Mỹ - Nga liệu có lao vào cuộc “Chiến tranh lạnh” mới?

Thứ Năm, 29 tháng 3, 2018
Tags: , , , , ,

23 nhận xét:

 1. Mỹ có lẽ là đang cố tình tạo ra một thế cực chiến tranh lạnh với Nga để các nước bé không muốn dựa vào Nga sẽ tìm đến Mỹ để nhận được sự "trợ giúp". Ở đây nó không khác gì miếng mồi ngon cho buôn bán vũ khí và phát triển kinh tế của Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những Mỹ vẫn không thể làm gì được Nga dưới thời PuTin

   Xóa
 2. Dù thế nào đi chăng nữa thì những cuộc căng thẳng chính trị giữa các cường quốc thế giới là điều tất yếu trong một thế giới đa cực. Thế giới một lần nữa lại đứng trước những cuộc khủng hoảng về chính trị, ngoại giao lớn nhất kể từ sau thời kỳ “Chiến tranh lạnh”.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói rằng chiến tranh lạnh chỉ mang lại những tổn thất cho cả hai bên và hòa bình của thế giớ mà thôi .Dù thế nào đi chăng nữa thì những cuộc căng thẳng chính trị giữa các cường quốc thế giới là điều tất yếu trong một thế giới đa cực. Thế giới một lần nữa lại đứng trước những cuộc khủng hoảng về chính trị, ngoại giao lớn nhất kể từ sau thời kỳ “Chiến tranh lạnh”.

  Trả lờiXóa
 4. Dù thế nào đi chăng nữa thì những cuộc căng thẳng chính trị giữa các cường quốc thế giới là điều tất yếu trong một thế giới đa cực. Thế giới một lần nữa lại đứng trước những cuộc khủng hoảng về chính trị, ngoại giao lớn nhất kể từ sau thời kỳ “Chiến tranh lạnh”.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ có lẽ là đang cố tình tạo ra một thế cực chiến tranh lạnh với Nga để các nước bé không muốn dựa vào Nga sẽ tìm đến Mỹ để nhận được sự "trợ giúp". Ở đây nó không khác gì miếng mồi ngon cho buôn bán vũ khí và phát triển kinh tế của Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có muốn kìm kẹp Nga cũng không được; bởi Nga đang rất mạnh và độc lập tự chủ

   Xóa
 6. Dù thế nào đi chăng nữa thì những cuộc căng thẳng chính trị giữa các cường quốc thế giới là điều tất yếu trong một thế giới đa cực. Thế giới một lần nữa lại đứng trước những cuộc khủng hoảng về chính trị, ngoại giao lớn nhất kể từ sau thời kỳ “Chiến tranh lạnh”.

  Trả lờiXóa
 7. thế giới thời kỳ “Chiến tranh lạnh” sẽ không xảy ra nữa bơi vì lợi ích mà nó mang lại không hề có đối với các nước trên thế giới, đặc biệt là Nga, Mỹ và đồng minh, vì thế các hoạt động trả đũa nhau này chỉ là trạng thái tạm thời, sau này chuyện sẽ đâu vào đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc không đâu, giờ mà xảy ra chiến tranh lạnh thì nó ảnh hưởng đến nhiều người lắm, ảnh hưởng cả thế giới và chẳng ai muốn điều này kể cả Mỹ hay Nga. Tốt nhất hai nước nên nghĩ cách giải quyết êm xuôi, hòa bình, chứ đừng có động tí là lại chiến tranh lạnh, lm ơn nghĩ đến những người có thể bị ảnh hưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Giờ mà xảy ra chiến tranh lạnh thì nó ảnh hưởng đến nhiều người lắm, ảnh hưởng cả thế giới và chẳng ai muốn điều này kể cả Mỹ hay Nga. Tốt nhất hai nước nên nghĩ cách giải quyết êm xuôi, hòa bình, chứ đừng có động tí là lại chiến tranh lạnh, lm ơn nghĩ đến những người có thể bị ảnh hưởng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể xảy ra chiến tranh lạnh được; bởi Nga rất khôn ngoan và đủ tầm khống chế Mỹ

   Xóa
 10. Chắc không đâu, giờ mà xảy ra chiến tranh lạnh thì nó ảnh hưởng đến nhiều người lắm, ảnh hưởng cả thế giới và chẳng ai muốn điều này kể cả Mỹ hay Nga. Tốt nhất hai nước nên nghĩ cách giải quyết êm xuôi, hòa bình, chứ đừng có động tí là lại chiến tranh lạnh

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng, Mỹ và Anh cùng Pháp không muốn một hành động quân sự quá lớn có thể tạo ra một khúc rẽ nguy hiểm cho tình hình tại Syria, qua đó cũng là tạo thêm cớ để những “người chơi chính” vốn đã hiện diện tại đây là Nga và Iran nhập cuộc. Lợi ích đan xen, thế giằng co tại khu vực địa chiến lược khiến tất cả các bên đều phải hết sức thận trọng trong mỗi hành động của m

  Trả lờiXóa
 12. Cái cớ mà Mỹ bao biện cho hành động của mình chỉ là sự ngụy biện bởi cho tới nay, vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, vốn là thành trì của phe đối lập ở Đông Ghouta 1 tuần trước vẫn chưa được xác minh. Thậm chí các chuyên gia Tổ chức Cấm vũ khí hóa học được cử tới làm rõ vụ việc còn chưa đặt chân tới Gouma.

  Trả lờiXóa
 13. Trong trường hợp cụ thể ở Syria, không thể đưa ra lý do chính đáng nào để biện minh cho hành động can thiệp quân sự của Mỹ, Anh. Rõ ràng, Mỹ, Anh và Pháp, ba nước ủy viên thường trực HĐBA LHQ, có quyền quyết định tối thượng trong các vấn đề của thế giới, đang phớt lờ luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, nhưng Mỹ đã thất bại trên chiến trường Syria

   Xóa
 14. Phương Tây đã kích động một cuộc chiến phi nghĩa chống chính quyền hợp pháp của Tổng thống al-Assad và giờ đây, khi tình hình đang diễn biến thuận lợi cho người dân nước này thì Mỹ – Anh – Pháp đã “thêm dầu vào lửa”. Với môi trường địa chính trị phức tạp và nhạy cảm của Syria, sự can thiệp quân sự của phương Tây chắc chắn sẽ gây ra một phản ứng dây chuyền mới trong Trung Đông

  Trả lờiXóa
 15. Đã đến lúc cần nhắc nhở Mỹ và đồng minh về những bài học trong quá khứ với việc phát động cuộc tấn công Iraq năm 2003, chính quyền khi đó của Tổng thống George W. Bush và Thủ tướng Anh Tony Blair khẳng định nhà lãnh đạo Iraq Saddam Hussein đã che giấu các kho dự trữ lớn vũ khí hủy diệt hàng loạt bên trong Iraq.

  Trả lờiXóa
 16. Bây giờ nó khác xưa nhiều rồi, tuy nhiều lúc căng thẳng nhưng tôi không nghĩ Mỹ và Nga lại muốn chiến tranh lạnh nữa đâu, tuy ngoài mặt làm ra vẻ có chiến tranh lạnh cũng không sao nhưng nếu điều đấy xảy ra thật thì nó cũng tác động khá lớn đến hai bên, thiệt nhiều hơn lợi.

  Trả lờiXóa
 17. Thế giới có nhiều thay đổi rồi, tuy nhiều lúc căng thẳng nhưng tôi không nghĩ Mỹ và Nga lại muốn chiến tranh lạnh nữa đâu, tuy ngoài mặt làm ra vẻ có chiến tranh lạnh cũng không sao nhưng nếu điều đấy xảy ra thật thì nó cũng tác động khá lớn đến hai bên, thiệt nhiều hơn lợi.

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ nó khác xưa nhiều rồi, tuy nhiều lúc căng thẳng nhưng tôi không nghĩ Mỹ và Nga lại muốn chiến tranh lạnh nữa đâu, tuy ngoài mặt làm ra vẻ có chiến tranh lạnh cũng không sao nhưng nếu điều đấy xảy ra thật thì nó cũng tác động khá lớn đến hai bên, thiệt nhiều hơn lợi.

  Trả lờiXóa
 19. Dù Mỹ và phương Tây có gia tăng các biện pháp trừng phạt cũng không thể làm gì được Nga

  Trả lờiXóa