Vì sao bà Phan Thị Mỹ Thanh bị cách hết chức vụ trong Đảng?

Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018
Tags: , , , , ,

28 nhận xét:

 1. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, bà Thanh có khuyết điểm thì phải nhận hình thức kỷ luật tương xứng; điều đó được mọi người ủng hộ

   Xóa
 2. Việc Ban Bí thư kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách hết mọi chức vụ trong Đảng và đề nghị Đảng đoàn Quốc hội thực hiện các quy trình, thủ tục bãi nhiệm ĐBQH là một quyết định được dư luận, quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên rất đồng tình bởi những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Điều này một lần nữa cho thấy, quyết tâm rất lớn trong chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch bộ máy của Đảng và Tổng Bí thư. Rõ ràng, khái niệm “vùng cấm” trong chống tham nhũng, tiêu cực lúc này đã không còn. Nhiều người ví von, “củi” lại tiếp tục được đưa vào “lò”.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Ban Bí thư kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách hết mọi chức vụ trong Đảng và đề nghị Đảng đoàn Quốc hội thực hiện các quy trình, thủ tục bãi nhiệm ĐBQH là một quyết định được dư luận, quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên rất đồng tình bởi những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Điều này một lần nữa cho thấy, quyết tâm rất lớn trong chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch bộ máy của Đảng và Tổng Bí thư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, quyêt định thi hành kỷ luật bà Thanh được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ

   Xóa
 4. Việc Ban Bí thư kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách hết mọi chức vụ trong Đảng và đề nghị Đảng đoàn Quốc hội thực hiện các quy trình, thủ tục bãi nhiệm ĐBQH là một quyết định được dư luận, quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên rất đồng tình bởi những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Ban Bí thư kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách hết mọi chức vụ trong Đảng và đề nghị Đảng đoàn Quốc hội thực hiện các quy trình, thủ tục bãi nhiệm ĐBQH là một quyết định được dư luận, quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên rất đồng tình bởi những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Điều này một lần nữa cho thấy, quyết tâm rất lớn trong chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch bộ máy của Đảng và Tổng Bí thư. Rõ ràng, khái niệm “vùng cấm” trong chống tham nhũng, tiêu cực lúc này đã không còn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khuyết điểm của bà Thanh rất nghiêm trọng; do đó phải xử lý thật nghiêm

   Xóa
 6. những hành động đó đã khiến cho bà Mỹ Thanh trở thành một người vướng vào vòng lao lý và do đó với tư cách đảng viên bà Mỹ không đủ để ngồi lại các vị trí đó, qua đó cũng cho thấy tính nghiêm minh trong sạch của đội ngũ đảng hiện nay trong quá trình đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, sai trái.

  Trả lờiXóa
 7. Với một list danh sách về những việc mà bà Thanh đã làm thì nên có hình thức xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy dư luận, quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên rất đồng tình trước quyết định cách hết chức vụ là bởi những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Điều này một lần nữa cho thấy, quyết tâm rất lớn trong chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch bộ máy của Đảng và Tổng Bí thư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, Đảng và Nhà nước ta rất quyết tâm đẩy lùi tệ nạn tham nhũng

   Xóa
 9. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực được Đảng, Nhà nước ta lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ nhiều năm nay, nhưng thời gian gần đây càng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Nó thể hiện quyết tâm của chúng ta, của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Theo Tổng bí thư, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực được Đảng, Nhà nước ta lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ nhiều năm nay, nhưng thời gian gần đây càng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Và bà này tiếp tục là một phần tử tiếp theo

  Trả lờiXóa
 11. Điều đó minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và khẳng định sự quyết tâm, vào cuộc rất tích cực của các lực lượng, trong đó có lực lượng công an nhân dân. Bước đầu đã góp phần ngăn chặn được tình trạng tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực, hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giai đoạn này lò đang rất nóng; các trường hợp sai phạm đều bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 12. Các thế lực thù địch vẫn tiếp tục thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta với nhiều thủ đoạn, trong đó có chiến lược "diễn biến hoà bình", thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", "phi chính trị hoá" các lực lượng vũ trang nhân dân. Và để làm được điều này thì trước hết cần phải cắt bỏ được những khối u nhọt, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 13. Tệ nạn tham nhũng gây giảm sút lòng tin người dân ghê gớm. Vì vậy, khi Đảng và Nhà nước quyết tâm đẩy lùi tệ nạn này thì niềm tin của nhân dân đang được lấy lại. Những vụ việc xử lý mạnh tay vừa qua đang góp phần chặn đứng nhiều con sâu nhăm nhe tham nhũng khác. Nhân dân chúng ta hy vọng vào điều chúng ta cần phải được hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, tôi nghĩ cứ phải xử lý thật nghiêm các trường hợp sai phạm

   Xóa
 14. Đúng như TBT nói, nếu nói ai nhụt chí thì dẹp sang một bên để người khác làm vẫn còn nhẹ nhàng. Trong khi lòng tin, sự mong mỏi của dân chúng và quyết tâm của Đảng lên cao mà vẫn có những kẻ nhụt chí, không muốn làm thì không chỉ dẹp họ sang một bên, mà nên loại khỏi hàng ngũ. Và kết quả cứ đó tiếp tục

  Trả lờiXóa
 15. Thực trạng tham nhũng đã rất nhức nhối, xã hội đã phải chịu kìm nén từ lâu, nhân dân muốn "lửa cháy mạnh hơn", nếu không sẽ nguy hại cho đất nước.
  Không nên sợ vì đánh vào tham nhũng mà tình hình xấu đi. Bởi thực tế khi công cuộc phòng chống tham nhũng thời gian qua được đẩy mạnh thì thấy rõ mọi việc đang tốt lên. Vậy chúng ta cần đánh quyết liệt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống tham nhũng càng tốt thì người dân càng tin tưởng và càng ủng hộ

   Xóa
 16. Chủ trương của Đảng trong cuộc đấu tranh này - "không có vùng cấm" - đã thể hiện quyết tâm trong ý chí và quyết liệt trong hành động. Nhưng thực tế hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều "vùng khuất" mà cơ quan chức năng và những người có trách nhiệm có thể chưa lần ra hết.

  Trả lờiXóa
 17. Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đều đặt cao vấn đề rèn luyện tư cách đạo đức của người cách mạng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở các cấp ủy đảng, đảng viên phải giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; xác định cụ thể những chuẩn mực của người cách mạng trong từng mối quan hệ: Với mình, với người và với việc. Nếu chúng ta ko làm được việc này thì tự chúng ta sẽ giết chết chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu là những giá trị cốt lõi của đạo đức cách mạng, cũng là nội dung trọng tâm của công tác xây dựng Đảng về đạo đức. Đảng không chỉ lãnh đạo công tác PCTN bằng khoa học, dân chủ, tôn trọng pháp luật mà còn lãnh đạo công tác PCTN bằng nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan đảng, nhà nước trong PCTN. Nhưng tiếc thay

  Trả lờiXóa
 19. Công cuộc chống tham nhũng trong thời gian qua đã tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác PCTN; tạo sức lan tỏa về nhận thức và hành động PCTN trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; lâu dài các giá trị đạo đức đó sẽ trở thành xu thế, thành nét văn hóa trong đời sống xã hội - Văn hóa không tham nhũng, chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 20. Nghiêm khắc xử lý (trừng trị) hành vi tham nhũng trong các cơ quan đảng, nhà nước thể hiện rõ nhất tính kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Đây cũng là nội dung sau cùng của công tác xây dựng Đảng về đạo đức, khi việc áp dụng các giải pháp phòng ngừa tham nhũng không đem lại kết quả đối với một số người. Đó là cách chúng ta lấy lại niềm tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Bà Thanh có khuyết điểm thì phải nhận hình phạt; điều đó đã được mọi người dân ủng hộ

  Trả lờiXóa