Đồng Tâm một năm nhìn lại

Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018
Tags: , , , , , , ,

26 nhận xét:

 1. nhóm Đồng Thuận đặc biệt là cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã ngày càng bắt chặt tay với đám rân chủ ở trên địa bàn Hà Nội. Bước đầu, chúng ta có thể thấy các hoạt động chống đối của nhóm Đồng Thuận bắt đầu hòa nhịp cũng như phối hợp nhịp nhàng với các hoạt động chống đối của một số đối tượng rân chủ. Do đó, không có gì lạ nếu như đám rân chủ sẽ cùng đánh trống, thổi kèn cùng với nhóm Đồng Thuận trong buổi lễ kỷ niệm.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Câu trả lời nằm ở vấn đề: khi nào các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý quyết liệt, rốt ráo với nhóm Đồng Thuận, Kình, Công thì lúc đó bình yên mới về với mảnh đất Đồng Tâm. những việc làm sai trái chắc chắn sẽ bị những người dân phát hiện và lên tiếng để vạch trần.

  Trả lờiXóa
 4. Sau một năm, sự việc Đồng Tâm đã tạm thời lắng xuống, nhưng nhờ sự hà hơi, tiếp sức của Việt Tân và các tổ chức phản động, cũng như sự xúi giục, can thiệp của đám cơ hội chính trị trong nước, Đồng Tâm và Lê Đình Kình lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp, và lần này những tranh chấp dân sự đang có nguy cơ "chính trị hóa" bởi Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang ngày càng cố chấp.

  Trả lờiXóa
 5. Sau 1 năm, những cá nhân tổ chức vẫn cố níu kéo Đồng Tâm như 1 bài toán kinh tế. Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục chiêu bài tuyên truyền về cái gọi là đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm mặc dù đã được khẳng định là đất quốc phòng trong kết luận thanh tra của Hà Nội. Hành động này của ông Kình không làm thay đổi được sự thật là đất xứ đồng Sênh thuộc đất quốc phòng, mọi hành vi can thiệp vào đất quốc phòng là vi phạm pháp luật và phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. ấn đề thuộc về trách nhiệm của UBND xã Đồng Tâm, biết rằng chẳng thể hi vọng gì nhiều ở một đơn vị hành chính cấp cơ sở, nhưng những đơn vị cấp cơ sở này chính là người thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân. Chính quyền xã Đồng Tâm đã đi từ cái sai này đến cái sai khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói trắng ra, trò hề hôm nay lão Kình và dòng tộc tham quan của lão dựng lên cũng chỉ vì những đồng bạc nhơ bẩn của đám phản động vứt cho chúng để chúng quay lại cắn chủ mà thôi. Thực ra thì ngoài con cháu của dòng họ nhà tham quan kia cũng chẳng ai quan tâm trò hề ngày hôm nay của chúng nhưng chúng dám dùng cả người dân Đồng Tâm để làm bia đỡ, làm con tốt kiếm đô-la cho chúng thêm một lần nữa là điều không thể chấp nhận được. Tất cả những ai biết về Đồng Tâm đều hiểu và căm phẫn trước hành động ngày hôm nay của chúng nó.

   Xóa
 7. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, mong cho không có vụ việc khác tương tự vụ này xảy ra nữa

   Xóa
 8. Vụ việc Đồng Tâm đi qua để lại nhiều bài học quý giá cho cả cán bộ và người dân, về công tác quản lý cán bộ, quản lý địa bàn, về lòng tham, về sự nông nổi thiếu suy nghĩ khi hành động. Tất cả đều cần được xem xét lại một cách nghiêm khắc để không diễn ra những sự việc tương tự.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả chỉ là cái cớ để các cá nhân, tổ chức chống Việt Nam kích động gây mất ổn định trật tự trong nước mà thôi. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẤt đai thuộc quyền sỡ hữu của nhà nước, nhà nước trao quyền sỡ hữu cho quần chúng nhân dân. CÒn đất quốc phòng thì không thể là bị các lợi ích nhóm không chế, đó là đất của nhà nước với mục đích quốc phòng. Đồng Tâm đã rõ ai đúng sai rồi trong khi nhiều người còn quá mơ hồ và DIện là một điển hình

   Xóa
 10. Tất cả chỉ là cái cớ để các cá nhân, tổ chức chống Việt Nam kích động gây mất ổn định trật tự trong nước mà thôi. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc ở Đồng Tâm đã được chính quyền và nhân dân giải quyết một cách hợp lí, tốt đep. Thế nhưng đám rận chủ lại chả muốn như vậy. Chúng còn tổ chức chuẩn bị kỉ niệm tròn 1 năm xảy ra sự việc. Đúng là bản chất của những kẻ xấu xa, chuyên chống phá, đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu xung đột ở Đồng Tâm được giải quyết theo đúng trình tự mà pháp luật quy định, và theo phương án của trung ương, thì trật tự địa phương này sẽ được ổn định, khiến dòng họ Lê Đình mất quyền lực. Vì vậy, họ quyết tâm duy trì cuộc xung đột này, dù việc đó đi ngược lại lợi ích thiết thực của dân chúng. Giờ đây, tương tự đảng Việt Tân ở hải ngoại, họ đang tiếp tục cầm quyền bằng cách duy trì một “thiết quân luật” và một không khí thời chiến ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Thấm thoát mà đã 1 năm trôi qua sau sự kiện Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội). Về cơ bản thì sự việc đã kết thúc như bản chất thực sự của nó, nghĩa là một bộ phận nhóm lợi ích tại Đồng Tâm bày trò để cướp đất do Bộ Quốc phòng quản lý đã bị nhận diện và ngăn chặn một cách kịp thời. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, cơ quan thanh tra của địa phương này đã tiến hành thanh tra toàn bộ sự việc và có kết luận chính thức theo hướng cụ thể và rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các cơ quan chức năng cương quyết hơn thì vụ việc không đến nỗi căng thẳng như vậy; pháp luật phải nghiêm minh

   Xóa
 14. Sau một năm thì nhóm Đồng Thuận vẫn nuôi ý định chống phá và gây khó khăn cho chính quyền hơn là việc chấp nhận kết luận của đoàn thanh tra, chúng cố chấp cũng vì lợi ích mà thôi chứ chả vì gì cả. hàng tháng, hàng tuần dưới sự chỉ đạo, điều hành của nhóm cốt cán như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Viết Hiểu và đương nhiên là cả bà Nguyễn Thị Lan, nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm, họ đã phát đi những tuyên bố đánh thép giữ đất mà dư luận ai cũng biết, đó là trò chày cối để giữ lại hình ảnh sau tất cả những gì đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 15. Đám dân chủ bên ngoài cũng thường xuyên ghé thăm Đồng Tâm với chiêu bài “động viên nhóm Đồng Thuận vững tâm chống tham nhũng, giứ đất, giữ làng” mà thực chất là kích động, làm nóng lại sự việc. Và có vẻ như những động thái “cố đấm ăn xôi” dễ bị nhận diện đó nên thay vì lặng lẽ kết thúc sự việc sau 1 năm xảy ra thì nhóm Đồng Thuận và đương nhiên là cả đám dân chủ đang bày trò kỷ niệm 1 năm “biến cố Đồng Tâm” để dựng lại cái xác chết đã thối rửa từ thuở nào.

  Trả lờiXóa
 16. Dự báo sẽ có nhiều hoạt động rình rang, và như thường lệ đám dân chủ sẽ có mặt đông đủ tại Đồng Tâm. Chúng cũng sẽ biến lễ kỷ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm để ca bài ca tố cáo chính quyền và thể hiện “quyết tâm chống tham nhũng” dù đó là trò giả hiệu. Và tin chắc lần này, giới chức Hà Nội, huyện Mỹ Đức sẽ không có động thái can thiệp và đó chính là câu trả lời của Hà Nội 1 năm sau sự kiện Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Nghe có vẻ nực cười, khi một sự việc vi phạm pháp luật xảy ra cách đây một năm và đã giải quyết ổn thỏa nhưng vẫn có một đám người cố tình bày cái trò ấu trĩ là kỉ niệm. Thường thì người ta kỉ niệm những cái gì tốt đẹp chứ cái xấu xa thì cho nó quên vào dĩ vãng đi chứ cái đám dân chủ giả hiệu này làm vậy thì chứng tỏ họ cũng chả tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ đám dân chủ giả hiệu này muốn biến Lễ kỷ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm thành bài ca tố cáo chính quyền và thể hiện “quyết tâm chống tham nhũng” dù đó là trò giả hiệu. Và tin chắc lần này, giới chức Hà Nội, huyện Mỹ Đức sẽ không có động thái can thiệp và đó chính là câu trả lời của Hà Nội 1 năm sau sự kiện Đồng Tâm. Miệng gần tai, chúng tự nói, tự nghe mà chẳng có ai thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
 19. Đa phần người dân đã ủng hộ cách xử lí của Nhà nước. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người cứng đầu không chịu. Họ làm như vậy chỉ thấy cái bụng dạ hẹp hòi của mình thôi. Phải biết đặt lợi ích của cộng đồng, dân tộc lên trước chứ, đây thì cứ bo bo lo cho cái lợi ích của mình. Mà còn chưa kể đến lại còn làm trò hề cho bao nhiêu người cười vào cái ký ức đáng buồn của xã Đồng Tâm mình

  Trả lờiXóa
 20. Về cơ bản nhóm Đồng Thuận chưa gây được điều gì đó khác biệt ngoài trò chửi đổng đã khá quen bài. Việc Đồng Tâm bị nguội đi nhiệt huyết "đấu tranh" là điều mà cha con ông Kình, Lê Viết Hiểu và đám dân chủ Hà Thành như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh... không muốn một tí nào. Do đó, nhân việc sự kiện Đồng Tâm tròn 1 năm diễn ra, với ý định sẽ hâm nóng tình hình và cứu vãn những thứ đã từng xảy ra trong tháng 4 năm 2017, thông báo lễ kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm đã được phát đi nhưng đó chỉ là trò "cố đấm ăn xôi", bởi lẽ, nếu "lễ kỷ niệm" diễn ra thì đó cũng chỉ là một cuộc tụ tập của đám thảo khấu gồm nhóm Đồng Thuận và đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc ở Đồng Tâm là đểm nóng cần giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa