DUYÊN NỢ “DÒNG CHÚA CỨU THẾ” VÀ VIỆT NAM CỘNG HÒA

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018
Tags:

10 nhận xét:

 1. Với tư tưởng của một người đứng đầu Dòng Chúa mà có phát biểu thiếu suy nghĩ trong bài giảng của mình thì liệu rằng ông Hiên có xứng đáng là người “giảng đạo” hay không ? Hy vọng khi là một người có vị thế, uy nghiêm trước bao nhiêu người con Công giáo thì ông Hiên hãy thể hiện mình là một vị linh mục có nhận thức sáng xuốt và đúng đắn.


  Trả lờiXóa
 2. Những tưởng xứ Thái Hà khi ông Hiên về cai quản sẽ như là thời khắc để đón “bình minh”, “ánh mặt trời” trở lại trên mảnh đất Thái Hà. Tuy nhiên, diễm phúc đó không may mắn đến với đồng bào Công giáo nơi đây, vì những điều ông Hiên đang làm không phải vì giáo dân mà vì lợi ích cá nhân của ông mà thôi. Như vậy thì ông Hiên đâu còn xứng đáng là người đứng đầu giáo xứ nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Bài phát biểu của ông Hiên càng chứng minh rằng sự gắn kết của họ trong quá khứ cũng như hiện tại với chính quyền VNCH là hoàn toàn không thể vứt bỏ, chính thể VNCH luôn là điều mà những kẻ như ông Hiên luôn mong muốn, manh nha hướng đến.

  Trả lờiXóa
 4. Là một người có vị thế, uy nghiêm trước bao nhiêu người con Công giáo nhưng linh mục Trịnh Ngọc Hiên lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ cho thấy, sự thiếu hiểu biết của mình. ông Hiên không xứng đáng làm người đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi cố tình xuyên tạc của linh mục Trịnh Ngọc Hiên cần phải nhắc nhở, giáo dục không thể để một vị linh mục mang tư tưởng xấu xa truyền đạo cho các giáo dân. Nếu để linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tục truyền đạo sẽ làm ảnh hưởng tư tưởng của các giáo dân.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên vẫn mang trong mình tư tưởng không mong muốn có sự thống nhất, đoàn kết dân tộc. Thì làm sao ông ta xứng đáng là người đứng đầu. Những hành phát ngôn của ông ta đã chứng tỏ sự kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 7. bọn này chắc là bị các thế lực cực đoan, phản động kích động mua bằng những đồng tiền dơ bẩn đó rồi, tại sao nhìn mặt mũi có tuổi rồi mà suy nghĩ nông cạn quá

  Trả lờiXóa
 8. Một người đứng đầu mà lại có những hành động cho thấy, ông ta đang thực hiện theo sự chỉ đạo từ những kẻ phản động ở nước ngoài. Hành động đó cần đáng nên án, xử lý không thể để cho bọn chúng hoạt động ngang ngược coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Các cơ quan chức năng cần rõ có hay không việc linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tay cho các tổ chức phản động bên ngoài tuyên truyền, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật. Nếu có thì các cơ quan chức năng cần kiến nghị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 10. mối cơ duyên này thể hiện vào năm 1954 với việc dòng chúa cứu thế ủng hộ quan điểm di cư vào nam và trở thành tuyến đầu chống cộng cho chính quyền việt nam cộng hòa, nếu nói đúng hơn đó là quan hệ làm ăn cộng sinh với nhau.

  Trả lờiXóa