Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam: Báo Trung Quốc có gì đâu mà phải ầm ĩ

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018
Tags: , , , ,

29 nhận xét:

 1. Đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng của Việt Nam là điều hoàn toàn bình thường có phải tập trận để đánh nhau đâu mà một số tờ báo của Trung Quốc phải đăng tin ầm ĩ như vậy. Phải chăng các bạn TQ đang sợ điều gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chí lý, phải chăng Trung Quốc có tật nên mới giật mình

   Xóa
 2. Hành động của Trung Quốc cho thấy TQ đang lo lắng khi đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng. Một đất nước có nhiều hoạt động bành trướng trên biển Đông cuối cùng vẫn phải e dè khi một mình phải đương đầu với các nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể khẳng định rằng, việc đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3 tới là một hoạt động thường niên hoàn toàn bình thường. Hoàn toàn không hề có sự đe dọa đến ai, cũng chẳng có chủ ý kiềm tỏa ai. Vậy thì có gì đâu mà báo chí và một số chuyên gia Trung Quốc lại phải ầm ĩ lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Đoàn tàu hải quân Mỹ đến Việt Nam cũng chỉ là một trong những phương thức ngoại giao của 2 nước mà thôi làm gì mà bọn Tàu phải dậy sóng thế chứ. Điều này chứng tỏ Mỹ rất tôn trọng nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay sau khi thông tin về đoàn tàu hải quân Mỹ sẽ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3-2018 được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, báo chí Trung Quốc đã có những bài viết bày tỏ quan điểm có phần thái quá về sự kiện này. Phải chăng Trung Quốc đang cảm thấy sợ hãi về điều gì mà lại có những động thái thái quá như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Trung Quốc đang rất sợ Mỹ, nên thấy tàu Mỹ thăm Việt Nam thì rất sợ

   Xóa
 6. Những căn cứ mà Trung Quốc đưa ra là hoàn toàn phi lí khi mối quan hệ Việt - Mỹ khởi sắc không hề liên quan gì tới Trung Quốc. một số chuyên gia của Trung Quốc được Hoàn cầu Thời báo phỏng vấn còn cho rằng sự hiện diện thường xuyên của các tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông trong năm nay “có thể làm trầm trọng căng thẳng khu vực và có thể dẫn tới sóng gió trong mối quan hệ Trung - Mỹ”.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3 tới là một hoạt động thường niên hoàn toàn bình thường. Hoàn toàn không hề có sự đe dọa đến ai, cũng chẳng có chủ ý kiềm tỏa ai. Vậy thì có gì đâu mà báo chí và một số chuyên gia Trung Quốc lại phải ầm ĩ lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Về vấn đề hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam và Mỹ, ngày 18/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời báo chí rằng: "Trong triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ, Việt Nam chủ trương phát triển hợp tác sâu rộng với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, hai bên đang trao đổi về việc tàu sân bay Mỹ thăm cảng của Việt Nam trong năm 2018”. Như vậy đó chỉ là hoạt động hợp tác rất thường niên của Việt Nam thì tại sao Trung Quốc lại sốt lên như vậy?

  Trả lờiXóa
 9. báo trung quốc toàn đăng các thông tin khuếch trương sức mạnh của trung quốc mà coi thường sức mạnh của các quốc gia khác, cho nên thật dễ hiểu khi mà trung quốc làm ầm ĩ lên khi một tàu sân bay của mỹ tới việt nam trong hoạt động thăm quan ngoại giao nhiều hơn là động thái răn đe trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc rất sợ Mỹ cùng Việt Nam ngăn cản các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên biển đông, nên mới lu loa lên như vậy

   Xóa
 10. Việt Nam luôn có chủ trương mở rộng quan hệ sâu rộng với các nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ, kể từ khi Mỹ Việt bình thường hóa quan hệ, chúng ta đã kí kết những hợp tác về nhiều mặt kể cả hàng hải. Việc đoàn tàu Mỹ đến VN là chuyện quá bình thường.

  Trả lờiXóa
 11. Báo Trung Quốc cứ làm loạn lên, thực sự việc đoàn tàu hải quân Mỹ sang thăm Việt Nam là quá đỗi bình thường việc gì mà báo trung Quốc cứ phải dậy sóng, 2 quốc gia đang thể hiện tinh thần ngoại giao thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3 tới là một hoạt động thường niên hoàn toàn bình thường. Hoàn toàn không hề có sự đe dọa đến ai, cũng chẳng có chủ ý kiềm tỏa ai. Vậy thì có gì đâu mà báo chí và một số chuyên gia Trung Quốc lại phải ầm ĩ lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Những căn cứ mà Trung Quốc đưa ra là hoàn toàn phi lí khi mối quan hệ Việt - Mỹ khởi sắc không hề liên quan gì tới Trung Quốc. một số chuyên gia của Trung Quốc được Hoàn cầu Thời báo phỏng vấn còn cho rằng sự hiện diện thường xuyên của các tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông trong năm nay “có thể làm trầm trọng căng thẳng khu vực và có thể dẫn tới sóng gió trong mối quan hệ Trung - Mỹ”.

  Trả lờiXóa
 14. trung quốc luôn rêu rao quan điểm mỹ và thế giới đang chống lại trung quốc và do đó luôn luôn có các luận điệu tuyên truyền mình bị o ép và phải đứng lên chống lại, nhưng kỳ thực nhìn vào hành động của trung quốc với các quốc gia láng giếng thật đáng xấu hổ thay.

  Trả lờiXóa
 15. việc đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3 tới là một hoạt động thường niên hoàn toàn bình thường. Hoàn toàn không hề có sự đe dọa đến ai, cũng chẳng có chủ ý kiềm tỏa ai. Vậy thì có gì đâu mà báo chí và một số chuyên gia Trung Quốc lại phải ầm ĩ lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Một cách thể hiện tinh thần ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam Mỹ đang được nâng cao. Không hề có mối đe dọa nào về vấn đề quân sự hay vũ khí ở đây. vậy mà một số báo chí Trung Quốc lại có thể làm ầm ĩ lên như vậy!

  Trả lờiXóa
 17. Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã chia sẻ các vấn đề cùng quan tâm; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường hòa bình, ổn định để phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là hoạt động rất bình thường, nhưng Trung Quốc lại tỏ ra rất lo sợ

   Xóa
 18. Đây là chuyến thăm hữu nghị Việt Nam đầu tiên của một tàu sân bay trong lịch sử quan hệ quốc phòng hai nước, nhằm thực hiện theo thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong Tuyên bố chung chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam hồi tháng 11/2017.

  Trả lờiXóa
 19. Chuyến thăm của tàu quân sự Mĩ đến Việt Nam lần này thể hiện mối quan hệ giữa Việt Nam và Mĩ ngày càng tốt đẹp, dự hợp tác giữa hai nước ngày càng sâu sắc và toàn diện.Hi vọng hai nước sẽ tiếp tục có những chuyến thăm hữu nghị như vậy để thắt chặt tình cảm giữa nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của Trung Quốc cho thấy chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng sẽ khiến chúng lo sợ. Mối quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ khiến Trung Quốc không thể hống hách bành trướng trên biển Đông như trước nữa. Mong rằng sẽ tiếp tục có những chuyến thăm hữu nghị như vậy để thắt chặt tình cảm giữa nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải như thế nào thì báo chí Trung Quốc mới ồn ào nhiều như thế? Chính phủ Trung Quốc thật sự muốn ngưòi dân Trung Hoa nghĩ gì khi báo chí cả nước đều đưa tin về chuyến thăm của đội quân Hoa Kỳ tới Việt Nam?

   Xóa
 21. việc đoàn tàu hải quân Mỹ thăm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu tháng 3 là một hoạt động thường niên hoàn toàn bình thường, vốn được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam. Hoàn toàn không hề có sự đe dọa đến ai, cũng chẳng có chủ ý kiềm tỏa ai. Vậy thì có gì đâu mà báo chí và một số chuyên gia Trung Quốc lại phải ầm ĩ lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Vốn dĩ Trung Quốc rất lo sợ việc Mỹ ngày càng xuất hiện và hoạt động trên biển đông; và cực kỳ lo ngai khi Việt Nam chúng ta bắt đầu mở rộng và tăng cường các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực quân sự, ngoại giao với Mỹ. Sự sợ hãi của Trung Quốc đều xuất phát từ những hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông mà thôi; và một khi Mỹ xuất hiện, Trung Quốc sẽ phải cẩn trọng hơn trong hành động và không thể ngang tàng, hách dịch trên biển Đông được nữa

  Trả lờiXóa
 23. Vốn dĩ Trung Quốc có các hoạt động phi pháp trên Biển đông nên sợ Mỹ can thiệp là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa