Hãy gọi tôi (RFA tiếng Việt) là “thánh” xuyên tạc

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018
Tags: , , , , ,

45 nhận xét:

 1. Đúng là thật “kinh hoàng” với cách đưa tin của RFA tiếng Việt. Là một trang mạng của Đài Á châu tự do, thế nhưng RFA tiếng Việt đã đưa tin hoàn toàn bịa đặt, không thực tế. Thế mới thấy, biệt tài đưa tin theo kiểu xuyên tạc của RFA tiếng Việt đã “thần thánh” như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Kết quả thực tế thì Bộ Giáo dục - Đào tạo và Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã phát hiện 94 ứng viên không đủ tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 sau rà soát. Cụ thể, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra vào chiều tối nay (1/3), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã báo cáo Thủ tướng có 94 ứng viên chưa đủ số bài báo, giờ giảng, chưa đủ nghiên cứu khoa học... Do đó, báo RFA đã giật tít một cách quá đáng và không thể chấp nhận đươc.

  Trả lờiXóa
 3. Báo RFA xuyên tạc vấn đề. Con số ứng viên không đủ tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 sau rà soát là 94 chứ không phải 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn như RFA tiếng Việt đã đưa tin trước đó. Với việc đưa tin không đúng sự thật rằng, chỉ có 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn sau rà soát có thể nói RFA tiếng Việt đã lập lờ đánh lận con đen. Với cách đưa tin thiếu chân thật, xuyên tạc này, RFA tiếng Việt muốn lòe bịp, kích động dư luận rằng, việc rà soát thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc nên chỉ phát hiện 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Xuyên tạc về chuyện "giáo sư" rôi lại tới bà "Nguyễn Thị Kim Tiến". Đúng là thật “kinh hoàng” với cách đưa tin của RFA tiếng Việt. Là một trang mạng của Đài Á châu tự do, thế nhưng RFA tiếng Việt đã đưa tin hoàn toàn bịa đặt, không thực tế. Thế mới thấy, biệt tài đưa tin theo kiểu xuyên tạc của RFA tiếng Việt đã “thần thánh” như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ mang danh Blogger dân chủ này nếu định nổ về chuyện yêu nước thì trước mắt cần phải có cách nhìn khách quan, toàn diện. Chứ vẫn “yêu nước” theo lối mòn cũ thì có khi 100 người “vất vả” đến sự kiện trên sẽ vô cùng thất vọng về cuốn sách trên tay với chi phí mà mình bỏ ra.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không lạ lẩm gì cái tên RFA cái chan rết tuyên truyền của Mỷ vì vạy những thông tin nó đưa là hoàn toàn xuyên tạc.Với việc đưa tin không đúng sự thật rằng, chỉ có 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn sau rà soát có thể nói RFA tiếng Việt đã lập lờ đánh lận con đen. Với cách đưa tin thiếu chân thật, xuyên tạc này, RFA tiếng Việt muốn lòe bịp, kích động dư luận rằng, việc rà soát thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc nên chỉ phát hiện 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không còn lạ với những chiêu bài xuyên tạc của những kẻ viết cho trang RFA, bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, nhưng với những luận điệu đó của bọn chúng đều bị người dân Việt Nam bóc mẽ ngay từ đầu nên không thể đạt được mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu những kẻ viết bài trên trang RFA chúng đang sống chui rúc ở xó xỉnh nào mà lại có thể viết những bài viết có những thông tin trái ngược hoàn toàn với sự thật. Những người viết trên trang RFA hãy xem lại sự hiểu biết của mình đi.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các ứng viên không đủ tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 sau rà soát là 94. Đài RFA nếu đã không có thông tin thì đừng tự ngồi đó mà xuyên tạc, hãy đưa những thông tin chính thống và đúng sự thật đi.

  Trả lờiXóa
 10. Là một đài nước ngoài mà lại đi có những bài viết xuyên tạc, không đúng sự thật như vậy, chính đài RFA đã làm mất uy tín của những đài báo nước ngoài với con người Việt Nam. Mọi người Việt Nam chẳng bao giờ tin những gì đài RFA đăng tải.

  Trả lờiXóa
 11. đài rfa cũng chỉ là kẻ buôn tin và ăn vật vạ ở nước ngoài dưới bàn tay chỉ đạo của Mỹ, nếu là một kênh thông tin chính thống thì chắc hẳn kênh này sẽ có đất dung thân tại Mỹ bởi fans cuồng mỹ chẳng để yên cho những kẻ này hoạt động ở bên đó mà đưa tin có lợi cho việt nam.

  Trả lờiXóa
 12. những câu chuyện thường ngày nhưng rfa luôn xuyên tạc trở thành tiêu điểm chính trị, dù đứng ở mỹ nhưng cách thức đưa tin như vậy là mục đích hạ bệ uy tín của nhà cầm quyền việt nam và phục vụ cho việc cổ súy những kẻ chống đối chính quyền hành động một cách manh động hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải đấu tranh mạnh mẽ chống lại các luận điệu xuyên tạc của RFA

   Xóa
 13. Có thể nói, quay đi quay lại sau bao năm thì RFA vẫn không thay đổi, vẫn lập trường chống cộng được lập trình từ khi "ra đời". Cứ tưởng rằng những thông tin này sẽ đánh lừa được người đọc nhưng chúng không biết rằng, đối với đa phần người dân Việt Nam hiện nay, với tinh thần cảnh giác cách mạng rất cao thì những bài viết đó chỉ có tác dụng bổ sung cái hình ảnh phản động của RFA trong họ

  Trả lờiXóa
 14. Đợt trước có nghe về RFA rồi, không ngờ tổ chức này lại có những phát ngôn và những bài viết thiếu tính xác thực như vậy. RFA luôn tìm cách để đánh lạc hướng dư luận hoặc gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng. Thực sự sau nhiều vụ việc xảy ra chúng ta có thể được gọi RFA là thánh xuyên tạc, chưa bao giờ tổ chức này nói điều gì tốt đẹp về đât nước Việt Nam, hậu quả là gì? NGười dân sẽ bị kích động thôi!

  Trả lờiXóa
 16. quay đi quay lại sau bao năm thì RFA vẫn không thay đổi, vẫn lập trường chống cộng được lập trình từ khi "ra đời". Cứ tưởng rằng những thông tin này sẽ đánh lừa được người đọc nhưng chúng không biết rằng, đối với đa phần người dân Việt Nam hiện nay, với tinh thần cảnh giác cách mạng rất cao thì những bài viết đó chỉ có tác dụng bổ sung cái hình ảnh phản động của RFA trong họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của RFA là chuyên xuyên tạc và chống phá Việt Nam; nên chúng không bao giờ thay đổi được

   Xóa
 17. RFA đúng là Thánh xuyên tạc, suốt ngày rêu rao dân chủ nhân quyền, nhưng thực chất cũng chỉ là một tổ chức nhằm can thiệp vào chính trị các quốc gia khác. RFA cũng chỉ nghe từ một phía những tên có tư tưởng chống đối chế độ Việt Nam mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Thực ra với những thông tin này RFA chỉ đánh lừa được những người chưa biết đến "rận chủ" với biệt tài "biến không thành có", còn đối với những người đã quá rõ các chiêu trò quen thuộc của "rận" khi vào trại (“đau ốm”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”..) thì chẳng ngu gì họ lại tin.

  Trả lờiXóa
 19. Nói có sách, mách có chứng. Nay mọi người càng hiểu rõ thêm bộ mặt thật của Đài RFA tiếng Việt. Với việc đưa tin không đúng sự thật rằng, chỉ có 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn sau rà soát có thể nói RFA tiếng Việt đã lập lờ đánh lận con đen, muốn lòe bịp, kích động dư luận rằng, việc rà soát thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc nên chỉ phát hiện 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn

  Trả lờiXóa
 20. Cái đài mang danh tổ chức quốc tế này cũng chẳng qua là diễn đàn xuyên tạc của lũ dân chủ để lừa lọc người đọc. Chúng đưa tin thiếu khách quan và sai trái về tình hình dân chủ nhân quyền nước ta. Nhưng chúng có làm gì đi chăng nữa thì những gì nền dân chủ nước ta đạt được không thể nào bị phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 21. Với việc đưa tin không đúng sự thật rằng, chỉ có 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn sau rà soát có thể nói RFA tiếng Việt đã lập lờ đánh lận con đen. Với cách đưa tin thiếu chân thật, xuyên tạc này, RFA tiếng Việt muốn lòe bịp, kích động dư luận rằng, việc rà soát thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 22. Cứ tưởng rằng những thông tin này sẽ đánh lừa được người đọc nhưng chúng không biết rằng, đối với đa phần người dân Việt Nam hiện nay, với tinh thần cảnh giác cách mạng rất cao thì những bài viết đó chỉ có tác dụng bổ sung cái hình ảnh phản động của RFA trong họ

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta nên biết, đài này được phát triển từ một trong những “di sản” của tuyên truyền thời Chiến tranh lạnh là đài Âu châu tự do (Radio Free Europe hay RFE), được bí mật điều khiển bởi CIA. Nhưng đến năm 1972, khi bí mật này được tiết lộ, đài RFE được chuyển giao cho Quốc hội Mỹ. Nhiệm vụ chính của RFE là tuyên truyền chống Liên Xô và các nước trong khối xã hội chủ nghĩa cũ

  Trả lờiXóa
 24. Tại sao đài này lại chống VN như vậy, hãy nhớ nó - Đài Á châu tự do (Radio Free Asia hay RFA) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (năm 1950), cũng dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Đến năm 1971 CIA chuyển quyền điều hành đài RFA sang cơ quan có tên là Board of International Broadcasting (BIB) do tổng thống Mỹ bổ nhiệm và chỉ đạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của RFA; để chúng phải câm nín

   Xóa
 25. Những đài như RFA càng chứng minh tính đạo đức giả, thói quen nói một đường làm một nẽo của chính phủ Mỹ. Trong khi Mỹ luôn rêu rao rằng họ có nền báo chí tự do nhất thế giới, rằng chính phủ Mỹ không kiểm soát báo chí, trong khi đó ở các nước như Trung Quốc và Việt Nam không có tự do báo chí, vì tất cả các cơ sở truyền thông đều do Nhà nước quản lý. Đúng là Mỹ có nhiều đài báo tư nhân, và đài báo phản ảnh quyền lợi của các công ty kỹ nghệ Mỹ hay nói cách khác là giới tư bản Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 26. So với các đài Việt ngữ ở nước ngoài do các nhóm người Việt ở Mỹ điều hành, đài RFA tỏ ra có thông minh và “có nghề” hơn. Không như các đài Việt ngữ cực đoan chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách ngu xuẩn, đài RFA cố gắng tỏ ra có nghiệp vụ hơn, như có phóng viên đến Việt Nam thu thập tin tức, có phỏng vấn các quan chức trong chính phủ Việt Nam. Mục đích là để tạo ra sự khách quan cho các thông tin xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Thật ra, có thể nói không ngoa rằng những người Việt làm việc và điều hành chương trình Việt ngữ của RFA là những người Mỹ con. Cũng không có gì quá đáng khi nói như thế vì họ là công dân Mỹ cho dù có mang giòng máu Việt Nam. Vì là Mỹ con nên chúng ta phải thông cảm là họ phải làm có lợi cho Mỹ, đất nước đang dung dưỡng và nuôi nấng họ

  Trả lờiXóa
 28. Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đài RFA này chuyên tung các tin bịa đặt để hướng lái dư luận với mục đích là chống phá Việt Nam; vì vậy chúng ta phải cảnh giác

   Xóa
 29. Chúng ta nên biết để nhận định về vai trò và cách làm việc của RFA, Catharin Dalpino thuộc Brookings Institution, người từng giữ chức phó thứ trưởng phụ trách nhân quyền trong Bộ ngoại giao dưới thời Clinton, gọi Radio Free Asia là “một sự phí tiền”. Bà Dalpino viết rằng: “Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy có một kẻ thù ý thức hệ, chúng ta thành lập một cơ sở phát thanh với cái tên Đài Tự Do Cái Gì Đó”.

  Trả lờiXóa
 30. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Nam Hải, v.v…Tại sao đài chỉ phỏng vấn nhưng người này mà không phải là những người khác?

  Trả lờiXóa
 31. RFA là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ và do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA — vì sứ mệnh chính trị của họ — chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Trụ sở chính của RFA đặt tại Mỹ. Chính vì được ông chủ giàu có Mỹ tài trợ, mục đích tuyên truyền chiến tranh tâm lý chống các nước XHCN trên thế giới, mà trong đó có Việt Nam, nên RFA có e dè gì trong việc "mạnh miệng" xuyên tạc Việt Nam. Đây là một đài chuyên bóp méo sự thật, thiếu tính khách quan, đưa tin vô tội dạ.

  Trả lờiXóa
 33. Đài RFA tiếng viết thường xuyên có các bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo về đất nước Việt Nam. Đê làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và kích động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Với những thông tin này RFA chỉ đánh lừa được những người chưa biết đến "rận chủ" với biệt tài "biến không thành có" mà thôi sao có thể lừa gạt được những người dân Việt Nam chân chính. Mọi người dân Việt Nam đã tảy chay đài RFA

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ mà RFA đang coi là “nhà hoạt động dân chủ” thực chất chỉ là những con rối của Việt Tân, sinh ra để phá hoại Việt Nam. Những việc làm của chúng hoàn toàn là sai trái pháp luật Việt Nam. Tin rằng nếu trên đất Mỹ hay bất cứ đâu có những kẻ chống đối như thế này, thì chúng cũng sẽ bị trừng phạt theo pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Bạn nói rất đúng; RFA chuyên xuyên tạc và chống phá Việt Nam mà

  Trả lờiXóa