Video: Đau lòng Bên trong tòa A chung cư Carina Plaza sau vụ cháy kinh hoàng VTV24

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. 13 người chết, một báo động cực kì nghiêm trọng về việc phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng hiện nay. Một lời cảnh tỉnh trước khi còn những vụ việc tương tự khác xảy ra. Cần nghiêm túc rà soát về công tác PCCC tại các chung cư cao tầng, tiến hành xử lý nghiêm đối với những chủ chung cư nếu phát hiện không đảm bảo an toàn về pccc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một vụ rất nghiêm trọng cần phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Vụ cháy 13 người chết tại khu chung cư cao cấp Carina Plaza tại Sài Gòn đang đánh một hồi chuông cảnh báo cho việc phòng ngừa cháy nổ ở các điểm nóng có thể xảy ra cháy nổ như các quán karaoke hay quán cafe, những nơi tập trung nhiều người cần có sự nghiêm túc hơn nữa của của các ban ngành liên quan đừng để những thiệt hại xảy ra rồi mới rút kinh nghiệm trên giấy.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói đây là một vụ việc dau lòng và rông lên hồi chuông cảnh bao thực sự cho sự tắc trách của chủ đầu tư và nhiều vấn đề caafn bàn đến như kỉ năng thoát hierm cho người dân .Sau thảm hoạ này, những bấp cập, những mối nguy hiểm chết người từ các tấm biển quảng cáo điện tử cỡ lớn, ốp kín mặt tiền của tất cả các quán hát karaoke khác mới được dẹp bỏ. Cái giá để có sự thay đổi, chuyển biến là quá lớn và đau xó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy người cứ thử để nhà mình cháy rồi tự vào mà dập đi xem có sướng không,trước khi nói cái gì thì cũng phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác rồi mới nói chứ,đằng này cứ kiểu đã đéo làm gì rồi mà còn phán như ai ơi

   Xóa
 4. quả thật đây là một mất mát lớn và cũng là một bài học. 13 người chết, một báo động cực kì nghiêm trọng về việc phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng hiện nay. Một lời cảnh tỉnh trước khi còn những vụ việc tương tự khác xảy ra. Cần nghiêm túc rà soát về công tác PCCC tại các chung cư cao tầng, tiến hành xử lý nghiêm đối với những chủ chung cư nếu phát hiện không đảm bảo an toàn về pccc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau thảm hoạ này, những bất cập, những mối nguy hiểm chết người từ các tấm biển quảng cáo điện tử cỡ lớn, ốp kín mặt tiền của tất cả các quán hát karaoke khác mới được dẹp bỏ. Cái giá để có sự thay đổi, chuyển biến là quá lớn và đau xót. Là cả mạng người, là sự tan nát của một gia đình bỗng chốc chỉ sau một đêm kinh hoàng!!

   Xóa
 5. Có thể nói đây là một vụ việc dau lòng và rông lên hồi chuông cảnh bao thực sự cho sự tắc trách của chủ đầu tư và nhiều vấn đề caafn bàn đến như kỉ năng thoát hierm cho người dân .Sau thảm hoạ này, những bấp cập, những mối nguy hiểm chết người từ các tấm biển quảng cáo điện tử cỡ lớn, ốp kín mặt tiền của tất cả các quán hát karaoke khác mới được dẹp bỏ. Cái giá để có sự thay đổi, chuyển biến là quá lớn và đau xót.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu vi phạm quy định an toàn về PCCC để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015. Người nào vi phạm quy định về PCCC để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại cho sức khỏe, tài sản của người khác thì phải đền bù thiệt hại theo quy định của pháp luật về dân sự.

  Trả lờiXóa
 7. 'Sau vụ cháy này cần đặt nhiều vẫn đề án toàn ở chung cư'' chúng ta cần đưa ra những phương án Cụ thể là giám sát từ quá trình xây dựng, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, kiểm soát vấn đề vào ra ở chung cư. Đặc biệt, kiểm tra giám sát chặt chẽ xe vào, xe ra...

  Trả lờiXóa
 8. Ai có biết được rằng vấn nạn nhà chung cư mâu thuẫn hằng ngày, âm ỉ, thậm chí mang tính chất đối kháng với chính quyền, chống lại các quyết định của chính quyền khi giải quyết mâu thuẫn.Mâu thuẫn trong các nhà chung cư căn bản xuất phát từ chính năng lực yếu kém của những Công ty được cấp phép xây dựng công trình.

  Trả lờiXóa
 9. Mang tiếng là chung cư cao cấp, chất lượng sống chưa biết đến đâu nhưng hạ tầng không đảm bảo thế này thì cao cấp cũng vứt đi thôi. Biết bao nhiêu vụ cháy nhưng có vẻ các chủ đầu tư vẫn không rút kinh nghiệm, vì cái lợi trước mắt mà sẵn sàng lược bỏ đi vài quy trình đb an toàn cho cư dân. Giờ chết người thì ai đền đây, chủ đầu tư có đi tù mọt gông cũng chả đền được nỗi đau cho những người có người nhà chết trong vụ cháy.

  Trả lờiXóa
 10. Biết bao nhiêu vụ cháy nhưng có vẻ các chủ đầu tư vẫn không rút kinh nghiệm, vì cái lợi trước mắt mà sẵn sàng lược bỏ đi vài quy trình đb an toàn cho cư dân. Giờ chết người thì ai đền đây, chủ đầu tư có đi tù mọt gông cũng chả đền được nỗi đau cho những người có người nhà chết trong vụ cháy.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải có biện pháp để xử lý nghiêm khắc các trường hợp để xảy ra sự cố này

  Trả lờiXóa