Chiến thắng 30/4/1975 và ý nghĩa lịch sử không thể chối cãi

Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018
Tags: , , , ,

22 nhận xét:

 1. Đến nay, trong giai đoạn thời bình mỗi người dân Việt Nam lại càng cảm nhận được vai trò, ý nghĩa trọng đại của cuộc chiến thắng miền Nam lịch sử, ngày mà đất nước bước vào kỷ nguyên mới của tự do độc lập. Vì vậy không một ai, không một tổ chức nào có quyền hay có tư cách phê phán ngày lễ linh thiêng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiếm có quốc gia nào mà trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển lại phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh bảo về chủ quyền đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm nhiều và dài như Việt Nam. Tôi cảm thấy tự hào là người VN, hi vọng chúng ta ngày càng phát triển, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Mọi người hãy cùng nhau xây dựng và phát triển tổ quốc hơn nữa

   Xóa
  2. Bạn Cá rô nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 2. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, to lớn của nhân dân các nước XHCN, nhất là nhân dân Liên Xô, Trung Quốc và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Song chiến thắng của dân tộc ta bắt nguồn từ đường lối chính trị đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh của thời đại; bắt nguồn từ truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giây phút độc lập đầu tiên của đất nước không còn phải nhìn thấy giọt nước mắt đau khổ của nhân dân nữa mà chỉ thấy những giọt nước mắt sung sướng tột độ hay những nụ cười hạnh phúc, đó là tất cả những gì nhân dân chờ đợi nhiều năm. Thời khắc độc lập nhân dân ai cũng cầm quốc kỳ VN với niềm tự hào sâu sắc chứng tỏ họ tự nguyện ủng hộ và nghe theo chính quyền chứ không hề có chuyện chính quyền trị dân dựa trên sự ép buộc như đám rân chủ hay nói.

   Xóa
  2. Năm xưa khi Bác còn, Bác đã khẳng định và quyết tâm giải phóng miền Nam để đất nước thống nhất, Nam Bắc sum họp một nhà. Đến ngày hôm nay chúng ta nhìn vào Triều Tiên lại càng thấy đường lối và ý chí của Bác đúng đắn đến nhường nào. Hãy quý trọng cuộc sống hòa bình này, để có cuộc sống như ngày hôm nay cha ông ta đã hy sinh rất nhiều, nhìn sang các nước khác, hết nội chiến lại khủng bố, người dân chưa bao giờ được yên ổn

   Xóa
 3. Suốt hơn bốn thập kỷ qua, các thế hệ người Việt Nam và nhân loại tiến bộ ngày càng cảm nhận sâu sắc hơn trên mọi phương diện về ý nghĩa to lớn, giá trị lịch sử và thời đại của Đại thắng mùa Xuân 1975; ngày càng thấm thía hơn về những mất mát, hy sinh mà nhân dân ta, dân tộc ta đã phải trả để có được chiến thắng và càng thêm tự hào về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về dân tộc, nhân dân và Quân đội anh hùng. Nhân dân thế giới hết lời ca ngợi chiến thắng của nhân dân ta, coi đó là thắng lợi vĩ đại của “chính nghĩa, lòng nhân đạo và chủ nghĩa anh hùng”; là chiến thắng của “chủ nghĩa anh hùng vô song; là chiến thắng tạo nên dư chấn rung động địa cầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. . Chỉ có những kẻ phản động, tiến hoá ngược mới nhìn nhận ngày 30/4/1975 theo chiều ngược lại.

   Xóa
  2. Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 chính là nguồn cổ vũ không gì so sánh đối với những dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, ở đó một dân tộc đã kiên cường chống lại bọn đế quốc thực dân sừng sỏ nhất thế giới, chống lại vũ khí khí tài hiện đại bậc nhất thế giới, khẳng định bản lĩnh và tinh thần không gì sánh nổi của dân tộc Việt Nam

   Xóa
 4. Sự công kích của thế lực thù địch không chỉ đơn thuần là nhằm xuyên tạc, phủ định một chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta, một “biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người” - Đại thắng mùa Xuân 1975, mà còn là nhằm chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng còn ra sức gieo rắc hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ người Việt Nam ở trong nước với người Việt Nam định cư, sinh sống ở nước ngoài, làm suy yếu nguồn động lực tinh thần to lớn của nhân dân ta trong sự nghiệp đổi mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Thắng lợi ngày 30/4 là một chiến thắng có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chiến thắng kiểu xâm lược thực dân kiểu mới của Mỹ, là nguồn cổ vũ không gì to lớn hơn đối với các dân tộc bị áp bức, là niềm tự hào của sức mạnh và trí tuệ con người Việt Nam. Ý nghĩa thiêng liêng vẫn mãi mãi trong tim mỗi người con đất Việt.

   Xóa
  3. Công nhận lợi ích tiền bạc có ma lực to lớn thật có thể khiến con người mờ mắt trở nên ảo tưởng quá mức và dường như không còn biết suy nghĩ về hiện tại nữa. đám rận chủ chính là nạn nhân điển hình của điều này. Đối với những kẻ xuyên tạc một là tâm thần có vấn đề, một là không chịu nhận ra những hào quang khi xưa chỉ là viển vông, những kẻ mang kiếp sống nô lệ không bao giờ hiểu được chiến thắng của ta ý nghĩa nhường nào.

   Xóa
 5. 30/4/1975- ngày của độc lập và đoàn kết thống nhất. Một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Hơn ai hết, chúng ta đều biết ý nghĩa hào hùng của chiến thắng lịch sử này, và nó sẽ mãi mãi đi sâu vào tiềm thức và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Với chiến thắng ngày 30/4/1975, đất nước ta không chỉ vĩnh viễn thoát khỏi ách nô dịch của các n¬ước đế quốc, vĩnh viễn thoát khỏi hoạ đất nước bị chia cắt và chiến thắng này còn là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam. Khát khao độc lập tự do và thống nhất non sông đất nước đã được con người Việt Nam biến thành sự thật. Ngày 30/4 năm 1975 là một mốc son chói lọi của dân tộc ta, chúng ta đã giải phóng hoàn toàn đất nước thống nhất nước ta, Bắc Nam xum họp hòa bình nơi nơi đó là điều mà tất cả nhân dân trong cả nước đều trông chờ.

   Xóa
  2. Việt Nam đã chiến thắng kẻ thù lớn nhất của toàn thế giới đó chính là đế quốc Mỹ 1 trong những tên đế quốc sừng sỏ nhất thời đại và cũng là kẻ hậu thuẫn cho VNCH. Cứ đến ngày này hàng năm mỗi người dân lại dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để nhân dân cả nước có được thắng lợi tháng tư năm ấy có được cuộc sống như bây giờ.

   Xóa
 6. Sự kiện 30/4/1975 có ý nghĩa trọng đại không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn cả với cộng đồng thế giới. Để có được chiến thắng này hàng triệu người dân Việt Nam đã ngã xuống trong nhiều thập kỷ đầy cam go, quyết liệt. Gần như gia đình người Việt Nam nào cũng có đóng góp và mất mát, cho cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 43 năm trôi qua rồi mà vẫn còn những người cố tình không hiểu được giá trị của sự thống nhất một đất nước, cố tình xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng tôi mong muốn hòa bình, không muốn chiến tranh, thống nhất đất nước là ý nguyện của toàn dân VN yêu nước,đừng lấy ý của những kẻ bán nước thay cho ý của nhân dân Việt Nam

   Xóa
  2. Cứ đến ngày 30/4 nhân dân ta ở khắp mọi miền đất nước lại nô nức kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, lại nhớ về và tự hào về những năm tháng lịch sử hào hùng ko thể phai mờ theo thời gian của dân tộc. Chúng ta đã độc lập, hai miền đã thống nhất được 43 năm rồi các chế ạ. Đất nước bình yên và phát triển như ngày hôm nay là công lao của chúng ta, thế nhưng để có bình yên có độc lập và thống nhất thì là công lao của các vị tiền bối đi trước đấy Sống sao cho phải đạo nhé

   Xóa
 7. Ngày 30/4 là ngày hoàn toàn thống nhất đất nước, đó là cuộc đấu trah lâu dài hi sinh mất mát của cả dân tộc để non sông thu về một mối, ko để ngoại xâm giày xéo trên tổ cha ông. Những kẻ phản động, chống đối đang đăng tải các bài viết nhằm mục đích hướng lái dư luận, phục vụ cho mưu đồ của bọn chúng. Vô cùng nguy hiểm, cho nên đọc báo chúng ta phải xác định rõ nguồn nếu không rất dễ bị " lũ tà đạo " dắt mũi

  Trả lờiXóa
 8. Ngay cả người Mỹ cũng thấy cuộc chiến tranh Mỹ gây ra ở VN là phi nghĩa vô nhân đạo thế mà vẫn có những kẻ sinh ra lớn lên ở VN sống nhờ VN mà vẫn hết lời tung hô cho quan điểm của Mỹ. Những kẻ đó đúng là ko có não mà.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến thắng 30/4/1975 đã mang lại độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; nhưng để bảo vệ được thành quả đó mỗi người dân phải ra sức đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa