Ngẫm về quyết định trồng cây phong lá đỏ của TP Hà Nội

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018
Tags: , , , , ,

15 nhận xét:

 1. hy vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta sẽ được tận hưởng cảm giác “nhiệt đới”, mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng hy vọng cây này sống được và phát triển tốt

   Xóa
 2. Thử nghiệm nào mà chẳng có rủi ro, chúng ta không khẳng định là sẽ thành công 100% nhưng so với thực tế hiện nay thì tỉ lệ thành công là rất cao khi dự án đang được chuyển biến rất tích cực, đến khi những cây phong này trưởng thành thì bộ mặt thủ đô sẽ vẽ sang một màu mới, đó chính là màu theo mùa lá cây phong.

  Trả lờiXóa
 3. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta sẽ được tận hưởng cảm giác “nhiệt đới”, “màu sắc châu Âu ngay giữa Thủ đô” như lời ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nói

  Trả lờiXóa
 4. Sẽ còn sớm để nói về quyết định trồng cây phong lá đỏ ở Hà Nội có đúng đắn khi mùa hè đang đến. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta sẽ được tận hưởng cảm giác “nhiệt đới”, “màu sắc châu Âu ngay giữa Thủ đô” như lời ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nói.

  Trả lờiXóa
 5. Với chương trình trồng một triệu cây xanh cho đến năm 2020 nhằm góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị, cách đây 3 tháng, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành trồng thử nghiệm cây phong lá đỏ trên 2 tuyến đường là: Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh và khu vực Hồ Gươm.
  cứ nói đến trông cây xanh là tôi ủng hộ. Mong muốn môi trường sôngs được xanh mát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, Hà Nội mà không có cây xanh thì chịu sao nổi

   Xóa
 6. Lúc đầu tôi cũng hoài nghi lắm, cây phong lá đỏ nổi tiếng ở các xứ ôn đới còn Việt Nam mình thì lại là nước cận nhiệt đới, nóng thế cây có ra lá không. Tuy nhiên có bác gs Nguyễn Lân Hùng đích thân phân tích, khẳng định tôi cũng yên tâm phần nào. Giờ thì cây đã ra lá rồi, chỉ cần chờ thành quả nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, những cây phong được trồng trên một số tuyến phố Hà Nội đã bắt đầu ra lá, gây sự chú ý với nhiều người đi đường. Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm cây phong lá đỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh đang phát triển rất tốt và lá xanh mướt, khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ còn sớm để nói về quyết định trồng cây phong lá đỏ ở Hà Nội có đúng đắn khi mùa hè đang đến. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta sẽ được tận hưởng cảm giác “nhiệt đới”, “màu sắc châu Âu ngay giữa Thủ đô” như lời ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nói.

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra lúc đầu cũng sợ, sợ dự án trông phong này sẽ thất bại như dự án trồng cây trước, đường Nguyễn Chí Thanh đang đẹp thế mà. Thấy cây phong ra lá tự nhiên thấy nhẹ nhõm hẳn, cây ra lá khá nhanh chắc tại thời tiết thuận lợi và được trồng khá cẩn thận, tôi tạm tin tưởng vào lời bác Hùng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ là đúng rồi, nhưng đã nghiên cứu kỹ và mới trồng thử nghiệm mà

   Xóa
 10. Mới đầu cũng không tin tưởng lắm, cây phong lá đỏ nổi tiếng ở các xứ ôn đới còn Việt Nam mình thì lại là nước cận nhiệt đới, nóng thế cây có ra lá không. Tuy nhiên có bác gs Nguyễn Lân Hùng đích thân phân tích, khẳng định tôi cũng yên tâm phần nào. Giờ thì cây đã ra lá rồi, chỉ cần chờ thành quả nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cái dự án phá cây xanh lần trước xem, ai chả lo, đường Nguyễn Chí Thanh đang đẹp thế mà. Thấy cây phong ra lá thì tự khắc mọi người cũng thấy nhẹ nhõm, cây ra lá khá nhanh chắc tại thời tiết thuận lợi và được trồng khá cẩn thận, tạm tin tưởng vào lời bác Hùng vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Dự án cây xanh trước khi triển khai cần phải nghiên cứu thật kỹ; để dự án được thành công như ý muốn

  Trả lờiXóa