Cứ “lắng nghe dân” là phải “trưng cầu ý dân”?

Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018
Tags: , , , , , ,

25 nhận xét:

 1. xét thấy Việt Nam ta cần phải có cái khái niệm rõ ràng giữa trưng cầu ý dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân để mấy vị bố đời phán về nhân quyền này sẽ không có cái cớ chống đối chúng ta được nữa hở 1 tý là lại hạch hẹ dkm nhà nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dường như các linh mục này vẫn vờ như không hiểu hay cố tình tỏ ra không hiểu. Chẳng chịu bỏ ra chút nơron thần kinh nào để suy nghĩ và tìm hiểu về các nội dung được quy định trong luật. Xem ra cái cách mà những vị linh mục này tìm hiểu về đạo luật này chỉ là sự sao chép, cóp nhặt, hùa theo luận điệu của những kẻ “chống cộng” đăng tải trên các trang mạng phản động.

   Xóa
 2. Trưng cầu dân ý trong trường hợp nào và với những vấn đề gì là do luật định, không phải cứ thích trưng cầu dân ý là phải tiến hành trưng cầu dân ý. Là một luật sư mà Ngô Anh Tuấn không biết những điều đơn giản đó. Thật là đáng thất vọng với trình độ của vị luật sư “nhân quyền” này.

  Trả lờiXóa
 3. Lắng nghe ý kiến người dân là việc những người lãnh đạo, các cơ quan chức năng nắm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu ý kiến của người dân trước những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... quan trọng của đất nước. Chẳng hạn, trong thời gian qua, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các thành viên Chính phủ đã dành thời gian đối thoại với công nhân, nông dân, trí thức, doanh nghiệp...để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân đó là đang lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với sự tham gia của toàn Đảng, toàn dân, tôi hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét hơn nữa trong cuộc chiến không khoan nhượng với “kẻ thù nội bộ”, đem lại sự trong sạch cho bộ máy từ những giải pháp thiết thực, cụ thể, được thực hiện đồng bộ ở tất cả các ngành, từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở

   Xóa
 4. Tình hình tham nhũng, tiêu cực và tệ quan liêu, lãng phí vẫn còn nhiều, phổ biến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của nhiều cơ quan, tổ chức, lực lượng, đơn vị, địa phương thì ở đâu đó vẫn còn những biểu hiện thiếu kiên quyết, né tránh, tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, “trên vội vã, dưới thư thả”. Thực tế ấy đòi hỏi muốn làm sạch đội ngũ đảng viên trong toàn Đảng, trong sạch đội ngũ cán bộ trong toàn bộ máy, Đảng ta phải có bản lĩnh và quyết tâm chính trị cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ linh mục Ngô Văn Kha, chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện chính trị, chính sự, quốc gia đại sự được các vị “chủ chăn” khác của nhà thờ Thái Hà, như linh mục Trịnh Ngọc Hiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lương Ngọc Quỳnh, Nguyễn Văn Toản... diễn đi diễn lại ngày này qua ngày khác, bài giảng thánh lễ này tới bài giảng thánh lễ khác qua sự xuyên tạc bóp méo về chính trị của các vị linh mục

   Xóa
 5. Để chống tham nhũng thành công phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân, cái gì mà quần chúng nhân dân hoan nghênh, ủng hộ thì phải quyết tâm làm và làm cho bằng được. Ngược lại, cái gì nhân dân không đồng tình, thậm chí căm ghét, phản đối thì phải cương quyết ngăn ngừa, uốn nắn và xử lý nghiêm các sai phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta vẫn đang ở trong cuộc cách mạng của sự thay đổi, thay thế cái cũ kĩ bằng những gì tốt đẹp. Đó là sự thay thế cái cũ bằng cái mới tiến bộ hơn, tốt tươi hơn. Đó chính là quan điểm trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Cuộc cách mạng ấy cho thấy rằng nếu như dậm chân tại chỗ đồng nghĩa với việc chịu thua, nhường lại thế trận và cũng có nghĩa là đầu hàng, thất bại. Việc thay đổi những cái cũ ấy đòi hỏi thời gian rất dài và trải qua nhiều thăng trầm của các giai đoạn lịch sử mới có thể tiến hành thành công được. Đồng thời khái niệm cách mạng trong cả quá trình ở đây lại luôn luôn được đề cập, luôn luôn đúng.

   Xóa
 6. không phải cứ lắng nghe ý kiến người dân là phải trưng cầu ý dân. Trưng cầu dân ý trong trường hợp nào và với những vấn đề gì là do luật định, không phải cứ thích trưng cầu dân ý là phải tiến hành trưng cầu dân ý. Là một luật sư mà Ngô Anh Tuấn không biết những điều đơn giản đó. Thật là đáng thất vọng với trình độ của vị luật sư “nhân quyền” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy chúng nó hô to khẩu hiệu yêu nước, tinh thần dân tộc sao k ra mà giúp đồng bào chỉ đc cái biểu tình phản động là nhanh hay lại nói câu cửa miệng là dân đóng thuế nên công an, bộ đội phải làm. Khinh cái bọn đội lốp yêu nước nhưng thực tế là phản bội đất nước. toàn những lũ vô học ko học hành gì rồi đi làm hại đất nước

   Xóa
 7. Phải vấn đề thật quan trọng mới trưng cầu chứ. Ở các nước phương Tây, khi ban hành luật họ cũng đâu có trưng cầu mọi luật đâu. Đối với việc ban hành luật, khi luật chỉ mới ở dự thảo, có hẳn một trang cho người dân đóng góp ý kiến, đó là nơi nhà làm luật sẽ tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa luật, sao không vào đấy mà đóng góp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân Hà Nội quá hiền khi để một kẻ mượn danh nghĩa thầy tu ngang nhiên thực hiện nhiều hành vi phá hoại như Nguyễn Ngọc Nam Phong tồn tại, không có bất kỳ thái độ nào phản đối hay ngăn cản hành vi sai trái đó. Những buổi rao giảng nội dung sai trái, gây thù địch, reo rắc tư tưởng phản động trong giáo dân vẫn thường xuyên diễn ra vào các ngày Chúa nhật.

   Xóa
 8. không phải cứ lắng nghe ý kiến người dân là phải trưng cầu ý dân. Trưng cầu dân ý trong trường hợp nào và với những vấn đề gì là do luật định, không phải cứ thích trưng cầu dân ý là phải tiến hành trưng cầu dân ý.Là một luật sư mà Ngô Anh Tuấn không biết những điều đơn giản đó. Thật là đáng thất vọng với trình độ của vị luật sư “nhân quyền” này.

  Trả lờiXóa
 9. Trưng cầu dân ý rất mất thời gian và không nước nào làm thế mỗi lần ban hành luật cả. Đối với việc ban hành luật, khi luật chỉ mới ở dự thảo, có hẳn một trang cho người dân đóng góp ý kiến, đó là nơi nhà làm luật sẽ tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa luật, sao không vào đấy mà đóng góp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian tới, vẫn còn nhiều thủ đoạn tinh vi, nham hiểm, phức tạp khác hướng vào Dự luật Đặc khu trước khi Quốc hội thông qua tại kỳ họp tới và trước khi Luật An ninh mạng có hiệu lực pháp luật. Đề nghị mỗi người cần nêu cao cảnh giác phòng ngừa những 'thông tin quy chụp, vu cáo' đồng thời tích cực tham gia đóng góp cho Dự luật Đặc khu ở Việt Nam được hoàn thiện nhất trước khi thông qua Quốc hội.

   Xóa
 10. Phải vấn đề thật quan trọng mới trưng cầu chứ. Ở các nước phương Tây, khi ban hành luật họ cũng đâu có trưng cầu mọi luật đâu. Đối với việc ban hành luật, khi luật chỉ mới ở dự thảo, có hẳn một trang cho người dân đóng góp ý kiến, đó là nơi nhà làm luật sẽ tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa luật, sao không vào đấy mà đóng góp.

  Trả lờiXóa
 11. Làm cho mọi người thấy rõ việc chỉnh đốn Đảng, xử lý nghiêm khắc nhiều cán bộ, đảng viên sai phạm không làm "chậm lại" sự phát triển, mà ngược lại, càng làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ cán bộ, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Trưng cầu dân ý rất mất thời gian và không nước nào làm thế mỗi lần ban hành luật cả. Đối với việc ban hành luật, khi luật chỉ mới ở dự thảo, có hẳn một trang cho người dân đóng góp ý kiến, đó là nơi nhà làm luật sẽ tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa luật, sao không vào đấy mà đóng góp.

  Trả lờiXóa
 13. Đài RFA là đài ở nước ngoài thường xuyên có các bài viết và phỏng vấn đả kích, phản ánh không đúng sự thật về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Mọi người dân chúng ta cần cảnh giác khi đọc các tin bài trên trang của đài RFA.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là thật “kinh hoàng” với cách đưa tin của RFA tiếng Việt. Là một trang mạng của Đài Á châu tự do, thế nhưng RFA tiếng Việt đã đưa tin hoàn toàn bịa đặt, không thực tế. Thế mới thấy, biệt tài đưa tin theo kiểu xuyên tạc của RFA tiếng Việt đã “thần thánh” như thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta không lạ lẩm gì cái tên RFA cái chan rết tuyên truyền của Mỷ vì vạy những thông tin nó đưa là hoàn toàn xuyên tạc. Với cách đưa tin thiếu chân thật, xuyên tạc này, RFA tiếng Việt muốn lòe bịp, kích động dư luận.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta không còn lạ với những chiêu bài xuyên tạc của những kẻ viết cho trang RFA, bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, nhưng với những luận điệu đó của bọn chúng đều bị người dân Việt Nam bóc mẽ ngay từ đầu nên không thể đạt được mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, sẽ không bao giờ RFA lừa được người dân Việt Nam

   Xóa
 17. Xét về quyền và lợi ích cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, Luật An ninh mạng hoàn toàn không hạn chế về quyền và lợi ích của nhóm đối tượng trên, vì chế tài của Luật An ninh mạng chỉ áp dụng đối với những hành vi phạm tội (thông qua lợi dụng internet, mạng xã hội-Điều 8). Mặt khác, Luật An ninh mạng còn bảo vệ người dân và doanh nghiệp luôn có một môi trường thông tin chân thực, lành mạnh, thoát khỏi tình trạng bị ô nhiễm như đối với không khí, nước uống và thực phẩm sạch cho tinh thần.

  Trả lờiXóa