Cần hiểu đúng về “Hội thánh Đức Chúa Trời” và hành vi lợi dụng danh nghĩa tôn giáo hoạt động tà đạo

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018
Tags: , , , ,

56 nhận xét:

 1. Trước những hoạt động phức tạp của “Hội thánh Đức Chúa Trời” chúng ta cần nhận thức rõ và nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... của những đối tượng cầm đầu, đội lốt danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức trên và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

   Xóa
  2. Cái gọi là hội Thánh đức chúa trời không có trong danh mục các đạo được hoạt động ở Việt Nam, như vậy hoạt động của đạo này là trái với pháp luật, phải có hình thức xử lý nghiêm minh với những loại đạo như vậy. Thiết nghĩ rằng cần phải mạnh tay hơn nữa với cái tà đạo này, chứ để chúng lộng hành là xã hội sẽ không ổn, chúng là lũ tà đạo chuyên đi truyền đạo trái phép lừa gạt người dân và lợi dụng người dân.

   Xóa
 2. Với những nội quy như trên, quả thực không tin nổi một tổ chức tôn giáo nào lại có thể đưa ra những nội quy như vậy. Có chăng đây chỉ là luận điệu, ý chí áp đặt của một bộ phận cá nhân nào đó để nhằm đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh giác hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa trời.Thời gian qua, một hiện tượng tôn giáo mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước. Có thể thấy rằng tinh thần của nhân dân ta rất mạnh mẽ trong việc chống lại các kẻ xấu xa làm ảnh hưởng đến nhân dân, đồng thời mọi người cần cẩn thận hơn nữa không chỉ hội thánh này mà bất cứ hội thánh nào có mục đích xấu xa đều phải bị loại bỏ.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng hội thánh đức chúa trời giống tà ma ngoại đạo tì đúng hơn, nó đang tuyên truyền kêu gọi nhiều người dân nhẹ dạ cả tin đi theo, từ đó hủy bỏ bàn thờ tổ tiên, mâu thuẫn gia đình. Những gì mà cái thứ tài đạo này đem lại chỉ là sự nhận thức mơ hồ, khuyên đi đạp bàn thờ tổ tiên, xuyên tạc văn hóa Việt Nam. Như vậy là trái với pháp luật, phải xử lý những kẻ đang truyền đạo kỳ lạ này

   Xóa
 3. Mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian chưa lâu, xong đến nay tổ chức này đã xuất hiện tại hơn 20 tỉnh, thành phố với hàng ngàn người tham gia. Các giáo lý, giảng đạo của “Hội thánh Đức Chúa Trời” mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan. Điều đặc biệt nghiêm trọng ở đây là đối tượng mà tổ chức này hướng đến có rất nhiều học sinh, sinh viên tại các trường đại học – những đối tượng được coi là có trình độ, có nhận thức tốt trong xã hội nhưng vẫn bị chúng dụ dỗ lôi kéo. Các bạn trẻ ban đầu đến với tổ chức này phần vì bạn bè, gia đình, người thân rủ rê, dụ dỗ, lôi kéo, nhưng cũng phần nào vì tính tò mò, hiếu kỳ, chưa có những hiểu biết căn bản về các tổ chức tôn giáo chính thống hay không chính thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo là một thứ tốt đẹp chứ k phải là loại tà đạo khiến con người trở nên bất hiếu với tổ tiên mình, khiến cho bao người dân sống trong sự điên loạn như vậy.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng bọn này đang lợi dụng quyền hạn và lòng tin của giáo dân để thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối của mình. Những kẻ này chỉ đang lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền làm nhân dân mê muội, cần nêu cao cảnh giác với những kẻ truyền đạo này, nếu phát hiện những ai có hành vi tuyên truyền đạo này thì cần thông báo với Công an để xử lý.

   Xóa
  3. Tự do tôn giáo tín ngưỡng nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật thì mới đảm bảo được các yêu cầu chính trị văn hóa nên những hành vi lợi dụng tôn giáo để thực hiện vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được và phải bị xử lý nặng hơn nhiều các hành vi khác vì đây là việc làm vừa trái pháp luật vừa vô đạo đức vô văn hóa.

   Xóa
 4. Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền đạo núp bóng Đạo Thiên chúa, có những đoạn kinh biến tấu từ Đạo Tin lành tuy nhiên Hội quan niệm: người do chúa sinh ra và sau khi chết đi muốn lên thiên đàng pải vào hội thì mới được hưởng cuộc sống hạnh phúc; phá bỏ bàn thờ k thờ phụng tổ tiên; không duy trì hạnh phúc gia đình(k sinh hoạt vợ chồng); sống bầy đàn; sống bẩn thỉu không tắm nhiều ngày vẫn thấy bình thường, chỉ ăn cơm không và không ăn thức ăn nhưng lại thích ăn thịt chó; họ quan niệm chết sẽ được siêu thoát được lên thiên đàng chính vì vậy luôn xem nhẹ chuyện chết và mong được chết để được siêu thoát,.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin khẳng định rằng nhà nước Việt Nam không cấm sự tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng sẽ xử lí nghiêm những hành vi hoạt động truyền đạo trái phép trái với pháp luật để đảm bảo sự trong sạch và hợp pháp cũng những tôn giáo khác. Tuy nhiên đối với những hành động sai trái, lừa bịp người dân hay lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc

   Xóa
  2. Đạo này đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội. Đáng buồn khi chứng kiến có rất nhiều bạn sinh viên các trường đại học, có nhận thức cao mà dễ dàng bị lôi kéo tham gia vào cái thứ tà đạo này. Tất cả mọi người phải đề cao ý thức cảnh giác không bị bọn này lôi kéo, tất cả giáo lý, giáo điều của bọn chúng đều là tà đạo, mê tín dị đoan

   Xóa
  3. Bạn Ao Làng nói đúng, sống không lo cho mình để kiếp ảo hạnh phúc; thật mê muội hết chỗ nói

   Xóa
 5. Tác hại của việc tin theo “Hội thánh của Đức chúa Trời”: Làm cho mâu thuẫn trong gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hóa (đập bát hương, dỡ bỏ bàn thờ tổ tiên); ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh gây ảnh đến sức khỏe của người tham gia; gây mâu thuẫn, chia rẽ giữa các tôn giáo...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói nhiều bạn trẻ có học thức cao, sinh viên mà lại bị tà đạo bị lôi kéo, tham gia cái thứ mê mẩn, vớ vẩn như thế này. Bản chất thật không tốt đẹp gì của hội này đã được các phương tiện truyền thông đại chúng vạch trần và nhà nước đã đưa ra khá nhiều cảnh báo nên nhân dân cần hết sức cảnh giác đừng để bị lừa gạt lôi kéo dẫn đến rước họa vào thân.

   Xóa
  2. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” có sự pha tạp giáo lý, mượn uy tín của các tôn giáo lớn để chiêu mộ tín đồ, hành đạo trái với văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục của dân tộc, nhằm mục đích gây thanh thế cá nhân, thu lợi bất chính về kinh tế, lừa gạt người dân bằng những lý lẽ hoang đường.... Mọi người cần cảnh giác đối với cái tà đạo này.

   Xóa
 6. Các đối tượng cầm đầu lợi dụng giáo lý, giáo luật, ép buộc tín hữu dâng hiến 1/10 thu nhập để trục lợi, thể hiện việc dâng hiến, quản lý việc thu, chi không rõ ràng, minh bạch; lợi dụng sự thiếu hiểu biết về tôn giáo của các tín đồ, dùng các luận điệu như "ngày tận thế" để tác động, lôi kéo tín đồ. Nhiều tín đồ sẵn sàng nộp tiền dâng hiến, được cho uống nước thánh, bánh thánh, chỉ bảo không nghe theo lời khuyên của gia đình, xã hội, không thờ, ăn các đồ cúng tổ tiên, sẵn sàng từ bỏ gia đình, bỏ học để tham dự các buổi nhóm họp trái phép vào các ngày thứ ba và thứ bảy hàng tuần, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một loại tà đạo không thể để nó tiếp tục phát triển trên đất nước ta được, thật không may khi đã có không ít người bị hội thánh này dùng các chiêu trò lừa gạt.. Để đối phó với thứ tà đạo xuyên tạc kinh thánh như thế này thì phải cần tất cả người dân chúng ta tẩy chay, đồng thời tuyên truyền cho người thân chúng ta biết để tránh, không có tín dồ thì tà đạo này sẽ tự chết mà thôi

   Xóa
  2. Nhà nước luôn đưa ra những cách xử lí tốt nhất để ngăn chặn hoạt động trái phép của hội thánh đức chúa trời ,sẽ không để nó gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng tới người dân nữa.đừng tin vào lời mấy đám rân chủ kia nữa. Chúng nó lấy cớ thứ tà đạo đó là tôn giáo để vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, nhưng thực chất đám hội thánh đó là thứ tà đạo trái pháp luật, khiến cho con người ta u mê và lầm lỗi, thế nên loại bỏ nó là đúng.

   Xóa
 7. Những hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa… như báo chí phản ánh thời gian qua với các biểu hiện tiêu cực như quyên góp tiền, đập bỏ bàn thờ tổ tiên, tuyên truyền về “ngày tận thế”, chiến tranh hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ sắp xảy ra sẽ hủy diệt thế giới nên phải tham gia Hội thánh… là những hành vi lệch chuẩn xã hội xuất phát từ động cơ, vụ lợi và sự không bình thường của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp hợp lý nhất để những hành động lợi dụng này không còn diễn ra nữa, để cuộc sống của chúng ta bình yên như trước. Việc xử lí những số đối tượng tuyên truyền đạo trái phép lại vụ cho rằng Đảng và Nhà nước rất nhanh nhẹn trong việc đàn áp tôn giáo, thử hỏi cái tà đạo đó là tôn giáo ư, tôn giáo gì mà toàn hành xác con người, toàn thấy vụ lợi

   Xóa
 8. Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức trên và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý không cho các tà đạo hoạt động trái phép như vậy

   Xóa
 9. Hội này ở Mỹ hay ở Hàn Quốc đều không tốt đẹp gì, xem phóng sự hoặc đọc báo sẽ biết, chiêu thức lừa đảo khá tương tự và những người theo đạo dường như mất hết lý trí rời xa gia đình, bạn bè. Nói chung hội này từ cái gốc gác đã không tốt đẹp gì rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần khẳng định rằng, Nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân, nhưng cũng nghiêm cấm việc lợi dụng hoạt động tôn giáo để lừa đảo, mua chuộc, dụ dỗ, xâm hại đến quyền và lợi ích của công dân, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Pháp luật cũng không cho phép sử dụng tên của các tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận để truyền đạo trái phép, lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi phi pháp.

   Xóa
 10. Những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, gây ra những hoang mang trong dư luận. Vậy, “Hội thánh Đức Chúa Trời” là gì?
  hội vớ vẩn, mà sao có nhiều người ngu muội vậy?

  Trả lờiXóa
 11. “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh thời gian qua với những kiểu hoạt động tiêu cực, lệch chuẩn đạo đức xã hội là hành vi bất hợp pháp, lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động tà đạo, mê tín dị đoan. Do đó, dư luận cần phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn giữa “Hội thánh Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cho phép hoạt động với các nhóm lợi dụng danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời” để hoạt động tà giáo, mê tín dị đoan.

  Trả lờiXóa
 12. Hội thánh đức chúa trời cũng chỉ là một hội lừa đảo thôi, nhưng nguy hiểm ở chỗ nó lợi dụng tôn giáo để che dấu mục đích bẩn thỉu của mình. Sẽ sớm thôi thủ đoạn của chúng sẽ bị vạch trần, bây giờ công an đang cho xét nghiệm mẫu của thứ nước đỏ kia rồi. Mong rằng mọi chuyện sẽ sớm được phanh phui và tìm ra cách để những người theo hội thoát khỏi u mê.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn giáo chỉ là cái vỏ bọc, thực ra cái hội này đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản đấy chứ. Không biết chúng dùng thuốc hay thôi miên kiểu gì mà khiến người ta u mê, tự nguyện dâng hết tiền cho nó. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để ngăn chặn hội này, có quá nhiều gđ phải chịu khổ vì sự xh của hội này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm trá hình, vi phạm pháp luật về hoạt động tôn giáo. Hoạt động truyền đạo trái phép của "Hội thánh đức chúa trời" rất tinh vi. Chúng thường thuê các địa điểm kín đáo ở các khu dân cư, khi bị phát hiện, lập tức chúng chuyển đến địa điểm khác để hoạt động, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý.

   Xóa
 14. Lấy tôn giáo làm cái cớ để dụ dỗ con mồi, sau đó là công nhiên chiếm đoạt 10% thu nhập mỗi tháng của người ta. Không biết chúng dùng thuốc hay thôi miên kiểu gì mà khiến người ta u mê, tự nguyện dâng hết tiền cho nó. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để ngăn chặn hội này, có quá nhiều gđ phải chịu khổ vì sự xh của hội này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng có các chiêu bài dụ dỗ rất ngon ngọt tưởng như rất bình thường và từng bước chúng lôi kéo, càng ngày càng u mê và cuối cùng là chũng nói gì họ cũng nghe theo

   Xóa
 15. Thật đau lòng, với thứ “triết lý” như vậy, đã có rất nhiều người, phần lớn là thanh niên, sinh viên sa chân, bị cuốn vào guồng quay tăm tối của Hội thánh đức chúa trời. Họ mê muội bỏ nhà cửa, bỏ người thân, sao nhãng học hành, công việc, hủy hoại sức khỏe… chỉ vì thứ giáo lý quái đản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người dân cũng nên cảnh giác với thứ tà đạo này, không nên nghe theo những lời lẽ mà chúng tuyên truyền tránh để tiền mất và tật mang, tan nát hạnh phúc gia đình.

   Xóa
 16. Có rất nhiều người từ người già đến học sinh, sinh viên đều bị chúng dụ dỗ, không biết chúng dùng thủ đoạn như thế nào nữa. Trước những hoạt động nguy hiểm của Hội thánh đức chúa trời, chúng ta cần phải luôn cảnh giác, tỉnh táo mọi lúc không để chúng lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng hạt động khá tinh vi. Thời gian qua, một số thành viên Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Việt Nam lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm trá hình... với mục đích là tuyên truyền, phát triển tổ chức, gây nhiều phức tạp về trật tự, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân để làm những điều sai trái ,lấy lợi ích cá nhân thì nhất định phải xử lý theo pháp luật ,tà đạo thì cần tẩy chay và dập tắt không để hậu qẩu sảy ra không lường được

   Xóa
 18. Giáo sư Đỗ Quang Hưng, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về tôn giáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: Hội Thánh Đức Chúa Trời liên quan đến hệ phái Tin lành ở nhiều nước đều có. Tuy nhiên, hội này ở Hàn Quốc theo thông tin mới nhất gọi tên Đức Chúa Trời Mẹ mới là đúng. Hội này đã bị hệ phái Tin lành chính thống ở Hàn Quốc lên án.

  Trả lờiXóa
 19. Người ta khẳng định hội này là tà đạo, dù giới nghiên cứu tôn giáo không thích dùng từ này lắm, nhưng đó là sự thật. Hội này có hai điểm dở. Thứ nhất, về mặt thần học thì Chúa chỉ có 3 ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Thần thôi. Nhưng, ông Ahn Sahng-hong (người đứng đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời) sai lầm hay cố tình nâng bà vợ của mình lên thành Thiên Chúa. Ở đây nói một cách quá lên là vi phạm và ngạo mạn.

  Trả lờiXóa
 20. Thứ hai, người ta gọi là tà giáo, trong nhiều phương diện của tổ chức, hệ phái này hơi cực đoan. Trong cực đoan có hai phương diện là đụng đến xã hội và truyền thống văn hóa, thờ cúng tổ tiên như báo chí phản ánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nước ta cũng có những hiện tượng tôn giáo mới, kiểu như thế này. Các hệ phái cực đoan với xã hội không ít. Hiện, Hội Thánh Đức Chúa Trời đang phát triển rất rộng và mạnh ở khắp cả nước. Đây là vấn đề tôn giáo, xã hội. Điều này đã khiến Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phải ra phát ngôn chính thức, các tỉnh, thành ra văn bản cảnh báo...

   Xóa
 21. Đối với đời sống xã hội, việc này là những thử thách đã và sẽ có. Trong xã hội phát triển đa nguyên tôn giáo như hiện tại thì điều đó là đương nhiên. Chúng ta cần bình tĩnh, không hốt hoảng để nghiên cứu cụ thể, phải "đánh đúng chỗ, trị đúng bệnh". Hội Thánh Đức Chúa Trời lôi kéo hội viên bán hàng đa cấp, con không nhận mẹ, không thờ cúng tổ tiên thì cần phải lên án, chính quyền phải xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta cần lên án và xử lý nghiêm khắc kẻ cầm đầu các tà đạo này

   Xóa
 22. Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền vào Việt Nam từ năm 2001, do một số giáo sĩ Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam và một số cá nhân làm việc ở Hàn Quốc trở về. Đến nay, tổ chức này đã phát triển được trên 2.300 người tin theo trên phạm vi 20 tỉnh, thành. Về việc báo chí phản ánh, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã có phát ngôn chính thức. Ông cho rằng Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng cũng nghiêm cấm các hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 23. Các cơ quan liên quan đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. đúng là một lũ xấu xa, hội thánh đức chúa trời chỉ toàn tập hợp những kẻ lưu manh, xấu xa mà thôi, với bản chất như vậy chúng ta không thể để nó tồn tại và hoạt động trong xã hội này được

  Trả lờiXóa
 25. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa để xử lý các hoạt động lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhân dân để lôi kéo vào thứ “tôn giáo” cực đoan như "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Đây là mong muốn của đông đảo quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Mặc dù bản thân tôi cũng như rất nhiều cơ quan chức năng và truyền thống, báo chí đã đưa ra rất nhiều lời cảnh báo để mong hạn chế tối đa nhất những người bị lôi kéo vào Hội thánh đức chúa trời, nhưng thật đáng tiếc là vẫn có một số người không vượt qua được những lời dụ dỗ, rủ rê, thậm chí là ép buộc của tà đạo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, rất nhiều người vì nhẹ dạ cả tin nên mới bị mắc lừa bọn chúng

   Xóa
 27. Mới đây, trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp.

  Trả lờiXóa
 28. Gặp những trường hợp bị các hạng người của tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, tốt hơn là cứ từ chối hoặc phớt lờ. Bạn cần nói rõ ràng: "Tôi đang bận", "Tôi có người sắp đến đón"… Sau đó, tìm cách rời ngay khỏi nơi đó.

  Trả lờiXóa
 29. Địa điểm hoạt động của chúng chủ yếu là những địa điểm công cộng, thậm chí cả giảng đường đại học. Chúng thường chọn những người đi một mình, dễ tin người để thực hiện “truyền đạo”.

  Trả lờiXóa
 30. để “ngụy biện” cho sự bảo vệ, che chở những “người anh chị em” đó thì số thành phần cực đoan này dùng lý lẽ rằng: “Ở một số Nước đi bên phải đường là Đúng, ở nhiều Nước còn lại thì đi bên trái đường mới là đúng!”

  Trả lờiXóa
 31. Nếu những người đó liên tục làm phiền, bạn nhất định phải từ chối cung cấp thông tin cá nhân hoặc có thể bịa ra tên, tuổi, trường lớp, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại nào đó chẳng hạn. Sau đó, nếu suy đoán về nguy hiểm trước mắt, bạn có thể thông báo kể tình hình cho gia đình, bạn bè, các cơ quan chức năng gần nhất biết.

  Trả lờiXóa
 32. "Hội Thánh đức chúa trời" là một tà đạo, những người đã gia nhập vào nơi đây sẽ không có đường ra; vì vậy mọi người phải cảnh giác

  Trả lờiXóa