Nguyễn Văn Đài và đồng phạm có “oan thị màu”?

Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018
Tags: , , , , ,

16 nhận xét:

 1. Mặc dù có một số thành phần ở trong và ngoài nước tham gia lên tiếng kêu gọi ủng hộ các đối tượng này nhưng tính nghiêm minh của pháp luật luôn cần phải được tôn trọng. Người dân luôn ủng hộ những quyết định đúng đắn, đảm bảo đúng người đúng tội của các Cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại nền sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

  Trả lờiXóa
 3. Những con người này ngồi tù là vẫn còn ở trên đất nước này chứ đáng ra là phải cho đi khỏi nước Việt Nam rồi, ở trong đất nước này mà lại đi làm chuyện trái pháp luật gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Cũng may những "con rận" này đã bị đưa ra tòa và lãnh án tù rồi, bớt gây hoạt động tuyên truyền những cái xấu xa để người dân mất lòng tin vào Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. “Hội AEDC” là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội AEDC” là một trong những tổ chức tích cực nhất trong các hoạt động kêu gọi, kích động biểu tình, âm mưu thực hiện một cuộc “cách mạng màu” lật đổ chính quyền tại Việt Nam như những gì đã diễn ra ở Bắc Phi, Trung Đông trước đó. Có như vậy thôi là đủ hiểu cái hội này ra đời là vì gì rồi, mục đích sao rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ việc thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế đến việc liên kết, tìm sự hậu thuẫn tài chính từ nước ngoài và tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, gây dựng lực lượng… đều cho thấy động cơ chính trị của hội anh em dân chủ.

   Xóa
 6. Mục đích của Hội này là đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng. Đồng thời, đã bước đầu xây dựng lực lượng và đào tạo để có thể lãnh đạo đất nước khi các bị cáo đạt được mục đích. Hành vi của các bị cáo không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Với những việc làm, những hành vi của Nguyễn Văn Đài như: tập hợp một số người (chủ yếu là đám người không có công văn việc làm, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch để tuyên truyền các quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Lũ dận chủ Hội anh em dân chủ (BFD) chuyên bám đít lũ dận chủ ngoại bang và khủng bố Việt Tân vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, xuyên tạc lịch sử, bôi xấu lãnh đạo, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội trong nước vu cáo…

  Trả lờiXóa
 9. Đồng thời bọn chúng còn kêu gọi người Việt trong và ngoài nước, các tổ chức xã hội dân sự độc lập cùng chính phủ các nước, các tổ chức của Liên hiệp Quốc, các tổ chức bảo vệ quyền con người, các hãng thông tấn lên tiếng về những trường hợp được cho là bị đàn áp ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Bắt là đúng, phạt nặng thì càng tốt, mang danh là luật sư, trí thức , có hiểu biết pháp luật, biết phân biệt đúng sai phải trái mà lại vi phạm pháp luật, hơn nữa là tội danh mang tiếng là phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước đã sinh ra mình, đi làm những việc hèn hạ bán rẻ lương tâm để kiếm những đồng tiền dơ bẩn của bọn nước ngoài muốn phá hoại nước ta

  Trả lờiXóa
 11. qua phản ánh thì đây là những thành viên thuộc "Hội Anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài đứng đầu. Việc các thành viên này (Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội) lần lượt bị bắt cho thấy Cơ quan Công an đã làm rõ các tình tiết phạm tội của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 12. Qua bài viết thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, việc khởi tố 6 đối tượng này và trước đó là các rận chủ khác là thích đáng và sẽ là một đòn giáng mạnh vào giới rận chủ tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ có những kẻ lợi dụng hai chữ dân chủ, những kẻ dân chủ quá trớn mới là có tội. Những kẻ nhân dân đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thực chất chúng đấu tranh không phải vì ở Việt Nam thiếu dân chủ mà là chúngmuốn chống phá sự phát triển của đất nước, do đó chúng bị bắt và bị xử lý là hoàn toàn đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 14. Một điểm nữa cũng cần nhắc tới đó là Đài từng có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và bị tuyên án 5 năm tù giam. Nay Đài lại tiếp tục phạm tội. Trước tòa Đài tiếp tục thể hiện ngoan cố khi không thừa nhận hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 15. Trước hết cần phải thấy rằng Đài chịu mức án cao nhất bởi trong vụ này Nguyễn Văn Đài giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Chính Nguyễn Văn Đài đã cùng với các bị cáo Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trần Đức Thạch lập ra tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đồng thời Đài cũng là đầu mối liên lạc, nhận sự chỉ đạo của tổ chức mẹ Việt Tân ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa