Quê
Choa
Cuối
năm 2017 tổ chức phản động Việt Tân đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm phát triển
phong trào vào trong nước, cùng với đó là thúc đẩy “nở rộ” các tổ chức ngoại vi
nhằm nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và cái gọi là đấu tranh theo phương thức
“bất bạo động” của Việt Tân đang trở nên được ưa chuộng cho các nhà dân chủ Việt.
Sự ngộ nhận và cho rằng: “Cộng sản sẽ sụp
đổ trong năm 2018”. Trong đó, điển hình cuối 2017 tổ chức này đã đẩy mạnh phong
trào tại các tỉnh miền Trung do chúng lôi kéo được số đối tượng phản động, cực
đoan trong tôn giáo thông qua sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung vào
tháng 4/2016.
“Bất bạo động” của Việt Tân thao túng các linh
mục tại Nghệ An để “rao giảng” kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt
động tuần hành, biểu tình nhằm chống phá Việt Nam. Những đoàn biểu tình chủ yếu
là “Người công giáo” với một ảo vọng sẽ đẩy nhanh chiến lược “diễn biến hòa
bình” , thực hiện “cách mạng đường phố” tại Việt Nam.
Đỗ Hoàng Điềm cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân
Thế
nhưng, một sự kiện gây ra thảm hại lớn cho Việt Tân đó chính là Donald Trump trở
thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vào 20 tháng 1 năm 2017. Chính quyền ông
Trump chỉ tập trung vào một số công việc chính của đất nước như: Phát triển
kinh tế - đẩy đẩy phúc lợi xã hội; đi vào các dự án trọng điểm về quốc phòng
cũng như chiến lược cho nước Mỹ trong giai đoạn mới… dĩ nhiên, chính quyền
Trump không mặn mà đối với các hoạt động của các cá nhân, tổ chức như “Việt Tân”.
Bởi lẽ đó, các tổ chức ngoại vi của Việt Tân không được nhận sự viện trợ về mặt
vật lực, cũng như tinh thần, sự yếu ớt của Việt Tân ngày càng rõ nét và dường
như là sự phá rã của các tổ chức ngoại vi.
Nhánh
Việt Tân có quan hệ bất chính với giáo phận vinh (Nguyễn Thái Hợp cầm đầu) đã mất
đi các thành viên cốt cán gồm: Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Xuân, Hoàng Đức Bình,
Nguyễn Trung Trực, Bạch Hồng Quyền. Con bài chiến lược là dùng sự móc nối của
các đối tượng này với giáo phận Vinh để tiến hành các hoạt động chống chính quyền
đã mất đi hoàn toàn tác dụng. Bên cạnh đó, Việt Nam ngày càng đẩy mạnh chặt chẽ,
sát hơn trong việc kiềm tỏa hoạt động phá hoại của các đối tượng nói riêng cũng
như các hoạt động vi phạm pháp luật nói chung trong toàn xã hội. Lý do này đã gần
như giảm hẳn sự hoạt động của tổ chức này trong giai đoạn vừa qua.
Nguyễn
Văn Đài bị bắt và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất, hội “Anh em dân chủ” tan đàn xẻ nghé, bởi vậy không thể
thâu tóm được các hội, nhóm nhỏ có manh nha chống đối trong nước. Cùng với đó,
các đối tượng trong hội như Nguyễn Trung Tôn, Bắc Truyền, Minh Đức đều bị tê liệt
hoàn toàn. Khôn dừng lại ở đó, các tổ chức nhánh nhỏ của chúng như khối 8406,
các hội đoàn khác nhau cũng trở nên bị cô lập
trong các mặt hoạt động.
Vậy,
phải chăng, đầu năm 2018 chúng ta nhìn thấy một dự báo cho sự thoái trào của tổ
chức phản động này ?
Nguyễn Văn Đài bị bắt và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất, hội “Anh em dân chủ” tan đàn xẻ nghé, bởi vậy không thể thâu tóm được các hội, nhóm nhỏ có manh nha chống đối trong nước. Cùng với đó, các đối tượng trong hội như Nguyễn Trung Tôn, Bắc Truyền, Minh Đức đều bị tê liệt hoàn toàn. Khôn dừng lại ở đó, các tổ chức nhánh nhỏ của chúng như khối 8406, các hội đoàn khác nhau cũng trở nên bị cô lập trong các mặt hoạt động.
Trả lờiXóaTổ chức Việt Tân không được chính phủ Mỹ quan tâm; đồng nghĩ không có tiền thì làm sao không tan rã; trong khi các thành viên trong Việt Tân làm gì cũng vì tiền cả
Xóadù điên cuồng chống đối nhưng thời gian qua đã cho thấy các tổ chức ngoại vi của việt tân lần lượt đều bị lên án vạch mặt ở trong nước và đều bị nhân dân lên án đấu tranh tẩy chay thời gian qua. Điều đó cho thấy các phần tử khủng bố đều không có chỗ đứng chân ở trong quần chúng nhân dân.
Trả lờiXóaNhánh Việt Tân có quan hệ bất chính với giáo phận vinh (Nguyễn Thái Hợp cầm đầu) đã mất đi các thành viên cốt cán gồm: Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Xuân, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Trung Trực, Bạch Hồng Quyền. Rồi đây những người hoạt động còn lại chắc cũng không trụ nổi.
XóaViệt Tân đang rơi vào tình trạng điên cuồng khi không nhận được sự chăm sóc như xưa từ phía Mỹ. Chính quyền ông Trump chỉ tập trung vào một số công việc chính của đất nước như: Phát triển kinh tế - đẩy đẩy phúc lợi xã hội; đi vào các dự án trọng điểm về quốc phòng cũng như chiến lược cho nước Mỹ trong giai đoạn mới… dĩ nhiên, chính quyền Trump không mặn mà đối với các hoạt động của các cá nhân, tổ chức như “Việt Tân”.
Trả lờiXóaBạn nói rất đúng, Việt Tân tan rã là đúng thôi
XóaKhông còn nhận được sự hỗ trợ từ Mỹ, những hội đám phản động, các tổ chức ngoại vi của Việt Tân không còn hoạt động chống phá điên cuồng như trước nữa. Một số những đối tượng cầm đầu bị bắt và xét xử, việc chúng sẽ sớm tan rã là tất yếu.
Trả lờiXóaDưới sự cầm quyền của ông Trumb thì các chính sách đều tập trung sự phát triển cho Mỹ. Do đó, các tổ chức ngoại vi của Việt Tân không được nhận sự viện trợ về mặt vật lực, cũng như tinh thần, sự yếu ớt của Việt Tân ngày càng rõ nét và dường như là sự phá rã của các tổ chức ngoại vi.
Trả lờiXóaNguyễn Văn Đài bị bắt và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất, hội “Anh em dân chủ” tan đàn xẻ nghé, bởi vậy không thể thâu tóm được các hội, nhóm nhỏ có manh nha chống đối trong nước. Cùng với đó, các đối tượng trong hội như Nguyễn Trung Tôn, Bắc Truyền, Minh Đức đều bị tê liệt hoàn toàn. Khôn dừng lại ở đó, các tổ chức nhánh nhỏ của chúng như khối 8406, các hội đoàn khác nhau cũng trở nên bị cô lập trong các mặt hoạt động.
Trả lờiXóaMà cũng nói luôn lũ phản quốc như chúng mày không có quyền nghi ngờ, không có quyền lên tiếng bình luận, phán xét về những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lãnh đạo đất nước, về những thành tựu đã đạt được trong cuộc chiến chống tham nhũng. Bọn bán nước “Việt tân” ăn rồi chỉ chui rúc ở nước ngoài, biết cái gì ở trong nước đâu mà cứ ngồi sủa nhăng, sủa cuội. Mấy thằng đã không cống hiến được gì cho đất nước thì tốt nhất là nên rọ mõm vào.
Trả lờiXóaBạn nói rất đúng, Việt Tân không thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam được
Xóa“Hội Anh em dân chủ” núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, nói thật, với cái lũ lũ chó sủa theo đàn nen chỉ cần tìm con chó đầu đàn xích cổ nó vào là cả đàn sẽ thuần chủng ngay
Trả lờiXóanhững tên phản nước này, chúng đã bị những đồng đô la “bẩn” làm cho mờ mắt, bán rẻ lương tâm và giá trị bản thân để chống lại Nhà nước Việt Nam, chống lại quê hương dân tộc của mình, thật là nhục nhã thay!. Việc cơ quan chức năng phát hiện ra tội phạm là hoạt động đúng chức trách nhiệm vụ và đúng quy định của pháp luật.
Trả lờiXóaTổ chức gì cơ chứ đây âu cũng chỉ là một tổ chức bẩn thỉu lập lên nhằm phá hoại xuyên tạc nhà nước ta, nhưng cho dù chúng có dùng cách nào đi chăng nữa, hèn hạ đến mức nào đi chăng nữa sau cùng cũng chỉ nhận được hai chữ thất bại thôi vì vậy trước khi quá muộn hãy dừng lại đi lũ rận ạ, chứ không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.
Trả lờiXóaNguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội AEDC” là một trong những tổ chức tích cực nhất trong các hoạt động kêu gọi, kích động biểu tình, âm mưu thực hiện một cuộc “cách mạng màu” lật đổ chính quyền tại Việt Nam như những gì đã diễn ra ở Bắc Phi, Trung Đông trước đó. Có như vậy thôi là đủ hiểu cái hội này ra đời là vì gì rồi, mục đích sao rồi
Trả lờiXóaCác tổ chức ngoại vi của Việt Tân tan dã là đúng; không có tiền bố thí thì chúng tự tan dã thôi
Trả lờiXóa