Xin được hỏi “Ân xá quốc tế” thế nào là “tù nhân lương tâm”?

Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018
Tags: , , , , , ,

62 nhận xét:

 1. Một lần nữa xin khẳng định với các vị rằng, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có cái gọi là những người “vì tự do bày tỏ chính kiến” mà bị bắt giữ. Những ai vi phạm pháp luật ở đất nước này đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước nầy có phải của riêng thằng bần cố nông cộng sản đâu mà phát biểu kiểu rừng rú thế ? Nếu xử lý thì dựng xác tên hồ tên đồng rồi thằng lú mà xử , đọc lại tiểu sử xem chúng bán nước và làm người VN nhục với tàu như thế nào ? Tỉnh lại đi đừng hùa mà liếm dái lũ vc ngu xuẩn nữa !

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ là một lũ phản động, chúng chỉ biết đến phá hoại đất nước mà thôi, Việt Tân đang kêu la vì đồng bọn của chúng đã bị vào tù ngồi, và chúng đang kêu để cho chúng cũng được vào tù ngồi luôn mà thôi. Những kẻ này là một mắt xích của Việt Tân do đó khi chúng bị bắt thì việt Tân điên cuồng như một con chó dại thì cũng đúng thôi, điều quan trọng hơn là rồi cuối cùng Việt Tân cũng vào tù hết mà thôi.

   Xóa
 2. NÓI CHỨ LÀM QUAN NƯỚC MÌNH QUÁ SƯỚNG.

  Bên y tế tiêm vacxin chết trẻ, chạy thận chết dân, bệnh viện quá tải, bác sĩ nhận phong bì, thuốc trị ung thư giả có người nhà bộ trưởng tham gia đường dây...vv...Cuối cùng cãi nhau như mổ bò trên mạng xong, bộ trưởng y tế vẫn tại vị.

  Bên giáo dục thì bằng cấp giả được mua bán tràn lan, một suất hợp đồng, biên chế vài trăm triệu. Hiệu trưởng mua dâm, học sinh đâm thầy giáo, phụ huynh bắt cô giáo quỳ, cô giáo bắt học trò uống nước ngâm giẻ lau bảng, bộ trưởng nói ngọng, đạo văn..vv...Lại cãi nhau ỏm tỏi trên mạng xong nhà ai nấy về, bộ trưởng giáo dục vẫn tại vị.

  Bên công an thì tướng tá tham gia đường dây cờ bạc, bảo kê XHĐ, mãi lộ, đánh chết dân trong đồn như cơm bữa..vv....Rồi cũng cãi nhau phân tích đúng sai xong, bộ trưởng công an lại vẫn cứ tại vị.

  Bên quân đội thì tướng tá tham gia đa cấp, khai khống tuần tra để ăn cắp dầu, ăn cắp đất công chia chác, tướng tá toàn là tỷ phú...cuối cùng cũng cứt trâu hoá bùn.

  Formosa - một thảm hoạ môi trường tàn phá vùng biển của 4 tỉnh miền trung, gây thiệt hại hàng tỷ đô, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người...cũng chẳng ông to bà lớn nào bị cắt chức hay kỷ luật, lỗi lại thuộc về bọn kích động chống phá và thằng Việt con ông Tân ở bên Mẽo.

  Đảng lãnh đạo toàn diện, giờ đảng viên tha hoá, ăn của dân không chừa thứ gì, phá rừng xây biệt phủ, mua thẻ xanh cho bồ nhí, mua nhà cho con cái du học ở trời Tây trong khi lương chỉ trên dưới chục củ/tháng. Vậy mà cuối cùng đảng vẫn cứ quang vinh, vẫn cứ muôn năm. Lỗi lại thuộc về bọn kích động chống phá muốn bôi nhọ uy tín lãnh đạo.

  Bên Tây có chuyện gì to tát là người cầm đầu ở lĩnh vực đó từ chức để xoa dịu dư luận cho dù họ không có lỗi đi nữa. Ở ta thì lỗi trước tiên thuộc về nhân dân, sau do điều kiện khách quan, do thiếu kinh nghiệm, do thế lực thù địch chống phá...

  Bởi nên dân gian mới có câu:

  Mất mùa là bởi thiên tai
  Được mùa nhờ bởi thiên tài đảng ta.

  Hehe..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân và Hội anh em dân chủ thì đã quá quen thuộc với cái mác phản động của chúng, chúng thường xuyên tuyên truyền kích động phá hoại đất nước ta, chúng đáng bị lên án. Thật không quá khó hiểu khi tổ chức này bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và đám Anh em dân chủ. Nhưng rồ chúng cũng sẽ không đạt được mục đích của mình đâu, tổ chức khủng bố này sẽ sớm phải tan rã thôi.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Đài bị bắt khởi tố sau hàng loạt các anh em “dân chủ giả cầy” lần nhập kho như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Đình Lượng, bản án quá xứng đáng. Nghĩ rằng đáng đời cái tội chuyên chống phá đất nước, phá hoại lợi ích của đất nước, những kẻ phản động như tên này thì phải xử lý thật nghiêm minh

   Xóa
 3. Lập Lại03:27 7 tháng 4, 2018
  Nhìn thần thái của các nhà bất đồng chính kiến không có vẻ gì là sợ hãi. Chẳng bù cho đám quan chức khi ra tòa thì khóc rống lên, van xin những điều quá tầm thường hèn hạ.

  Một phiên tòa mang tiếng là công khai mà không dám mở rộng cho dân chúng vào xem, đủ biết nó xét xử "công bằng" như thế nào ! Nếu dân được nghe họ nói thì đám quan tòa chỉ có nước chui xuống đất, vì họ chẳng có tội gì ngoài "tội" yêu nước và chống TQ.

  Chí ít ra thời thuộc địa, bọn Pháp mở phiên tòa đại hình xử người CS, chúng cũng không đến nỗi lén lút hoặc cho người chầu chực nhằm ngăn chặn người đến dự phiên tòa.

  (Nguyễn Đức Hiền)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một bản án quá thích đáng cho những con người không nhận thức được bản thân mình, mình đang sống ở đâu, mà đặt điều, xuyên tạc chống phá chính quyền. Những kẻ này ngựa quen đường cũ, liên kết cùng với nhóm của Nguyễn Văn Đài và các bị cáo khác hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, đây là cái án hắn phải nhận. Đối với với những gì mà chúng đã gây ra cho xã hội thì chúng đáng bị ngồi tù mọt gông.

   Xóa
  2. Khi một người đã từng vào tù với cái tội " lật đổ chính quyền nhân dân" nhưng lại nói mơ hồ về chính quyền nhân dân. chắc hẳn lão vào tù mà vẫn còn ngu muội như vậy hay sao. Còn những kẻ zận kia, thì chỉ mong một ngày chúng nó tan ra và chẳng còn bóng giáng thằng nào nữa, vì chúng còn tồn tại thì chúng ta càng thêm nhức nhối

   Xóa
 4. THAM NHŨNG VẶT

  Hôm tôi ở quê, thằng cháu mời xuống nhà ăn bún riêu rạm. Tôi đánh tì tì 4 bát, no kềnh kếnh cang, đến nỗi đêm đó ôm cái bụng căng tròn trăn trở. Công nhận ngon tuyệt. Nhưng chuyện nó kể còn ngon hơn.

  Chuyện rằng ở xã Tú Đôi bên cạnh, có cái đầm lớn (vốn là một nhánh sông Văn Úc bị bồi lấp, rất nhiều tôm cá, thời còn cởi trần đánh dậm tôi thường ra bắt cá tôm ở đây). Hôm họp đảng ủy và ủy ban xã, ông chủ tịch vừa được bầu lên thông báo rằng thường vụ và chủ tịch xã đã ký với tư nhân cho thuê đầm trong 25 năm, đem một nguồn thu lớn về cho xã, đề nghị các đồng chí hoan hô.

  Lão chủ tịch chưa dứt lời, một ông mặt hằm hằm đứng lên, chả phải ai xa lạ, là vị phó chủ tịch. Ông phó choang ngay, tôi phản đối, ăn đéo gì mà ăn lắm thế, ông cứ ăn trong nhiệm kỳ của ông thôi, còn để người khác tí màu nữa chứ. Nó được thầu 25 năm, nó trả trước phần trăm cho ông chừng ấy năm, chúng tôi lên thì còn đéo gì nữa. Hốc cũng vừa vừa phải phải thôi.

  Cãi nhau lộn bậy một hồi, họp tan, ê chề. Dân chúng nghe chuyện được phen cười vỡ bụng về cái thói quần ngư tranh thực của đám cường hào lý dịch thời nay.

  Thằng cháu kết luận: Nhỏ ăn nhỏ, to ăn to, chả thằng cán bộ đéo nào mà không ăn bẩn.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng ở Việt Nam mình cũng nhiều luật sư dâm chủ, luật sư dởm phết. phân tích hiến pháp là luật pháp như đúng rồi, nhưng hắn đâu có biết chả ai hiểu gì cái hắn đang phân tích, mà nói trắng ra là chả ai thèm quan tâm. Tôi nghĩ rằng hệ thống luật pháp bây giờ về tội Danh xâm phạm ANQG cần phải mạnh tay hơn nữa để đủ sức răn đe những đối tượng có hành vi chống đối

   Xóa
  2. Những kẻ này miệng thì lúc nào cũng ra rả về bảo vệ lợi ích cho dân, đòi quyền cơ bản cho dân các thứ các kiểu. Nhưng chung quy lại thì tất cả cũng chỉ đều là vì tiền nên chúng mới hành động mà thôi. Các cơ quan chức năng nên chăng cứng rắn hơn trong cách xử lý, tránh để xảy ra tình trạng “nhờn về luật”. để lũ này nó biết thế nào là giới hạn.

   Xóa
 5. NHÂN DÂN NÀO CHÍNH QUYỀN ĐÓ.

  Chính nhân dân Việt Nam đã tống Nguyễn Văn Đài vào tù 2 lần với bản án 19 năm. Một thời gian quá dài so với một đời người.

  Bởi lẻ nói một cách văn hoa như Winston Churchill thì :”Nói cho cùng, tất cả dân tộc trên trái đất này đều xứng đáng với những chế độ họ có."

  Và nói một cách chua chát như cụ Tản Đà thì :" Dân 93 triệu ai người lớn . Nước 4000 năm vẫn trẻ con".

  Nguyễn Văn Đài không vì mình mà vì 93 triệu người dân Việt Nam nên mới phải vào tù.Nhưng 93 triệu người dân Việt Nam lại chẳng vì Nguyễn Văn Đài và cũng chẳng vì chính họ nên cộng sản mới có thể ngang nhiên, thách thức để bỏ tù Nguyễn Văn Đài.

  Thế nhưng một điều chắc chắn là với lịch sử Nguyễn Văn Đài sẽ không bao giờ chết. Nhưng cũng với lịch sử ,93 triệu dân Việt Nam sống mà cũng như chết.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ rận chủ, 3 que bị xử lý đến như vậy mà chúng còn không lấy đó làm bài học đắt giá cho mình, vẫn tiếp tục vì những đồng tiền nhơ nhớp kia mà sẵn sàng làm, sẵn sàng phát ngôn ngông cuồng như vậy. Thiết nghĩ rằng những bản án trên còn chưa đủ răn đe chúng thì lấy ai răn đe nổi bọn này nữa, có lẽ phải tăng mức án lên gấp đôi, gấp 3 thì chúng mới tỉnh ngộ

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ ư? Những kẻ này sống mà không biết đất nước này dân chủ à? cái hội đồng nát của các ngươi nhẽ ra phải tan lâu rồi và có lẽ là vào nhà đá mà bóc lịch chứ không phải bây giờ mới bị cơ quan công an bắt đâu. Bọn phản động Việt Tân giờ đây hãy dương mắt nhìn những tên tay sai của các ngươi bị pháp luật Việt Nam trừng phạt nhé!

   Xóa
 6. “NGƯỜI TỐT” THÌ OK, NHƯNG PHẢI ĐỨNG DƯỚI PHÁP LUẬT !

  Tôi đã viết 3 stt đề cập đến việc các cơ quan tố tụng xử sự không công bằng đối với ông Đinh La Thăng. Một số bạn, trong đó có cả những bạn thân lâu năm của tôi, cho rằng tôi “bênh” ông Đinh La Thăng, rằng như vậy là “ủng hộ” tham nhũng, là bất lợi cho cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Tôi xin trả lời vắn tắt như thế này :

  Tôi không quen biết gì ông Đinh La Thăng, cũng không ca ngợi ông ấy khi ông ấy đương chức và không thấy bức xúc gì khi ông ấy bị bắt giam. Tôi chỉ lên tiếng khi thấy các cơ quan thực thi pháp luật đối xử không công bằng với ông ấy, dù việc lên tiếng trên cái facebook này chẳng có xi nhê gì. Tôi lên tiếng vì muốn bảo vệ pháp quyền, bảo vệ sự thượng tôn của luật pháp.

  Toàn dân (trong đó có tôi) ủng hộ cuộc đấu tranh chống tham nhũng, nhưng từ kết quả điều tra cho đến Cáo trạng và phán quyết của tòa đều không có bằng chứng ông Đinh La Thăng tham nhũng hay đưa hoặc nhận hối lộ. Nhưng lại có bằng chứng cho thấy phiên tòa sơ thẩm thứ hai (phiên tòa thứ nhất tôi không theo dõi) xử ông Đinh La Thăng không tôn trọng Hiến pháp (không làm rõ việc mua ngân hàng 0 đồng có vi hiến và phạm pháp hay không, không làm rõ các quyết định của người đứng đầu Chính phủ tiền nhiệm có liên quan đến việc đầu tư 800 tỷ và việc mua ngân hàng 0 đồng cùng những vấn đề khác mà tôi đã nêu trong các bài viết).

  Chống tham nhũng, chống tội phạm mà không dựa vào bằng chứng và luật pháp thì không những không mang lại hiệu quả mà còn kéo theo nhiều hệ lụy. Tướng Phạm Xuân Ẩn trong những năm cuối đời nhìn thấy tình trạng quan chức tham nhũng câu kết với tội phạm hình thành các đường dây mafia lũng đoạn đất nước, đã buồn bã nói với tôi : “Trong lịch sử thế giới hiện đại, chế độ xô viết là chế độ duy nhất tiêu diệt được mafia”. Vì sao vậy ? Vì chế độ xô viết không cần luật pháp, cứ nghĩ ai có tội là tiêu diệt. Bởi vậy mà mafia bị tiêu diệt nhưng rất nhiều người chính trực đã phải chết trong lao tù và trường bắn chỉ vì ai đó trong cơ quan có quyền thế nghĩ là họ có tội.

  Chấp nhận nền dân chủ pháp quyền là chấp nhận cả sự rủi ro của nó. Rủi ro đó là : tội phạm có thể bỏ sót. Nhưng người vô tội không bị oan sai. Song thành tựu mà nền dân chủ pháp quyền mang lại cho nền văn minh, sau khi trừ sự rủi ro, là lớn hơn rất nhiều so với một xã hội mà những người tốt có quyền đứng trên pháp luật.

  Trong trường hợp của ông Đinh La Thăng, rất có thể còn nhiều vụ khác của Tập đoàn Dầu khí hay Bộ Giao thông có liên quan đến ông ấy. Và ngay cả trong phiên tòa phúc thẩm của vụ này, tôi tuyệt đối ủng hộ phán quyết của tòa, nếu phán quyết đó dựa trên bằng chứng và đúng pháp luật. Và không chỉ có trường hợp của ông Đinh La Thăng, còn một loạt các tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước nữa mà tôi nghĩ rằng sờ đâu sẽ thấy sai đó.

  Tôi tin cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang do những người tốt điều khiển (chừng nào có ai trong số họ bị phát hiện tham nhũng hay bảo kê cho tham nhũng, là chuyện khác của tương lai). “Người tốt” thì Ok, nhưng phải đứng dưới pháp luật. Chỉ có đứng dưới pháp luật thì mới có thể răn đe được những kẻ đang hoặc lăm le hoạt động phi pháp và không làm cho những người ngay thật phải sợ hãi.

  Sau hơn 30 năm Đổi Mới, nền dân chủ pháp quyền mới bước được những bước tiến không dài. Những bước tiến đó cần được nâng niu gìn giữ, như gìn giữ "con ngươi của mắt mình" vậy.

  (Hoàng Hải vân)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần đây đã rất nhiều thành viên cốt cán của tổ chức này phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật rồi nên đám còn tự do hãy cứ dè chừng không biết bất cứ lúc nào đâu mình có thể trở thành người tiếp theo bị đưa vào kho đấy. Những thành viên của hội anh em dân chủ bị bắt, bị xử lý là hoàn toàn đúng với pháp luật của Việt Nam, điều đó không có gì phải bàn cãi, những bản án xứng đáng cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Những thành viên của hội anh em dân chủ bị bắt, bị xử lý là hoàn toàn đúng với pháp luật của Việt Nam, điều đó không có gì phải bàn cãi, những bản án xứng đáng cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

   Xóa
  2. Những thành viên của Hội anh em dân chủ bị bắt cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Bản chất xấu xa và giả tạo của hội ae dân chủ chúng ta ai cũng đều đã rõ, với sự nghiêm minh của pháp luật thì chúng sẽ phải nhận lấy sự trừng trị thích đáng với những gì chúng đã gây ra. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang lầm đường lạc lối.

   Xóa
 7. "Chủ nghĩa Cộng Sản" là con đường xa nhất để đi đến "Chủ nghĩa Tư Bản". Sau gần một thế kỷ xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản một cách vô vọng, cuối cùng họ cũng phải quay về cái vạch xuất phát là Tư bản chủ nghĩa. Họ lại bắt đầu những bài học vở lòng mà thế giới tư bản đã làm cách đây vài trăm năm.

  (Minh Văn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ thật ra chỉ là cái tên gọi bình phong của những kẻ chống đối mà thôi. Với cái điều lệ và tôn chỉ mục đích hoạt động mang sặc mùi chống phá, kích động thì không thể công nhận nó là hội nhóm hợp pháp được. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, cho hết cái đám rận chủ này nhập kho hết đi, để đất nước được bình yên, chứ có cái bọn này, khổ quá rồi

   Xóa
 8. NHÂN DÂN NÀO?

  Báo nhà nước viết: «chính quyền nhân dân tỉnh Đồng Nai cưỡng chế thô bạo, đẩy hàng nghìn hộ dân đến chỗ người sống không có nhà ở, người chết không có chỗ chôn để lấy đất của dân xây khu đô thị Donacoop và phân lô bán nền...»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa thu hồi đất của dân rồi cấp cho cán bộ»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân tỉnh Tiền Giang thu hồi đất của dân để phân lô bán nền»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân xã Hoàng Yến ăn chặn tiền cứu trợ của dân»
  V.v................

  Hôm nay báo đăng: «tòa án nhân dân Hà Nội xét xử 6 người, với tội danh tuyên truyền chống lại chính quyền nhân dân»
  Thắc mắc của thớt: chính quyền nhân dân ở đây là nhân dân nào?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 9. LUẨN QUẨN CÓ Ý ĐỒ

  Ông Nguyễn Xuân Phúc vừa quả quyết sẽ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam theo phương án 3, chủ yếu là xây thêm nhà ga mới có chỗ phục vụ tăng lượng khách (thêm 20 triệu lượt khách/năm), nhà ga này nếu theo phương án được duyệt sẽ đón khách theo lối đường Cộng Hòa và Trường Chinh (Q.Tân Bình).

  Ông Phúc và đám lợi ích nhầm to. Cứ hỏi dân Sài Gòn, nhất là dân ở quận Tân Bình nơi chứa sân bay thì rõ. Hiện tại, 2 đường Trường Chinh, Cộng Hòa chưa kể sự bị tác động bởi sân bay đã thường xuyên kẹt cứng, dù đã cơi nới mở rộng hết cỡ. Nếu có nhà ga mới, chúng sẽ biến thành điểm chết kẹt xe, muôn dân gánh chịu chứ chả riêng gì hành khách đi máy bay. Sẽ là thảm họa kẹt xe lớn nhất thành phố trên hai con đường này.

  Trong khi đó, phía bắc, liên quan tới khu đất sân golf là đường Tân Sơn và Quang Trung (quận Gò vấp) đang khá thông thoáng, nếu mở rộng sân bay, xây nhà ga ở sân golf sẽ tận dụng lối ra vào sân bay bằng 2 con đường này, chia sẻ lượng xe cộ giao thông cho các đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Trường Sơn hiện tại, sẽ giảm ngay sự ùn tắc. Không cần chuyên gia, chỉ một người dân bình thường cũng thấy ngay điều ấy.

  Lại thêm nữa, hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất quá tải, cái chính là không đủ đường băng. Máy bay không có đường cất - hạ cánh, cứ xếp hàng chờ, hệ quả là sân bay càng chật chội, khách ùn ứ, nhà ga quá tải theo. Đã không giải quyết phần gốc, tìm ra lối thoát, lại tăng thêm sự chen chúc (chỉ xây nhà ga), có tài thánh cũng không giải được bài toán Tân Sơn Nhất.

  Nhưng tôi cho rằng các nhà cai trị không ngu, mà họ có ý đồ, chỉ có điều ý đồ ấy không tốt đẹp, không xuất phát từ vì lợi ích của nhân dân.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 10. Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về bản án đối với các nhà hoạt động ôn hòa ở Việt Nam

  Ngày 5/4/2018

  Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về việc một tòa án của Việt Nam đã kết án và tuyên án các nhà hoạt động ôn hòa Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức với các án tù nặng nề dưới tội danh mơ hồ “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.” Chúng tôi lo ngại nhận thấy rằng chính quyền Việt Nam đã tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà trong hơn hai năm trước khi xét xử.

  Tất cả mọi người có quyền cơ bản như tự do biểu đạt, quyền lập hội và tụ họp ôn hòa, cả trên mạng và ngoài đời. Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc trước những nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế những quyền này thông qua xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ, kết án và những bản án hà khắc đối với các nhà hoạt động ôn hòa.

  Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức, và cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của họ và tụ họp một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

  Chúng tôi cũng hối thúc chính phủ Việt Nam đảm bảo những hành động và luật pháp của mình, trong đó có Bộ luật Hình sự, nhất quán với những điều khoản về nhân quyền trong Hiến pháp Việt Nam và những cam kết và nghĩa vụ quốc tế của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Thông cáo báo chí của Liên đoàn Thẩm phán Đức

  Liên đoàn Thẩm phán xúc động và bất bình trước bản án dành cho các nhà hoạt động dân quyền Việt Nam

  Berlin, ngày 06/04/2018 - Liên đoàn Thẩm phán Đức lên tiếng phê phán gay gắt bản án dành cho các nhà hoạt động dân quyền Việt Nam. Có sáu (06) nhà hoạt động dân quyền đã bị tuyên án nặng nề từ 7 đến 15 năm tù vào ngày thứ Năm 05/04/2018 vừa qua tại Hà Nội. Trong số này có luật sư Nguyễn Văn Đài là người được Liên đoàn Thẩm phán Đức trao Giải Nhân quyền năm 2017 trong sự vắng mặt để tuyên dương những đóng góp của ông.

  "Không có gì có thể biện minh cho bản án này", theo lời của chủ tịch Liên đoàn Thẩm phán Đức, ông Jens Gnisa, vào ngày thứ Sáu 06/04/2018. "Tất cả những người bị kết án đều là những người đã chỉ dấn thân cho các giá trị vững bền như quyền tự do, chế độ pháp quyền và dân chủ. Những quyền này được Việt Nam tự nguyện cam kết tôn trọng nên người thực hiện chúng không thể bị truy tố về mặt hình sự."

  Trong vụ này, ngay cả những quyền về tố tụng cũng bị vi phạm nặng nề. Dưới cái nhìn của Liên đoàn Thẩm phán Đức thì việc tuyên đọc bản án dành cho sáu (06) nhà hoạt động nhân quyền chỉ vài tiếng đồng hồ sau phiên xử cũng đủ cho thấy điều này. "Toàn bộ vụ án kể cả việc tạm giam trên hai (02) năm trời làm cho người ta thất vọng", ông Gnisa nói. "Chế độ Việt Nam đã đứng trên luật pháp hiện hành để bóp chết tiếng nói của những người chỉ trích họ. Tất cả kinh nghiệm lịch sử cho thấy rằng khát vọng tự do của con người sẽ vượt qua được mọi trở lực."

  Trả lờiXóa
 12. Hu Do

  Tao đi tìm cái Mả của tên Luật Sư đã biện hộ cho HCM lúc bị bắt ở Hong Kong để mà kiêu nó sống lại để cải dùm cho 6 anh em HAEDC, nó mà không sống lại thì Tao trây trét lên mả nó...cho hết đầu thai.

  Trả lờiXóa
 13. Phóthườngdân •

  Mong sao chính quyền CHLB Đức sẽ có thái độ mạnh mẽ quyết liệt hơn với chính quyền CS độc tài chỉ biết bóp nghẹt những đòi hỏi dân chủ tự do mà chính bọn CS đã ghi rõ ràng trong Hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 14. TỰ VẤN

  Tuổi trẻ là rường cột của quốc gia, là tương lai của dân tộc. Các bạn nghĩ gì khi chính bạn sẽ trở thành những kẻ mất nước và nô lệ? Và điều đó có phải là những gì các bạn mong muốn? Nếu câu trả lời: Đó là những gì các bạn ước mong thì tôi sẽ không còn gì để nói tiếp. Nhưng nếu câu trả lời bằng cả tâm tư uất hận trào dâng của những con người sắp mất Tổ Quốc và trở thành lũ người bị trị bởi bọn phản quốc, nối giáo cho giặc, rước voi dày mả tổ thì: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Lê Thu Hà, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Trần Thị Nga cùng rất nhiều người dân yêu nước khác... là những nhân tố tượng trưng cho niềm tin và hy vọng cùng sự hào hùng can đảm mà các bạn nên noi theo để giữ gìn dải đất mà Tổ Tiên đã dầy công để lại, cũng như tương lai của cả bao thế hệ tiếp nối không phải chịu cảnh cúi đầu nhục nhã đầy oán hận cho lớp cha ông đã để mất nước.

  *

  Đất nước nghiêng ngã, nhìn tập đoàn độc tài CSVN, hệ thống tòa án chuyên quyền bịp bợm, lũ đầu trâu mặt ngựa côn an côn đồ chìm nổi như bầy sài lang hổ đói chực hờ hành hung đánh đập và sẵn sàng xé nát dân lành ra từng mảnh, nhìn bầy sói hung tợn này, bạn có bao giờ tự vấn: Tại sao dân ta lại phải lâm vào cảnh khốn khổ thế này?

  Có bao giờ bạn tự hỏi mình: Nguyễn Văn Đài là ai, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Lê Thu Hà, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim... cùng nhiều nhà đấu tranh khác nữa là ai? Và tại sao những người này phải gánh chịu những cực hình về thể chất lẫn tinh thần?

  Có bao giờ bạn tự vấn: Những người đứng lên đấu tranh cho một xã hội công bằng, tự do dân chủ và nhân quyền này, họ cần không khí tự do, có cần quyền được làm chủ của một người dân và họ có muốn được làm một con người như bạn không? Và câu trả lời hẳn nhiên là có. Những người này có vợ, có chồng, có con, có gia đình và cần một mái ấm như bạn không? Lại một câu khẳng định nữa là: Có.

  Những công dân yêu quê hương, thương dân tộc này, họ cũng phải lo toan cho cuộc sống, cũng phải đổ mồ hôi lẫn nước mắt để có được đồng tiền để trang trải những nhu cầu cần thiết như các bạn. Chính vì sự mưu cầu hạnh phúc cùng niềm vui trọn vẹn với đúng nghĩa của nó khiến họ phải hy sinh, phải dấn thân đấu tranh để giành lại những thứ quyền mà lẽ ra bản thân họ cũng như các bạn cần phải có, những thứ mà bọn cường quyền độc tài toàn trị đã cố ý cướp đi để cho chúng ta trở thành những thứ dân dễ bị cai trị.

  Những nhà đấu tranh đã hy sinh chính bản thân và gia đình họ để làm những công việc mà những người tầm thường như chúng ta không thể làm được bởi chúng ta vẫn còn đầy sự ích kỹ, ngại hao tốn thời gian và tiền bạc, cũng như không dám đối mặt với tù ải nhục hình... Há thì họ không phải là những con người phi thường, đáng trân quí, đáng kính phục thì là gì?.

  Với những loại người thờ ơ với vận mệnh của dân tộc, ích kỷ cho bản thân nhưng đôi khi cũng chợt thấy những điểm bạc nhược của mình và tự vấn là: Những nhà đấu tranh có ngu dại không mà lại phải "gánh ách giữa đàng để mang vào cổ"? Tôi trả lời ngay cho bạn biết mà không cần phải qua một giây suy nghĩ rằng: Những nhà đấu tranh chẳng những không ngu dại mà ngược lại họ còn rất thông minh, nhạy bén. Những suy tư của họ đi trước hơn hạng người tầm thường, nhu nhược và yếm thế. Với đất nước họ là những anh hào chia vai sẻ gánh, với dân tộc họ là những con dân có đầy bổn phận và trách nhiệm. Những nhà đấu tranh, những con người quật khởi từ ngàn xưa cho đến tận hôm nay, họ là những anh hùng của đất nước và dân tộc.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngược lại với những anh thư hào kiệt yêu nước thì đảng CSVN là một lũ cuồng ngông hung bạo, chúng lấy sự mụ mị trí trá thay ngôn luận, lấy gian xảo điếm hèn làm kim chỉ nam cho hành động dưới cái gọi là "bạo lực cách mạng", "chuyên chính vô sản" mà Hồ Chí Minh là tên chúa đảng của đảng Mafia VN đồi bại và lật lọng này.

   Nhìn quang cảnh của bầy sói xanh, vàng trường mặt dầy đặc ở các nẻo đường chung quanh khu quyết án của các cuộc định tội đã được chỉ đạo, nhìn bầy thẩm phán cùng tên chánh án hiện rõ trên nét mặt xuẩn ngốc bởi chuyên quyền theo lịnh của ác đảng chứ không tuân thủ theo luật tố tụng đầy khoa học và tình lý cùng sự minh bạch của vụ việc. Những điều này đã nói lên rằng ác tính của một ác đảng phi chính nghĩa, phi dân chủ... mà đảng là tên bạo chúa ngồi xổm trên tất cả. Ấy vậy mà chúng vẫn rêu rao một cách trơ trẽn rằng "đảng là sáng suốt, là quang vinh". Vậy mà chúng vẫn luôn lấp liếm "đa nguyên, đa đảng là xáo trộn chính trị, tự do, dân chủ, nhân quyền là bất ổn xã hội..."

   Có bao giờ đảng CSVN tự vấn: Độc đảng, độc tài là mầm mống của thù hận và bất cộng tác của dân chúng sẽ đi đến sự trì trệ và lạc hậu cho đất nước? Người dân bất mãn chế độ đầy tiêu cực sẽ dẫn đến bất ổn cho xã hội?.

   Tuổi trẻ là rường cột của quốc gia, là tương lai của dân tộc. Các bạn nghĩ gì khi chính bạn sẽ trở thành những tên mất nước và nô lệ? Và điều đó có phải là những gì các bạn mong muốn? Nếu câu trả lời: Đó là những gì các bạn ước mong thì tôi sẽ không còn gì để nói tiếp. Nhưng nếu câu trả lời bằng cả tâm tư uất hận trào dâng của những con người sắp mất Tổ Quốc và trở thành lũ người bị trị bởi bọn phản quốc, nối giáo cho giặc, rước voi dày mả tổ thì: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Lê Thu Hà, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, N guyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Trần Thị Nga cùng rất nhiều người dân yêu nước khác...là những nhân tố tượng trưng cho niềm tin và hy vọng cùng sự hào hùng can đảm mà các bạn nên noi theo để giữ gìn dải đất mà Tổ Tiên đã dầy công để lại, cũng như tương lai của cả bao thế hệ tiếp nối không phải chịu cảnh cúi đầu nhục nhã đầy oán hận cho lớp cha ông đã để mất nước.

   Biết bao trò mèo của cái gọi là tòa án dưới chế độ độc tài mụ mị đã diễn ra từ trước đến hôm nay và sẽ tiếp diễn trong tương lai vẫn là những chiêu mị dân không thay đổi. Người dân Việt Nam ở quốc nội lẫn hải ngoại không còn lạ lùng hay hy vọng gì với những trò điếm đàng này.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Ngày tụ tập định án của bầy chuột chù 5-4-2018 dưới cái danh xưng trí trá là "phiên xử công khai" nhưng cấm công luận và ngay cả người thân của các bị cáo tham dự nhưng thực chất chỉ là một trong vô số cuộc lừa đảo nhân dân của đảng CSVN.

   Những cáo buộc 66 năm tù 17 năm quản chế đối với 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ cùng cho rằng “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự khi những người đấu tranh đã từng bị ĐCSVN tống giam, cấm cản, bịt miệng, hù dọa bằng vũ lực... chỉ là những động thái láo toét của một lũ hề diễn tuồng tồi không hơn không kém.

   Sự vô lý của cái tự cho rằng "Tòa án nhân dân" với các điều khoản áp đặt như 88 (Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam), được thay bằng điều 258 (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước), mà trong đó có điều 79 với nội dung vu khống một cách không tưởng là: “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” thì câu hỏi căn bản rất đơn giản rằng: Người dân có bao giờ tự nguyện bầu lên đảng và nhà cầm quyền này mà chỉ có đảng cử ép dân bỏ phiếu thì cái gọi "chính quyền nhân dân" là thứ ngôn từ cưỡng chế đầy tính chất ngụy biện. Dân không công nhận một thể chế xảo trá như vậy thì việc phủ nhận cái cơ chế cưỡng bức của đảng cùng guồng máy bạo quyền là chuyện đương nhiên. Vâng, người dân không cần phải gìn giữ hoặc bảo vệ một chế độ mà họ không dựng nên, cũng như không bao giờ mong muốn. Từ chối hay đạp đổ những điều đầy nghịch lý của một cơ chế toàn trị là những việc đúng đắn cần phải thực hiện.

   Trước hiện tình rất bi đát của đất nước, tham nhũng bất trị, nợ công chồng chất, giặc khắp Biển Đông, giặc tràn lan trong khắp các tỉnh thành, giặc hoành hành ngay trong Bộ chính trị trung ương đảng, các ngành các cấp cùng nguy cơ Việt tộc sẽ bị diệt vong như Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng, các bạn nghĩ gì, cũng như sẽ phải làm gì? Và hẳn nhiên sự tiếp tục cúi đầu trong hèn nhục là câu trả lời không thể nào chấp nhận.

   Nguyên Thạch
   06.04.2018

   Xóa
 15. Những đối tượng chống phá đất nước tự nhận hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, thiết lập kênh thông tin cá nhân riêng (Facebook, blog...) trên mạng Internet. Bằng những bài viết thể hiện quan điểm luôn đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong đó có các bài viết lên án, chỉ trích mang động cơ rất tiêu cực, những đối tượng này đều có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức thù địch nước ngoài, luôn mượn tiếng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, bọn dân chủ cuội chỉ mượn dân chủ để chống phá đất nước mà thôi

   Xóa
 16. Những kẻ chống đối tiêu biểu như Nguyễn Văn Đài đã lên sàn xét xử rồi. Vậy những kẻ khác là thành phần chống đối đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì sao đây? Mong rằng chính quyền sẽ nhanh chóng xử lý tất cả những kẻ phản động ấy.

  Trả lờiXóa
 17. “Ân xá quốc tế” chỉ là một tổ chức phi chính phủ “hữu danh vô thực”. Vì nó cũng không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Vì thế hoạt động của tổ chức này cũng như lời nói của nó không đáng để mọi người phải quan tâm. Vì nó, không có bất cứ tiếng vang, không có bất cứ vai trò, trọng trách hay nói một cách khác cái gọi tổ chức “Ân xá quốc tế” này mạo danh, trá hình không có bất cứ tư cách gì, lý do gì để phán quyết nước nọ, chê bôi nước kia vi phạm nhân quyền……Nếu có, đó là một trò lố bịch, rất trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 18. Cái tổ chức “tầm phào” mạo danh “Ân xá quốc tế” đã làm một việc phi pháp khi “nói mò, suy diễn” ngứa mồm “chõ mõm” vào công việc của người khác. Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ”Ân xá Quốc tế”, không có quyền và cũng không đủ tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của VN, khi đưa ra yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rât lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó là việc làm không thể chấp nhận được.

   Xóa
 19. Người dân VN yêu cầu cái gọi tổ chức ”Ân xá Quốc tế” hãy tôn trọng luật pháp VN đừng “Rỏ nước mắt cá Sấu”, để ‘chõ mõm” mãi vào công việc của các người khác, không phù hợp với xu thế của thời đại và xã hội và con người VN. Thượng tôn pháp luật để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. VN có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 20. Những đối tượng mà cái tổ chức chết tiệt này bênh vực thực chất là những phần tử cơ hội phản động, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, làm giảm sút lòng tin của quần chúng với Đảng, Nhà nước. Hơn bao giờ hết chúng ta nên nhận diện đúng bản chất sự việc, đồng thời tích cực đấu tranh bác bỏ những thông tin xấu độc, sai sự thật của “Hội Ân xá quốc tế”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hội ân xá quốc tế" này là hội chuyên xuyên tạc, bao che cho tội phạm để chống phá đất nước; có bao giờ chúng đi giúp đỡ người dân thường nghèo khó, hoàn cảnh đâu

   Xóa
 21. Điều đáng nói, khi các cơ quan bảo vệ pháp luật áp dụng biện pháp ngăn chặn bất kỳ một đối tượng nào đó có hành vi chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì các thế lực thù địch trong và ngoài nước lại đua nhau la lối, tìm cách viết bài ca ngợi, bảo vệ chúng. Họ cố tình biện hộ cho hành vi trái pháp luật của các đối tượng một cách gượng gạo, xem đối tượng chống phá như một nhân vật đang đấu tranh vì “tự do, dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông có bản chất gần gũi với Ân xá quốc tế” cung cấp. Để đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia, báo cáo hằng năm của Ân xá quốc tế” không hề đưa ra nội dung có thể kiểm chứng, chỉ dẫn lại lời kể của một số người chống đối hoặc gần gũi với phe đối lập, vì thế, chưa cần nắm bắt chính xác về sự việc là có thể nhận ra sự thiếu trung thực.

  Trả lờiXóa
 23. Những năm qua, “Ân xá quốc tế” ngày càng mất uy tín không chỉ vì công bố thông tin giả tạo, mà còn trở thành đối tượng nghi ngờ vì có liên hệ chính trị chặt chẽ với một bên trong một cuộc khủng hoảng, hoặc với thế lực vốn thù địch chính quyền một quốc gia nào đó. Nhiều người cho rằng, Ân xá quốc tế” chỉ là một bộ phận tuyên truyền của chính phủ một số quốc gia ở phương Tây.

  Trả lờiXóa
 24. Cái danh của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng đã được biết đến từ lâu, dư luận đã sớm nhận rõ bản chất của cái gọi là Ân xá quốc tế (AI), với nhiều người, AI chỉ là một tổ chức tuyên truyền có quan hệ mật thiết với một số thế lực chính trị. Tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông có bản chất gần gũi với AI cung cấp.

  Trả lờiXóa
 25. Trước đây “Ân Xá Quốc Tế” còn ngang ngược yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Bình với tư cách là “nhà hoạt động môi trường”, hủy bỏ cáo buộc đối với “tù nhân lương tâm này” vì chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến”. Thật là nực cười!

  Trả lờiXóa
 26. Cần khẳng định ngay rằng, “Ân Xá Quốc Tế” đang cố lập lờ “đánh lận con đen”, nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất của những kẻ bị bắt như Hoàng Đức Bình, hội anh em dân chủ... là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà hoạt động môi trường”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ, đảng viên chúng ta cần nâng cao cảnh giác với các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn hiểm độc, tinh vi của chúng.

   Xóa
 27. Một điều thấy rõ ràng là, những kẻ này đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, chính quyền thấy không thể không bắt, xử lý. Chính vì vậy, việc “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tội phạm là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội. Hơn nữa, việc yêu cầu Việt Nam phải làm như vậy chính là đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Nhìn lại tất cả các trường hợp mà “Ân Xá Quốc Tế” yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 29. Tổ chức Ân xá quốc tế đang núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà giam.

  Trả lờiXóa
 30. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế trước đây nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... hay bây giờ Hội anh em dân chủ là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 31. Đó là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước. Sự thật về những kẻ trên không thể thay đổi dù cho Ân xá quốc tế có sử dụng thủ đoạn, chiêu trò nào để bao che, lấp liếm thì cũng không thể thay đổi được sự trừng trị của pháp luật với những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta; chúng ta cần bình tĩnh xem xét và xử lý thông tin chuẩn xác, tránh mắc mưu của các thế lực thù địch.

   Xóa
 32. Chắc hẳn mọi người cũng không còn xa lạ gì đối với những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Đó là thủ đoạn của một số nước lớn hòng can thiệp vào các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 33. Bọn này mục đích là muốn tìm cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự... để qua đó nhằm thực hiện những mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền như những gì đã làm ở Ucraina, Syria hay Irac...

  Trả lờiXóa
 34. Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ. Thế nên, người dân VN yêu cầu cái gọi tổ chức ”Ân xá Quốc tế” hãy tôn trọng luật pháp VN đừng “Rỏ nước mắt cá Sấu”, để ‘chõ mõm” mãi vào công việc của các người khác, không phù hợp với xu thế của thời đại và xã hội và con người VN

  Trả lờiXóa
 35. Mỹ mới là đất nước nên xem về vấn đề dân chủ nhân quyền. Tình trạng dân chủ, nhân quyền, ân xá ở Mỹ còn chưa đảm bảo nay còn thích xen vào các công việc của nước khác. Việt Nam tôn trọng các quyền tự do của công dân, ân xá cho những người cải tạo tốt và biết hối cải. Còn những kẻ cứng đầu, chống đối không thay đổi bản chất thì kệ cho chúng cải tạo để tốt hơn. Thả cái lũ này ra ngoài chỉ làm phá hoại đất nước mà thôi, quấy rầy nhân dân

  Trả lờiXóa
 36. những tổ chức như thế này có thể nói chẳng có cái gi là uy tín cả đâu và cũng chỉ có thể thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình mà thôi, cái trò đó chẳng có ý nghĩa gì đâu nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì, chỉ là cái trò cá nhân thỏa mãn cho tham vọng có thể can thiệp công việc của Việt Nam mà.

  Trả lờiXóa
 37. Là một tổ chức mang tầm quốc tế nhưng tổ chức Ân xá quốc tế đang ngày càng đi ngược lại với những tôn chỉ, mục đích của mình khi họ luôn dựa vào những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực chống phá đất nước để có cái nhìn phiến diện, thiếu khách quan về thực trạng dân chủ, nhân quyền cũng như đối xử với các tù nhân ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Đây là một tổ chức chỉ chuyên đi can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước đặc biệt là Việt Nam. Thật ra chúng chả khác gì đám rận chỉ chờ đợi sơ hở của đất nước ta để can thiệp, lao vào cắn xé dưới sự chống nạnh của Mỹ và các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 39. “Hội anh em dân chủ” thực chất không phải là những người yêu nước, không phải là người bảo vệ dân chủ, mà là những kẻ phá hoại dân chủ, lợi dụng vấn đề dân chủ để chống Đảng, chống chế độ, hại dân, hại nước. “Hội anh em dân chủ” hoạt động vì mục đích chính trị đen tối và nhằm thúc đẩy “diễn biến hòa bình” đối với cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Luận điệu của tổ chức Ân xá quốc tế rõ ràng là những thông tin thiếu chính xác, sai sự thật, định kiến của tổ chức “Ân xá Quốc tế”. Đã không ít lần tổ chức này nói tới thuật ngữ “tù nhân lương tâm”. Vậy, xin hỏi các vị, thế nào là “tù nhân lương tâm”? Nếu các vị coi Nguyễn Văn Đài và các thành viên trong “Hội Anh em dân chủ” như Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà là “tù nhân lương tâm”, thì rõ ràng các vị đang đồng nhất thuật ngữ này với những kẻ phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 41. Việt Nam cũng như bất kỳ quốc gia nào khác đều có luật pháp và những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải bị nghiêm trị. Có lẽ “Ân xá quốc tế” nên biết điều đó để câm miệng lại.

  Trả lờiXóa
 42. Các bị cáo vi phạm pháp luật thì bị xử lý, điều đó là đương nhiên và chẳng có ai có thể can thiệp được

  Trả lờiXóa