Vãi: Chẳng nhẽ “Ân xá quốc tế” định xếp Trịnh Xuân Thanh vào danh sách “các nhà bất đồng”?

Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018
Tags: , , , , ,

30 nhận xét:

 1. Nói như vậy, chẳng khác nào “Ân xá quốc tế” đang cố tình bảo vệ, dung túng cho hành vi phạm tội, hành vi tham nhũng - hành vi đang bị cả thế giới lên án của Trịnh Xuân Thanh? Thế mới thấy bản chất thực sự của cái tổ chức mang danh “nhân quyền” này là như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tổ chức này toàn bao che cho tội phạm thôi

   Xóa
 2. Trước tiên phải khẳng định Trịnh Xuân Thanh là một tên tội phạm tham nhũng và bản thân hắn đã bị tuyên 02 án tù chung thân do hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn của bản thân để chiếm đoạt tài sản quốc gia. Do đó vụ án Trịnh Xuân Thanh hoàn toàn là vụ án liên quan tới kinh tế, vậy ân xá quốc tế đưa Trịnh Xuân Thanh vào danh sách những người bất đồng chính kiến với mục đích gì? Như thế cứ bất đồng chính kiến là được tham nhũng à?

  Trả lờiXóa
 3. Xem chừng “Ân xá quốc tế” đang muốn đánh đồng, xếp Trịnh Xuân Thanh - một tội phạm tham nhũng ngồi cùng mâm với những Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Công Chính, Hải Điếu cày…? Thật nực cười và bi hài.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam không có ai là “tù nhân chính trị”, “tù nhân tôn giáo” hay “tù nhân lương tâm” như Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Việt Nam cũng chẳng bao giờ hoan nghênh mấy cái tổ chức vớ vẩn này can thiệp vào công việc của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức Ân xá quốc tế có tên tiếng Anh là Amnesty International (viết tắt AI) do Peter Benenson, sinh năm 1921 - luật sư người Anh, thành lập năm 1961, trụ sở chính ở thủ đô London, Vương quốc Anh. Tổng Thư ký hiện nay của AI là bà Irene Khan, người Bangladesh. AI đề ra mục tiêu hướng tới nhằm "thúc đẩy tất cả quyền con người" đã được ghi nhận trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc những bản chất của nó lại là cánh tay nối dài của một số nhà nước phương Tay

  Trả lờiXóa
 6. Trên thực tế, những thông tin mà AI đưa ra đều sai sự thật, do các nhóm phản động lưu vong người Việt ở Mỹ như “FULRO lưu vong” do Ksor Kơk cầm đầu, “Ủy ban nhân quyền Việt Nam” do Lê Minh Nguyên cầm đầu và “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam” do Ngô Thị Hiền chỉ huy v.v... phát tán trên mạng Internet và các phương tiện chiến tranh tâm lý mà AI đã bê nguyên xi vào các “Bản phúc trình” hoặc “Báo cáo thường niên”, nhằm xuyên tạc tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Đây chỉ là một tổ chức nối dài của chính phủ phương Tây, từ năm 1998 đến nay, vì những động cơ và mục đích khác nhau các “Bản phúc trình” hoặc “Báo cáo thường niên” do AI công bố đã bị Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga v.v... phản ứng quyết liệt. Điển hình ngày 21/9/2006, ông Tần Cương - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ nội dung “Bản phúc trình” của AI chỉ trích những nỗ lực cải thiện tình hình nhân quyền của nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức "Ân xá quốc tế" này là tổ chức chuyên bao che cho tội phạm; nên có nước nào công nhận đâu

   Xóa
 8. Thiết nghĩ AI với mạng lưới ở 162 quốc gia và vùng lãnh thổ như hiện nay hãy quay về với tôn chỉ, mục tiêu tốt đẹp ban đầu bảo vệ con người, nói lên tiếng nói vì một thế giới hòa bình không có chiến tranh, khủng bố và xung đột tôn giáo. Ở Việt Nam không có ai bị coi là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” hoặc “tù nhân tôn giáo", hơn nữa không có chuyện chính quyền tạo ra “không khí hoảng sợ cho những người sử dụng Internet” mà AI đã nói ra. Đó là thực tế.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức “Ân xá Quốc tế” đang làm trò lố? Mục đích của tổ chức?. Việc cái gọi tổ chức “Ân xá quốc tế” chỉ là một tổ chức phi chính phủ “hữu danh vô thực”. Vì nó cũng không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
 10. Thế đấy, cái tổ chức “tầm phào” mạo danh “Ân xá quốc tế” đã làm một việc phi pháp khi “nói mò, suy diễn” ngứa mồm “chõ mõm” vào công việc của người khác. Ai cho phép, ai cần tổ chức này đưa ra các nhận xét bừa bãi hàm hồ thiếu khách quan, đến bây giờ không còn tư liệu gì để xuyên tạc thì lôi cả Trịnh XUân Thanh ra chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân VN yêu cầu cái gọi tổ chức ”Ân xá Quốc tế” hãy tôn trọng luật pháp VN đừng “Rỏ nước mắt cá Sấu”, để ‘chõ mõm” mãi vào công việc của các người khác, không phù hợp với xu thế của thời đại và xã hội và con người VN. Thượng tôn pháp luật để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền

  Trả lờiXóa
 12. tổ chức ”Ân xá Quốc tế”, không có quyền và cũng không đủ tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của VN, khi đưa ra yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rât lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó là việc làm không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất ban đầu của tổ chức này chỉ là một cánh tay nối dài của một số nhà nước phương Tây, nhằm phục vụ cho đường lối chính trị của họ trên thế giới. Và như vậy, nếu họ muốn chống VN thì tổ chức này sẽ là những kẻ đi đầu trong tuyên truyền, phá hoại, nó sẽ dọn đường cho các nước này can thiệp vào công việc của nước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chí lý; tổ chức này chuyên can thiệp vào các nước khác

   Xóa
 14. Việc tổ chức Ân xá quốc tế tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Nói trắng ra thì hầu hết các tổ chức nhân quyền, phi chính phủ toàn có các thế lực, chính phủ các nước tư bản đứng sau lưng chống lưng cho họ, họ hoạt động vì lợi ích của các nước tư bản thì đúng hơn chứ không phải là hoạt động vì nhân quyền trên thế giới, nó mang màu sắc của chính trị nhiều hơn. Chắc chắn chúng ta, những người đọc sẽ không thể tin thêm những gì Ân xá quốc tế cũng như các đài BBC, VOA, RFA…. làm và nói khi liên tiếp là những điều phi lý và sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 15. Bao năm qua cái tổ chức “Ân xá quốc tế” vẫn luôn giữ thái độ định kiến, thiếu khách quan, thậm chí là thù địch đối với Việt Nam. Hết HRW, Freedom house bây giờ lại đến Amnesty International (AI), những chuyên gia xoi mói có hạng, chỉ chăm chăm các nước người ta có gì hay ho là lại chọc ngoáy vào. Với những sự thật không thể chối cãi thì có lẽ Ân xá quốc tế đang tự làm “hoen ố” đi thanh danh của mình. Những trò mèo này xa xưa lắm rồi, cũ rích, ai mà chả biết, nếu đã là nhân quyền sao tổ chức Ân xá quốc tế không nhắc đến tình hình nhân quyền ở Mỹ ý, sao lại cứ nhấn mạnh tới các nước không cùng lợi ích với Mỹ vậy? Phải chăng có mưu đồ chính trị ở đây hả các thím rận chủ

  Trả lờiXóa
 16. Những phát ngôn, nhận xét thiếu khách quan, vô căn cứ, mang nặng tính định kiến, thù địch của tổ chức Ân xá quốc tế đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam cũng như xuyên tạc việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bởi một lẽ tất yếu, trong xã hội văn minh, các quốc gia là bình đẳng, không thể dùng sức mạnh để ép buộc quốc gia khác, không thể dùng chiêu “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Nhắc để Ân xá quốc tế biết rõ, chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ tổ chức Ân xá quốc tế này

   Xóa
 17. Tổ chức ân xá quốc tế, cái tên thì nghe có vẻ rất hay, rất ý nghĩa nếu như nó được hoạt động theo đúng như tên gọi , như mục đích thực sự của tổ chức này. nhưng thật tiếc, đó chỉ là một tổ chức lợi dụng cái tên như vậy, để rồi có những hành động quy chụp, đánh giá một quốc gia khác hết sức thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn hết sức phiến diện. Ân xá quốc tế đã nhiều lần công bố các bản báo cáo, phúc trình với nhiều tình tiết đánh giá sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Nhưng họ vẫn tiến hành bởi họ làm thế là để muốn kiếm trác những đồng tiền bẩn mà các thế lực thiếu thiện cảm với VN bơm cho để hoạt động chống phá. Chắc chắn Ân xá quốc tế sẽ sớm bị dư luận trong nước và quốc tế tẩy chay, lên án.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức Ân xá quốc tế kia là một tổ chức trá hình của Mỹ và Phương tây lập nên để chống lại các nước mà họ coi như là thì địch, bên cạnh đó họ tận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng có tình cảm thân thiết hay nói cách khác để phục vụ cho mưu đồ của Mỹ và Phương tây để tuyên truyền một cách công khai, trắng trợn như một hình thức lên án các nước không thân Mỹ và phương tây về việc vi phạm dân chủ nhân quyền. Đây là một trong những phương thức hữu hiệu nhất để Mỹ thực hiện âm mữu “diễn biến hòa bình” với các nước mà Mỹ muốn chi phối hay các nước không theo phe tư bản chủ nghĩa. Người dân cần hết sức cảnh giác với luận điệu của tổ chức này để không bị chúng mê hoặc.

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả đều là kích bản mà Mỹ và Phương tây dựng nên để chống phá Việt Nam, còn Ân xá quốc tế như một công cụ trá hình đê thực hiện. Một thủ đoạn rất tinh vi và sảo quyệt, điều này sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, hay nói cách khác nó như con gió thổi vào phong trào đấu tranh đang nguội tắt của đám rận chủ trong nước, để đám râu ria, bậu xậu trong nước lại có chủ đề để thổi phồng chu những luận điệu vu cáo Việt Nam dân chủ nhân quyền. Nhưng tất cả đều chỉ là trò hề thất bại thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ dựng lên tổ chức này để can thiệp vào các nước Mỹ muốn phá hoại

   Xóa
 20. Ân xá quốc tế cũng chỉ là một tổ chức được các nhà tài phiệt Phương Tây rót tiền vào để hàng ngày hàng giờ loại bỏ ” phần tử nhân quyền” mà mình không vừa mắ. núp dưới chiêu bài “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là hành động vi phạm các quy định của pháp luật quốc tế và không thể chấp nhận được. Do vậy, cần phải lên án mạnh mẽ đối với những hành động xuyên tạc sai sự thật

  Trả lờiXóa
 21. Ân xá quốc tế được lập ra với mục tiêu là nhằm "thúc đẩy tất cả quyền con người". uy nhiên, những hoạt động của tổ chức này trên thực tế thời gian qua lại cho thấy nó hoàn toàn đi ngược lại với mục tiêu của chính họ. Việc tổ chức này tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Đã đến lúc người dân Việt Nam nhận ra bản chất thật sự của tổ chức phi chính phủ này, và nếu họ muốn tồn tại thì có lẽ nên thôi ngay cái trò chọc ngoáy đi là vừa

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ tổ chức thù địch này; bởi chúng chuyên bao che cho tội phạm

  Trả lờiXóa