Tòa án không có trách nhiệm chứng minh tội phạm?

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018
Tags: , , , , ,

11 nhận xét:

 1. Trang Bauxite Việt Nam là một trong các trang thường xuyên đăng các bài viết với nội dung xuyên tạc, kích động và vu cáo cho chính quyền. Mọi người dân cần cảnh giác đối với thông tin mà trang Bauxite Việt Nam đăng tải, tránh bị những kẻ xấu đó lôi kéo vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết hai kẻ Trúc Giang - Trần Thành viết bài “Trước phiên tòa sơ thẩm hình sự vụ án Hội Anh em dân chủ: Chính quyền có dễ bị lật đổ” trên trang Bauxite Việt Nam có chút hiểu biết gì về pháp luật không mà nổ như thật.

  Trả lờiXóa
 3. Những thông tin đưa trên trang Bauxite Việt Nam đều là những thông tin không chính xác, các cơ quan chức năng cần có hình thức xử lý phù hợp đối với những đối tượng sử dụng trang Bauxite Việt Nam để công kích, tuyên truyền những thông tin không chính xác về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Thông tin và Truyền thông cần chỉ đạo các cơ quan chức năng ngăn chặn những thông tin xuyên tạc của trang Bauxite Việt Nam, không thể để những thông tin sai sự thật làm nhiễu loạn thông tin đối với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, cần phải có các biện pháp ngăn chặn các trang phản động

   Xóa
 5. Chắc chắn hai tác giả Trúc Giang - Trần Thành không hiểu gì về pháp luật Việt Nam, khi mà viết những thông tin mơ hồ, không đúng sự thật. Đừng mang luật của nước khác về áp dụng ở Việt Nam, mỗi nước có những quy định về luật pháp riêng.

  Trả lờiXóa
 6. Ở Việt Nam, mô hình tố tụng là mô hình thẩm vấn. Tại phiên tòa, Tòa án tham gia vào việc thẩm vấn bị cáo và những người tham gia tố tụng, áp dụng những biện pháp do pháp luật quy định để chứng minh làm rõ bị cáo phạm tội hay không phạm tội; nếu phạm tội thì phạm tội gì, theo điều khoản nào của Bộ luật hình sự. Trên cơ sở đó, Tòa án mới ra phán quyết, kết tội, quyết định hình phạt đối với họ. Như vậy, theo pháp luật tố tụng hình sự nước ta, Tòa án cũng có trách nhiệm chứng minh tội phạm.

  Trả lờiXóa
 7. Những thông tin đưa trên trang Bauxite Việt Nam đều là những thông tin không chính xác, các cơ quan chức năng cần có hình thức xử lý phù hợp đối với những đối tượng sử dụng trang Bauxite Việt Nam để công kích, tuyên truyền những thông tin không chính xác về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta không nên vào các trang phản động

   Xóa
 8. Ở Việt Nam, mô hình tố tụng là mô hình thẩm vấn. Tại phiên tòa, Tòa án tham gia vào việc thẩm vấn bị cáo và những người tham gia tố tụng, áp dụng những biện pháp do pháp luật quy định để chứng minh làm rõ bị cáo phạm tội hay không phạm tội; nếu phạm tội thì phạm tội gì, theo điều khoản nào của Bộ luật hình sự. Trên cơ sở đó, Tòa án mới ra phán quyết, kết tội, quyết định hình phạt đối với họ. Như vậy, theo pháp luật tố tụng hình sự nước ta, Tòa án cũng có trách nhiệm chứng minh tội phạm.

  Trả lờiXóa