Dòng thánh Phaolo Hà Nội hãy dừng ngày trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng”

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

29 nhận xét:

 1. Khu đất này thuộc sở hữu của Công ty CP Dược phẩm TW1, việc mà công ty CP Dược phẩm TW1 đã cho công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, Dòng thánh Phaolo Hàng Bột đã huy động các giáo dân của mình ra để ngăn chặn và tiếp tục có các hành vi lấn chiếm trái phép. Đúng là vừa ăn cắp lại còn vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 2. Dòng thánh Phaolo Hà Nội hãy dừng ngày trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng”. Khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này. Thật bỉ ổi và thật xấu xa bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn thế này là biết bản chất bị các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng rồi chứ làm gì có chuyện chỉ là khiếu kiện đất đai đơn thuần chúng muốn lợi dụng để đẩy tình hình căng thẳng hơn

   Xóa
  2. bọn chúng lại lợi dụng tôn giáo để kichs động chống phá đảng và nhà nước,bọn này chỉ được cái miệng.Bọn chúng đang làm mất đi vẻ yên bình của tôn giáo.Cần phải nghiêm trị bọn chúng

   Xóa
 4. Cái gì đã không thuộc về mình thì đừng có mà cố dành lại, dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà đừng có mà trơ trẽn như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà thật là nực cười. Của thiên trả địa đấy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà nên suy nghĩ lại việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng đất đai thủ đô thì tấc đất là tất vàng thì ai cũng biết, và mảnh đất phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì giá trị của nó là không thể tưởng tưởng. Vấn đề chữ Đạo của Dòng thành Phaolo đáng bị đặt sự nghi vấn.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa
 10. Do chưa đạt được mục đích, lần này, Dòng thánh Phaolo Hàng Bột lại tiếp tục huy động các soeur tụ tập đông người trưng băng rôn, khẩu hiệu, gây sức với chính quyền, cùng với đó là sự cổ súy, vào cuộc của truyền thông Thái Hà nhằm đổi trắng thay đen.Những hành vi thật không thể chấp nhận được, rồi chúng sẽ phải trả giá đắt vì những việc làm bẩn thỉu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” của Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà. Việc thi công trên khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm là hoàn toàn hợp pháp vì thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Dược phẩm TƯ 1 Hà Nội. Bởi rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 12. Khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước quản lý. Do vậy khu đất này không còn thuộc sở hữu của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột

  Trả lờiXóa
 13. Việc Dòng thánh Phaolo Hàng Bột kích động các soeur tụ tập đông người cầm băng rôn, khẩu hiệu, gây sức ép đối với chính quyền, và truyền thông Thái Hà cổ súy những hành động vi phạm trên là không thể chấp nhận được. Cần tuyên truyền để các soeur hiểu được bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chắn những người đứng đầu Dòng thánh Phaolo Hàng Bột đang có mục đích gì, hoặc nghe theo tổ chức phản động nào đó đi kích động các soeur làm việc đó. Các cơ quan chức năng cần làm rõ mục đích của Dòng thánh Phaolo Hàng Bột để xử lý.

  Trả lờiXóa
 15. cái băng rôn khẩu hiệu còn viết bằng tiếng anh,như vậy bọn này ko phải là viết cho việt nạm hiểu mà muốn cho tây hiểu mà tây sẽ từ đó tìm cách chống phá.việc này chính xác là tiếp tay cho rắn cắn gà nhà...DM đàn áp hết.đã trả lời đoàng hoàng còn lèo nhèo cho sấp luôn...chúng nó muốn học mỹ thì cũng làm y như cảnh sát mỹ

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng đây là khu đất của tôn giáo đã được bàn giao cho Nhà nước từ rất lâu ấy vậy mà chúng còn ngang nhiên bất chấp pháp luật để đòi lại đất từ lâu đã k thuộc về mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ khiếu kiện tố cáo tranh chấp đất như thế này ở Việt Nam từ xưa đến nay không phải là hiếm, nhưng những năm gần đây nó được đám dân chủ và dân oan cũng như đàn chiên đồng loạt bơm thổi lên để vu cáo chính quyền, nhằm buộc chính quyền phải nhân nhượng với chúng.

   Xóa
 17. chính quyền đã làm đúng và thực hiện theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện nhà nước chiếm đất của tôn giáo, đây là chiêu trò chống đối phá hoại trật tự bình yên cuộc sống bà con giáo dân của những kẻ xấu xa bơm đểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng, chính quyền Hà Nội chiếm đất của tôn giáo nhằm gây chia rẽ tinh thần đoàn kết của dân tộc, bôi nhọ uy tin của chính quyền Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 19. Hành động của Dòng thánh Phaolo Hàng Bột, truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch chẳng khác gì trò hề, chẳng có ai tin vào những điều mà bọn chúng nói.

  Trả lờiXóa
 20. toàn là những kịch bản bịa đặt sự xuyên tạc của các tổ chức nước ngoài cũng như các vị linh mục đang ngày đêm điên cuồng phá hoại phá vỡ sự ổn định của bà con giáo xứ và toàn thể cuộc sống của nhân dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 21. bản chất xấu xa không bao giờ thay đổi việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolo để phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, lợi dụng để gây mất an ninh trật tự xã hội. các cơ quan chức năng cần cứng rắn trong xử lý những hành động chống đối.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa
 23. dòng thánh phaolô hà nội nên chấm dứt ngay những hành động đó bởi đất của dòng đã được giao cho chính quyền kiểm soát và hiện nay cơ quan chức năng thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội chứ không phải mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 24. thật đáng xấu hổ thay cho sự tham lam của dòng thánh phaolo hà nội khi mà đất đó đã nằm dưới quyền quản lý của chính quyền từ lâu, từ năm 1961 đến nay ai là người quản lý mảnh đất đó và sao nhà dòng trước đây lại bỏ đất để di cư vào nam.

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề tranh chấp đất đai có nguồn gốc tôn giáo vốn âm ỉ bấy lâu nay ở Việt Nam bởi xuất phát nhiều nguyên nhân nhưng bên cạnh đó vẫn có những vụ việc gọi là nguồn gốc tôn giáo nhưng cố tình tạo ra các điểm nóng để gây làn sóng dư luận cản trở tới chính sách phát triển của đất nước. Điển hình đó là vụ việc tại dòng thánh Phaolô ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 26. ngay sau khi xảy ra vụ việc thì RFA đã đăng tải nhiều thông tin khi vu cáo lực lượng chức năng tấn công các nữ tu của hội thánh Phaolo Hà Nội. Đồng thời RFA còng cho rằng chính quyền lấy đất của Hội thánh này. Những điều mà đài RFA viết là hoàn toàn bịa đặt và không có căn cứ

  Trả lờiXóa