiêm đối tượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đối tượng mà Nguyễn muốn kích động biểu tình lại là những người yêu nước chân chính, họ khác hẳn với những kẻ ngu lại đòi yêu nước tại Bình Thuận ngày 10/6 cho nên cái kết của câu chuyện là chàng trai người Mỹ bị dân chúng vây bắt và Công an làm cái phần kết có hậu cho chàng trai gốc Việt đó.

   Xóa
 9. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

   Xóa
 10. Hãy hạ giọng và tiếp tục khuyên Nguyen William Anh hợp tác. Đó là cách tốt nhất vào lúc này để phía Việt Nam cân nhắc và xem xét giảm nhẹ hình phạt với Nguyen William Anh. Những hành vi của anh ta đã bị Cơ quan Công an ghi lại cả rồi, dù có chốn tránh có không chấp nhận thì cũng không thay đổi được gì nữa. Hãy chon con đường là từ thú thì tốt hơn là chày cối ngoan cố. Pháp luật Việt Nam khoan hồng nhưng cũng rất nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghề báo theo tôi đánh giá là một trong những nghề khó của xã hội. Khó ở đây là việc người viết ra các tác phẩm báo chí phải thực sự có cái nhìn đúng đắn nhất chứ không phải là đặt ý kiến chủ quan của mình vào bài viết. Trong bài viết của báo Tuổi trẻ, tôi thấy chính tác giả đã đặt ý kiến chủ quan của mình vào bài viết khiến người khác khó thấy Will Nguyễn là người có tội hay nói cách khác là bài viết như thanh minh cho Will Nguyễn. Điều này khó có thể chấp nhận được nhất lại là một tờ báo có danh tiếng như Báo Tuổi trẻ.

   Xóa
 11. "Tôi đã sai và biết mình vi phạm luật pháp Việt Nam" và “tôi hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường… mình đã cản trở giao thông. Và cũng đã gây chuyện ra cho gia đình và bạn bè... tôi sẽ không tham gia đến những hoạt động mà sẽ chống phá chính quyền Việt Nam nữa". Đây là lời sám hối của Nguyen William, tôi cho rằng anh ta nhận thức được ra vấn đề như vậy là tốt. Tuy nhiên, với những hành động gây ra như trên thì vẫn phải xử lí nghiêm, không thể gây tội mà có thể bỏ qua dễ dàng như vậy được!

  Trả lờiXóa
 12. 15 dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo phải điều tra ngay lập tức hành động “vi phạm nhân quyền” và phải làm tất cả mọi thứ có thể để bảo đảm Nguyễn William Anh được trả tự do. Vậy, hãy điều tra đi hỡi những kẻ ngoài kia. Hãy điều tra để thấy được rõ những hành vi và hành động vi phạm của anh ta, để không còn mồm mà cãi nữa. Ở nước các người, hành động đó là vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, nó là vi phạm pháp luật và phải vào tù. Tại Việt Nam, tất nhiên pháp luật Việt Nam cũng không nương tay với những hành vi như vậy!

  Trả lờiXóa
 13. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tờ báo mang danh là tiếng nói của Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, mang tiếng là báo chí cách mạng mà viết về Will Nguyễn ngây thơ như vậy, phải chăng là vì thiếu thông tin, thiếu nhạy bén chính trị hay là sự ngây thơ có chủ đích giống như một số lần trước đây?

   Xóa
 14. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ. Hãy hạ giọng và tiếp tục khuyên Nguyen William Anh hợp tác. Đó là cách tốt nhất vào lúc này để phía Việt Nam cân nhắc và xem xét giảm nhẹ hình phạt với Nguyen William Anh.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy hạ giọng và tiếp tục khuyên Nguyen William Anh hợp tác. Đó là cách tốt nhất vào lúc này để phía Việt Nam cân nhắc và xem xét giảm nhẹ hình phạt với Nguyen William Anh. Những hành vi của anh ta đã bị Cơ quan Công an ghi lại cả rồi, dù có chốn tránh có không chấp nhận thì cũng không thay đổi được gì nữa. Hãy chon con đường là từ thú thì tốt hơn là chày cối ngoan cố. Pháp luật Việt Nam khoan hồng nhưng cũng rất nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 16. xàm hội cái bíp gì phạm luật VIỆT NAM đã quy định rõ kẻ nào người nào có hành vi xâm phạm ANQG Việt Nam dù là người có quốc tịch VIỆT NAM hay nước ngoài thì đều xử lý công bằng như nhau mà ở đó mà than sao lúc biểu tình kích động đéo nghĩ đến mấy cái này đi

  Trả lờiXóa
 17. Công an không trấn áp người biểu tình ôn hòa, Công an chỉ trấn áp, bắt giữ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động, tổ chức, lợi dụng người biểu tình để chống phá đất nước cũng như các thành phần quá khích vi phạm pháp luật như Will Nguyễn, như Nguyễn Hống Thái, Nguyễn Minh Kha.

  Trả lờiXóa
 18. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi công dân Việt Nam, cũng như công dân nước ngoài sinh sống, học tập, công tác,… ở Việt Nam đều phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, còn nếu không sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Đó chính là đạo đức làm người và để thượng tôn pháp luật. Người Việt có câu: “Sống và làm việc theo Hiếp pháp và pháp luật” và có lẽ người Mỹ cũng vậy mà thôi. Vì thế, việc các ngài “đòi Việt Nam phóng thích William Nguyễn” là một hành động bất chấp đạo lý, bất chấp pháp luật, cổ vũ cho những hành động cực đoan, quá kích.

   Xóa
 19. Được biết, ngay tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhận thấy bị cáo William Nguyễn Anh đã nhận ra hành vi sai trái, hứa cam kết sửa chữa và trong lời nói cuối cùng bị cáo William Nguyễn Anh mong muốn được sửa chữa lỗi lầm, mong được khoan hồng để tiếp tục được học tập, phấn đấu trở thành người tốt, giúp ích cho quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Theo quy định của pháp luật, hành vi của các đối tượng đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” thuộc trường hợp “dùng hung khí” và "hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng", là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt được quy định tại Điểm b và Điểm đ, Khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, khung hình phạt sẽ là từ 2 đến 7 năm tù nhưng TAND TP Phan Thiết chỉ tuyên phạt các bị cáo mức từ 18 tháng tù treo (với đối tượng vị thành niên) đến 30 tháng tù giam. Như vậy, mức xử phạt này là đã khoan hồng, nhẹ hơn so với khung hình phạt. Vậy thì căn cứ vào đâu để các tổ chức, cá nhân “lên tiếng” họ bị đàn áp dã man?

  Trả lờiXóa
 21. những công dân bị xử lý vì gây rối khi biểu tình là đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. Nhà nước Việt Nam chỉ xử lý khi họ có hành vi gây rối, chống người thi hành công vụ, đập phá tài sản chứ không xử lý họ vì “biểu tình ôn hòa” như các quan điểm sai trái, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 22. Những hành động của Will Nguyễn là coi thường pháp luật Việt Nam, những hành động trong bối cảnh đó có thể kích động bạo động, bạo loạn bùng phát, có thể khiến đám đông quá khích tiến hành những hành động manh động như đập phá, đốt xe cảnh sát giống như ở Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 23. Báo TT là của Đoàn Thanh niên cộng sản thành phố Hồ Chí Minh, nó là đội quân hậu bị của Đảng ở thành phố này đó. Dựng phong trào cũng là Thành đoàn và tới đây chính nó cũng sẽ tiên phong cắt cổ các lớp đảng viên của thành phố này đó. Ăn chơi sa đọa, hiếp nữ nhân viên cũng tại TTre, nơi còn tên gọi là lầu xanh. Vừa rồi trước vụ thằng Nguyễn thì các viên chức sứ quán Mỹ đến thăm và chắc có chỉ đạo rồi nên cứ thê, cứ thế. Đảng ở thành phố này coi như mất vốn sau bao nhiêu năm vun đắp cho nó.

  Trả lờiXóa
 24. Báo Tuổi trẻ vừa đăng tin cho biết thì vào ngày 20/7 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa xét xử đối với Nguyen William Anh (hay còn gọi là Will Nguyễn), người Việt quốc tịch Hoa Kì với tội danh “Gây rối trật tự công công”. Nhưng khi theo dõi bài viết này tôi thấy thực sự bài viết chưa phản ánh đúng về quá trình phạm tội của Will Nguyễn, cách viết của tác giả giống như kiểu đang nói Will Nguyễn chẳng có tội. Ban Biên tập của Báo Tuổi trẻ cần kiểm điểm rút kinh nghiệm về việc để một bài viết chưa "đúng" đang trên tờ báo có nhiều thành tích như Báo Tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 25. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Anh này chắc bị kẻ xấu xúi giục, không hiểu luật pháp do còn trẻ, đang đi học; hành vi cũng chưa gây thiệt hại lớn về tài sản, chưa xâm hại đến thân thể người khác và đã công khai nhận lỗi, cam kết không tái phạm nên chắc nếu Việt Nam không kết tội thì cơ hội kiếm việc làm ở Mỹ còn đỡ, nếu bị Việt Nam kết tội thì khó kiếm được việc làm ở Mỹ đấy, người Mỹ không thích những người như thế. Âu cũng là bài học cho lớp trẻ, khi sang nước khác tuyệt đối tuân thủ luật pháp nước đó

  Trả lờiXóa
 28. Những hành động của Will Nguyễn là coi thường pháp luật Việt Nam, với sự quá khích cũng như có kinh nghiệm trong các khâu tổ chức bạo động, nếu không bị ngăn chặn kịp thời, đối tượng có thể kích động bạo động, bạo loạn bùng phát, có thể khiến đám đông quá khích tiến hành những hành động manh động như đập phá, đốt xe cảnh sát giống như ở Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, những kẻ như Will Nguyễn phải bị xử phạt nghiêm khắc

   Xóa