Tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức?

Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

28 nhận xét:

 1. Tràn Huỳnh Duy Thức đã phạm phải rất nhiều tội như “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau đó bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, ... Với một con người tội lỗi đầy mình như thế thì phải chấp nhận hình phạt thôi. Duy Thức hãy tranh thủ thời gian ở trong tù mà tu dưỡng lại bản thân.

  Trả lờiXóa
 2. Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, do thái độ cực đoan và tư tưởng bất mãn đối với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ cuối năm 2005, Trần Huỳnh Duy Thức đã thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng Giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương cùng tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi của bản thân là chủ yếu, một chiến dịch kêu gọi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức đang được giới zân chủ quốc nội và hải ngoại phát động trong những ngày qua. Sau “Ân xá quốc tế” (AI), “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), một số luật sư và zân chủ trong nước như luật sư Ngô Ngọc Trai, zân chủ Lê Công Định, Trương Huy San cũng tìm cách góp vui bằng những tuyên bố “tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức".

  Trả lờiXóa
 4. Có thể khẳng định rằng, quyền tự do hội họp, lập hội là quyền cơ bản và rất quan trọng của con người trong xã hội dân sự. Tuy nhiên, về phương diện pháp luật, khi thực hiện các quyền, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội công dân phải tuân theo khuôn khổ pháp luật của quốc gia. Điều ấy cũng có nghĩa là, khi thực hiện quyền hội họp, lập hội phải bảo đảm không xâm hại đến lợi ích của quốc gia dân tộc, lợi ích xã hội và lợi ích của những người khác trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 5. Họ thường lợi dụng những sự việc liên quan đến các vấn đề phức tạp, nhạy cảm, trong đó có vấn đề dân chủ nhân quyền để tuyên truyền xuyên tạc chống phá, gây sức ép đòi Việt Nam thay đổi một số điều trong Hiến pháp và Bộ luật Hình sự... Việc làm của họ không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, trái với pháp luật Việt Nam, mà còn vi phạm nguyên tắc quan hệ quốc tế.
  Nghị quyết Liên hợp quốc về nguyên tắc "không can thiệp vào công việc nội bộ" được thông qua năm 1965 và được ghi nhận, thể hiện trong nhiều văn bản pháp lý quốc tế quan trọng khác đó là: "Tuyên bố cấm can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ độc lập và chủ quyền của các quốc gia".

  Trả lờiXóa
 6. Tràn Huỳnh Duy Thức đã phạm phải rất nhiều tội như “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau đó bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, ... Với một con người tội lỗi đầy mình như thế thì phải chấp nhận hình phạt thôi. Duy Thức hãy tranh thủ thời gian ở trong tù mà tu dưỡng lại bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chí lý, hãy tĩnh tâm mà tỉnh lại đi là vừa

   Xóa
 7. Trần Duy Thức tên này toàn làm những việc bẩn thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta, bám chân lũ rận tìm mọi cách để lật đổ nhà nước ta, nhưng theo nhân nào gặt quả đấy với những việc bẩn thỉu mà hắn ta đã gây ra thì chăc schawns hắn ta sẽ phải trả một cái giá thích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định rằng, quyền tự do hội họp, lập hội là quyền cơ bản và rất quan trọng của con người trong xã hội dân sự. Tuy nhiên, về phương diện pháp luật, khi thực hiện các quyền, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội công dân phải tuân theo khuôn khổ pháp luật của quốc gia. Điều ấy cũng có nghĩa là, khi thực hiện quyền hội họp, lập hội phải bảo đảm không xâm hại đến lợi ích của quốc gia dân tộc, lợi ích xã hội và lợi ích của những người khác trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 9. Năm 2006, tại Pháp, Nguyễn Tiến Trung thành lập tổ chức phản động có tên “Tập hợp Thanh niên dân chủ” với mục đích tập hợp lực lượng cực đoan, chủ yếu trong giới trẻ nhằm tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trung tham gia “Đảng Dân chủ Việt Nam”, được Nguyễn Sĩ Bình phân vào “Ban Thường vụ”, phụ trách vấn đề thanh niên, lập website cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”, “Tập san Dân chủ”, chỉnh sửa “Cương lĩnh, Điều lệ” của tổ chức phản động này. Trung đã móc nối, lôi kéo 23 đối tượng tham gia “Tập hợp Thanh niên dân chủ”, 5 đối tượng tham gia “Đảng Dân chủ Việt Nam”, làm ra 64 tài liệu, trong đó có 50 tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam; tàng trữ 13 tài liệu, trong đó có “Cương lĩnh, Điều lệ” của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; tuyên truyền, lôi kéo, lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin tham gia tổ chức này cũng như tổ chức “Tập hợp Thanh niên dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành vi vi phạm của Trần Huỳnh Duy Thức là rõ ràng nên Thức phải chịu sự trừng trị của pháp luật là hoàn toàn thích đáng. Thế nên dù rận chủ có bày ra trò hề gì cũng không thể cứu hắn thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật phạt cho hành vi do chính Thức gây ra. Bởi vì pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh và những kẻ vì mấy đồng tiền ngoại quốc mà chống phá đất nước sẽ bị trừng trị mà thôi. Bản chất lừa bịp, xấu xa của những kẻ tự xưng đấu tranh cho "dân chủ", "dân quyền" ngày càng bộc lộ rõ hơn

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ chống lại lợi ích của đất nước rồi cũng sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu, rồi chúng cũng sẽ lại phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi, rồi chúng cũng sẽ như Thức, sẽ sớm được vào đó đoàn tụ với Thức. 9 năm về trước thì nhắc đến Trần Huỳnh Duy Thức là một cái tên nổi danh trong giới dân chủ, không ai là không biết đến hắn ta. Nhưng sau 9 năm thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác, Thức được thay thế bằng những kẻ có tiếng tăm hơn hắn. Có lẽ đó là số phận chung cho những kẻ mang danh dân chủ như Thức, khi đã hết giá trị lợi dụng thì họ sẽ bị lãng quên, bị bỏ rơi bởi những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 13. Cùng chung số phận như nhau cả thôi, khi đã hết giá trị lợi dụng thì sẽ chẳng còn ai nhớ đến chẳng còn ai ca tụng, rồi cũng sẽ bị lãng quên, và bị quẳng đi không thương tiếc mà thôi. Và TRần huỳnh duy thức là một trong những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Gần đây Trần Huỳnh Duy Thức đã bị lần lượt những người Việt hải ngoại vạch trần bộ mặt lừa lọc của mình, vạch trần cái lốt đấu tranh cho dân chủ của hắn. Thực chất hắn ta chỉ lợi dụng cộng đồng để có được tấm visa qua Mỹ cho mình và gia đình chứ không hề chống cái gì cả

  Trả lờiXóa
 15. Trước hết hãy bàn về cái mục đích của chúng, đó là để kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để buộc chính quyền phải trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức. Đây là một mục đích, một yêu sách phi lý bởi không thể có chuyện gây sức ép buộc chính quyền phả trả tự do cho một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu ai cũng vi phạm pháp luật rồi kêu gọi trả tự do vô điều kiện, trước thời hạn thì còn gì là kỷ cương, phép nước cũng như trật tự xã hội. Mặt khác, nếu các tổ chức quốc tế gây sức ép với Nhà nước Việt Nam buộc Nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức thì đó là một sự can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cần nhớ rằng, Trần Huỳnh Duy Thức không phải là tù nhân lương tâm mà anh ta là đối tượng vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Thức từng là một doanh nhân thành đạt nhưng không đồng nghĩa với việc Thức không vi phạm pháp luật và phải trả tự do cho Thức. Thức là người nặng lòng với đất nước, yêu nước, muốn canh tân đất nước, muốn góp ý cho đất nước nhưng sao lại không góp ý thẳng mà lại lên mạng Internet viết nhiều bài tuyên truyền chống Nhà nước, lại còn vạch ra chương trình, kế hoạch để lật đổ chế độ chính trị hiện tại, lập nhóm thực hiện. Ko xử lý anh ta thì để xã hội này đi đến đâu

  Trả lờiXóa
 18. Thức yêu nước hay yêu bản thân mình khi còn lên kế hoạch, dự định phân công vai trò cho mình là tổng thống nếu lật đổ được chế độ. Chính quyền có chụp mũ cho Thức đâu, có bắt oan Thức đâu vì hành vi của Thức đã phạm vào tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” rành rành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, tội đã rõ ràng và lại rất nặng, làm sao thả tự do được

   Xóa
 19. Hãy nhớ rằng việc Việt Nam bắt giam Trần Huỳnh Duy Thức chẳng có gì trái với Hiến pháp, trái với các Công ước quốc tế. Hiến pháp và các Công ước không quy định bắt giam, xử lý một đối tượng vi phạm pháp luật là vi hiến, là vi phạm nhân quyền. Việt Nam cũng chẳng mất đi hình ảnh với việc bắt giam một đối tượng vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. Cáo trạng xét xử Trần Huỳnh Duy Thức nêu rõ: Trần Huỳnh Duy Thức là người chủ mưu thành lập “Nhóm nghiên cứu Chấn” vào cuối năm 2005, lôi kéo một số người tham gia nhằm thay đổi chế độ. Ngoài ra, trên 3 blog “Trần Đông Chấn”, “Psonkhanh”, “Change we need”, Thức cho đăng nhiều bài có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và đường lối điều hành của Chính phủ.

  Không chỉ vậy, Thức và Lê Công Định còn chịu trách nhiệm thành lập, cầm đầu tổ chức chống Nhà nước có tên gọi “Đảng Xã hội Việt Nam”, “Đảng Lao động Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”. Thế nên bản tuyên bố, kêu gọi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức bản chất là một yêu sách sai trái, vô lý và không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 21. Thực sự rằng đây là một yêu sách phi lý bởi không thể có chuyện gây sức ép buộc chính quyền phả trả tự do cho một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Nếu ai cũng vi phạm pháp luật rồi kêu gọi trả tự do vô điều kiện, trước thời hạn thì còn gì là kỷ cương, phép nước cũng như trật tự xã hộ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, kỷ cương phép nước là phải nghiêm minh

   Xóa
 22. Càng nực cười hơn khi bảo rằng có hàng nghìn người tuyệt thực cùng Thức. Làm gì có ai tuyệt thực cùng Thức, ngay cả các nhà “dân chủ” đồng đảng cũng chẳng tuyệt thực cùng. Một điểm nữa nói lên sự phi lý và nực cười đó là hầu hết những tổ chức, cá nhân kí tên vào “Thư ngỏ” cũng rất quen thuộc, đó đều là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp và số chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “nhà dân chủ” như Diễn đàn xã hội dân sự, Hội cựu tù nhân lương tâm, Văn đoàn độc lập, Nguyễn Quang A, Nguyễn Đan Quế… Cùng đồng đảng với nhau nên viết thư ngỏ kêu gọi trả tự do cho nhau là phải.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Ngọc Trai là một luật sư. Đúng. Thường người ta nghe một luật sư là người có ăn, có học hiểu biết sâu rộng. Thế nhưng mới đây nghe Nguyễn Ngọc Trai viết trên facebook cá nhân và sau đó đăng trên trang mạng Tiếng dân bài viết tựa đề “Những ai quan tâm đến Trần Huỳnh Duy Thức” thì thấy quả thực là ái ngại cho tầm hiểu biết của một luật sư.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Ngọc Trai ra sức tán dương cho Trần Huỳnh Duy Thức. Đáng chú ý, Nguyễn Ngọc Trai phân tích các yếu tố trong nước và quốc tế để đưa ra một kết luận rằng, Nguyễn Ngọc Trai có thể được đặc xá đặc biệt.

  Nguyễn Ngọc Trai viết: “vụ việc của ông Thức đã hội đủ yếu tố về đối nội và đối ngoại để có thể áp dụng quy định của Luật đặc xá về Đặc xá trong trường hợp đặc biệt.” Nhưng nên nhớ không ai đặc xá cho kẻ không biết hối cải cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói quá đúng, đặc xá cho kẻ không biết hối cải để ngựa quen đường cũ à

   Xóa