MỞ RỘNG ĐIỀU TRA SAI PHẠM CỦA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018
Tags: , ,

9 nhận xét:

 1. để lộ thông tin tài khoản là việc làm sai phạm của nhà mạng quản lý fb cần phải làm rõ bởi các thông tin tài khoản thuộc diện bí mật đời tư của các cá nhân trên thế giới, cho nên cần có cách nhìn đúng đắn vào hoạt động sai phạm này của fb.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, nếu FB để lộ các thông tin cá nhân của các tài khoản FB thì phải có hình phạt thích đáng

   Xóa
 2. dù sao thì người thiệt hại vẫn là những khách hàng ngây thơ của fb vẫn không biết rằng tài khoản đang sử dụng bị hack và sử dụng vào các mục đích vụ lợi cá nhân. Do đó phía fb cần có động thái mạnh mẽ hơn để bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng trước khi cuộc chiến pháp lý xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói điều quan trọng ở đây là người dùng vẫn là người chịu thiệt hại nhiều nhất , đồng thời cũng đặt ra vấn đề quản lí kiểm duyệt nghiêm hơn các hoạt động facebook tại Việt Nam. Công ty mẹ của Cambridge Analytics là SCL Group từng gặp gỡ các đại gia dầu lửa của Nga để tư vấn về việc "chạy các quảng cáo và diễn đàn tập trung tại Mỹ". Mạng lưới người dùng khổng lồ, những dữ liệu mà người dùng "hồn nhiên" chia sẻ cho mạng xã hội này chính là mỏ vàng để Facebook và những kẻ có ý đồ khai thác. Không phải vô cớ mà một chiến dịch #DeleteFacebook đang được phát động khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua vụ việc này thiết nghỉ thì Việt Nam cũng cần có những quy chế kiểm duyệt chặt che hơn đối với mạng facebook . Không để kẻ xấu lợi dụng môi trường mạng ảo để chóng phá đất nước ghây mất ổn định cho an ninh nước nhà . Đồng thời người dân cingx cần nâng cao ý thức bảo vệ tài khoản mạng của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đi cũng phải nói lại, đâu chỉ riêng facebook là mạng xã hội lớn của thế giới đâu. Liệu những nhà cung cấp dịch vụ giải trí khác, mà phần lớn là mạng xã hội như Twitter, Tumblr,... có dính líu đến những vấn đề lo ngại như đối với facebook hay không? Chúng ta liệu có thực sự an toàn??

   Xóa
 5. Nhiều người dùng vẫn không biết rằng thông tin cá nhân quan trọng như thế nào, và vì thế vẫn còn thờ ơ với việc bảo vệ thông tin của mình. Thông tin cá nhân bị đánh cắp của họ sẽ bị khai thác, sử dụng vào mục đích không chân chính, chuộc lợi bởi kẻ xấu. Facebook cần phải làm rõ sự việc này.

  Trả lờiXóa
 6. mạng fb nên có cơ quan đại diện ở việt nam để tiến hành quản lý trang kênh này bởi nếu không có cơ quan đại diện thì mọi vấn đề pháp lý rất khó có thể được thông qua và đảm bảo lợi ích cho người dùng.

  Trả lờiXóa
 7. Các thông tin các nhân của các tài khoản FB rất quan trọng; do đó không thể để lộ được; FB phải bị xử lý thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa