Các linh mục Thái Hà có lẽ nên chuyển sang làm chính trị

Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018
Tags: , , , , , ,

45 nhận xét:

 1. Dường như các linh mục này vẫn vờ như không hiểu hay cố tình tỏ ra không hiểu. Chẳng chịu bỏ ra chút nơron thần kinh nào để suy nghĩ và tìm hiểu về các nội dung được quy định trong luật. Xem ra cái cách mà những vị linh mục này tìm hiểu về đạo luật này chỉ là sự sao chép, cóp nhặt, hùa theo luận điệu của những kẻ “chống cộng” đăng tải trên các trang mạng phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lắng nghe ý kiến người dân là việc những người lãnh đạo, các cơ quan chức năng nắm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu ý kiến của người dân trước những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... quan trọng của đất nước. Chẳng hạn, trong thời gian qua, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các thành viên Chính phủ đã dành thời gian đối thoại với công nhân, nông dân, trí thức, doanh nghiệp...để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân đó là đang lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân.

   Xóa
  2. Giáo Hội không có chức năng làm chính trị, cũng không chấp nhận bị đồng hoá với một cộng đoàn chính trị nào, hoặc cấu kết với bất cứ hệ thống chính trị nào.. Cho dù có che đậy bằng cách nào đi nữa thì những lời rao giảng của những vị chủ chăn ở giáo xứ Thái Hà cũng đều nhằm đến để chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 2. Không chỉ linh mục Ngô Văn Kha, chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện chính trị, chính sự, quốc gia đại sự được các vị “chủ chăn” khác của nhà thờ Thái Hà, như linh mục Trịnh Ngọc Hiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lương Ngọc Quỳnh, Nguyễn Văn Toản... diễn đi diễn lại ngày này qua ngày khác, bài giảng thánh lễ này tới bài giảng thánh lễ khác qua sự xuyên tạc bóp méo về chính trị của các vị linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh sát giao thông nhiều lúc cũng đáng yêu lắm chứ, mấy đợt bình thường thì sợ họ chứ các đợt mùa thi hay mưa lũ thì CSGT tốt bụng cực. Mùa thi thì cùng sv tình nguyện trợ giúp thí sinh, chắc không có ít bạn đã được CSGT chở đi thi đâu nhỉ, còn phát bút cho nữa. Mùa mưa thì khỏi kể rồi. Nói chung CSGT cũng tốt bụng lắm đấy chứ.

   Xóa
  2. Luật pháp các nước đều quy định các giáo hội và các tổ chức tôn giáo không được phép tiến hành cầu nguyện, làm lễ và các nghi thức tôn giáo ở bên ngoài khuôn viên nhà thờ, khi nghe cha Phong giảng lễ mà mình cứ ngỡ như nghe đài Việt Tân tuyên truyền chống Cộng vậy, đúng thật quá sức tưởng tượng. Chúa dạy chúng ta sống phúc âm giữa lòng dân tộc, Chúa không dạy chúng ta đào mộ xuyên tạc quá khứ và phủ nhận lịch sử.

   Xóa
  3. Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã rất kiềm chế, bao dung với số linh mục này, tuy nhiên họ không biết điều, vẫn cố tình vi phạm pháp luật ngày càng trầm trọng. Rõ ràng đây là những linh mục đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và toàn thể nhân dân, hãy trục xuất số này ra khỏi đất nước này. Giáo dân và đất nước cần sự bình yên để phát triển.

   Xóa
 3. Có lẽ với những “sở trường” này, các linh mục Thái Hà nên chuyển sang hoạt động chính trị chuyên nghiệp, thay vì trở thành các vị “chủ chăn”, đại diện cho Thiên chúa, cho giáo hội để giao rằng Tin Mừng, dạy dỗ chân lý, đức tin, truyền đạo theo đúng thiên chức của một vị linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn lực lượng vũ trang, cả công an nhân dân và quân đội nhân dân, chỉ vì âm mưu hoạt động biểu tình của các đối tượng chống đối mà các chiến sĩ phải ngày đêm trực chiến, canh gác, vì cái lý tưởng cống hiến cho sự bình yên của xã hội, cho cuộc sống của người dân trong cái xã hội này. Hãy nhìn hình ảnh chính người dân Việt Nam tấn công lực lượng Công an, họ ném gạch đá, dùng gậy gộc tấn công chính lực lượng đang bảo vệ cho cuộc sống của họ. Nếu họ đang biểu tình gây rối vì mục đích bảo vệ quyền lợi, lợi ích quốc gia thì tại sao không nghĩ rằng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kia cũng là những con người Việt Nam, họ cũng có gia đình và cũng có trong mình dòng máu đầy nhiệt huyết cống hiến cho đất nước. Chỉ có điều cách thể hiện không giống nhau. Nếu cho rằng dùng bạo lực tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở công quyền để thể hiện “lòng yêu nước” thì điều đó thực sự là ngu xuẩn.

   Xóa
  2. Xin thưa rằng các buổi tập trung đông người để thực hiện các nghi thức tôn giáo đều phải tuân theo những điều luật về hội họp biểu tình; không được nhân danh quyền tự do tôn giáo để áp đặt những giá trị không thích hợp; tự do hành đạo phải tôn trọng quyền tự do của người khác

   Xóa
  3. Quá trình chuyển từ cái cũ sang cái mới không thể nào tránh được những bất cập cố hữu mà bất kỳ quốc gia nào chuyển mình đều phải gặp, cái chúng ta cần làm là khắc phục để tiến lên chứ không phải quay đầu bỏ chạy. Không phải nghe tiếng hù dọa không rõ từ đâu mà không thực hiện. Thái Hà hãy ngừng các hoạt động xuyên tạc, phá hoại đất nước ngay lập tức.

   Xóa
 4. Các vị linh mục giáo xứ Thái Hà ơi, hãy làm đúng chức trách của mình đi, đó là giảng kinh thánh, đem tình yêu của Chúa lan tỏa khắp nơi, có như vậy thì Công Giáo mới có ảnh hưởng trong người dân chứ không phải là những hình ảnh mang đầy tính Chính Trị thế này. Mà mn biết để Công giáo làm chính trị thì thế nào rồi đấy, hãy đọc về thời kỳ đen tối ấy trên google.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta nên cẩn trọng với những thủ đoạn xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tránh để bị chúng lừa. Giáo dân nghe mấy ông này chém gió về chính trị chắc nản lắm. Không lo giảng kinh thánh mà cứ toàn chực chờ phá hoại đất nước. Giáo dân Thái Hà cần lên tiếng vạch trần bản chất linh mục Phong không để ông ta lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo cho mưu đồ đen tối

   Xóa
  2. Thấy rằng ngày càng có nhiều những tay linh mục phản loạn, chăn dắt đàn chiên làm những chuyện trái với lại những mục đích hoạt động của tôn giáo, những tay biến chất như thế cần sớm loại bỏ. Đó là những con quỷ trong nhà thờ, làm nhục mặt của của CHúa quá , còn gì nữa, tương lai của giáo dân không thể cho những con quỷ này nắm giữ được

   Xóa
 5. Người ta đến nhà thờ tìm đến Chúa để thấy được thanh thản cũng giống như người lên chùa ý, tôi mà là giáo dân, nhìn thấy cảnh này chắc đi về luôn, nhà thờ gì mà như kiểu chỗ biểu tình vậy. Tưởng đang bày tỏ lòng kính chúa thì hóa ra lại đang làm chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy linh mục Thái Hà là “định kỳ”phải có bài giảng “liên hệ thực tiễn” bằng việc “tích góp các luận điệu chống cộng” để thông não cho giáo dân, để livestream lên mạng, để hệ thống các trang mạng chống cộng lan truyền và phải cổ vũ và làm điểm tựa, chỗ dựa, pháo đài cho “phong trào đấu tranh dân chủ”. Thế nên cứ mỗi bận, có “nhà dân chủ”, “dân oan” nào bị bắt là nhà thờ Thái Hà phải tổ chức “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm”, “đòi công lý cho họ”, ca tụng họ như “anh hùng”, “người yêu nước dũng cảm”…

   Xóa
  2. Đừng tưởng dân ở đâu cũng như nhau, khoác áo thầy tu thì đến đâu cũng lừa được dân nhé. Làm trò xằng bậy cho đầy túi đi, cứ tưởng người dân không biết gì đấy. Tòa giám mục liệu có lắng nghe, hay là lại bao che cho đám "cha" biến chất này?? Mong rằng Tòa giám mục Vinh không được bao che cho những chức sắc có sai phạm, không tôn trọng tín đồ và nhân dân

   Xóa
  3. Việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Mọi người dân cần đấu tranh, lên án hành động của vị "chủ chăn" Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha, không để cho các "chủ chăn" phản động này dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

   Xóa
 6. Các vị linh mục giáo xứ Thái Hà ơi, hãy làm đúng chức trách của mình đi, đó là giảng kinh thánh, đem tình yêu của Chúa lan tỏa khắp nơi, có như vậy thì Công Giáo mới có ảnh hưởng trong người dân chứ không phải là những hình ảnh mang đầy tính Chính Trị thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thất vọng quá! Mình nghỉ cả buổi tối ở nhà xem live stream Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình không phải để nghe những lời xuyên tạc này. Những tay linh mục quạ đen này đang từng ngày từng giờ phá hoại đất nước, chúng nó chăn dắt đàn chiên làm loạn, sẵn sàng chống phá lại chính quyền, thậm chí sẵn sàng dùng vũ khí để chống lại.

   Xóa
 7. Ông Ngô Văn Kha và một số linh mục ở Thái Hà đang tìm mọi cách để xuyên tạc, bịa đặt để đẩy dư luận đi theo hướng tiêu cực, gieo rắc hoài nghi vào đầu các con chiên về những vấn đề liên quan đến luật an ninh mạng và dự thảo luật đặc khu. Bản chất của vấn đề đã bị thay đổi, bị bóp méo để phục vụ cho ý đồ chống phá của những kẻ “đội lốt” linh mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bộc lộ rõ bản chất phản động, đề nghị chính quyền Hà Nội có biện pháp xử lý LM này, không thể để LM này ngông nghênh mãi thế được. Không thể chấp nhận được những câu nói của thằng này, không thể , không thể, tức quá ah, cảm giác tức chỉ muốn lại bóp cho nó cái cho nó chết luôn đi, cho nó triệt sản luôn đi

   Xóa
 8. sâu chuỗi lại những gì mà các linh mục giáo xứ Thái Hà đã làm trong suốt thời gian qua có thể thấy, công việc chính của họ là rao giảng Tin Mừng, dạy dỗ chân lý đức tin lại đang là công việc phụ, còn tham gia bàn luận chính trị, quốc gia đại sự xem ra mới là công việc chính. Các vị Linh mục này đang đi quá xa phận sự của mình rồi đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình để cổ súy cho số đối tượng vi phạm là số linh mục nhà thờ Thái Hà đang cổ súy cho cái xấu. uá quen thuộc với người dân Thủ đô, không còn lạ gì bản chất chống cộng của số linh mục cực đoan Nhà thờ Thái Hà. Chỉ có thấy lạ sao chính quyền Hà Nội chưa có biện pháp xử lý mạnh tay với số linh mục này.

   Xóa
 9. Các buổi thánh lễ đã bị các vị linh mục giáo xứ Thái Hà biến tướng, thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Thăng Long, người sáng lập Phong trào Chấn hưng Nước Việt, cũng có dấu hiệu hoang tưởng tương tự Vũ Quang Thuận. Sau khi ra tù vào năm 2012, ông Long tự xưng là “trí thức siêu cao cấp”, “chí sĩ yêu nước, bí danh Lincoln Lê. Vào tháng 12 năm 2013, khi Lê Thăng Long tuyên bố muốn gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam để trở thành Tổng Bí thư của đảng này, chủ bút Vũ Đông Hà của trang Dân Làm Báo viết bài tổng kết, trong đó dẫn lại một loạt các phát ngôn ấn tượng của Long

   Xóa
 10. Các vị linh mục giáo xứ Thái Hà ơi, hãy làm đúng chức trách của mình đi, đó là giảng kinh thánh, đem tình yêu của Chúa lan tỏa khắp nơi, có như vậy thì Công Giáo mới có ảnh hưởng trong người dân chứ không phải là những hình ảnh mang đầy tính Chính Trị thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, sự chủ động và sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội sẽ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng, Nhà nước, của nhân dân Thủ đô và cả nước.

   Xóa
 11. Mọi người cần phải cẩn trọng trước những thông tin mà Giáo xứ Thái Hà đã và đang xuyên tạc. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách hết sức khách quan và chính xác nhất chứ không hề có những gì mà Giáo xứ Thái Hà và các linh mục ở đây đã xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần"

   Xóa
 12. Dường như các linh mục đang bị cuốn theo lợi ích khi bị chi phối bởi các đối tượng phản động ở nước ngoài sai khiến, chỉ đạo. Chỉ vì mấy đồng tiền mà bọn chúng cho mà các vị linh mục nỡ bất chấp cả uy tín của mình để làm vậy sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 17/6/2018, trang báo điện tử Thanh niên có đăng tải bài viết phản ánh nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về các vụ việc gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh, thành phố thời gian gần đây. Đây đơn thuần là một bài báo phản ánh thông tin hoạt động của lãnh đạo thành phố Hà Nội nói chung và cá nhân ông Chung nói riêng.

   Xóa
 13. Qua những vụ việc trên cho thấy nhà thờ Thái Hà giờ đây đã hoàn toàn bị những kẻ xấu lợi dụng. Nhà thờ đã trở thành địa điểm tập hợp để cho các vị linh mục dòng chúa cứu thế thực hiện các hoạt động của đám rận chủ vẫn thường làm đó là: tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật về chính quyền, Đảng, Nhà nước...

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao những vùng khác, linh mục, giáo dân thực hiện rất tốt khẩu hiệu: "sống tốt đời, đẹp đạo", "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Vậy mà tới cái Thái Hà, tới cái dòng Chúa cứu thế lại zỡ quẻ, từ linh mục đến giáo dân đều chống đối chính quyền đến phát cuồng??

  Trả lờiXóa
 15. Ông bảo trình độ thanh niên giờ tốt lắm, sao để bị xúi dục làm những điều sai trái. Vậy thì ông hãy tìm hiểu thông tin về Nguyễn Minh Kha, một trong số các đối tượng cực đoan quá khích gây ra vụ bạo động, đập phá, đốt phá xe tại Bình Thuận xem anh ta nhận thức có tốt không khi bản thân là một đối tượng thất học, nghiện ma túy nặng, chơi bời lêu lổng.

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Thế nhưng, nhà thờ Thái Hà lại đang tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho những đối tượng này, đây chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. có lẽ các linh mục ở đây nên đi làm chính trị chứ làm linh mục không hợp, chả ai vừa đi dạy con chiên vừa đi kích động biểu tình chống chính quyền như thế cả, đây là lợi dụng mác linh mục để đi phá hoại.

  Trả lờiXóa
 18. các linh mục ở thái hà lâu nay vẫn nổi bật với những hành động chống đối chính quyền, cứ tưởng là chống vì cái chung chứ hóa ra toàn là vì mấy thằng phản động câu like ở trên mạng, sống ảo vừa thôi các linh mục quạ đen.

  Trả lờiXóa
 19. Với quan điểm “việc gì cũng phải vừa ý Đảng hợp lòng dân” , ngày 8/6 Quốc hội đã dừng việc thông qua dự thảo Luật đặc khu để xem xét hoàn thiện. Nhưng đến ngày 10/6, các thế lực chống đối vẫn cố tình lợi dụng, phản đối việc thuê đất 99 năm để làm ngòi nổ, nhân dân có bộ phận hiểu thì không tham gia, có bộ phận thì do không biết được đâu là thật đâu là giả cứ thấy có người hô vang khẩu hiệu, thấy có đám đông là đi theo, còn một bộ phận thì được dúi vào tay 300k, 400k là đi hô hào, gào thét…

  Trả lờiXóa
 20. Hàng ngũ chủ chăn chức xắc tôn giáo nơi đây từ “bé đến lớn”, từ xưa tới nay toàn những kẻ có bề dày thành tích bất hảo, thâm niên chống cộng. Hay, nói một cách khác, chúng tòan những kẻ chống đối đảng và nhà nước VN, mà người ta còn nhớ vụ đòi đất bất hợp pháp năm 2008 của giáo xứ này, do linh mục Ngô Quang Kiệt khởi xướng Kéo dài hàng tháng trời làm loạn Thủ đô đã bị thất bại, sau câu nói nổi tiếng của kẻ xỉ nhục dân tộc “Nhục nhã cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài”.

  Trả lờiXóa
 21. chúng tòan những kẻ chống đối đảng và nhà nước VN, mà người ta còn nhớ vụ đòi đất bất hợp pháp năm 2008 của giáo xứ này, do linh mục Ngô Quang Kiệt khởi xướng Kéo dài hàng tháng trời làm loạn Thủ đô đã bị thất bại, sau câu nói nổi tiếng của kẻ xỉ nhục dân tộc “Nhục nhã cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài”. Ai cũng biết, giáo đường là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Thế nhưng, đáng tiếc thay chính tại giáo đường này của Thái Hà, lũ chủ chăn khoác áo choàng đen thiên chúa giáo, đã biến nơi đây thành nơi tuyên truyền lừa phỉnh của chúng trước giáo dân mê muội, bằng những lời vu cáo bịa đặt, dối trá hèn hạ…….

  Trả lờiXóa
 22. Đoàn kết lương – giáo vẫn luôn là một chính sách ưu tiên của Nhà nước ta, nhưng có lẽ chúng ta không nên vì thế mà làm ngơ trước những hành vi ngang ngược của những con ác quỷ đội lốt linh mục ở Thái Hà. Chính quyền cần có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này, đem lại sự bình yên cho giáo xứ, sự trong lành cho bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 23. Bộ mặt xấu xí của Nhà thờ Thái Hà không chỉ thể hiện ở sự thách thức chính quyền, mà còn một điều đáng lưu ý khác đó là việc cử hành thánh lễ ăn theo hoạt động của đám phản động chống phá đất nước để nhằm mục đích kiếm tiền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, không thể để họ ngang nhiên chống đối chính quyền được

   Xóa