Vụ du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò”: Không thể là chuyện nhỏ

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018
Tags: , , , , ,

22 nhận xét:

 1. Không thể chấp nhận chuyện này được. Họ đang du lịch trên đất nước ta dù cố ý hay vô ý thì đều không thể chấp nhận được vì rõ ràng hành động cũng như âm mưu của Trung Quốc trên biển ĐÔng là cực kỳ phi lý, vô kỷ luật. Mà theo tôi việc này hoàn toàn có chủ ý; có vẻ như họ đang cố ý thách thức chúng ta. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm với những trường hợp như thế này; không thể để tình trạng như thế này xảy ra được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lưỡi bò lưỡi trâu gì cũng có giới hạn thôi. Cứ thủ gây hấn đi thì sẽ biết hậu quả ngay thôi. Việt Nam không gây chiến những chẳng ngán thằng nào cả

   Xóa
 2. Họ đang du lịch Việt Nam, Việt Nam đó thưa ông Tổng cục trưởng tổng cục du lịch, nó không thể tính là một sự cố nhỏ được, hẳn những du khách đó đã có ý định từ trước. Thay vì ngồi đó kêu sự cố và không làm gì, thì ngài Tổng cục trưởng nên nghĩ ra phương thức nào đó thông minh để đuổi những vị khách kia về và qua đó khẳng định chủ quyền vn chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là việc làm có chủ ý hẳn hoi; không thể cả đoàn đều mặc áo trong như nhau và đều có in hình lưỡi bò phi pháp được; việc đó không thể coi là sự cố nhỏ được

   Xóa
 3. Đừng có lấp liếm và cho rằng đây chỉ là sự cố nhỏ, sự cố nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng lớn đấy, và nó ảnh hưởng không ít đến hình ảnh Việt Nam đâu. Những vị khách ntn thì không cần lịch sự làm gì, cứ đuổi thẳng cổ về nước, chẳng ai tôn trọng được khách du lịch mà không tôn trọng đất nước mình đến.

  Trả lờiXóa
 4. Họ đang du lịch Việt Nam, Việt Nam đó thưa ông Tổng cục trưởng tổng cục du lịch, nó không thể tính là một sự cố nhỏ được, hẳn những du khách đó đã có ý định từ trước. Thay vì ngồi đó kêu sự cố và không làm gì, thì ngài Tổng cục trưởng nên nghĩ ra phương thức nào đó thông minh để đuổi những vị khách kia về và qua đó khẳng định chủ quyền vn chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có lấp liếm và cho rằng đây chỉ là sự cố nhỏ, sự cố nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng lớn đấy, và nó ảnh hưởng không ít đến hình ảnh Việt Nam đâu. Những vị khách ntn thì không cần lịch sự làm gì, cứ đuổi thẳng cổ về nước, chẳng ai tôn trọng được khách du lịch mà không tôn trọng đất nước mình đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đường lưỡi bò phi pháp này không được thế giới công nhận, ở Việt Nam là cấm quảng bá hình lưỡi bò; vậy những du khách này vi phạm thì trả về Trung Quốc

   Xóa
 6. Trung Quốc chưa bao giờ dừng lại mưu đồ thôn tính biển Đông, bành trướng lãnh thổ. Bằng chứng là hết in hình lưỡi bò lên hộ chiếu, rồi thì để cho đám hướng dẫn viên du lịch chui sang Việt Nam cứ đi đâu cũng bô bô ngang nhiên giới thiệu với khách du lịch nào là áo dài Việt Nam xuất phát từ sườn xám của Trung Quốc, Việt Nam trước đây là một tỉnh của Trung Quốc… Có thể thấy rằng không chỉ ngang nhiên sử dụng sức mạnh quân sự trên biển Đông, Tung Của còn tập trung mạnh mẽ vào việc lợi dụng triệt để văn hóa, lịch sử, du lịch để nhồi sọ người dân cũng như thực hiện cho bằng được cái gọi là bành trướng lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 7. Trưởng Công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh đã xác nhận thông tin, nhóm du khách Trung Quốc này đi trên chuyến bay số hiệu QJ8899 hạ cánh xuống sân bay lúc 20 giờ 35 phút. Sau khi xuống sân bay, lúc làm thủ tục nhập cảnh xong thì phát hiện nhiều người trong đoàn mặc áo phông màu trắng, phía sau lưng có in bản đồ hình lưỡi bò. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, khi làm thủ tục nhập cảnh, những người này mặc áo khoác. “Khi họ làm xong thủ tục và ra ngoài sảnh, họ mới cởi áo ngoài, lúc đó áo thun in hình bản đồ sau lưng mới lộ ra. Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã yêu cầu những du khách này cởi bỏ áo có in bản đồ đường “lưỡi bò” trước khi rời khỏi sân bay”, vị đại diện này nói.

  Trả lờiXóa
 8. Mong muốn các cơ quan chức năng ngay lập tức phải cảnh giác và quản lý chặt chẽ hơn nữa. Với vụ việc nêu trên cần phải thật sự quyết liệt và cứng rắn giải quyết. Tất cả chúng ta cần kêu gọi mọi người nếu phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam có bất kỳ thủ đoạn nào xâm phạm chủ quyền nước ta thì hãy hỗ trợ cung cấp thông tin, hình ảnh, báo ngay cho cơ quan chức năng, đồng thời có thể sử dụng sức mạnh của công luận lên án và đập tan âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, các cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn chặn từ sớm, không để xảy ra những trường hợp twpwng tự

   Xóa
 9. "Đường lưỡi bò" hay còn gọi là "đường 9 đoạn" do Trung Quốc ngang nhiên vạch ra, đòi chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Ngày 12/7/2016, Tòa Trọng tài Thường trực đã tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò". Trung Quốc với âm mưu độc chiếm Biển Đông đã vạch ra đường “lưỡi bò” phi pháp nhằm chiếm trọn Biển Đông. Họ không từ bỏ một thủ đoạn nào để hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” phi pháp và biến tham vọng phi pháp đó thành hiện thực. Bởi vậy, mọi việc làm và hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” phi pháp cần phải bị lên án và ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý

   Xóa
 10. Trung Quốc với âm mưu độc chiếm Biển Đông đã vạch ra đường “lưỡi bò” phi pháp nhằm chiếm trọn Biển Đông. Họ không từ bỏ một thủ đoạn nào để hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” phi pháp và biến tham vọng phi pháp đó thành hiện thực. Bởi vậy, mọi việc làm và hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” phi pháp cần phải bị lên án và ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 11. Đừng có lấp liếm và cho rằng đây chỉ là sự cố nhỏ, sự cố nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng lớn đấy, và nó ảnh hưởng không ít đến hình ảnh Việt Nam đâu. Những vị khách ntn thì không cần lịch sự làm gì, cứ đuổi thẳng cổ về nước, chẳng ai tôn trọng được khách du lịch mà không tôn trọng đất nước mình đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ trả thẳng về Trung Quốc các trường hợp này; vì họ vi phạm điều cấm quảng bá đường lưỡi bò phi pháp

   Xóa
 12. TỔ QUỐC GHI ƠN VÀ TỔ QUỐC GHI CÔNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

  1- Điều đầu tiên, nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ Quốc Ghi Ơn” thì bên phía quân đội Cộng Sản lại ghi là “Tổ Quốc Ghi Công”. Có gì khác biệt không? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác. Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn.

  Công mô tả người ta thuê ai đó làm việc thuê cho chủ và được trả công. Nó đơn thuần là chuyện mua bán, làm thuê và trả thù lao sòng phẳng, không có ơn nghĩa gì cả. Trong khi đó Ơn lại là một khái niệm rất sâu: Ơn nghĩa, ân tình. Mà ân tình và ân nghĩa không thể trả bằng thù lao vật chất được. Đó là ơn nghĩa sâu nặng mãi mãi.

  Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào, trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản lại coi người lính quân đội Cộng Sản chỉ là quân đánh thuê cho đảng, chết rồi thì trả công mà thôi. Vì thế mà cũng không có lạ khi quân đội Cộng Sản có tôn chỉ “trung với đảng” đầu tiên, trong khi đó những người lính VNCH lại đặt tổ quốc lên hết với khẩu hiệu “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”.

  Nếu sáng mắt và tinh ý, có lẽ chúng mày sẽ thấy điều tao nói rất thấm thía!

  2- Điều thứ hai, Đảng CSVN nói Chủ Nghĩa Cộng Sản là “vô địch, bách chiến bách thắng” thì chúng mày có thể giải thích vì sao trên thế giới chỉ còn vài nước theo Chủ Nghĩa cCộng Sản và những nước này đều nghèo nàn, lạc hậu. Vậy thứ chủ nghĩa “vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng” mà đảng CSVN tuyên truyền đã đi đâu và làm gì cho dân tộc Việt Nam này?

  Chúng mày chắc chắn sẽ lý luận rằng, do hậu quả chiến tranh để lại. Vậy chúng mày có lúc nào nghĩ rằng Nhật Bản cũng có chiến tranh, thậm chí bị tàn phá kinh khủng mà đã vươn lên nhanh chóng không? Đơn giản vì họ không có chủ nghĩa cộng sản đó chúng mày.

  Và quan trọng nữa, nếu thật sự Chủ Nghĩa Cộng Sản đem lại vinh quang cho dân tộc Việt và Việt Nam vẫn đang trên đà “phát triển” như nhiều người đảng viên, dư luận viên ca tụng thì tại sao các cán bộ cao cấp CSVN từ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc… đều mua nhà cửa, gửi con cái chạy ra nước ngoài mà không sống dưới chế độ Cộng Sản tốt đẹp? Chúng mày có thấy vô lý không ?

  Mà những Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc nếu có gửi con đi thì chúng nó cũng gửi con đi Mỹ, Gia Nã Đại, Châu Âu, Úc vv… chứ chẳng đứa nào cho con đi Nga Tàu ở cả. Có thấy vô lý không?

  Tiện đây cũng hỏi thật, nếu được mời đi nước ngoài định cư, chắc chắn là chúng mày chọn Mỹ, Gia Nã Đại, Úc… chứ chẳng đứa nào chọn Nga, Tàu, Bắc Hàn, Cuba đâu. Vì vậy nói gì thì nói, hãy suy nghĩ bằng cái đầu đi chúng mày!

  3- Điều thứ ba là chúng mày có thấy một điều vô lý không khi mà ở những nước tự do người ta không cần ai định hướng dư luận cả. Tại sao ở Việt Nam đảng CSVN lại sinh ra dư luận viên để định hướng suy nghĩ người khác. Nếu thật sự đảng CSVN tốt đẹp thì tự dưng tốn tiền nuôi bọn chửi thuê, định hướng suy nghĩ người khác làm gì? Dân gian Việt Nam có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” mà… Chỉ có những đứa làm điều xấu mới phải định hướng dư luận mà thôi.

  4- Điều cuối cùng muốn tâm sự với chúng mày hôm nay đó là vì sao đảng CSVN lại “xuất khẩu lao động” rồi sau đó cho công nhân Tàu có trình độ thấp vào lao động tại Việt Nam nếu không phải là bán nước? Chúng mày có thấy điều đó thật vô lý không? Tại sao không tạo công ăn việc làm cho người Việt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Việt mà lại bán sức lao động cho cái bọn mà chúng mày gọi là “tư bản bóc lột”, rồi đi rước lũ Tàu khựa vào đất nước Việt Nam. Đó chỉ có thể hiểu là đảng CSVN bán nước, rước voi về giày mả tổ.

  Hôm nay, có bốn điều muốn nói với chúng mày để chúng mày thêm sáng mắt. Tao nghĩ là chúng mày cũng là người Việt và đủ để hiểu dần ra bằng suy luận, trí thông minh của chúng mày. Tao không hy vọng gì chỉ một vài bài viết làm chúng mày hiểu ra sự thật vấn đề. Nhận thức cần thời gian lâu dài. Nhưng mà “mưa dầm thấm lâu”, và người viết hi vọng chúng mày vẫn còn một chút sáng để hiểu những điều vốn là sự thật đơn giản….

  Hẹn gặp lại sớm!

  (Đặng Chí Hùng)

  Trả lờiXóa
 13. Từ khi công khai tấm bản đồ có hình lưỡi bò bất hợp pháp này TQ ngày càng có nhiều hành động gây hấn với các nước trong khu vực để dần hiện thực hóa đường lưỡi bò ấy nên các nước cần đoàn kết để ngăn chặn âm mưu ấy của TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Trung Quốc có âm mưu độc chiếm Biển đông và hình lưỡi bò do Trung Quốc tự vẽ ra để thực hiện âm mưu đó; do đó chúng ta phải cấm quảng bá hình lưỡi bò

   Xóa
 14. Trung Quốc với âm mưu độc chiếm Biển Đông đã vạch ra đường “lưỡi bò” phi pháp nhằm chiếm trọn Biển Đông. Họ không từ bỏ một thủ đoạn nào để hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” phi pháp và biến tham vọng phi pháp đó thành hiện thực. Bởi vậy, mọi việc làm và hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” phi pháp cần phải bị lên án và ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc với âm mưu độc chiếm Biển Đông đã vạch ra đường “lưỡi bò” phi pháp nhằm chiếm trọn Biển Đông. Họ không từ bỏ một thủ đoạn nào để hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” phi pháp và biến tham vọng phi pháp đó thành hiện thực. Bởi vậy, mọi việc làm và hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” phi pháp cần phải bị lên án và ngăn chặn.

  Trả lờiXóa