Mỹ phản đối hành động quân sự hóa Biển Đông của Trung Quốc như thế nào?

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

11 nhận xét:

 1. Biển Đông là một miếng bánh dày cộm mà tất cả các nước luôn muốn xâu xé và thực sự là đang xâu xé dạnh giật một cách mãnh liệt. là một nước nhỏ đứng giữa Mỹ và Trung QUốc,Việt Nam chúng ta thực sự phải vô cùng khéo léo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vấn đề biển đông cần có ứng xử hết sức khôn khéo; như vậy mới mang lại hiệu quả cao

   Xóa
 2. Trung Quốc thì ngang ngược quá đáng, Mỹ thì luôn thể hiện thái độ hung hang máu chiến. một tờ báo của đảng Cộng sản Trung Quốc cho rằng hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông mang tính khiêu khích và buộc Trung Quốc tăng cường hiện diện để đối phó các mối đe dọa.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ Trung ngày càng căng rồi, giờ đây không chỉ là vấn đề chiến tranh thương mại nữa mà còn là chiến tranh giành giật lãnh thổ. c lượng đang tiến hành quân sự hóa trong khu vực.
  Trung quốc cho rằng: “Tàu chiến Mỹ đang làm nảy sinh vấn đề khi đi ngược lại với tinh thần hòa bình và hợp tác. Điều này khiến Trung Quốc phải nghiêm túc bảo vệ nền hòa bình trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Từ cuối 2017, Trump công bố “Chiến lược ANQG năm 2017” xác định TQ và Nga là thách thức chính với Mỹ với mưu đồ “muốn hình thành một thế giới chống lại các giá trị và lợi ích của Mỹ”, xác định TQ đang “tìm cách thay thế Mỹ tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương”. Liên tiếp sau đó là Chiến lược quốc phòng 2018, Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018 đều xác định TQ là thách thức chính và đối thủ chiến lược của Mỹ. Những thay đổi nhân sự Nhà Trắng thời gian gần đây đều là dựng lên bộ máy “diều hâu” nhắm đến Nga và TQ.

  Trả lờiXóa
 5. Trump đã thực hiện kế hoạch áp thuế đến 50 tỷ USD nhằm vào 1300 mặt hàng của TQ, dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện dự án đánh thuế 100 tỷ USD tiếp. Xét về tương quan, cuộc chiến thương mại này sẽ thiệt hại cho cả Mỹ và TQ cũng như đồng minh Mỹ. Vì kinh tế Mỹ lệ thuộc khá nhiều vào xuất khẩu sang TQ đến mức quan hệ thương mại không thể tách rời, nếu một bên sứt mẻ thì nên còn lại không thể nguyên vẹn

  Trả lờiXóa
 6. Giờ đây không ai còn nghi ngờ sức mạnh kinh tế của TQ đang “xâm lược” cả thế giới. Trong 10 năm qua, TQ đã đổ 320 tỷ USD vào Châu Âu, chiến gần 60% thương vụ mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào Châu Âu, 80% dự án đầu tư đó có bàn tay đạo diễn của Nhà nước TQ. Cả châu Âu như thức tỉnh trước nguy cơ TQ thao túng các ngành kinh tế trọng điểm, làm nên thương hiệu kinh tế quốc gia .

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc đang leo thang các hành động nhằm quân sự hóa ở Biển Đông trong thời gian gần đây. Hành động của họ hết sức liều lĩnh và bất chấp tất cả, đặc biệt là luật pháp quốc tế. Mỹ đã phản ứng rất quyết liệt. Tuy nhiên, để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển, Việt Nam cần phải thể hiện những hành động cứng rắn và quyết liệt hơn nữa nhằm ngăn chặn những hành vi xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc liên tục có hành động gây hấn trên biển đông; nhưng chúng ta phải hết sức khôn khéo mới mang lại hiệu quả

   Xóa
 8. Mỹ Trung ngày càng căng rồi, giờ đây không chỉ là vấn đề chiến tranh thương mại nữa mà còn là chiến tranh giành giật lãnh thổ. c lượng đang tiến hành quân sự hóa trong khu vực.Trung quốc cho rằng: “Tàu chiến Mỹ đang làm nảy sinh vấn đề khi đi ngược lại với tinh thần hòa bình và hợp tác. Điều này khiến Trung Quốc phải nghiêm túc bảo vệ nền hòa bình trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù Mỹ phản đối Trung Quốc vì các hành động quân sự hóa ở Biển đông; nhưng thực chất Mỹ chỉ bảo vệ quyền lợi của Mỹ chứ không phải vì một nước nào khác

  Trả lờiXóa