ĐÔI LỜI VỀ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG VII

Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018
Tags:

12 nhận xét:

 1. Lan tỏa những tinh thần, nội dung mới, quyết tâm mới của Đảng vào cuộc sống, để ý Đảng hòa với lòng dân là yêu cầu cao mà Trung ương đặt ra trong thời gian tới. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Cần cụ thể hoá để thực hiện có hiệu quả cơ chế dân biết, dân bàn, dân giám sát công tác cán bộ; mở rộng các hình thức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với từng đối tượng cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị một cách phù hợp".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao phải chống "chạy chức, chạy quyền", trong khi nếu vấn nạn này tiếp diễn thì có lợi cho những người đứng đầu tổ chức? Họ sẽ có thêm "lộc lá", quà cáp biếu xén và nhiều thứ lợi ích riêng tư khác cho bản thân, người thân, gia đình và lợi ích nhóm...? Và như vậy, chắc chắn, những quyết định của Trung ương lần này là vì lợi ích chung, để "ích nước, lợi nhà". Đó là bằng chứng sống, thuyết phục về tinh thần trách nhiệm vì dân, vì nước mà gạt bỏ mưu cầu cá nhân của đội ngũ các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

   Xóa
 2. Những thông tin mới, chủ trương mới từ Hội nghị Trung ương 7 về công tác cán bộ, chính sách tiền lương, cải cách bảo hiểm xã hội chắc chắn sẽ lan tỏa nhanh hơn, sâu hơn, chính xác hơn tới các cử tri để tạo sự thống nhất, đoàn kết về ý chí, hành động, đưa đất nước phát triển vững chắc theo tinh thần Đại hội XII đã đề ra. Trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 13.5, Tổng bí thư một lần nữa khẳng định: "Nếu không có sự ủng hộ của các cử tri, của toàn thể nhân dân thì cuộc đấu tranh này không thành công được".

  Trả lờiXóa
 3. Từ trên xuống dưới, đều phải có quyết tâm rất lớn, có sự thống nhất rất cao, lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, nói đi đôi với làm để cho Nghị quyết lần này thực sự đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến rõ rệt, thu được kết quả cụ thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhìn thấy được, cảm nhận được. “Đầu tàu” đã chuyển động nhanh và mạnh mẽ về phía trước. Cần lắm sự nhận thức đúng đắn và những hành động, hưởng ứng quyết liệt của lãnh đạo các cấp và mỗi người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn Đại hội 13 là Đại hội không chạy chức, chạy quyền còn tuỳ thuộc rất lớn vào hội nghị TƯ 7. Nếu TƯ 7 không chuẩn, bàn không ra những vấn đề liên quan đến người đứng đầu, cơ chế kiểm soát quyền lực, cán bộ cấp chiến lược thì Đại hội 13 sẽ có "quân xanh, quân đỏ". Đã có "quân xanh, quân đỏ" thì sẽ có chạy chức, chạy quyền. Hội nghị Ban chấp hành TƯ 7 chính là bước đệm cho thành công của Đại hội Đảng 13. TƯ 7 thành công chính là bước loại trừ ‘quân xanh, quân đỏ’ cho Đại hội 13.

   Xóa
 4. Những hành động chống tham nhũng vừa qua đã cho thấy quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Hội nghị Trung ương 7 lần này tiếp tục bàn về công tác tổ chức cán bộ; đây là vấn đề đặc biệt quan trọng, quyết định đến vấn đề nhân sự, bộ máy và hiệu quả thực thi chủ trương, chính sách của Đảng. Những sai phạm trong công tác cán bộ ở địa phương trong thời gian qua đều được Đảng, Nhà nước vạch ra và xử lý công khai trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Hội nghị Trung ương lần này đã bàn về những vấn đề quan trọng nhưng còn nhiều hạn chế bất cập được dư luận phản ánh trong thơi gian đó là công tác cán bộ. Đây là tín hiệu tích cực để có thể kỳ vọng, sắp tới, công tác cán bộ sẽ có những bước chuyển thực chất, đột phá, lựa chọn được những cán bộ thực tài, thực tâm, gương mẫu, bản lĩnh gánh vác trọng trách của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thế giới, ở bất kỳ một quốc gia nào, đảng lãnh đạo đều phải có các Hội nghị để tổng kết công việc trong khoảng thời gian nhất định, xem xét những việc đã làm được, những việc chưa làm được, vấn đề gì cần phải rút kinh nghiệm,.... Đồng thời bàn bạc, thống nhất công việc cần làm trong thời gian tiếp theo. Điều đó có nghĩa một Đảng bất kỳ lãnh đạo đất nước đều cần phải có các Hội nghị. Thiết nghĩ BBC cũng nhận thức được điều này. Vậy tại sao BBC lại phải đưa ra các dự đoán có tính võ đoán như vậy về nội tình của Việt Nam?

   Xóa
 6. Phát biểu trước cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chưa bao giờ Đảng có cuộc phê bình và tự phê bình kéo dài như thời gian qua - từ đầu tháng 5 đến tháng 7. Việc kiểm điểm công phu từ khâu chuẩn bị lấy ý kiến, tài liệu (có bộ hơn 2.000 trang), trung ương tiến hành trong 21 ngày. 4 lãnh đạo cấp cao đã được kiểm điểm trong 5 ngày, có một vị tiến hành kiểm điểm trong 2 ngày, sau đó dừng lại bổ sung rồi lại viết kiểm điểm. Ban chấp hành Trung ương đã dành 5 ngày góp ý, bỏ phiếu.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị trung ương 7 lần này được đánh giá là một trong những hội nghị mang tính đột phá, vì nó đụng chạm đến vấn đề nóng nhất của xã hội Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 8. Kết quả của Hội nghị thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất cao của Trung ương chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy những kết quả, thành tích rất đáng trân trọng mà toàn Đảng, toàn dân ta đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nửa đầu của nhiệm kỳ khoá XII, góp phần tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho sự nghiệp đổi mới đồng bộ và toàn diện, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát triển đất nước nhanh và bền vững.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của cộng đồng quốc tế trên tinh thần tương trợ, hợp tác cùng có lợi và tôn trọng công việc nội bộ của nhau, chứ không phải sự quan tâm giả tạo, quan tâm đưa tin nhưng lại lồng vào những đánh giá, đưa vào những nhận định vô căn cứ như của BBC. Sau sáu ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tại Hội nghị Trung ương 7, khóa XII Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã thống nhất thông qua 3 nghị quyết quan trọng: Về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, về cải cách chính sách tiền lương; về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó Trung ương cũng đã kiện toàn nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương; bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

  Trả lờiXóa