Đã có bao nhiêu tên lửa của Mỹ và đồng minh bị phòng không Syria tiêu diệt?

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018
Tags: , , , , , , ,

12 nhận xét:

 1. Nói chung người ta nghi ngờ đây là việc Mỹ tạo cớ để tiến hành biện pháp quân sự đối với chính quyền Assad. Tôi cho rằng dư luận thế giới hết sức tỉnh táo và khách quan, bởi đến giờ phút này không có một cứ liệu chứng cứ nào chứng tỏ rằng tại Douma sử dụng vũ khí hóa học cả. Và Nga có trong tay đầy đủ chứng cứ chứng minh tại Douma không hề có dấu hiệu sử dung vũ khí hóa học. Việc loan tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về vụ việc này là màn dàn dựng của Mỹ để tạo cớ phát động xung đột quân sự đối với Syria.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ cho rằng syria sử dụng VKHH và tấn công Syria; đó chỉ là cái cớ thôi; thực chất không hề như Mỹ nói; nhưng Mỹ đã thất bại thực sự trước Syria

   Xóa
 2. Mục tiêu cuối cùng quan trọng nhất của Mỹ ở Syria là thông qua chống khủng bố để loại bỏ chính quyền Assad. Nhưng dù đã mất hơn 100 tỷ đô la nhưng Mỹ và liên minh vẫn không đạt được mục đích; thậm chí chính quyền Assad được Nga và Iran hậu thuẫn hiện đã giành thế thắng lợi, làm chủ chiến trường. Có thể nói “bàn cờ Syria” hiện nay là do Nga chủ đạo, cùng với Nga là Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này giới tinh hoa ở Mỹ và giới “diều hâu” của Đảng dân chủ và Đảng cộng hòa không muốn chấp nhận, không bao giờ muốn Assad tồn tại và ở thế thắng. Cho nên họ cản trở giải pháp quân sự, chính thức khuyến khích kéo dài cuộc xung đột Syria để nhấn chìm Nga ở đây.

  Trả lờiXóa
 3. Thông qua cuộc không kích vào Syria, chính quyền của ông Trump muốn gửi đến cử tri Mỹ, đến 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ là ông Trump vẫn nắm chắc quyền lực và thực thi đúng quyền hành của một tổng thống Mỹ với khẩu hiệu “nước Mỹ trên hết, làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại”.

  Trả lờiXóa
 4. Trước những tuyên bố của Putin, chính quyền Donald Trump buộc lòng phải tính toán để không đụng đến dù một “gót chân” quân sự của Nga. Vì thế Nga luôn giữ bình tĩnh, và Nga cũng không muốn lao vào cuộc chiến với Mỹ hiện nay. Nhưng nếu Mỹ đụng chạm đến dù là 1 người Nga hay 1 binh sỹ Nga thì họ sẵn sàng đáp trả. Và theo Nga, việc Mỹ tấn công Syria là hành động chà đạp lên luật pháp quốc tế và họ phải chịu phần trách nhiệm. Phản ứng của Nga hiện nay cũng xuất phát từ hành động của Mỹ khi chưa có sự động chạm đến Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Theo những gì được hai bên ghi nhận, Liên quân Mỹ, Anh, Pháp đã phóng hơn 100 quả tên lửa vào ba cơ sở của chính phủ Assad vốn được Mỹ cho là các cơ sở vũ khí hóa học

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắn hơn 100 quả tên lửa nhưng bị bắn hạ 71 quả thì sao gọi là thành công được

   Xóa
 6. Sao ông Trump có thể tự hào phát biểu sau ném bom cả một đất nước như thế cơ chứ, da mặt của tổng thống Mỹ cũng dày thật. Không có một bằng chứng xác thực, bỏ ngoài tai lời nói của chính người dân Syria và chính quyền nơi đây, ông ta vẫn cho ném bom. Tôi thấy nước Mỹ đã nhầm khi trao quyền lực tối cao cho ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ luôn vậy, tự hào với những gì mình gây ra như thể đang đi cứu thế giới, cuối cùng vẫn chỉ là đang tự sướng với truyền thông thế giới, việc Syria với trang thiết bị không hề tối tân mà bắn hạ được 71/103 tên lửa của Mỹ làm tôi nhớ đến sự kiện Mỹ ném bom B52 ở HN. Cố lên Syria, hãy độc lập và mạnh mẽ lên.

  Trả lờiXóa
 8. Sao ông Trump có thể tự hào phát biểu sau ném bom cả một đất nước như thế cơ chứ, da mặt của tổng thống Mỹ cũng dày thật. Không có một bằng chứng xác thực, bỏ ngoài tai lời nói của chính người dân Syria và chính quyền nơi đây, ông ta vẫn cho ném bom. Tôi thấy nước Mỹ đã nhầm khi trao quyền lực tối cao cho ông ta.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ luôn vậy, tự hào với những gì mình gây ra như thể đang đi cứu thế giới, cuối cùng vẫn chỉ là đang tự sướng với truyền thông thế giới, việc Syria với trang thiết bị không hề tối tân mà bắn hạ được 71/103 tên lửa của Mỹ làm tôi nhớ đến sự kiện Mỹ ném bom B52 ở HN.

  Trả lờiXóa
 10. Với thiết bị phòng không đã được trang bị từ 30 năm trước mà Syria vẫn bắn hạ 71 quả tên lửa của Mỹ thì chứng tỏ Mỹ cũng chẳng có gì ghê gớm cả

  Trả lờiXóa