Dòng thánh Phaolo Hà Nội hãy dừng ngày trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng”

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018
Tags: , , , ,

69 nhận xét:

 1. Khu đất này thuộc sở hữu của Công ty CP Dược phẩm TW1, việc mà công ty CP Dược phẩm TW1 đã cho công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, Dòng thánh Phaolo Hàng Bột đã huy động các giáo dân của mình ra để ngăn chặn và tiếp tục có các hành vi lấn chiếm trái phép. Đúng là vừa ăn cắp lại còn vừa la làng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ này cố tình cung cấp những thông tin theo kiểu “cắt cúp”, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan, làm cho người đọc tin rằng ở Hà Nội đang có một vụ xung đột nghiêm trọng, trong đó Chính quyền và Công an “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô, “đàn áp” tôn giáo, thậm chí “nhục mạ”, “tấn công” các nữ tu chỉ vì họ phản ứng lại.

   Xóa
  2. Bạn nói rất đúng, Dòng thánh Phaolo làm như vậy là vừa ăn cướp vừa la làng

   Xóa
 2. Dòng thánh Phaolo Hà Nội hãy dừng ngày trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng”. Khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng những hành động lợi dụng tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc chính quyền cướp đất với mục đích cố tình bôi đen sự thật nhằm làm chệch hướng dư luận, lợi dụng tình hình để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận tín đồ khiến tình hình càng thêm căng thẳng.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ vấn đề trên và xử lý nghiêm đối tượng kích động, gây rối

   Xóa
 3. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này. Thật bỉ ổi và thật xấu xa bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn thế này là biết bản chất bị các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng rồi chứ làm gì có chuyện chỉ là khiếu kiện đất đai đơn thuần chúng muốn lợi dụng để đẩy tình hình căng thẳng hơn

   Xóa
  2. bọn chúng lại lợi dụng tôn giáo để kichs động chống phá đảng và nhà nước,bọn này chỉ được cái miệng.Bọn chúng đang làm mất đi vẻ yên bình của tôn giáo.Cần phải nghiêm trị bọn chúng

   Xóa
  3. Tôi nghĩ rằng làm gì có chuyện đòi đất đòi cát vô lý như thế, bây giờ cứ cậy là tôn giáo thì thích đòi thế nào thì đòi,sau đó vu khống cho chính quyền đàn áp hay là không tôn trọng tôn giáo thì còn gọi gì là tôn giáo chính thống đây. Chúng luôn luôn bóp méo sự thật để kích động,gây rối chính quyền,đây rõ ràng là cái cớ không thể chấp nhận được,chúng đáng bị lên án vì hành vi của mình mà.

   Xóa
  4. Thiết nghĩ rằng trước những âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để thực hiện các hoạt động kích động phá rối an ninh, chống phá nhà nước thì người dân cần phải nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

   Xóa
  5. Đất đai là thuộc quyền quản lý của Nhà nước; trong vụ này thì Dòng thánh Phaolo đã làm sai và phải dừng lại ngay các hành động trên

   Xóa
 4. Cái gì đã không thuộc về mình thì đừng có mà cố dành lại, dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà đừng có mà trơ trẽn như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng vấn đề đất đai đã và đang trở thành miếng mồi để các đối tượng chống phá hay các linh mục phản động bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). S

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên những chức sắc, chức việc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội có những hành động này. Trước đó, sáng ngày 09/5/2018, nhằm gây áp lực để các nhà chức trách phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất tranh chấp, các quý soeurs đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo.

   Xóa
 5. Hành động của Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà thật là nực cười. Của thiên trả địa đấy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đoàn người mặc tu phục cầm băng rôn với dòng chữ “Đề nghị dừng thi công trên mảnh đất Nhà Dòng – số 5 Quang Trung” và cả băng rôn ghi nội dung bằng tiếng Anh. Dường như các soeurs đang muốn đẩy sự việc đến mức căng thẳng. Lợi dụng vấn đề này, các đối tượng chống phá tiến hành các hoạt động xuyên tạc, vu cáo nhà nước ta chiếm đất của tôn giáo.

   Xóa
  2. Đây không những là sự cuồng tín mà xấu phát từ những lòng tham và tác động của kẻ xấu lợi dụng thôi, mù quáng là một phần nhưng chủ yếu vẫn là sự ngu muội. Phải chăng càng ngày càng thấy chúng ngông cuồng, không coi pháp luật ra gì, chỉ đến khi pháp luật lên tiếng thì may ra chúng mới cảm thấy sợ hãi và rút lui, biết sai mà vẫn làm, đúng là điếc không sợ súng

   Xóa
 6. Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà nên suy nghĩ lại việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải là lần đầu tiên những chức sắc, chức việc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội có những hành động này, thật sự luôn ấy. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội

   Xóa
  2. Bạn nói đúng đó, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 7. Rõ ràng đất đai thủ đô thì tấc đất là tất vàng thì ai cũng biết, và mảnh đất phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì giá trị của nó là không thể tưởng tưởng. Vấn đề chữ Đạo của Dòng thành Phaolo đáng bị đặt sự nghi vấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng mặc dù Dòng Thánh Phaolô đã được giải thích kỹ càng về mảnh đất đó, và mảnh đất đó đã được nhà nước sử dụng từ lâu, nhưng Dòng Thánh Phaolô vẫn cố tình không nghe. Thay vào đó thì Dòng Thánh Phaolô thường xuyên kêu gọi giáo dân đem băng rôn khẩu hiệu cũng như cầu nguyện để đòi đất, rõ ràng là đang cố tình chống đối.

   Xóa
 8. Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử và quá khứ đã khẳng định rõ là mảnh đất này được giao trả tự nguyện từ một người có chức sắc trong công giáo. Nếu cứ bảo là đất dòng thì từ trước đó nữa thì chúa lấy đất đâu ra trên mảnh đất Việt Nam. Linh mục lợi dụng niềm tin tôn giáo để chống phá kêu gọi biểu tình là chuyện thường sảy ra . Nhưng lý do cũng phải hợp lý bên đây thì Giuse vũ quốc hùng lại xuyên tạc quá trắng trọn

   Xóa
  2. TRong vụ việc này, Dòng thánh Phaolo hoàn toàn sai; cho nên phải dừng ngay các hành động này

   Xóa
 9. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa
 10. Do chưa đạt được mục đích, lần này, Dòng thánh Phaolo Hàng Bột lại tiếp tục huy động các soeur tụ tập đông người trưng băng rôn, khẩu hiệu, gây sức với chính quyền, cùng với đó là sự cổ súy, vào cuộc của truyền thông Thái Hà nhằm đổi trắng thay đen.Những hành vi thật không thể chấp nhận được, rồi chúng sẽ phải trả giá đắt vì những việc làm bẩn thỉu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, hành động của Dòng thánh Phaolo là không thể chấp nhân được

   Xóa
 11. Đúng là trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” của Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà. Việc thi công trên khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm là hoàn toàn hợp pháp vì thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Dược phẩm TƯ 1 Hà Nội. Bởi rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 12. Khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước quản lý. Do vậy khu đất này không còn thuộc sở hữu của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng đất này không còn thuộc sở hữu của dòng Thánh Phaolo nữa; vì vậy khoog thể đòi lại đất được

   Xóa
 13. Việc Dòng thánh Phaolo Hàng Bột kích động các soeur tụ tập đông người cầm băng rôn, khẩu hiệu, gây sức ép đối với chính quyền, và truyền thông Thái Hà cổ súy những hành động vi phạm trên là không thể chấp nhận được. Cần tuyên truyền để các soeur hiểu được bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chắn những người đứng đầu Dòng thánh Phaolo Hàng Bột đang có mục đích gì, hoặc nghe theo tổ chức phản động nào đó đi kích động các soeur làm việc đó. Các cơ quan chức năng cần làm rõ mục đích của Dòng thánh Phaolo Hàng Bột để xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý

   Xóa
 15. cái băng rôn khẩu hiệu còn viết bằng tiếng anh,như vậy bọn này ko phải là viết cho việt nạm hiểu mà muốn cho tây hiểu mà tây sẽ từ đó tìm cách chống phá.việc này chính xác là tiếp tay cho rắn cắn gà nhà...DM đàn áp hết.đã trả lời đoàng hoàng còn lèo nhèo cho sấp luôn...chúng nó muốn học mỹ thì cũng làm y như cảnh sát mỹ

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng đây là khu đất của tôn giáo đã được bàn giao cho Nhà nước từ rất lâu ấy vậy mà chúng còn ngang nhiên bất chấp pháp luật để đòi lại đất từ lâu đã k thuộc về mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ khiếu kiện tố cáo tranh chấp đất như thế này ở Việt Nam từ xưa đến nay không phải là hiếm, nhưng những năm gần đây nó được đám dân chủ và dân oan cũng như đàn chiên đồng loạt bơm thổi lên để vu cáo chính quyền, nhằm buộc chính quyền phải nhân nhượng với chúng.

   Xóa
 17. chính quyền đã làm đúng và thực hiện theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện nhà nước chiếm đất của tôn giáo, đây là chiêu trò chống đối phá hoại trật tự bình yên cuộc sống bà con giáo dân của những kẻ xấu xa bơm đểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng, chính quyền Hà Nội chiếm đất của tôn giáo nhằm gây chia rẽ tinh thần đoàn kết của dân tộc, bôi nhọ uy tin của chính quyền Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội thì mâm nào chúng chẳng nhào vào kiếm ắn; cho nên phải cảnh giác với bọn này

   Xóa
 19. Hành động của Dòng thánh Phaolo Hàng Bột, truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch chẳng khác gì trò hề, chẳng có ai tin vào những điều mà bọn chúng nói.

  Trả lờiXóa
 20. toàn là những kịch bản bịa đặt sự xuyên tạc của các tổ chức nước ngoài cũng như các vị linh mục đang ngày đêm điên cuồng phá hoại phá vỡ sự ổn định của bà con giáo xứ và toàn thể cuộc sống của nhân dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, các vụ việc như thế này sẽ là miếng mồi béo bở để bọn phản động xuyên tạc và chống phá đất nước; vậy nên chúng ta phải cảnh giác

   Xóa
 21. bản chất xấu xa không bao giờ thay đổi việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolo để phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, lợi dụng để gây mất an ninh trật tự xã hội. các cơ quan chức năng cần cứng rắn trong xử lý những hành động chống đối.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó; truyền thông Thái hà hãy dừng ngay trò hề này

   Xóa
 23. dòng thánh phaolô hà nội nên chấm dứt ngay những hành động đó bởi đất của dòng đã được giao cho chính quyền kiểm soát và hiện nay cơ quan chức năng thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội chứ không phải mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 24. thật đáng xấu hổ thay cho sự tham lam của dòng thánh phaolo hà nội khi mà đất đó đã nằm dưới quyền quản lý của chính quyền từ lâu, từ năm 1961 đến nay ai là người quản lý mảnh đất đó và sao nhà dòng trước đây lại bỏ đất để di cư vào nam.

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề tranh chấp đất đai có nguồn gốc tôn giáo vốn âm ỉ bấy lâu nay ở Việt Nam bởi xuất phát nhiều nguyên nhân nhưng bên cạnh đó vẫn có những vụ việc gọi là nguồn gốc tôn giáo nhưng cố tình tạo ra các điểm nóng để gây làn sóng dư luận cản trở tới chính sách phát triển của đất nước. Điển hình đó là vụ việc tại dòng thánh Phaolô ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 26. ngay sau khi xảy ra vụ việc thì RFA đã đăng tải nhiều thông tin khi vu cáo lực lượng chức năng tấn công các nữ tu của hội thánh Phaolo Hà Nội. Đồng thời RFA còng cho rằng chính quyền lấy đất của Hội thánh này. Những điều mà đài RFA viết là hoàn toàn bịa đặt và không có căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi vụ việc này xảy ra; các đài phản động đã ra sức xuyên tạc và chống phá; chúng ta phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc đó

   Xóa
 27. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa
 28. Không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền. Nhưng tin chắc rằng, với sự việc này thì chính quyền địa phương sẽ không bao giờ có chuyện nhân nhượng cho những biểu hiện “cố đấm ăn xôi” của các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 29. Đây có vẻ như là những hoạt động đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 30. Tôn giáo lại là một vấn đề vô cùng nhaỵ cảm nên đám kền kền dận chủ lại hay đi lợi dụng vấn đề này nhằm kích động bà con dân chúng, thổi phồng và bịa đặt sự việc khiến người dân hiểu sai và lại đi chửi bới chính quyền. Mong bà con giáo dân hãy phân biệt đúng sai, đừng cứ linh mục nói gì thì đó là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, người dân cần phải cảnh giác, phân biệt đúng sai; tránh mắc mưu của bọn phản động và các thế lực thù địch

   Xóa
 31. Dòng chúa cứu thế đã nổi tiếng từ lâu với các hoạt động kích động, lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, trang Web của họ liên tục đăng tải những thông tin trái sự thật, tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến tôn giáo để chống lại Đảng, Nhà nước. Vậy nên trước khi chúng ta tiếp nhận tin tức từ Dòng tu này chúng ta phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 32. Những người theo tôn giáo cần phải có cái nhìn đúng đắn,đừng để những kẻ lợi dụng cơ hội chống phá Đảng,Nhà nước.Những hành động như vậy sẽ biến chisng mình thành kẻ phá hoại đó. Hơn nữa,Đảng và Nhà nước vẫn luôn dành sự quan tâm rất lớn đối với vấn đề tôn giáo,vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho tôn giáo,với những sự quan tâm ấy,các tôn giáo,những con chiên nên có những hành động đóng góp vào sự phát triển chung chứ không phải là để dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 33. Nếu thực sự Dòng thánh Phaolo Hàng Bột có nhu cầu sử dụng đất để phục vụ cho các hoạt động tôn giáo thì thiết nghĩ họ nên có những hành động đúng đắn hơn, hãy gửi đơn đến các cơ quan Nhà nước để chính quyền có cơ sở xem xét giải quyết chứ không nên làm cái việc lấn chiếm, cướp đoạt này.

  Trả lờiXóa
 34. Vấn đề đất đai bây giờ rất dức đầu nhá, bây giờ cứ bảo nước ko phát triển nhưng muốn phất triển thì phải quy hoạch đất đai. Nhưng công cuộc quy hoạch không dễ như người ta vẫn tưởng tượng, nhiều người dân vị kỉ ko muốn mất đất với "giá bồi thường không hợp lí" hay miếng đất tăm tia nhiều năm. Nhưng mà cứ thế thì làm sao mà có thể phát triển được đất nước.Lại còn dính vài tôn giáo, vấn đề mà rất nhiều các thế lực chống phá lợi dụng để có thể nói xấu đả kích nhà nước mình đả kích ĐCS. đhs những con kền kền đấy đôi khi lại nói những lời quá vô lí khiến người ta thật khó chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRong vấn đề đất đai phải hết sức tế nhị và giải quyết thỏa đáng; đồng thời cũng phải cương quyết với các trường hợp cố tình chống đối

   Xóa
 35. Là những người đi theo Thiên Chúa, phải tuân theo 10 điều răn của Chúa mà những linh mục, giáo dân này lại có thể có các hành vi như vậy được hay sao, Chúa luôn răn dạy anh em không được tham thứ không thuộc về mình, vậy mà họ lại có thể ngang nhiên sử dụng tài sản của người khác, lấn chiếm đất đai của người khác là cớ làm sao.

  Trả lờiXóa
 36. Đây có vẻ như là những hoạt động đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng ta cũng không nên trách những người giáo dân tham gia vào vụ việc lấn chiếm, cưỡng đoạt đất đai của dòng thánh Phaolo Hà Nội này bởi vì họ đã bị những linh mục bề trên lợi dụng, họ không có sự phản biện để phân biệt được đâu là đúng đâu là sai. Do vậy, việc chúng ta cần là phải vận động để họ nhận ra được nguồn gốc của mảnh đất này thì chắc chắn không bao giờ họ đồng tình với hành vi cưỡng đoạt.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta không thể coi thường những vụ việc như thế này được, đây không thể coi như một vụ tranh chấp đất đai thông thường vì nếu làm như vậy tình hình có thể biến đổi theo hướng ngày càng phức tạp. Những người giáo dân này nếu không được giáo dục, vận động đúng hướng để họ nhận ra được lẽ phải thì họ sẽ bị những linh mục bề trền sai khiến gây ra những hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, nếu không giải quyết hợp lý thì sự việc sẽ diễn biến rất phức tạp

   Xóa
 39. Chúng ta thật buồn khi nghe đến những thông tin như thế này, không ai có thể nghĩ những con người này có thể làm ra được những hành vi như vậy, họ còn coi các điều răn của Thiên Chúa là gì nữa hay không. Hành vi của những con người này đang khiến cho hình ảnh của giáo hội Công giáo xấu đi trong con mắt của nhân dân, xã hội.

  Trả lờiXóa
 40. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

  Trả lờiXóa