Nguyễn Văn Đài và đồng phạm có “oan thị màu”?

Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018
Tags: , , , , ,

38 nhận xét:

 1. Mặc dù có một số thành phần ở trong và ngoài nước tham gia lên tiếng kêu gọi ủng hộ các đối tượng này nhưng tính nghiêm minh của pháp luật luôn cần phải được tôn trọng. Người dân luôn ủng hộ những quyết định đúng đắn, đảm bảo đúng người đúng tội của các Cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ cuội chuyên bảo vệ những tội phạm nên mới kêu oan cho Đài và đồng bọn; còn người dân đều mong muốn các tội phạm đều phải bị trừng trị nghiêm khắc

   Xóa
 2. Thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại nền sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

  Trả lờiXóa
 3. Những con người này ngồi tù là vẫn còn ở trên đất nước này chứ đáng ra là phải cho đi khỏi nước Việt Nam rồi, ở trong đất nước này mà lại đi làm chuyện trái pháp luật gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Cũng may những "con rận" này đã bị đưa ra tòa và lãnh án tù rồi, bớt gây hoạt động tuyên truyền những cái xấu xa để người dân mất lòng tin vào Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. “Hội AEDC” là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội AEDC” là một trong những tổ chức tích cực nhất trong các hoạt động kêu gọi, kích động biểu tình, âm mưu thực hiện một cuộc “cách mạng màu” lật đổ chính quyền tại Việt Nam như những gì đã diễn ra ở Bắc Phi, Trung Đông trước đó. Có như vậy thôi là đủ hiểu cái hội này ra đời là vì gì rồi, mục đích sao rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ việc thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế đến việc liên kết, tìm sự hậu thuẫn tài chính từ nước ngoài và tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, gây dựng lực lượng… đều cho thấy động cơ chính trị của hội anh em dân chủ.

   Xóa
 6. Mục đích của Hội này là đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng. Đồng thời, đã bước đầu xây dựng lực lượng và đào tạo để có thể lãnh đạo đất nước khi các bị cáo đạt được mục đích. Hành vi của các bị cáo không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Với những việc làm, những hành vi của Nguyễn Văn Đài như: tập hợp một số người (chủ yếu là đám người không có công văn việc làm, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch để tuyên truyền các quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Lũ dận chủ Hội anh em dân chủ (BFD) chuyên bám đít lũ dận chủ ngoại bang và khủng bố Việt Tân vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, xuyên tạc lịch sử, bôi xấu lãnh đạo, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội trong nước vu cáo…

  Trả lờiXóa
 9. Đồng thời bọn chúng còn kêu gọi người Việt trong và ngoài nước, các tổ chức xã hội dân sự độc lập cùng chính phủ các nước, các tổ chức của Liên hiệp Quốc, các tổ chức bảo vệ quyền con người, các hãng thông tấn lên tiếng về những trường hợp được cho là bị đàn áp ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Bắt là đúng, phạt nặng thì càng tốt, mang danh là luật sư, trí thức , có hiểu biết pháp luật, biết phân biệt đúng sai phải trái mà lại vi phạm pháp luật, hơn nữa là tội danh mang tiếng là phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước đã sinh ra mình, đi làm những việc hèn hạ bán rẻ lương tâm để kiếm những đồng tiền dơ bẩn của bọn nước ngoài muốn phá hoại nước ta

  Trả lờiXóa
 11. qua phản ánh thì đây là những thành viên thuộc "Hội Anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài đứng đầu. Việc các thành viên này (Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội) lần lượt bị bắt cho thấy Cơ quan Công an đã làm rõ các tình tiết phạm tội của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 12. Qua bài viết thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, việc khởi tố 6 đối tượng này và trước đó là các rận chủ khác là thích đáng và sẽ là một đòn giáng mạnh vào giới rận chủ tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, các đối tượng vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm khắc để răn đe kẻ khác

   Xóa
 13. Chỉ có những kẻ lợi dụng hai chữ dân chủ, những kẻ dân chủ quá trớn mới là có tội. Những kẻ nhân dân đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thực chất chúng đấu tranh không phải vì ở Việt Nam thiếu dân chủ mà là chúngmuốn chống phá sự phát triển của đất nước, do đó chúng bị bắt và bị xử lý là hoàn toàn đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 14. Một điểm nữa cũng cần nhắc tới đó là Đài từng có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và bị tuyên án 5 năm tù giam. Nay Đài lại tiếp tục phạm tội. Trước tòa Đài tiếp tục thể hiện ngoan cố khi không thừa nhận hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 15. Trước hết cần phải thấy rằng Đài chịu mức án cao nhất bởi trong vụ này Nguyễn Văn Đài giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Chính Nguyễn Văn Đài đã cùng với các bị cáo Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trần Đức Thạch lập ra tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đồng thời Đài cũng là đầu mối liên lạc, nhận sự chỉ đạo của tổ chức mẹ Việt Tân ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 16. Đài đã xây dựng Cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 euro tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước. ửx như vây nếu có oan thì oan vì hình phạt nhẹ quá, lẽ ra phải tử hình!

  Trả lờiXóa
 17. Hơn thế nữa, bọn này đều thể hiện mình là loại chó đen giữ mực. Tại phiên tòa, bị cáo Đài chưa nhận thức được hành vi phạm tội, không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân lại có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên cần áp dụng mức hình phạt cao hơn các bị cáo khác trong vụ án.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân… Tội trạng đã rành rành còn oan ức nỗi gì???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ cuội chỉ lợi dụng nhân quyền để xuyên tạc, chống phá đất nước để kếm tiền từ ngoại bang mà thôi

   Xóa
 19. Nguyễn Văn Đài là một luật sư, nhưng hành nghề luật sư của Nguyễn Văn Đài không phải là bảo vệ chính nghĩa mà dùng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó Đài hiện thân cho cái ác, điều mà luật pháp cấm công dân được phép làm. Cái ác đó phải bị trừng trị thích đáng, và bản án dành cho Đài và đồng bọn là hoàn toàn đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 20. Đài là kẻ đã tái phạm nguy hiểm, xử phạt như vậy còn là nhẹ. Tháng 3/2007, cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", sau đó bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam. .Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài đã tập hợp một số phần tử bất mãn, cơ hội... lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 22. Ngoài việc có mối quan hệ rất mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, Nguyễn Văn Đài còn được biết đến với vai trò chủ chốt, khởi xướng cái gọi là “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”..., những hội, nhóm thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 23. Đáng nói nữa, trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Đài viết nhiều bài có nội dung bịa đặt, xuyên tạc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, thóa mạ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam... Chỉ điểm qua bấy nhiêu đã đủ khẳng định việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.

  Trả lờiXóa
 24. Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại nền sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, các đối tượng chống phá đất nước phải bị trừng trị nghiêm khắc

   Xóa
 25. Từ phiên tòa cho thấy, tính nghiêm minh của pháp luật đủ sức răn đe các đối tượng có hành vi phạm tội, cản trở sự phát triển chung của đất nước. Phiên tòa diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng người, đúng tội đã khẳng định được tính “cứng rắn” của luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Với những đối tượng phản động chống Đảng, chống Nhà nước thì việc phải chịu những hình phạt như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, không tha thứ cho bất cứ hành vi nào vi pháp pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Tội của Nguyễn Văn Đài chứng cứ đã rõ ràng mọi người dân đều biết hắn thực sự có tội nên dù đám rân chủ có xuyên tạc thế nào thì cũng không bao giờ lật ngược 360 độ đổi trắng thay đen được sự thật để lấy lại tự do cho hắn được đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Hội anh em dân chủ là một lũ phản động, chúng chỉ biết đến phá hoại đất nước mà thôi, Việt Tân đang kêu la vì đồng bọn của chúng đã bị vào tù ngồi, và chúng đang kêu để cho chúng cũng được vào tù ngồi luôn mà thôi. Những kẻ này là một mắt xích của Việt Tân do đó khi chúng bị bắt thì việt Tân điên cuồng như một con chó dại thì cũng đúng thôi,

  Trả lờiXóa
 29. Một khi các tổ chức chống phá Việt Nam như Hội anh em dân chủ bị bóc gỡ, lột tẩy bản chất và các đối tượng tham gia bị truy tố, xét xử trước pháp luật, phía nước ngoài, nhất là các tổ chức phản động lưu vong lại “đứng ngồi không yên” vì các “chân rết”, “các cánh tay nối dài” trong các hoạt động chống phá Việt Nam dần bị chặt đứt.

  Trả lờiXóa
 30. Phía sau Nguyễn Văn Đài và Hội Anh em dân chủ (HAEDC) là cả hệ thống truyền thông của Việt tân và vòi bạch tuộc sẽ nhảy chồm chồm lên với các kế hoạch truyền thông, vận động quốc tế can thiệp đến điên dại khi cả một bậu xậu, tổ chức chuyên nghiệp nhất của chúng bị nhập kho với Điều 79 BLHS, báo hiệu bản án không hề nhẹ trong bối cảnh ngành tư pháp đang quyết liệt ra tay xử lý nghiêm đám phản động đã từng ngang ngược lộng hành khắp Việt Nam nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 31. Điều đáng tiếc là vẫn còn một số người như “Hội anh em dân chủ” tự cho mình là người yêu nước, đấu tranh cho dân chủ, lại luôn có suy nghĩ và hành động đi ngược lại xu thế chung của đất nước, của dân tộc. Sự thật là, những người tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ, bảo vệ dân chủ thực chất lại là những kẻ chống Đảng, chống chế độ, hoặc là những người vì một lý do nào đó có thể đã từng là cán bộ nhưng đã bị suy thoái, biến chất, bị các thế lực thù địch mua chuộc, lôi kéo, nuôi dưỡng mà cấu kết với các thế lực thù địch, phản động, rắp tâm chống Đảng, chống Nhà nước và nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 32. Tất cả những kẻ phản dân, hại nước như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa