Khi “Nhân quyền cao hơn chủ quyền”!

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018
Tags: , , , ,

22 nhận xét:

 1. Quan sát chiến dịch của Mỹ và một số nước đồng minh phương Tây vào Syria, người ta thấy ghê tởm bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của các nước phương Tây. Hàng năm, Mỹ và hàng loạt tổ chức nhân quyền được phương Tây tài trợ liên tục đưa ra các bản đánh giá nhân quyền của các quốc gia, liên tục lên án các nước Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Việt Nam,… vi phạm nhân quyền, tự do, dân chủ của người dân. Mỗi lần Việt Nam bắt giữ đối tượng phản động, chống đối chính quyền, kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng thì Mỹ và một số nước phương Tây lập tức công kích, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau cuộc tấn công của Mỹ, sáng 14.4, Truyền hình nhà nước Syria - SANA -đã chỉ trích cuộc không kích của liên quân Mỹ-Anh-Pháp nhằm vào nước này là một sự "vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế". đó là cách làm quen thuộc của mỹ trước đến nay về can thiệp vào một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bối cảnh chưa có một bằng chứng nào chứng minh chính quyền của Tổng thống Syria có liên quan đến vụ tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học này, trong khi Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) chưa đưa ra một kết quả điều tra nào, thì Mỹ và đồng minh dường như đã phớt lờ tất cả đơn phương sử dụng vũ lực để tấn công một quốc gia có chủ quyền. Vậy cái mà gọi là nhân quyền ở đâu khi Mỹ luôn rao giảng và thể hiện rằng mình là người dạy các quốc gia khác về nhân quyền. Đây là một hành động đáng lên án của Mỹ Anh Pháp.

  Trả lờiXóa
 4. Là một đế quốc lớn nhưng Mỹ ngày càng có những hành động mà khiến các quốc gia khác phải ghê sợ. Người Mỹ lấy lý do “chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường” để tấn công quân sự vào các mục tiêu sản xuất vũ khí hóa học của Syria để bảo vệ “dân thường”, nhưng dường như họ đã quên mất rằng, Syria là một quốc gia có chủ quyền và mọi hành động tấn công một quốc gia có chủ quyền chưa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thông qua là vi phạm Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế. Ấy thế nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phớt lờ tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi xảy ra không kích, Tổng thống Nga đã tuyên bố rằng quân đội Nga luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng trên toàn bộ lãnh thổ Nga và Syria; nếu các căn cứ quân sự của Nga tại Syria bị tấn công thì Nga có quyền đáp trả, truy đuổi, không những bắn hạ các tên lửa đối với các căn cứ quân sự của Nga mà còn truy đuổi cả nơi phát ra, tức là tàu sân bay, tàu ngầm, tàu khu trục của Mỹ mà tên lửa phát ra.

   Xóa
 5. Câu chuyện “nhân quyền cao hơn chủ quyền” một lần nữa lại được Mỹ và đồng minh tái hiện tại Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại viết tiếp vào trang sử của các đời Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đó là những người thường phát động các cuộc chiến tranh quân sự trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Đó là sự tàn bạo và đôc ác của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Câu chuyện “nhân quyền cao hơn chủ quyền” một lần nữa lại được Mỹ và đồng minh tái hiện tại Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại viết tiếp vào trang sử của các đời Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đó là những người thường phát động các cuộc chiến tranh quân sự trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Đó là sự tàn bạo và đôc ác của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Thị trấn Douma này là nơi trú ngụ cuối cùng của lực lượng đối lập mà Mỹ hậu thuẫn. Mà thị trấn Douma lại đang bị chính quyền Assad vây hãm, trên chiến trường Syria hiện nay chính quyền Assad được Nga và Syria hậu thuẫn họ đang làm chủ chiến trường, đang giành thế thượng phong. Tại thị trấn Douma việc vu cáo sử dụng vũ khí hóa học là hoàn toàn vô nghĩa, bởi thị trấn này chính quân đội Syria đang vây hãm và đang ở thế thắng thì họ không cần sử dụng vũ khí hóa học.

  Trả lờiXóa
 8. Sau 1 năm cầm quyền, chính quyền của ông Donald Trump đã giảm uy tín, giảm lòng tin trong cộng đồng cư dân Mỹ, trong cử tri Mỹ cả trong chính sách đối nội và đối ngoại. Chính quyền Donald Trump đã không được người dân ủng hộ, và ngay cả trong 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ nhiều thượng nghị sỹ, hạ nghị sỹ cũng phản đối quyết liệt. Uy tín của chính quyền Donald Trump sau 1 năm cầm quyền đã suy giảm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Tháng 11/2018, Mỹ sẽ bước vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, nếu tình hình này kéo dài nguy cơ Đảng Cộng hòa sẽ mất quyền kiểm soát ở Thượng viện và Hạ viện. Cho nên trong một tình huống chính trị rất khó khăn phức tạp về mặt uy tín, lòng tin của người dân đối với chính quyền Donald Trump thì ông ta sử dụng biện pháp quân sự với Syria để chứng tỏ với cử tri Mỹ, với người Mỹ, với đồng minh của Mỹ rằng Donald Trump là chính quyền mạnh.

  Trả lờiXóa
 10. Mối quan hệ giữa Mỹ và thế giới Hồi giáo ngày càng khoét sâu mâu thuẫn, càng nguy hiểm hơn nếu chính quyền Trump tiếp tục không kích sẽ khiến lực lượng thánh chiến Hồi giáo càng phát triển. Cho nên, nếu Mỹ khôn ngoan, tỉnh táo dừng cuộc không kích vào Syria thì tình hình Trung Đông và Syria còn có khả năng kiểm soát được, tránh được việc người Mỹ phải chịu trách nhiệm và cử tri Mỹ phải chịu trách nhiệm về hậu quả lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 11. Câu chuyện “nhân quyền cao hơn chủ quyền” một lần nữa lại được Mỹ và đồng minh tái hiện tại Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại viết tiếp vào trang sử của các đời Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đó là những người thường phát động các cuộc chiến tranh quân sự trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Câu chuyện “nhân quyền cao hơn chủ quyền” một lần nữa lại được Mỹ và đồng minh tái hiện tại Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại viết tiếp vào trang sử của các đời Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đó là những người thường phát động các cuộc chiến tranh quân sự trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Trong bối cảnh chưa có một bằng chứng nào chứng minh chính quyền của Tổng thống Syria có liên quan đến vụ tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học này, trong khi Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) chưa đưa ra một kết quả điều tra nào, thì Mỹ và đồng minh dường như đã phớt lờ tất cả đơn phương sử dụng vũ lực để tấn công một quốc gia có chủ quyền. Vậy cái mà gọi là nhân quyền ở đâu khi Mỹ luôn rao giảng và thể hiện rằng mình là người dạy các quốc gia khác về nhân quyền. Đây là một hành động đáng lên án của Mỹ Anh Pháp.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao con người cứ phải dùng chiến tranh đổ máu để giải quyết các vấn đề nhỉ, tổng thống Donald Trump dẫn đầu cho nả những quả tên lửa vào Syria cuối cùng thì người dân là những người chịu nhiều đau khổ nhất thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Trước khi xảy ra không kích, Tổng thống Nga đã tuyên bố rằng quân đội Nga luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng trên toàn bộ lãnh thổ Nga và Syria; nếu các căn cứ quân sự của Nga tại Syria bị tấn công thì Nga có quyền đáp trả, truy đuổi, không những bắn hạ các tên lửa đối với các căn cứ quân sự của Nga mà còn truy đuổi cả nơi phát ra, tức là tàu sân bay, tàu ngầm, tàu khu trục của Mỹ mà tên lửa phát ra.

  Trả lờiXóa
 16. Người Mỹ lấy lý do “chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường” để tấn công quân sự vào các mục tiêu sản xuất vũ khí hóa học của Syria để bảo vệ “dân thường”, nhưng dường như họ đã quên mất rằng, Syria là một quốc gia có chủ quyền và mọi hành động tấn công một quốc gia có chủ quyền chưa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thông qua là vi phạm Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế. Ấy thế nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phớt lờ tất cả.

  Trả lờiXóa
 17. Người Mỹ lấy lý do “chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường” để tấn công quân sự vào các mục tiêu sản xuất vũ khí hóa học của Syria để bảo vệ “dân thường”, nhưng dường như họ đã quên mất rằng, Syria là một quốc gia có chủ quyền và mọi hành động tấn công một quốc gia có chủ quyền chưa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thông qua là vi phạm Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế. Ấy thế nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phớt lờ tất cả.

  Trả lờiXóa
 18. trong bối cảnh chưa có một bằng chứng nào chứng minh chính quyền của Tổng thống Syria có liên quan đến vụ tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học này, trong khi Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) chưa đưa ra một kết quả điều tra nào, thì Mỹ và đồng minh dường như đã phớt lờ tất cả đơn phương sử dụng vũ lực để tấn công một quốc gia có chủ quyền. Việc Mỹ và đồng minh tấn công quân sự Syria mà chưa được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua rõ ràng đã tạo thành một tiền lệ xấu, vi phạm Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Người Mỹ lấy lý do “chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường” để tấn công quân sự vào các mục tiêu sản xuất vũ khí hóa học của Syria để bảo vệ “dân thường”, nhưng dường như họ đã quên mất rằng, Syria là một quốc gia có chủ quyền và mọi hành động tấn công một quốc gia có chủ quyền chưa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thông qua là vi phạm Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế. Ấy thế nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phớt lờ tất cả.

  Trả lờiXóa
 20. Cộng đồng thế giới và ngay cả chính trường, dư luận Mỹ cũng đang thực sự chia rẽ về cuộc không kích của Mỹ và đồng minh vào Syria hôm 14/4. Nhiều chuyên gia cho rằng, mục đích thực sự của cuộc không kích Syria mà Mỹ và đồng minh phát động là: Vẫn tiếp tục các biện pháp quân sự nhằm làm sụp đổ chính quyền Tổng thống Assad; tiếp tục các biện pháp nhằm chống phá cô lập Nga sau khi Putin thắng cử.

  Trả lờiXóa
 21. mục đích thực sự của cuộc không kích Syria mà Mỹ và đồng minh phát động là: Vẫn tiếp tục các biện pháp quân sự nhằm làm sụp đổ chính quyền Tổng thống Assad; tiếp tục các biện pháp nhằm chống phá cô lập Nga sau khi Putin thắng cử. Anh đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hai bố con người Nga tại Anh bị đầu độc, mặc dù chưa có bằng chứng điều tra, Anh, Mỹ và hàng loạt nước phương Tây đã đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao của Nga; kiểm chứng hệ thống phòng không của Nga và khả năng ứng biến với cuộc tấn công của quân đội Syria; xem sự phản ứng của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, của dư luận quốc tế để Mỹ có thể có những bước đi nguy hiểm hơn...Còn “vũ khí hóa học” hay “bảo vệ thường dân” thực sự chỉ là cái cớ mà thôi.

  Trả lờiXóa