Truyền thông đưa tin về “Hội thánh Đức Chúa Trời” là mang dụng ý không tốt?

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018
Tags: , , , ,

59 nhận xét:

 1. Qua việc đưa tin đồng loạt về hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa trời mới thấy tính hai mặt của truyền thông hiện nay. Bên cạnh mặt tích cực khi khuyến cáo người dân nhận biết rõ về những hoạt động trái pháp luật của Hội thánh Đức Chúa Trời biến tướng. Nhưng mặt khác, chính việc đưa tin một cách rầm rộ, thiếu dẫn chứng rõ ràng cùng quan điểm của cơ quan chức năng đang khiến cho người dân ngày càng trở nên hoang mang, không nắm rõ được bản chất thực sự của sự việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

   Xóa
  2. Hội này là một hội tà đạo, với những hoạt động, quy định sai trái. Hội này đã làm tan nát bao nhiêu gia đình, những người bị lôi kéo...Mọi người cần hiểu biết được bản chất cũng như cách chúng lôi kéo để không bị sa vào tà đạo. Bà con mình hãy tự bảo vệ sự bình an cho gia đình và người thân của mình khỏi sự dụ dỗ của bọn truyền tà đạo. Mọi người phải nhận thức được nỗi nguy hiểm ẩn sau những lời lẽ xảo trá của bọn xấu .

   Xóa
  3. Bạn nói rất đúng, truyền thông khi đưa tin cần nói rõ là Hội thánh đức chúa trời biến tướng để mọi người đều hiểu; không có họ thêm hoang mang không biết đâu là đúng đâu là sai

   Xóa
 2. hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật. Đừng đi sâu quá đà làm dư luận bất an, như vậy là tả khuynh nghĩ rằng mọi thứ đều xấu. Hơn nữa, việc lan truyền rộng rãi như vậy cũng đã gián tiếp giúp những đối tượng xấu vụ lợi, đặc biệt là việc quảng bá về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

   Xóa
  2. Thứ nhất, tổ chức này yêu cầu thành viên phải đóng tiền cho người đứng đầu nhóm và cho tổ chức là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ tổ chức này đã có mục đích vụ lợi khi ép buộc thành viên phải đóng tiền. Điều đáng nói là các thành viên hầu hết là người lao động, sinh viên, xe ôm không có nhiều tiền nhưng giáo phái này vẫn ép buộc, bóc lột từng tí tiền của họ.

   Xóa
  3. Hội tự phát này đã gây ra khá nhiều hậu quả ảnh hưởng khá lớn đến đời sống nhân dân nên ta cần nhanh chóng xử lý nếu để lâu nó sẽ càng ăn sâu lan rộng hậu quả sẽ rất khó lường.

   Xóa
  4. Mấy kẻ nghiện đứng lên làm người truyền đạo chúa trời rồi mê hoặc con người bằng một thứ nước chứa chất gây nghiện. Loại tà đạo này đang len lỏi vào tận mọi ngóc ngách cuộc sống chúng ta. Cái hội này gây bao nhiêu phiền phức cho xã hội bao nhiêu gia đình tan nát cái gì mà bỏ thờ cúng tổ tiên bỏ thờ cúng ông bà chỉ theo và tin chúa không cần làm chỉ chờ ăn và lên với chúa toàn giọng điệu lừa bịp

   Xóa
  5. Cái đạo Thánh Đức chúa trời sử dụng những đạo lí bịp bợp ma mị người dân, chỉ nhằm trục lợi cho chúng mà thôi, vậy mà không hiểu sao vẫn có một số người có chấp tin theo chúng. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm ngăn chặn được hoạt động điên rồ này, cơ mà quan trọng nhất vẫn là ý thức cảnh giác, tự bảo vệ bản thân.

   Xóa
  6. Bạn Hoàng nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 3. Thời điểm hiện tại ai cũng mong cái Hội này được dẹp bỏ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền về ngày tận thế để yêu cầu mọi người đóng tiền để được một slot lên thiên đường. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng cần phải triệt phá tổ chức này, vì chúng mà đã làm hại bao nhiêu con người bao nhiêu gia đình phải tan nát, chúng xứng đáng bị xử lý thích đáng trước pháp luật. Hy vọng mọi người sẽ có một cách nhìn mới về loại tà đạo này để phòng tránh chúng, đừng để chúng mê hoặc rồi cuộc đời bạn sẽ chỉ thành một con rối cho chúng điều khiển mà thôi.

   Xóa
  2. Mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian chưa lâu, xong đến nay tổ chức này đã xuất hiện tại hơn 20 tỉnh, thành phố với hàng ngàn người tham gia. Đối với những kẻ lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân để làm những điều sai trái, lấy lợi ích cá nhân thì nhất định phải xử lý theo pháp luật, tà đạo thì cần tẩy chay và dập tắt không để hậu quả xảy ra không lường được

   Xóa
 4. Kính xin Ban Tôn Giáo Cp xem xét và hạn chế ngăn chặn hoạt động của hội này ở VN, dù cho có là đã được phép hoạt động của chính quyền, dù cho người đứng đầu hội này có bao biện rằng đó chỉ là clip dàn dựng thì hệ tư tưởng, giáo lý của hội này cũng có vấn đề nặng nề từ gốc rễ luôn rồi. Nó đã và đang gây ra những hệ quả ở Mỹ và HQ, chẳng nhẽ các bác muốn VN cũng bị như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước ta cho quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Nhưng cũng chính vì cái quyền tự do ấy, thế nên cái đám khốn nạn ngu si không não này mới lợi dụng vấn đề đó, để hoạt động với mục đích xấu, tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, chống phá nhà nước. Không có tôn giáo nào mà lại hành xử kì lạ lại có những giáo lý vô lý như vậy ,tín ngưỡng tôn giáo là một nét đẹp của dân tộc nhưng thứ mà đạo này thì đó không phải ,thực sự đây là một tà đạo làm u mê con người ,làm huye hại đến bản sắc văn hóa của nhân dân

   Xóa
  2. Tôn giáo là một thứ tốt đẹp chứ không phải là loại tà đạo khiến con người trở nên bất hiếu với tổ tiên mình, khiến cho bao người dân sống trong sự điên loạn như vậy. Hội tự phát này đã gây ra khá nhiều hậu quả ảnh hưởng khá lớn đến đời sống nhân dân nên ta cần nhanh chóng xử lý nếu để lâu nó sẽ càng ăn sâu lan rộng hậu quả sẽ rất khó lường.

   Xóa
 5. Đồng thời, Ban đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân nhưng đó phải là những tín ngưỡng, tôn giáo tốt đẹp, dạy cho con người sống luôn hướng tới chân, thiện,mĩ chứ không phải là cái thứ tà đạo hướng con người đến cái xấu, cái ác như "Hội đức thánh chúa trời". Mọi người cần phải cảnh giác tránh để các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật

   Xóa
  2. Nhìn đám này chả khác nào bọn lên cơn ngáo đá, để cái hội này nó lan rộng chắc xã hội loạn mất, ông bà tổ tiên không ai thờ cúng luôn. Tà đạo này đang từng bước hủy hoại cuộc sống của mọi người, hãy chia sẻ để ngăn chặn sự lan truyền của chúng và để mọi người cảnh giác.

   Xóa
  3. Các hoạt động tôn giáo phải đúng pháp luật; các trường hợp lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật phải bị nghiêm trị

   Xóa
 6. Một trong những chức năng của truyền thông, nhất là truyền thông đại chúng là chức năng tư tưởng, định hướng dư luận, chức năng khai sáng, giải trí… bởi vậy truyền thông đưa tin gì, nội dung như thế nào đều hướng đến đảm bảo chức năng đó. Tôn giáo, tín ngưỡng đều hướng con người ta sống tốt, hướng thiện. Bởi vậy, nếu tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo hướng con người sống tốt, hướng thiện theo đúng nghĩa thì chẳng có lý do gì không đưa tin để được nhân rộng. Chỉ có những hành vi lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật, chống chính quyền thì mới bị lên án và ngăn cấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn đây là một trong những dạng của tà đạo rồi. Cái lừa bịp, mê tín dị đoan của Hội này thể hiện ở “giáo luật” cụ thể như: người tham gia Hội này không được không được thờ cũng tổ tiên, không được ăn đồ thờ cúng, phải đạp bàn thờ tổ tiên và chỉ đi theo những quy định của Hộ

   Xóa
  2. Thánh Đức Chúa trời không được các tôn giáo ở Việt Nam chấp nhân, vì múc đích hoạt động của họ không phù hợp truyền thống của người công giáo. Chẳng có tôn giáo nào hay môn đạo nào lại đi khuyên con người ta phải từ bỏ thờ cúng ông bà, tổ tiên hay đạp phá bàn thờ tổ tiên...cả. Vốn dĩ hội thánh đức chúa trời này sau khi du nhập vào Việt Nam dã bị biến tướng và trở thành 1 môn tà đạo, và chính những người đứng đầu họ đã thừa nhận là môn tà đạo rồi.

   Xóa
 7. Trong thời gian gần đây Hội thánh Đức Chúa Trời được nhiều người quan tâm bởi cái hội này chưa được cấp phép nhưng quy mô hoạt động của chúng không khác gì những tổ chức bình thường trong xã hội, cái chính mới nói là chúng lợi dụng các điều kiện của xã hội đẻ tuyển thành viên khiến cho những người tham gia vào hội này rơi vào hoàn cảnh " sống dở chết dở" có những người " rút ra không kịp"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không thuyết phục được người dân thì hội thánh đức của chúa trời lại đi truyền đạo cho những kẻ tội phạm, kẻ xấu xa, như vậy đủ biết được bản chất của cái gọi là chúa trời gì đấy rồi

   Xóa
  2. Có thể nhận thấy những giáo lý giáo điều của hội Thánh đức chúa trời thật sự là rất vô lý trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam , Điều đó sẽ khó có thể tồn tại được, những kẻ chủ mưu lập ra hội này sớm muộn cũng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật mà thôi. Đứng trước tình trạng này thì không chỉ riêng người công giáo chúng ta mà cả xã hội cần phải cảnh giác, nâng cao nhận thức, rèn luyện cho bản thân sống tốt đẹp hơn.

   Xóa
  3. Bạn Tuấn nói rất đúng, hội thánh không được Nhà nước cho phép nhưng đã hoạt động trái pháp luật; do đó phải bị trừng trị nghiêm khắc

   Xóa
 8. nếu tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo hướng con người sống tốt, hướng thiện theo đúng nghĩa thì chẳng có lý do gì không đưa tin để được nhân rộng. Chỉ có những hành vi lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật, chống chính quyền thì mới bị lên án và ngăn cấm.

  Trả lờiXóa
 9. nhiều thông tin trên các trang mạng là không chính xác bởi những thêu dệt cố ý của một số cá nhân. do đó chúng ta cần nhận thức rõ ràng hơn để có ứng xử phù hợp với tà đạo này đang phát triển mạnh thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta nên lưu ý ở hoạt động của các tổ chức báo chí chính thống đó là đưa các thông tin mang tính làm rõ tổ chức hội thánh đức chúa trời, trong khi trên mạng xã hội chỉ đưa các thông tin mang tính giật gân câu khách, chúng ta nên nhận biết lên án những hành động của các cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều hội thánh Đức chúa trời đang lợi dụng lòng tin của mọi người mà dở trò dụ dỗ, lôi kéo, làm những điều không đúng với đạo lý làm người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng; các hội thánh trái pháp luật thường lợi dụng lòng tin của người dân để dụ dỗ; điều đó rất nguy hiểm

   Xóa
 12. "Thánh đồ" của "Hội thánh Đức Chúa Trời" - thường là kẻ nghiện ma túy, không nghề nghiệp…, lợi dụng truyền đạo trái phép để trục lợi, làm tiền từ những người nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 13. “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin không phải là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin thực chất là một thứ “tà đạo”, hoạt động mê tín, dị đoan, vụ lợi khác hoàn toàn với “Hội thánh của Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 14. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với những việc làm như ép tín đồ bỏ học, ly khai gia đình, đập bỏ bàn thờ, bát hương, đóng phí hội thánh… rõ ràng là những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam và cần phải bị loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu nói rằng, truyền thông nhà nước chưa bao giờ đưa tin về những điều tích cực mà tôn giáo mang lại là một nhận định hoàn toàn thiếu khách quan và mang tính định kiến. Một trong những chức năng của truyền thông, nhất là truyền thông đại chúng là chức năng tư tưởng, định hướng dư luận, chức năng khai sáng, giải trí… bởi vậy truyền thông đưa tin gì, nội dung như thế nào đều hướng đến đảm bảo chức năng đó.

  Trả lờiXóa
 16. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân nhưng đó phải là những tín ngưỡng, tôn giáo tốt đẹp, dạy cho con người sống luôn hướng tới chân, thiện,mĩ chứ k phải là cái thứ tà đạo hướng con người đến cái xấu, cái ác như "Hội đức thánh chúa trời"

  Trả lờiXóa
 17. bản chất xấu xa, nguy hiểm của hội thánh đức của chúa trời thì ai cũng đã biết rồi, chúng ta không thể để cho cái tà ma ngoại đạo hoạt động ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy; không để cho các tà đạo xâm nhập và hoạt động trái phép như vậy được

   Xóa
 18. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với những việc làm như ép tín đồ bỏ học, ly khai gia đình, đập bỏ bàn thờ, bát hương, đóng phí hội thánh… rõ ràng là những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam và cần phải bị loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 19. quan điểm của Nhà nước Việt Nam, luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhưng phản đối các tổ chức, cá nhân lợi dụng tuyên truyền những tà đạo hay mê tín dị đoan. Về việc này, Hội Thánh Tin Lành miền Bắc đồng quan điểm với chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và kịch liệt phản đối các tổ chức, cá nhân tuyên truyền những giáo lý sai lạc, mê tín dị đoan.

  Trả lờiXóa
 20. một số thành viên Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Việt Nam lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm trá hình... với mục đích là tuyên truyền, phát triển tổ chức, gây nhiều phức tạp về trật tự, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 21. Người ta khẳng định hội này là tà đạo, dù giới nghiên cứu tôn giáo không thích dùng từ này lắm, nhưng đó là sự thật. Tôi nghiên cứu thêm thì gọi nó là tà đạo không oan tý nào đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đều biết chứng cứ là phương tiện chứng minh duy nhất trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Pháp luật của các quốc gia trên thế giới đều có những quy định về chứng cứ, thậm chí ở Mỹ còn có cả Luật về chứng cứ. Ở Việt Nam chế định chứng cứ đã được ghi nhận trong Bộ luật tố tụng hình sự đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 23. Thật sự bên đạo có 3 ngôi . Nhưng nếu hiểu rõ ràng thì chỉ có 1 thiên chúa là chúa Jesus và ngài đã xuống thế và chết đi và lên trời . mẹ của ngài là đức mẹ maria. Bên tin lành chỉ thờ chúa vì không tin đức mẹ đồng trinh . Còn hội thánh đức chúa trời tự phong mình là chúa thì không khác gì lừa bịa Vậy họ có giúp gì cho thế gian không

  Trả lờiXóa
 24. hời gian gần đây, dư luận đang rất quan tâm và bức xúc trước sự phát triển của một tổ chức được gọi là “Hội thánh của Đức Chúa trời”. Thoạt nghe nhiều người dễ hiểu rằng đó là một hệ phái Kitô giáo thờ phượng Đức Chúa trời nhưng thực chất đây là một tổ chức chưa được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động. Trên các trang mạng đã đưa rất nhiều thông tin về tổ chức này, và được hiểu đây là một hệ phái Tin lành được truyền từ Hàn Quốc.

  Trả lờiXóa
 25. những tác động tiêu cực và hệ lụy cho xã hội từ khi tổ chức này hoạt động đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính chính danh và bản chất của tổ chức này. hoạt động của những người theo “Hội thánh của Đức Chúa trời” là lén lút. Từ những người đi lôi kéo người tham gia đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo. Bên cạnh đó, phương thức hoạt động của tổ chức này có nét tương đồng với các hoạt động kinh doanh đa cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì Hội thánh đức chúa trời có được cho phép đâu mà chẳng hoạt động lén lút

   Xóa
 26. Vấn đề tài chính, đóng góp của tổ chức này rất mờ ám.Theo quy định mỗi người tham gia phải đóng góp 1/10 thu nhập và không được phép hỏi và biết số tiền ấy được làm gì.điều này là hết sức quan trọng, nhiều người tham gia đã có những phản ứng hết sức bất thường và dường như đã trở thành một người hoàn toàn khác; xuất hiện những hành động mất kiểm soát như coi cha, mẹ như quỷ dữ, đập bỏ bàn thờ tổ tiên, không sinh đẻ vì cho rằng con mình sinh ra là nghiệp súc; cuộc sống ở đây chỉ là tạm thời, thiên đàng mới là vĩnh cửu…

  Trả lờiXóa
 27. Cũng có những thông tin trên báo chí vì đăng tải những nội dung thổi phồng sự việc dẫn đến sự hoang mang trong dư luận nhưng một số thông tin trong đó đã được cải chính. Tuy nhiên rõ ràng, hoạt động của tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa trời" là rất đáng nghi ngại.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu là một tổ chức tôn giáo bình thường, không bao giờ có những dấu hiệu như vậy. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ vấn đề này; tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động của những cá nhân trong tổ chức này tới xã hội và làm hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 29. Ấy vậy mà trong một động thái đáng ngạc nhiên, mới đây đài RFA lại có bài viết theo hướng bênh vực cho Hội thánh Đức chúa trời. Bài viết có tựa đề “tại sao vụ Hội thánh Đức chúa trời được làm rầm rộ” đề cập một số nội dung như báo chí Việt Nam đang đưa tin rầm rộ quá mức về Hội thánh Đức chúa trời, đặt vấn đề rằng tại sao tổ chức này hoạt động ở Việt Nam gần 20 năm rồi không đưa tin mà bây giờ lại đưa tin rầm rộ thế. Từ đó, bài viết quy kết rằng việc đưa tin ồ ạt như thế này là minh chứng chứng tỏ Việt Nam không có tự do tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 30. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 31. Với một tổ chức đang có hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức truyền thống, ứng xử thô bạo với tín ngưỡng, trái truyền thống thờ cúng ông bà thì phải cương quyết xử lý.

  Trả lờiXóa
 32. Nguồn gốc của tổ chức mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời" mà báo chí phản ánh, Ban Tôn giáo Chính phủ đã nắm được, song, vì những biểu hiện tiêu cực đã được báo chí phản ánh cần thêm thời gian để kiểm chứng về có hay không có vai trò của tổ chức chỉ đạo, điều hành hay chỉ là hành vi của một số cá nhân trục lợi, làm biến tướng

  Trả lờiXóa
 33. Cái gọi là hội thánh Đức chưa trời này vốn dĩ cũng chỉ mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây từ một số giáo sĩ Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam và một số cá nhân, người lao động, công nhân sau khi tham gia lao động, học tập ở Hàn Quốc trở về truyền bá.

  Trả lờiXóa
 34. Hội thánh đức chúa trời là một thứ tà đạo mà chúng ta nên tránh xa nó.

  Trả lờiXóa
 35. Hội này là một hội tà đạo, với những hoạt động, quy định sai trái. Hội này đã làm tan nát bao nhiêu gia đình, những người bị lôi kéo...Mọi người cần hiểu biết được bản chất cũng như cách chúng lôi kéo để không bị sa vào tà đạo. Bà con mình hãy tự bảo vệ sự bình an cho gia đình và người thân của mình khỏi sự dụ dỗ của bọn truyền tà đạo. Mọi người phải nhận thức được nỗi nguy hiểm ẩn sau những lời lẽ xảo trá của bọn xấu .

  Trả lờiXóa