Luật An ninh mạng ra đời để bảo vệ ai?

Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018
Tags: , , ,

24 nhận xét:

 1. Luật An ninh mạng được thông qua không chỉ giúp môi trường không gian mạng được đảm bảo, quyền và lợi ích của người dùng Internet được đảm bảo mà còn bảo vệ lợi ích của quốc gia dân tộc. Ông Huy Đức thực sự đang bảo vệ ai khi đưa ra những lời biện hộ này? Chẳng lẽ ông đang bảo vệ các doanh nghiệp nước ngoài mà quên mất rằng, an ninh quốc gia, lợi ích của dân tộc này mới là trên hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái gì cũng thế cũng cần có pháp luật không gian mạng cũng vậy nó không khác gì một xã hội ảo cả cũng cần phải có luật lệ thì mới duy trì tốt được

   Xóa
  2. Luật An ninh mạng để bảo vệ cho người sử dụng MXH, chỉ có kẻ xấu mới phẩn đối

   Xóa
 2. Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, người người kết nối với nhau qua internet, không gian mạng đang trở thành một môi trường nhiều nguy hiểm. Sự ra đời Luật An ninh mạng sẽ bảo vệ người dùng trên mạng, giúp cho môi trường không gian mạng được đảm bảo. “Luật An ninh mạng: Đừng để VN trở thành kẻ thù của các giá trị tiến bộ” sai sai vô cùng, các nước trên thế giới hiện nay hầu hết đều quan tâm đến vấn đề An ninh mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ cần xiết chặt luật hơn nữa.bây giờ mà không có cách quản lý của nhà nước mạnh tay thì những thông tin trên mạng và các hoạt động xấu sẽ làm hại đất nước và thể chế chính trị mất

   Xóa
 3. Vấn đề an toàn môi trường mạng đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây vẫn còn là một vấn đề khá mới mẻ. Chính vì thế, phần đông người sử dụng mạng ở Việt Nam chưa lường trước được các nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối tượng áp dụng các quy định tại Luật An ninh mạng là các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng và bảo vệ an ninh mạng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy, trong một cuộc chơi, bất kỳ ai đã tham gia cuộc chơi đó đều phải tuân theo những quy định, luật lệ và chế tài. Anh chỉ có thể bước vào cuộc chơi đó khi anh sòng phẳng với đối phương.

   Xóa
 4. Đúng là quan điểm của một người tầm nhìn hẹp. Luật an ninh mạng là để đảm bảo hệ thống an ninh quốc gia chứ có phải cấm việc phát triển công nghệ gì mà làm quá lên như lời anh Huy đức nới đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ra đời của Luật An ninh mạng là nhằm bảo đảm lợi ích quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân mà hoàn toàn không có sự “đàn áp” bất cứ ai. Có chăng các nhà “dân chủ” đang lo sợ các hoạt động tuyên truyền chống phá trên mạng sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết.

   Xóa
 5. Việc ban hành luật an ninh quốc gia giúp cơ quan chức năng thuận lợi trong việc xử lý tội phạm lợi dụng mạng để có những hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng thành quả khoa học kĩ thuật để có hành vi không đúng chuẩn của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật này là hết sức cần thiết. Trước tiên, dự Luật này có thể đáp ứng được yêu cầu bảo vệ an ninh mạng. Ở lần cho ý kiến tại phiên họp của Thường vụ Quốc hội, có câu hỏi được nêu lên: Luật An ninh mạng ra đời có giải quyết được vấn đề hiện nay trong an ninh mạng không?

   Xóa
 6. bây giờ cần xiết chặt luật hơn nữa.bây giờ mà không có cách quản lý của nhà nước mạnh tay thì những thông tin trên mạng và các hoạt động xấu sẽ làm hại đất nước và thể chế chính trị mất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với ngôn từ “hậu quả tàn hại”, tổ chức Ân xá quốc tế (AI) lập tức ra thông cáo báo chí, trích phát biểu của bà Clare Algar, Giám đốc điều hành toàn cầu của tổ chức nói rằng: “Quyết định này có nguy cơ gây hậu quả tàn hại cho tự do ngôn luận ở Việt Nam. Trong bầu không khí tự do phát biểu bị kìm nén sâu sắc, không gian mạng là nơi mọi người có thể chia sẻ ý kiến mà ít lo ngại về sự chỉ trích của chính quyền”. Họ cho rằng, luật cho phép chính phủ một quyền hạn bao quát để giám sát hoạt động trực tuyến của người dân, cuộc bỏ phiếu này “có nghĩa là hiện nay ở Việt Nam không còn chỗ an toàn nào để mọi người tự do nói chuyện”.

   Xóa
 7. Việc ban hành Luật An ninh mạng là để bảo vệ môi trường an ninh mạng trong lành, bảo vệ người dùng mạng Internet, bảo vệ an ninh quốc gia và cao nhất là bảo vệ thể chế, chế độ và đất nước này

  Trả lờiXóa
 8. Luật An ninh mạng được ban hành để phục vụ ai? Chắc chắn một điều rằng, Luật an ninh mạng được ban hành không phải để phục vụ một số người và không phải để Việt Nam “cô lập” mình với tiến bộ thế giới. Việc ban hành Luật An ninh mạng là để hướng đến một môi trường không gian mạng lành mạnh, phục vụ người dùng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng và đặc biệt là để đảm bảo an ninh quốc gia, phục vụ lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Luật An ninh mạng được ban hành để nhằm mục đích gì? Chúng ta phải khẳng định, việc ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác An ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác An ninh mạng; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về An ninh mạng; bảo đảm sự phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm sự phù hợp với thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không có luật này thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ an ninh mạng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm xâm phạm tới an ninh quốc gia, nói xấu Đảng, Nhà nước, cá nhân các lãnh đạo. Thậm chí nội bộ của từng quốc gia cũng bị can thiệp. Chính vì thế, Chính phủ trình Luật này là việc làm rất kịp thời.

  Trả lờiXóa
 11. Sự ra đời của Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, khi khoa học công nghệ ngày càng có những bước tiến vượt bậc. Đó là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, đặc biệt là bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia. Hiện Việt Nam là nước nằm trong nhóm các quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 12. sự ra đời của Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, khi khoa học công nghệ ngày càng có những bước tiến vượt bậc. Đó là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, đặc biệt là bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia. Hiện Việt Nam là nước nằm trong nhóm các quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Khái niệm “Biên giới” trong thời kỳ Cách mạng 4.0 không còn là giới hạn trong một quốc gia hay vùng lãnh thổ nữa mà giờ đây nó gần như bị khỏa lấp trong khi đó an ninh mạng thì hoàn toàn không có “chủ quyền”. Sự tiến bộ và thành tựu của mạng Internet là không thể phủ nhận nhưng nó cũng đặt ra cho Việt Nam rất nhiều thách thức cần phải giải quyết, thậm chí nước ta đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ việc bị tấn công mạng

  Trả lờiXóa
 14. Trước khi áp dụng, luật phải được xác định chi tiết cụ thể không được chung chung để quản lý được chặt chẽ, không bị lạm dụng và người dùng không phạm sai lầm hoặc vướng mắc các vấn đề pháp lý về dự thảo Luật này. Dự thảo luật an ninh mạng sẽ trực tiếp bảo vệ quyền lợi, thông tin của người dân và đảm bảo an ninh chủ quyền quốc gia trước các mối nguy hại.

  Trả lờiXóa
 15. Luật An ninh mạng được thông qua không chỉ giúp môi trường không gian mạng được đảm bảo, quyền và lợi ích của người dùng Internet được đảm bảo mà còn bảo vệ lợi ích của quốc gia dân tộc. Ông Huy Đức thực sự đang bảo vệ ai khi đưa ra những lời biện hộ này? Chẳng lẽ ông đang bảo vệ các doanh nghiệp nước ngoài mà quên mất rằng, an ninh quốc gia, lợi ích của dân tộc này mới là trên hết.

  Trả lờiXóa
 16. Điều dễ nhận thấy, đó là lợi ích từ doanh nghiệp bị tác động. Xuất phát từ lợi ích kinh doanh, không muốn chịu sự quản lý của pháp luật nước sở tại, không muốn đóng thuế và chịu các nghĩa vụ liên quan, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet nước ngoài ngay từ đầu đã có ý kiến về một số nội dung liên quan tới việc yêu cầu các doanh nghiệp phải lưu trữ tại Việt Nam dữ liệu người dùng và dữ liệu quan trọng của Việt Nam nhằm tạo “hiệu ứng ngược” để đẩy mạnh truyền thông, thu hút dư luận và tác động chính sách.

  Trả lờiXóa