Y án 14 năm tù đối với Hoàng Đức Bình

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018
Tags: , , ,

49 nhận xét:

 1. Tại phiên xử sơ thẩm, Tòa đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt mà Hoàng Đức Bình phải nhận là 14 năm tù. Đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi đây những ngày tháng trong tù chắc Hoàng Đức Bình rất ân hận vì những tội lỗi y đã gây ra

   Xóa
 2. Tại phiên tòa phúc thẩm, căn cứ vào nhân thân, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, ý thức chủ quan của bị cáo, nội dung kháng cáo của bị cáo và đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tại phiên tòa không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo; quan điểm bào chữa của luật sư và của bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản án 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân” thì Hoảng Đức Bình đã có 14 năm ở trong tù mà nghĩ lại khoảng thời gian đã cùng những kẻ khác hoàn hành thế nào, chắc từng đấy thời gian là quá đủ để hắn trở lại làm người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Đức Bình trước đây thì hùng hổ lắm, trước chưa bị kết án vẫn ngoan cố lắm, cái sự ngoan cố ấy được thúc giục bởi đám dân chủ anh em của Bình. Bình yêu quý anh em và làm theo anh em hướng dẫn thì giờ đây Bình chỉ có một mình trong trại giam thôi. Anh em dân chủ của Bình chỉ là những kẻ 'anh em cây khế' thôi nên giờ đây khi lĩnh án 14 năm tù Bình chắc chẳng được anh em cây khế nào đến thăm đâu. Điều đó cũng nói lên bản chất của đám dân chủ, chẳng bao giờ tử tế với nhau đâu.

   Xóa
 4. Với những hành vi phạm tội của mình trong một khoảng thời gian dài, bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt với Hoàng Đức Bình là hoàn toàn hợp lý. Bản thân y ngay trong phiên tòa sơ thẩm cũng đã phải chấp nhận những hành vi sai trái của mình. Vậy là người dân đã không còn một tên Hoàng Đức Bình chuyên phá phách nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, tôi cũng thấy bản án đó là rất hợp lý

   Xóa
 5. Với những hoạt động chống phá đất nước, chống lại sự bình yên của Tổ quốc như trên việc Hoàng Đức Bình phải trả giá đắt với tổng mức án 14 năm tù cũng là điều dễ hiểu và bản án đó thể hiện sự nghiêm minh, trừng trị những kẻ coi thường sự thượng tôn của phápluật, đi ngược lại lợi ích quê hương đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Chính Hoàng Đức Bình là người chủ động xúi giục, lôi kéo, kích động Nguyễn Nam Phong cùng thực hiện hành vi phạm tội “Chống người thi hành công vụ." Hoàng Đức Bình còn lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an; đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm mục đích định hướng người nghe hiểu sai bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, nghiêm trọng hơn là hiểu sai chế độ. Không những thế, bị cáo còn có những lời bình luận kêu gọi, kích động người sử dụng Facebook theo dõi, đưa tin, chia sẻ, trong đó có những bình luận bôi nhọ chế độ, bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 7. Đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. đây cũng chính là cái giá phải trả của những kẻ coi thường pháp luật coi thường nhân dân ,dám làm những điều sai trái và không nghĩ đến hậu quả nó phải nhận như thế nào ,nếu còn làm những việc như vậy chắc chắn sẽ không có hậu quả tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 9. Trong lịch sử dân tộc những người lầm đường lạc lối rất nhiều, họ cũng chỉ là những nạn nhân, chỉ vì chút vật chất mà bán dẻ lương tâm, chuẩn mực của một con người, nhưng họ biết ăn nan hối cả, sớm nhận ra lối lầm của mình, và trở về với vòng tay của đất mẹ.

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng Đức Bình là phần tử phản động, thường xuyên lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Hoàng Đức Bình đã nhiều lần câu kết với các linh mục phản động như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục để lôi kéo, tập hợp, kích động bà con giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Vì thế bản án 14 năm là quá đẹp cho " cuộc tình" của hắn ta/

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động tội lỗi của mình, Hoàng Đức Bình sẽ phải nhận một bản án thực sự nghiêm khắc và không thế lực nào có thể can thiệp được, điều mà chúng ta đã được thấy ở những trường hợp "dân chủ" kì cựu như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Oai... kết cục xứng đáng cho kẻ chống phá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước hãy nhìn vào bản án này để dừng ngay những hành động chống phá đất nước

   Xóa
 12. Hoàng Đức Bình đã có hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối trật tự công cộng, âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước. Với vai trò phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã tham gia tham gia vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. 14 năm tù là đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những kẻ quay lưng với lợi ích của quốc gia, dân tộc, những kẻ “tiếp tay” cho hoạt động chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động lưu vong. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở đối với những kẻ vẫn đang hành nghề “dân chủ”, kiếm cơm bằng các chiêu trò chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Hệ thống luật pháp xử lý theo hành vi, không quan tâm đến động cơ, mục đích phạm tội rất dễ cho người áp dụng luật, thuận lợi cho nhân viên công vụ, nhưng đối với các bị cáo, bị can vụ trọng án thì rất dễ tổn thương hay oan nghiệt cho người phạm tội, thậm chí có thể xem là hà khắc, hiếm chữ tình, chữ lý trong đó. Bảo sao nước Mỹ tỷ lệ cảnh sát giết dân khủng đến vậy mà cảnh sát vẫn vô can, Nếu xét về độ công dân sợ cảnh sát chắc chắn dân Mỹ có độ khủng hơn dân Việt gấp trăm lần vì mức độ hiệu quả của áp dụng luật.

  Trả lờiXóa
 15. chỉ ở VN mới có chuyện dân lên mạng chửi Nhà nước, viên chức ào ào, thậm chí quay live chửi loạn, thách thức, khiêu khích công an luôn mà bó tay, chẳng làm gì nổi, bởi tối đa chỉ xử phạt hành chính với vô khối thủ tục nhiêu khê và hình phạt chẳng xi nhê gì đối với các “anh hùng” muốn nổi tiếng, yêng hùng. Còn theo luật pháp Mỹ mà công dân “nhả” vài câu khiêu khích nhân viên công vụ có thể bị gán vô số tội danh, thậm chí ăn đạn luôn nếu nhân viên công vụ có cơ sở nghi ngờ đối tượng định tấn công mình vì luật xử theo hành vi hiện thời, không quan tâm đến động cơ, mục đích phạm tội.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Đức Bình … lợi dụng tiện ích Internet, facebook… thường xuyên đăng tải, chia sẻ ở chế độ CÔNG KHAI trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu bịa đặt, bóp méo sự thật, tung tin xuyên tạc, nói xấu chế độ, cổ vũ đòi đa nguyên, đa đảng, xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Với công trạng chống phá, Bình được đồng bọn giao đảm nhiệm tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”. Lợi dụng sự cố ô nhiệm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Hoàng Đức Bình đã thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá hoại an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng Đức Bình cấu kết cùng đám linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, lợi dụng sự cố môi trường biển, kích động giáo dân biểu tình, gây rối cùng với một số tội danh khác thi Hoàng Đức Bình phải tra giá cho những hành động ngu ngốc của minh, 14 năm tiếp theo không có Hoàng Đức Bình thì chắc chắn những tên dân chủ khác sẽ rất nóng ruột bởi tên tay sai đắc lực không còn nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Một cái kết thích đáng cho những kẻ dám coi thường pháp luật. Cấu kết với mấy ông linh mục để làm càn, xúi dục bà con giáo dân phạm pháp. Rồi những kẻ tương tự hay có ý định theo gót thì nên chuẩn bị tinh thần dần đi. Pháp luật luôn nghiêm minh, công bằng. Đã phạm pháp thì đừng mong trốn tội được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, đã gây ra tội thì đừng hòng trốn tội

   Xóa
 19. gieo gio thì gạt bão thôi. Hội đồng xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo thiếu trách nhiệm công dân, coi thường pháp luật; bị cáo phạm các tội nghiêm trọng; hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; không những xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức Nhà nước mà còn gây bất bình trong quần chúng nhân dân... hình phạt này là thích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Mặt khác, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi của mình là phạm tội nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo khoản 1, Điều 46 Bộ luật Hình sự. bản chất ngoan cô như vậy phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại tòa, cùng lời khai của các nhân chứng, ý kiến của kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" giữ nguyên mức án 14 năm tù.

   Xóa
 21. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát,trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu chỉ có thế, sáng 14/2/2017, Hoàng Đức Bình cùng hàng trăm người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa, gây mất trật tự an toàn giao thông. Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các lực lượng chức năng, nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc.

   Xóa
 22. Khi lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, ổn định trật tự, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô đã xúi giục tài xế Nguyễn Nam Phong đóng cửa ô tô, không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông. Chính Hoàng Đức Bình là người chủ động xúi giục, lôi kéo, kích động Nguyễn Nam Phong cùng thực hiện hành vi phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.

  Trả lờiXóa
 23. Ngoài hành vi xúi giục, Bình còn bị cáo buộc lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an.Theo nhà chức trách, bị cáo Bình còn đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm định hướng người nghe hiểu sai bản chất sự việc; có những lời bình luận bôi nhọ chế độ, bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 24. Căn cứ vào nhân thân, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, ý thức chủ quan của bị cáo, nội dung kháng cáo của bị cáo và đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tại phiên tòa không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo; quan điểm bào chữa của luật sư và của bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã gây ra tội còn kháng cáo gì nữa; hãy vui vẻ chấp nhận hình phạt và hối cải

   Xóa
 25. Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, đương nhiên Hoàng Đức Bình đã phải bóc một cơ số lịch không hề nhỏ. Đây là bài học cảnh tỉnh cho bất cứ đối tượng nào có hành vi ngông cuồng, thách thức pháp luật, âm mưu phá vỡ sự yên bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. 1. Hoàng Đức Bình là một trong những thành viên cốt cán của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, thực chất là “Ủy bản bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức phản động do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên ở Ba Lan với mục đích chính là lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Phải trừng phạt nghiêm khắc với tên này để làm gương!

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta phải thật sự cảnh giác trước âm mưu phá rối của những kẻ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam cùng nhiều đối tượng khác. Không để chúng kích động, xúi dục, lôi kéo nhân dân gây cản trở cho việc xét xử Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình. Phải sớm đưa cả những tên còn lại chịu sự trung phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Điều này cho thấy sự thách thức pháp luật, công khai chống đối chế độ của chúng, nhằm thể hiện thái độ ủng hộ cho đối tượng phản động chuẩn bị xét xử. Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường lực lượng, cảnh giác, quyết liệt, mạnh tay đối với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật, dập tắt mọi mưu đồ chống đối của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 29. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Chúng ta phải lên án những hành vi xấu xa của tên này, để chống lại các luận điệu xuyên tạc bảo vệ hăn.

  Trả lờiXóa
 31. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu. Chỉ có quay đầu là bờ thôi

  Trả lờiXóa
 32. Chống phá Đảng, Nhà nước còn lôi kéo đông đảo người dân vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật thì bản án 14 năm tù đối với Hoàng Đức bình còn tương đối nhẹ nhàng. Các anh chị em dân chủ rủ nhau vào tù ăn Tết cùng nhau hay sao ấy. Hãy nhìn đây làm gương nhé các vị

  Trả lờiXóa
 33. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, vậy nên Hoàng Đức bình làm sao có thể lọt được, trốn không nộp phạt 24 triệu lần trước, lần này thì trả cả thể nhé. Dám làm dám chịu, sai thì sửa, Hoàng Đức Bình vẫn còn rất nhiều thời gian để làm lại cuộc đời đó. Chỉ có quay đầu mới tìm thấy bờ thôi Bình à!

  Trả lờiXóa
 34. Với những hành vi của Bình và chứng cớ mà cơ quan chức năng đã thu thập được thì đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội. Mong rằng nó sẽ cảnh tỉnh anh ta!

  Trả lờiXóa
 35. Với Hoàng Đức Bình đây sẽ là bài học để y có thể suy nghĩ thấu đáo làm lại cuộc đời

  Trả lờiXóa
 36. Hành vi của Hoàng Đức Bình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, lợi ích của Công an Nghệ An nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung, tạo dư luận xấu không những ở trong nước mà còn ở cả nước ngoài… Mặt khác, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi của mình là phạm tội nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo khoản 1, Điều 46 Bộ luật Hình sự. Căn cứ vào nhân thân, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, ý thức chủ quan của bị cáo, nội dung kháng cáo của bị cáo và đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tại phiên tòa không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo; quan điểm bào chữa của luật sư và của bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 37. Trạng chết chúa cũng băng hà.Người bạn cùng chung “chí hướng” phản động ở phía bên trong đối diện với công lý thì hắn đã khai nhận tất cả về những hành vi phạm tội của mình và những đối tượng hắn đã móc nối để thực hiện âm mưu chính trị của chúng và trong số đó nhất định sẽ không thể thiếu những cái tên Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Bạch Hồng Quyền.

  Trả lờiXóa
 38. Tên này quả là không oan.ngay sau khi bị bắt, trước cơ quan điều tra đối tượng đã khai nhận về những hành vi phạm tội của mình, đó là tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, câu kết móc nối với các linh mục cực đoan trên địa bàn như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Bạch Hồng Quyền..để thực hiện âm mưu lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 39. Hoàng Đức Bình là một tên phản động đội lốt. Hắn lợi dụng và núp danh cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” để câu kết với các linh mục cực đoan trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh để kích động giáo dân biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa phản đối Công ty Formosa. Chân tướng Hoàng Đức Bình đã bị lật tẩy. Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra, làm rõ trách nhiệm của con người này và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa