DUYÊN NỢ “DÒNG CHÚA CỨU THẾ” VÀ VIỆT NAM CỘNG HÒA

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018
Tags:

34 nhận xét:

 1. Với tư tưởng của một người đứng đầu Dòng Chúa mà có phát biểu thiếu suy nghĩ trong bài giảng của mình thì liệu rằng ông Hiên có xứng đáng là người “giảng đạo” hay không ? Hy vọng khi là một người có vị thế, uy nghiêm trước bao nhiêu người con Công giáo thì ông Hiên hãy thể hiện mình là một vị linh mục có nhận thức sáng xuốt và đúng đắn.


  Trả lờiXóa
 2. Những tưởng xứ Thái Hà khi ông Hiên về cai quản sẽ như là thời khắc để đón “bình minh”, “ánh mặt trời” trở lại trên mảnh đất Thái Hà. Tuy nhiên, diễm phúc đó không may mắn đến với đồng bào Công giáo nơi đây, vì những điều ông Hiên đang làm không phải vì giáo dân mà vì lợi ích cá nhân của ông mà thôi. Như vậy thì ông Hiên đâu còn xứng đáng là người đứng đầu giáo xứ nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Bài phát biểu của ông Hiên càng chứng minh rằng sự gắn kết của họ trong quá khứ cũng như hiện tại với chính quyền VNCH là hoàn toàn không thể vứt bỏ, chính thể VNCH luôn là điều mà những kẻ như ông Hiên luôn mong muốn, manh nha hướng đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy phát biểu của ông Hiên có rất nhiều nét tương đồng với VNCH

   Xóa
 4. Là một người có vị thế, uy nghiêm trước bao nhiêu người con Công giáo nhưng linh mục Trịnh Ngọc Hiên lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ cho thấy, sự thiếu hiểu biết của mình. ông Hiên không xứng đáng làm người đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi cố tình xuyên tạc của linh mục Trịnh Ngọc Hiên cần phải nhắc nhở, giáo dục không thể để một vị linh mục mang tư tưởng xấu xa truyền đạo cho các giáo dân. Nếu để linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tục truyền đạo sẽ làm ảnh hưởng tư tưởng của các giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể nhắc nhở LM Hiên thôi, mà cần phải xử lý nữa bạn ạ

   Xóa
 6. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên vẫn mang trong mình tư tưởng không mong muốn có sự thống nhất, đoàn kết dân tộc. Thì làm sao ông ta xứng đáng là người đứng đầu. Những hành phát ngôn của ông ta đã chứng tỏ sự kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 7. bọn này chắc là bị các thế lực cực đoan, phản động kích động mua bằng những đồng tiền dơ bẩn đó rồi, tại sao nhìn mặt mũi có tuổi rồi mà suy nghĩ nông cạn quá

  Trả lờiXóa
 8. Một người đứng đầu mà lại có những hành động cho thấy, ông ta đang thực hiện theo sự chỉ đạo từ những kẻ phản động ở nước ngoài. Hành động đó cần đáng nên án, xử lý không thể để cho bọn chúng hoạt động ngang ngược coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Các cơ quan chức năng cần rõ có hay không việc linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tay cho các tổ chức phản động bên ngoài tuyên truyền, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật. Nếu có thì các cơ quan chức năng cần kiến nghị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, các cơ quan cần vào cuộc và nếu LM Hiên có sai phạm thì phải xử lý

   Xóa
 10. mối cơ duyên này thể hiện vào năm 1954 với việc dòng chúa cứu thế ủng hộ quan điểm di cư vào nam và trở thành tuyến đầu chống cộng cho chính quyền việt nam cộng hòa, nếu nói đúng hơn đó là quan hệ làm ăn cộng sinh với nhau.

  Trả lờiXóa
 11. Trước những hành động, lời lẽ lợi dụng việc tổ chức thành lễ để xuyên tạc, chống phá đất nước của các linh mục nhà thờ Thái Hà đã khiến cho người dân (gồm cả giáo dân và những người không theo đạo) thể hiện thái độ bức xúc, bất bình với những hành động trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, những luận điệu phản động đó làm cho người dân rất bức xúc

   Xóa
 12. Trong buổi lễ linh mục Nguyễn Văn Toản của xuyên tạc, vu cáo chính quyền chiếm đất của các cơ sở tôn giáo với những luận điệu như “Các cơ sở tôn giáo cũng lần lượt trở thành nạn nhân của nạn tham nhũng đất đai. Tòa Khâm Sứ Hà Nội, Thái Hà cách đây đúng 10 năm là bằng chứng. Dòng Thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế. Một số xứ Đạo từ Bắc chí Nam, rồi các cơ sở tôn giáo khác cũng lần lượt trở thành nạn nhân. Và việc đạp đổ tâm linh để đổi lấy đất đai cho thấy dấu hiệu của một xã hội suy tàn đến cùng cực”.

  Trả lờiXóa
 13. Từ lâu nay, giáo xứ Thái Hà vẫn được xem là địa điểm rất HÓT khi nơi đây trở thành trung tâm của những scandal khi các vị linh mục nơi đây đã không ít lần lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo như rao giảng để lồng ghép những nội dung xấu, nhồi sọ tín đồ bởi những tư tưởng cực đoan, những điều sai sự thật bằng các luận điệu hết sức xuyên tạc, đổi trắng thanh đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, giáo xứ Thái Hà đã nhiều lần rao giảng kết hợp lồng ghép nội dung cực đoan cho các giáo dân rồi; nên cần thiết phải xử lý nghiêm các LM có sai phạm

   Xóa
 14. . Không những vậy, các giáo sĩ cực đoan, các phần tử chống đối trong đạo Thiên Chúa còn lợi dụng đức tin, dùng quyền bính của thần linh để lừa bịp, ép buộc giáo dân tham gia nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền một cách công khai, thô bạo. Chúng ta cần tích cự lên án tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy, điều đó thể hiện tư tưởng, quan điểm của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà có sự lệch chuẩn không hề nhẹ. Bên cạnh đó, giáo xứ Thái Hà không còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo mà nơi các linh mục cực đoan đã biến nơi đây thành nơi chứa chấp, nơi tụ họp của những con người làm nô lệ cho đồng đô la, bán lương tâm, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc nguyện làm tay sai cho ngoại bang sử dụng vào mục đích chống Việt Nam. Thật đúng là “cá mè một lứa”!.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta biết rằng, đối với người theo đạo Thiên Chúa thánh đường là rất nơi thiêng liêng để các con chiên Thiên Chúa tìm đến thỏa mãn những nguyện vọng, những điều mong ước của mình để gửi gắm lên Thiên Chúa. Đây cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo lý tưởng để hàng ngũ chức sắc truyền đạt những lời răn dạy, những lời hay ý đẹp để hướng con người thoát khỏi trần tục để vươn đến được với “chân – thiện – mỹ”. Nhưng đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 17. Thật đáng buồn thay khi các lm giáo xứ Thái Hà đã cho những kẻ ngoại đạo, những con người đang chống lại đất nước, chống lại dân tộc được sinh hoạt tùy tiện trong nhà thờ và biến Thánh đường thành nơi tụ tập, hội họp cách thức làm nhiễu loan xã hội Việt Nam, thậm chí chúng còn ăn uống, nhậu nhẹt thác loạn tại nơi tôn nghiêm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất hay; không thể để tình trạng biến Thánh đường thành nơi tuyên truyền chống phá đất nước được

   Xóa
 18. Thánh đường là nơi đón nhận tình cảm không chỉ với các con chiên, mà nơi đây thể hiện tình yêu bao la của đâng tối cao với loài người, nhất là những người bất hạnh, nghèo khổ, họ mở rộng cánh tay đón chào. Tuy nhiên, sẽ không có một vị đấng tối cao nhân từ, sáng suốt nào lại đồng ý để các vị chức sắc kia lộng quyền, cãi lời Chúa để mở rộng cánh cửa Nhà Thờ chào đón những kẻ phản bội đất nước, dân tộc, làm tay sai cho ngoại bang một cách nồng nhiệt nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 19. Đáng lẽ với vai trò của một người tu hành, các linh mục với cái tâm nhân từ dấn thân vào xã hội, cùng với người dân có các vấn đề về pháp lý hướng dẫn họ đến cơ quan chức năng để giải quyết, hỗ trợ họ về vật chất nếu có thể chứ không phải nuôi dưỡng họ và hướng dẫn họ biểu tình từ nhà thờ ra đường.

  Trả lờiXóa
 20. Đáng lẽ lấy việc truyền giáo làm nhiệm vụ thì DCCT lại biến thành nơi tiếp nhận dân oan, biến nhà thờ thành toà án, biến Thánh lễ thành toà tố “nhà cầm quyền” thành nơi “tố cộng” gây thù hận để hướng giáo dân đến tinh thần “diệt cộng”. Lấy việc “tri ân thương phế binh VNCH” gắn với tập hợp dân oan gây lòng hận thù để họ “tố cộng, diệt cộng”.

  Trả lờiXóa
 21. Với những hành động đó, không ẩn, mà hiện rất rõ cái hình ảnh của chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền VNCH – một biểu hiện của lính đánh thuê cho đế quốc Mỹ. Vậy thì cái tâm trong sáng muốn giúp đỡ những người dân bị oan đã chẳng những không hiện hữu mà là hiện lên một khuôn mặt dối trá – ma quỷ của đám chống cộng cực đoan. Hay có thể nói những linh mục DCCT dụng tâm chống cộng bằng chức Thánh, chính là những kẻ chống cộng đội lốt.

  Trả lờiXóa
 22. Dòng Chúa Cứu Thế đang bị phá huỷ bởi những kẻ chống cộng trà trộn, đội lốt linh mục. Giáo hội đang lâm nguy bởi những con quỷ mạo danh Chúa mưu cầu cho những ích kỷ cá nhân của chúng.
  Dân oan! hãy nghĩ lại xem, ai mới là người giải oan cho các người? Là toà án hay là nhà thờ?

  Trả lờiXóa
 23. Họ đang triệt để lợi dụng chính sách tôn giáo ưu ái của Đảng, Nhà nước dành cho tôn giáo để chống phá chính quyền. Nếu chính quyền không quyết liệt, cứ để DCCT lộng hành như vậy, các cơ quan nhà nước hội đoàn quần chúng không lên tiếng cảnh tỉnh giáo dân, vận động nhân dân tẩy chay những linh mục, giáo xứ cực đoan, quá khích như thế này thì nguy cơ an nguy với đất nước là thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 24. Điệp khúc chửi Đảng, chửi chế độ của Nguyễn Ngọc Nam Phong được xuất hiện liên tục hết lần này đến lần khác trong các bài rao giảng thánh lễ vào cuối tuần. Nguyễn Ngọc Nam Phong tự tin rằng, đằng sau mình là một đội ngũ đông đảo các tín đồ đã bị ông ta dắt mũi nên chính quyền sẽ không dám làm gì. Vì thế, mà sự khốn nạn và thách thức chính quyền ngày càng lộ rõ.

  Trả lờiXóa
 25. Với tư tưởng của một người đứng đầu Dòng Chúa mà có phát biểu thiếu suy nghĩ trong bài giảng của mình thì liệu rằng ông có xứng đáng là người “giảng đạo” hay không ? Là một người có vị thế, uy nghiêm trước bao nhiêu người con Công giáo nhưng ông Hiên có thể hiện mình là một vị linh mục “Xứng đáng” hay không ? Trong khi tư tưởng của ông vẫn hoàn toàn không mong muốn có sự thống nhất, đoàn kết dân tộc ?

  Trả lờiXóa
 26. Một LM mà phát biểu thiếu suy nghĩ như bọn dân chủ cuội vậy; LM Hiên liệu có xứng đáng ngồi tại vị trí đó nữa không

  Trả lờiXóa