Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC có nên kỳ vọng vào sự giúp đỡ từ các dân biểu Mỹ?

Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

46 nhận xét:

 1. Nếu hành vi của Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là thành lập và xây dựng “Hội anh em dân chủ” để lôi kéo những người có cùng quan điểm đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng, thì hành vi của những Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Viết Dũng, Vũ Văn Hùng là tuyên truyền sai trái các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Thái độ thù địch cố hữu của chính quyền Mỹ, chính là nguyên nhân sâu xa tạo ra sự khác biệt cơ bản về nhân quyền, để Hoa Kỳ lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Dù sao thì ông Scott nên nhớ rằng Việt Nam luôn luôn coi cái gọi “Nhân quyền” kiểu Mỹ không bao giờ được phép cao hơn chủ quyền của đất nước và đó nguyên tắc bất di bất dịch của một đất nước có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chí lý, nếu những trường hợp này nếu vi phạm luật pháp nước Mỹ thì liệu Mỹ có bảo vệ họ hay không; câu trả lời chắc chắn sẽ là không bảo vệ họ

   Xóa
 3. Bản án mà Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC là đúng người, đúng tội và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận. Tuy nhiên, với bản chất định kiến và chống phá Việt Nam, một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước luôn rêu rao rằng, đây là một “phiên tòa bất công”, Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ những “nhà hoạt động dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, những người “bất đồng chính kiến”... Bởi vậy mà họ tìm mọi cách để gây sức ép, gây áp lực đối với Việt Nam để trả tự do cho những người này.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao luật pháp Việt Nam lại phải chịu nghe theo lời đề nghị của 8 dân biểu Mỹ chứ. Nước Việt Nam có luật pháp và phải tuân thủ thật nghiêm minh, tất cả những con người này đều đã phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến chính trị Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chính xác, Việt Nam có luật pháp riêng và mọi người dân phải chấp hành luật pháp, ai sai người đó sẽ phải chịu tội

   Xóa
 5. Sự thật đã rõ rành rành như vậy còn cãi cùn điều gì nữa hỡi những kẻ phản động kia. Cho dù các đối tượng trên có kháng cáo với bản án mà Hội đồng xét xử đã tuyên cũng như được sự ủng hộ của một số đối tượng khác nhưng với những hành vi phạm tội của mình, tôi chắc chắn rằng sắp tới khi phiên tòa xét xử phúc thẩm diễn ra thì sẽ có một bản án thích đáng cho số đối tượng đó. Hãy cùng chờ đợi một kết luận phù hợp của Hội đồng xét xử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, tội đã rõ ràng, không ai có thể can thiệp để giảm tội được

   Xóa
 6. Trước đó, vào ngày 5/4/2018, 06 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Cụ thể là: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù 3 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù 1 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù 2 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù 3 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế cho thấy rằng nhân quyền ngày càng bị chính trị hoá cao độ. Rất dễ dàng thấy rõ điều đó khi mà trong nhiều năm qua, các nước phương Tây và các thế lực thù địch gia tăng rõ rệt sức ép đối với Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Họ triệt để lợi dụng vai trò và thế mạnh của mình tại các cơ chế như Liên hợp quốc và các tổ chức kinh tế, xã hội,... nhằm áp đặt quan điểm và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức phiên tòa xét xử những công dân vi phạm pháp luật là công việc nội bộ bình thường của Việt Nam cũng như mọi quốc gia trên thế giới. Ấy vậy mà trước và sau phiên tòa, một số cá nhân, tổ chức mang danh “bảo vệ nhân quyền” với động cơ không trong sáng, bằng cái nhìn thiển cận, thiếu khách quan lại đứng ra cổ vũ, bảo vệ, rồi đòi Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm. Hành động ấy vừa trái với pháp luật Việt Nam, vừa vi phạm nguyên tắc quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, các vị dân biểu Mỹ kêu gọi thả tự do cho các tội phạm chính là đã can thiệp vào nội bộ của Việt Nam rồi đó

   Xóa
 9. Đưa ra lập luận và đòi hỏi vô lý trên chứng tỏ những cá nhân, tổ chức mang danh "bảo vệ nhân quyền" ấy chẳng hiểu gì về bản chất vụ án, về luật pháp Việt Nam, về Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền và các Công ước quốc tế có liên quan.Về bản chất vụ án, Hội đồng xét xử đã xác định rất rõ, việc các bị cáo thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh và điều lệ hoạt động... về bản chất đó là thành lập hội, là thành lập một tổ chức. Việc sinh hoạt thông qua Internet chỉ là phương thức hoạt động của “Hội anh em dân chủ” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể khẳng định rằng, quyền tự do hội họp, lập hội là quyền cơ bản và rất quan trọng của con người trong xã hội dân sự. Tuy nhiên, về phương diện pháp luật, khi thực hiện các quyền, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội công dân phải tuân theo khuôn khổ pháp luật của quốc gia. Điều ấy cũng có nghĩa là, khi thực hiện quyền hội họp, lập hội phải bảo đảm không xâm hại đến lợi ích của quốc gia dân tộc, lợi ích xã hội và lợi ích của những người khác trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. cuộc “lên đồng tập thể” này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu gì là dừng lại khi mà mới đây, ngày 24/5/2018, các dân biểu Hoa Kỳ đã ký tên trong lá thư gửi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do các đối tượng mà họ gọi là “các nhà hoạt động đấu tranh dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 12. "Hội anh em dân chủ "c nghe có vẻ hay vãi. Nhưng mà tập hợp trong đó nhưng tên tội phạm, với cái vỏ bọc luôn tự hào là những nhà " dân chủ" thực ra chỉ là những thằng nhận tiền đi đòi " dân chủ " .

  Trả lờiXóa
 13. Bản án mà Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC là đúng người, đúng tội và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận. Tuy nhiên, với bản chất định kiến và chống phá Việt Nam, một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước luôn rêu rao rằng, đây là một “phiên tòa bất công”, Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ những “nhà hoạt động dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, những người “bất đồng chính kiến”... Bởi vậy mà họ tìm mọi cách để gây sức ép, gây áp lực đối với Việt Nam để trả tự do cho những người này. Việc một số dân biểu trong Quốc hội Mỹ và Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng gây áp lực, yêu cầu Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng phạm không nằm ngoài mưu đồ đó.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài không thể nào che giấu được trước con mắt của quần chúng nhân dân và các cơ quan chức năng. Bản thân là một luật sư, hiểu rõ những quy định của pháp luật mà Nguyễn Văn Đài vẫn cố tình vi phạm pháp luật.Tội đã rành rành như thế rồi mà bọn dâm chủ rởm còn ra sức dùng mọi thủ đoạn,âm mưu để đòi thả tự do cho Đài ,dù có cựa quậy vùng vẫy như thế nào cũng ko được đâu dâm chủ ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, tôi đã rành rành ra rồi, không có kẻ nào có thể can thiệp để thả tự do cho các phạm nhân này được

   Xóa
 15. Mỗi Quốc gia đều có luât pháp riêng và mỗi công dân trong nước đấy và những người nước ngoài nhập cảnh cũng phải đều tuân thủ pháp luật của nước sở tại .Và Việt Nam cũng ko ngoại lệ vậy cũng có luật pháp riêng ,Nguyễn Văn Đài vi phạm thì phải chịu sự trừng trị là đúng rồi.Ko thể nhờ nước khác can thiệp quá vào công việc nội bộ bằng việc gây sức ép được.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân nước Mỹ còn chịu nhiều bất công, mất tự do, dân chủ nhân quyền đầy ra kìa, sao chẳng thấy mấy ông lãnh đạo Mỹ bênh vực, giúp đỡ nhỉ. Sao phải can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, lúc nào cũng lên tiếng bảo vệ cho những kẻ chống đối lại Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Văn Đài là một kẻ có rất nhiều hành vi chống đối rõ ràng như thế rồi, dù bà vợ ông ta có nhờ ai can thiệp đi chăng nữa, thì tội lỗi của ông ta vẫn không thể xóa bỏ được đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Văn Đài và những người mà các dân biểu Mỹ nhắc tới được xét xử công khai tại tòa án, bị kết án theo quy định của luật pháp Việt Nam với những căn cứ, bằng chúng chứng minh về hành vi hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của các đối tượng rõ ràng. Các dân biểu này chỉ nêu vấn đề một cách khơi khơi, không đưa ra được những bằng chứng, căn cứ để minh chứng cụ thể gì…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, mấy vị dân biểu này lấy đâu ra bằng chứng để chạy tội cho các tội phạm này được

   Xóa
 18. Một năm, cảnh sát nước Mĩ bắn chết hơn 1000 người khi họ chưa có tội, tra tấn, cầm tù và không bao giờ đưa ra xét xử hàng ngàn người tại Guantanamo, trung bình mỗi năm trấn áp bằng bạo lực hàng chục cuộc biểu tình, luôn có đổ máu và luôn có bắt bớ; một đất nước mà người da đen luôn thua thiệt, kết án tù và tử hình oan bình quân 30 vụ hàng năm... Thì không đủ tư cách để nói chuyện NHÂN QUYỀN.

  Trả lờiXóa
 19. Nước mĩ của ngài có hơn 1 triệu người vô gia cư, hàng năm có hơn 2000 người chết vì đói, tỉ lệ tội phạm trong top cao nhất thế giới; hàng năm có hơn 1000 vụ thảm sát vì súng đạn, 30.000 người chết vì tai nạn giao thông, tất cả mọi băng nhóm xã hội đen lớn nhất đều có mặt...Mỹ còn chưa đi lo xong việc của Mỹ đâu

  Trả lờiXóa
 20. mình không hiểu tại sao một luật sư lại có thể là một kẻ dối trá và lừa lọc như vậy, Nguyễn Văn Đài đã làm xấu đi hình ảnh của nghề luật sư và chúng ta phải có án phạt thật nặng đối với những kẻ như thế này để làm gương cho bọn râm chủ thấy hậu quả sẽ phải chịu đối với các hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 21. Đây không phải là lần đầu tiên các nhà dân chủ đưa ra các cuộc vận động, biểu tình này nọ để đòi thả những tên cùng hội cùng thuyền với chúng. Những “tuần lễ vận động đối trả tự do cho Nguyễn Văn Đài” hay ai đó chỉ là cái cớ, chiêu trò mà chúng tổ chức ra như một hình thức kiếm trác mà thôi. AI cũng biết sau mỗi vụ đó lại có các bài viết, các hình ảnh được post lên như một bằng chứng cho hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Một đất nước chuyên đi gây chiến tranh nhiều nhất thế giới, giết chết hơn hơn 500 triệu người cả dân thường và binh lính tính từ năm 1945 đến nay, "tru di" toàn bộ những người lãnh đạo của nước khác ( Irắc, apghanistan, Libya...) khi lật đổ họ. Chuyên biến những đất nước thanh bình thành vũng bùn không bao giờ gượng dậy được. ĐỪng hòng can thiệp được vào VN

  Trả lờiXóa
 23. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Văn Đài là đúng đắn và kịp thời, chính Đài đã vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị, phải bị tước hết các quyền về chính trị, dân sự. Tất nhiên các cơ quan chức năng Việt Nam lúc này cũng không ưa gì tên Đài này, chẳng ai muốn ôm giữ lấy trong nhà mình một tên côn đồ thảo khấu, phạm tội có tính hệ thống cả. Và đây là VN chứ ko phải Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 24. Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt nam, chính Chính phủ và quân đội của Mĩ là tổ hợp vi phạm tội ác chiến tranh, đã thực hiện những hành vi man rợ, giết người Việt Nam hàng loạt bằng những hành động bẩn thiểu nhất mà loài người phải tởm lợm. Và bây giờ lại có kẻ muốn tin vào Mỹ ư

  Trả lờiXóa
 25. Thái Hà bây giờ còn là nơi gặp gỡ, tiếp đón, úy lạo, hội họp, hội thảo nhân quyền… với quan chức, viên chức vài Đại sứ quán phương Tây có truyền thống chống phá VN. Những báo cáo, phúc trình sai lệch, méo mó về tự do tôn giáo, tự do ngôn luận... đều được soạn thảo

  Trả lờiXóa
 26. NƯỚC VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh... Nhưng chúng tôi không cần cái NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ của Mỹ. Nước Mỹ hãy giải quyết vấn đề của mình trước , nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì...Ko có quyền can thiệp vào công việc nôi bộ của chúng tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, các vị dân biểu Mỹ hãy lo cho nước Mỹ trước đi đã

   Xóa
 27. ừ ngữ để dành cho Nguyễn Văn Đài phải là ngu xuẩn, đồn độn, nhục nhã, cầm thú ... mới đúng. Đài chẳng và chưa bao giờ xứng đáng sống trên mảnh đất này, bởi vì Đài đã sắn sàng bán rẻ nó để phục vụ quyền lợi của bản thân.
  Giờ này khi đã bị khởi tố lần 2, Đài thử nhìn xem có bao nhiều đồng bọn trong đám dân chủ của Đài tìm cách cứu Đài, hay chỉ lợi dụng vụ Đài bị bắt để nâng tầm bản thân chúng lên.

  Trả lờiXóa
 28. Với những bằng chứng về quá trình phạm tội đã quá rõ ràng, không thể chối cãi được thì Nguyễn Văn Đài và đồng bọn chắc chắn phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cho dù các nhà "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức và cá nhân chống đối có bày ra những chiêu trò xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Qua đây cũng thể hiện cương quyết đối với những có hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dugnj quyền tự do dân chủ phá hoại sự bình yên của đất nước, chống phá Nhà nước. Đừng hy vọng vào cái gì đó viển vông ở bên ngoài mà hãy thực sự tu tâm dưỡng tính đi là hơn

  Trả lờiXóa
 29. Nhân đây cũng xin lưu ý rằng, việc Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam xây dựng Hiến pháp, Pháp luật, quy định các tội phạm liên quan đến bảo vệ chế độ xã hội, bảo vệ Nhà nước của mình như thế nào là hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Việt Nam. Đừng có hy vọng hão huyền nhé các bạn rận chủ./

  Trả lờiXóa
 30. Các đối tượng trên đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, việc bảo vệ các tội phạm ở Việt Nam chẳng qua là đang thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền mà thôi

   Xóa
 31. với bản chất định kiến và chống phá Việt Nam, một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước luôn rêu rao rằng, đây là một “phiên tòa bất công”, Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ những “nhà hoạt động dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, những người “bất đồng chính kiến”... Bởi vậy mà họ tìm mọi cách để gây sức ép, gây áp lực đối với Việt Nam để trả tự do cho những người này. Việc một số dân biểu trong Quốc hội Mỹ và Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng gây áp lực, yêu cầu Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng phạm không nằm ngoài mưu đồ đó. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC có nên chờ đợi vào sự trợ giúp này ở phiên tòa phúc thẩm tới đây? Câu trả lời có lẽ là không, bởi lẽ từ trước đến nay Việt Nam chưa bao giờ đáp ứng những đòi hỏi phi lý này.

  Trả lờiXóa
 32. mình không hiểu tại sao một luật sư lại có thể là một kẻ dối trá và lừa lọc như vậy, Nguyễn Văn Đài đã làm xấu đi hình ảnh của nghề luật sư và chúng ta phải có án phạt thật nặng đối với những kẻ như thế này để làm gương cho bọn râm chủ thấy hậu quả sẽ phải chịu đối với các hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Những tội của Nguyễn Văn Đài gây ra đã trả hết chưa mà muốn ra tù. Chống phá Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Đúng là giấc mơ vẫn mãi là giấc mơ mà thôi. Kẻ cố ý biến giấc mơ "thành hiện thực" mới là kẻ đáng nguy hiểm và cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 34. Thực tế, dân nước Mỹ còn chịu nhiều bất công, mất tự do, dân chủ nhân quyền đầy ra kìa, sao chẳng thấy mấy ông lãnh đạo Mỹ bênh vực, giúp đỡ nhỉ. Sao phải can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, lúc nào cũng lên tiếng bảo vệ cho những kẻ chống đối lại Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Văn Đài là một kẻ có rất nhiều hành vi chống đối rõ ràng như thế rồi, dù bà vợ ông ta có nhờ ai can thiệp đi chăng nữa, thì tội lỗi của ông ta vẫn không thể xóa bỏ được đâu.

  Trả lờiXóa
 35. Đối với trường của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thì cơ quan chức năng đã có đủ bằng chúng chứng minh về hành vi hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của các đối tượng, đó là lý giải thích tại sao Mỹ và đồng minh không hề đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh hành động của Đài và đồng bọn là vô tội để phủ nhận phán quyết này, mà chí đưa ra những nhận xét chúng chung khoogn có căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, các vị dân biểu Mỹ lấy đâu ra chứng cứ để chạy tội cho các phạm nhân trong vụ án này được

   Xóa
 36. Có vẻ như cầu cứu Mỹ là một việc làm thường xuyên của mấy bác dân chủ, cứ có việc gì là lại kêu Mỹ giúp, ờ thì Mỹ hậu thuẫn cho các vị thì cũng có chừng mực thôi, họ cũng chẳng giúp mãi được đâu, cái gì cũng có cái giá của nó cả, và khi không thấy được cái lợi thì chẳng giúp gì đâu, thân chúng mày tự chúng mày lo thôi.

  Trả lờiXóa