Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà lại cầu nguyện cho tội phạm

Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018
Tags: , , , , ,

27 nhận xét:

 1. thay vì lý do cầu nguyện để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì Cha Gioan Nam Phong lại vẽ nên những bức tranh không mấy sáng sủa ở Việt Nam hiện nay, bức tranh đó được chấm phá bằng những ví dụ như hình ảnh đạo đức của “cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng” hay hình ảnh những người vi phạm pháp luật mà Cha Nam Phong lại gọi họ là những “người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”.Tựu chung của bức tranh khiến cho nhiều người lặng xuống vì những thực trạng đó hàng ngày hàng giờ vẫn tồn tại và chưa thể xóa nhòa trong ngày một ngày hai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nam Phong đã tuyên truyền các nội dung phản động cho các giáo dân; do đó phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dùng lời lẽ xuyên tạc, coi điều 4 Hiến pháp như một nấm mồ cần phải đập bỏ để cho dân tộc Việt Nam được phục sinh. Và Phong cũng không quên công khai kêu gọi mọi người liên minh lại để thực hiện điều trên. Như vậy, Phong đã thực sự thách thức sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không phải lần đầu, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong làm chuyện này. Trong thời gian qua, họ đã hàng chục lần tổ chức các buổi “thánh lễ cầu nguyện” cho những kẻ phạm tội như Cấn Thị Thêu, Lê Quốc Quân, Bạch Hồng Quyền, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… Điều đáng nói, những con người này bị xã hội lên án vì những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước thì Nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại ca ngợi họ như những người “anh hùng”. Chẳng nhẽ, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang muốn tuyên chiến với chính quyền và dư luận chân chính?

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam Phong không còn xa lạ với những ai quan tâm đến thời sự của bọn dân chủ nữa, đối với con người có tính cực đoan, ngoan cố thế này thì chỉ có dùng biện pháp mạnh mà thôi, giống như cho Nguyễn Văn Đài và những thành viên của hội anh em dân chủ vào ngục mới chấm dứt hoạt động.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc Chúa Trời trên cao cũng phải buồn lắm khi mà kẻ được mang chức thánh lại đem danh mình ra để bào chữa, để ca tụng cho tội phạm, cho những kẻ phá hoại đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân. Buồn hơn cho ông Phong là ông ta còn mượn lời dạy của Thiên chúa để kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp, ông ta ví Điều 4 Hiến pháp như nấm mồ chôn người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chỉ có những kẻ phản động mới ủng hộ những lời lẽ xuyên tạc của Nam Phong

   Xóa
 6. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dùng lời lẽ xuyên tạc, coi điều 4 Hiến pháp như một nấm mồ cần phải đập bỏ để cho dân tộc Việt Nam được phục sinh. Và Phong cũng không quên công khai kêu gọi mọi người liên minh lại để thực hiện điều trên. Như vậy, Phong đã thực sự thách thức sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Phong đang tìm cách xóa bỏ lịch sử, tên này ngày một ngông cuồng, trong khi đang tại vị trên đất nước Việt Nam , được hưởng quyền công dân như bao người, thế mà linh mục này lại coi thường pháp luật. Thực sự mong rằng cơ quan chức năng cần xử lí tên này. Không để nó lợi dụng coi thường , đè đầu pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là kể cũng lạ thật, suốt ngày đi vi phạm pháp luật rồi ở nhà người khác lại đi đốt nến cầu nguyện cho những người vi phạm pháp luật đó, tại sao không phải là " con ơi hãy quay đầu đi" .

  Trả lờiXóa
 9. Có gì mà phải nghĩ ngợi nhiều khi mà phạm tội thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, đằng này 6 người trong Hội Anh em dân chủ đã cúi đầu nhận tội thì tôi cũng không hiểu là cầu nguyện để làm gì đây? Mà cũng buồn cười, kẻ phạm lỗi nhận tội mà những kẻ khác vẫn cứ ra rả kêu oan? cầu nguyện cho người phạm tội, cũng có thể nhưng đây chỉ là chiêu bài của Nam Phong hòng thu hút dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, Nam Phong đã công khai chống phá đất nước; vì vậy phải bị xử lý

   Xóa
 10. Những người như Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” phải nhận bản án nghiêm khắc từ pháp luật vì lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, thành lập các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của họ bị cả xã hội lên án, ấy thế nhưng những kẻ luôn miệng nói rằng “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” lại là những kẻ đi tiếp tay, cổ súy cho những kẻ phạm tội. Thật đúng là không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải lần đầu, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong làm chuyện này. Trong thời gian qua, họ đã hàng chục lần tổ chức các buổi “thánh lễ cầu nguyện” cho những kẻ phạm tội như Cấn Thị Thêu, Lê Quốc Quân, Bạch Hồng Quyền, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… Điều đáng nói, những con người này bị xã hội lên án vì những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước thì Nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại ca ngợi họ như những người “anh hùng”.

  Trả lờiXóa
 12. trong buổi lễ này ông Nam Phong lại đưa ra các luận điệu tuyên truyên rằng nhóm Nguyễn Văn Đài vô tội, nhóm Nguyễn Văn Đài chỉ thực hiện quyền dân chủ, chính quyền bắt giữ, xét xử tù nhân lương tâm, chính quyền vi phạm nhân quyền… Trong khi đó, ai cũng biết hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài là đồng bọn là rất rõ ràng, không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Có lẽ chẳng ai có thể chịu đựng được sự khốn nạn này của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Bắt và bắt ngay kẻ phản động đội lốt linh mục này là nguyện vọng tha thiết của nhiều người dân vào lúc này. Chính quyền cần phải mạnh tay để trừng trị những kẻ khốn nạn và mất dạy như Nguyễn Ngọc Nam Phong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, Nam Phong phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 14. Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. . Tuy nhiên, vì nó được một kẻ khoác áo linh mục rao gảng công khai trước hàng trăm giáo dân, ngay giữa thủ đô của nước Việt nam thì thật là không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng của Hà Nội cũng như các tổ chức đoàn thể quần chúng trên thủ đô như các bác Cựu chiến binh cần phải có những hình thức và biện pháp xử lý đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong. Bởi rõ ràng, qua những diều mà Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, đó hoàn toàn không phải rao giảng, làm lễ, giảng giáo lý tôn giáo thuần túy nữa mà đó đang là tuyên truyền chống Nhà nước, là hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. KHông thể để hắn ung dung ngoài vòng pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 17. Thiết nghĩ chúng ta nên gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
 18. Nhắc đến giáo xứ Thái Hà thì nhiều người dân yêu nước không khỏi ngao ngán trước những vị linh mục ở đây, thay vì giảng đạo lý của Thiên Chúa thì họ đi giao giảng những lời lẽ xuyên tạc, bóp méo sự thật, thể hiện sự hiểu biết và tư tưởng lệch lạc về cuộc sống hiện tại.

  Trả lờiXóa
 19. Trong thế giới hiện đại, mọi nhà nước đều khẳng địnhquyền tự do tôn giáo trong xã hội, đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc: Mọi hoạt động tôn giáo phải thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. Không ai có thể đứng trên pháp luật, mong giáo dân và linh mục hãy hiểu và tuân thủ điều này.

  Trả lờiXóa
 20. Tự do tôn giáo là có giới hạn. Vì thế, một số người đang lấy tư cách tín đồ thay thế tư cách công dân trong hoạt động xã hội như một số chức sắc (có học) Công giáo Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam... cần nhận thức nghiêm túc về vấn đề này. Cẩn thận không có ngày sẽ nhạp kho

  Trả lờiXóa
 21. Chính quyền các nước phương Tây không làm ngơ trước bất kỳ hành động nào đi ngược quy định chung của xã hội, dù người vi phạm là thành viên một cộng đồng tôn giáo. Họ hành động trên cơ sở nguyên tắc: "Tự do tôn giáo là có giới hạn". Rất nhiều người bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì có hành vi nhân danh tôn giáo mà vượt qua những giới hạn luật pháp cho phép. Vậy tại sao chúng ta lại để cho Phong ngang nhiên như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Lịch sử cũng đã xác thực những bài học cay đắng về tham vọng thế tục, can thiệp quá đáng vào chính trị của các tôn giáo, trong đó có Công giáo. Những tư tưởng cực đoan như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ làm méo mó đi hình ảnh người Công giáo trong nhận thức của nhân dân, trong thiện cảm của chính quyền và cũng chính nó làm cho cả tín đồ Công giáo cảm thấy lạc lõng, bị cô lập trong lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ lợi dụng giáo đường để xuyên tạc và chống phá đất nước phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa